Group Blog
 
All blogs
 

1st MAR Week

March4,2015 (16.23 PM)  


หายไปนานสุดๆ เกือบสองเดือน 555 ก็ยุ่งๆโน้นนี่นั้น เลยไม่ได้เข้าทั้งพันทิปกับบล๊อกเลย มีเรื่องเกิดขึ้นเยอะมาก มาเป็นกะทันหัน

 ตั้งแต่ตอนกลับไปถึงบ้าน แล้วยายล้ม ขาหัก ต้องรีบพาส่งโรงพยาบาลกลางดึก กระเป๋ายังไม่ทันได้เก็บต้องไปโรงพยาบาลก่อนเสียแล้ว พอยายผ่าผัดวันถัดมาก็ ไปนอนเฝ้าดูแลยายยาวๆ 

กลับมาพักฟื้นที่บ้านจนถึงเปิดเทอมเดือนมกราคมเลย ไม่ได้ออกไปมีทติ้งกับเพื่อนที่ไหน มีแค่ได้ออกมาทำบุญส่งท้ายปีเก่าเท่านั้นเอง 

แต่ก็ดีเราจะได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวเยอะๆ ที่บ้านก็เครียดกันไปใหญ่ช่วงแรกๆ เพราะยายไม่เคยได้เข้าโรงพยาบาล เพราะท่านไม่มีโรคประจำตัวเลย นอกเสียจากเข่าไม่ค่อยดีเท่านั้น 

พอคนอายุมาก เคยช่วยเหลือตัวเองได้ ทุกอย่างแต่ต้องมาพึ่งลูกหลาน อะไรก็ไม่ทันใจ ก็เริ่มโมโหง่าย หงุดหงิดง่าย ฮ่าๆ เราต้องเตรียมรับมือดีๆ นอนก็ไม่ค่อยได้นอน เพราะต้องเฝ้าตลอด คอยดูตลอดว่ายายต้องการอะไร พ่อกับแม่ก็ไม่ได้หยุดงาน ไปทำงานตามปกติ 

โชคดีมากที่ กลับมาอยู่บ้านทั้ง พี่ทั้งน้อง เลยมีคนคอยดูแลยายได้เต็มที พอเปิดเทอม ยายก็เริ่มช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้นแล้ว ไม่ต้องคอยดูแลทุกอย่าง แม่ก็จะไม่เหนื่อยมาก 

พอเปิดเทอมก็เริ่มเรียนเป็นระบบบล็อก เหนื่อยเอาเรื่อง เพราะต้องเรียนเป็นบีบอัด เป็น อินเทนซีฟคอร์ส เรียนไปสามอาทิตย์ สอบมิดเทอม เรียนต่ออีกสามอาทิตย์ สอบไฟนอล ตอนนี้ก็สอบไฟนอลเสร็จเรียบร้อย นศ. คณะอื่นๆที่ไม่ใช่สุขศาสตร์ ก็กำลังสอบมิดเทอมกัน 

ส่วนเราก็เริ่มฝึกงานกัน เพิ่งไปได้สองวัน ไปกับเพื่อนอีกสองคน ได้หน่วยฝึกที่ดีมาก ที่ทำงานระบบดี ยังไม่ได้เข้าฝ่ายที่ฝึกเพราะไป ออเรียนเทชั่นกันพนักงานใหม่คนอื่นๆทั้งสองวันเลย เวลาทำงานตามกฎเหมือนคนอื่นๆ 8.00 ถึง 17.00 จันทร์ถึงศุกร์ 

ก็ต้องตื่นเช้าหน่อยเพราะต้องแบ่งห้องน้ำกับเพื่อน ตื่น 5.40 ทุกวัน ออกหอ 6.30 ขึ้นรถที่หน้ามหาลัย 7.00 ถึงหน่วยฝึก 7.30 นั่งกินข้าวเช้า แล้วเข้างาน 555 

เป็นระบบชีวิตที่ดีมาก จริงๆ เพราะเป็น life clock นอนก่อน สี่ทุ่มครึ่ง ตื่นเช้า  ทานอาหารตรงเวลาทุกวัน ครบสามมื้อ ตอนเรียนไม่ค่อยได้ทานตรงเวลา ไม่ครบสามมื้อด้วย แต่พอมาฝึกงาน เช้า 7.30 เที่ยง 12.00 เย็น 18.30 ทุกวัน สุขภาพจะดี แต่ต้องไปออกกำลังกายด้วย 555 ถ้าไม่เพลียกับการทำงานเสียก่อน 

วันนี้ก็หยุดพระใหญ่ ตื่นเช้าไปทำบุญที่วัด กลับมานั่งเตรียมเอกสารยื่นทุน หัวหมุนเลยย จะทันไม่ทันยังไง ก็ขอทำให้เต็มทีแหละเนอะ ได้ไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ก็ทำแค่สุดฝีมือ ^^ 

ผลคะแนน tu get รอบเดือนธันวาที่ไปสอบมา ก็แทบจะไม่ได้อ่านหนังสือ แต่ก็เตรียมตัวอย่างดีกับการแบ่งเวลา ทำReading ก่อนทำสบายๆ รู้สึกดีมากตอนที่ทำ ตามด้วย Grammar and Vocabulary คะแนนออกมาก็มากกว่าครั้งแรก นิดหน่อย แต่ก็โอเค 555 

Reading 320/500
Grammar 90/250 น้อยจุงงงงง 
Vocabulary 120/250 ก็ยังน้อยอยู่ดี 

อยากได้ แกรมม่าสัก 150 กับ โวแคบ 180-200 ก็ต้องตั้งใจอ่านหนังสือดีๆแหละเนอะ แต่คงไม่ทันละะะ เท่านี้พี่ก็พอใจจจจ 


Happiness is not something ready made 
It comes from your own actions 

- DALAI LAMA - 

 

Create Date : 04 มีนาคม 2558    
Last Update : 4 มีนาคม 2558 16:44:30 น.
Counter : 290 Pageviews.  

1st DEC week.

Dec 5,2014 (13.00) เกาะปอดะ กระบี่ 
สวัสดีวันพ่อค่า วันศุกร์ ที่สุขๆ ^^ เปิดด้วย ภาพเกาะปอดะ ที่กระบี่ค่า ไปมาเมื่อวันอาทิตย์ ได้เป็น day off พักเบรกให้ตัวเองนิดหนึ่ง เพราะเบื่อมากเลยต้องหาทางไปคลายเครียด มันเป็นความไม่สบายใจลึกๆ อยากออกไปจากกรอบเดิมๆที่เห็น ที่รู้สึกอยู่ทุกวัน ไปแล้วฟ้าใส ไม่มีครึมเลย มีแต่ฝนตกบ้างช่วงบ่ายวันเสาร์ แต่ว่ไม่ได้ออกไปเที่ยวเกาะอยู่สระว่ายน้ำที่โรงแรม พักผ่อนแบบสบายๆ แล้วไปทัวร์เกาะวันอาทิตย์ เจอกรุ๊ปคนจีน ที่ไม่โหวกแหวกมาก เจอลุงฝรั่งใจดี เจอคู่รักนายแบบนางแบบหน้าตาดีที่สวีทกันจนเราอยากมีบ้าง 555 เจอไกด์น่ารัก คนเรือใส่ใจดี เจอน้ำทะเลใสๆ แดดแรงๆ พาดูคลื่นทะเล เลาะกินอาหารดีๆ อร่อยๆตามใจ กับน้องรหัส ไม่มีอะไรมาก แต่ใช้เวลาให้มันสบายใจที่สุด ก่อนจะกลับมาเจอกับความรับผิดชอบเหมือนเดิม ^^ 

เคยอ่านเจอในทวิตเตอร์ว่า คนเราจะหนีเที่ยวมีสองอย่าง หนีเพราะอยากเห็น กับหนีเพราะไม่อยากเห็น : ) สำหรับทริปนี้ หรือทุกทริปที่อยากไป เป็นทั้งคู่ 
เที่ยวพราะอยากหนีอะไรเดิมๆ ความรู้สึกเดิมๆ หนีเพราะอยากเห็นอะไรใหม่ๆ อยากเจออะไรใหม่ๆ ไปเรียนรู้โลกใบกว้างๆ ไปเจออะไรที่ทำให้เรากลับมาเข้มแข็งมากขึ้นแล้วพร้อมจะมีกำลังเดินต่อไปได้ 

 เมื่อวานเป็นเดดไลน์ส่งงานเล่ม งานพรีเซนต์ สอบไปด้วยอีกตัวหนึ่ง วันนี้เลยชิลมาก เหลืองานเปเปอร์อีกแค่สองงาน สอบวันแรกวันท่ 12 ฮิ้วววว  

ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะนอนสบายๆ พอสัก สิบโมงกว่าๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเห็นโปร V air กลับมา re-launch เลยรีบเด้งตัวขึ้นมาเปิดคอมทันทีอย่างไว  

ไม่เคยมีประสบการณ์นั่งแจงตั๋วโปรพร้อมๆกับคนอื่นเลย ตื่นเต้นดี นั่งกด f5 รีเฟรชหน้าจอกันไป เปิดทั้ง โครม ทั้ง ไออี สุดท้าย ไอดีก็ชนะค้าาา เสถียรกว่านิดหนึ่ง
เพลนไต้หวันเนี่ย ความจริงตั้งใจจะไปหลังฝึกงานเสร็จ คือเดือน มิถุนายน ทีนี้โปรของ V air ให้ช่วงเดินทางถึงแค่ 31 May ดังนั้น จองขาเดียวค่าา คิดบวกลบแล้วก็คุ้มอยู่ ลองกดเชคราคาเต็มขาเดียวของสายการบินอื่นๆจะอยู่ที่ 5000-6000 บาท ซึ่ง ราคาโปรของV-air ขาละ 550 ไป-กลับ รวมภาษีแล้ว อยู่ที่ 2250 บาทโดยประมาณ ก็จองขาเดียว ได้ราคา ตั๋วรวมภาษี ธรรมเนียมตัดบัตรไป 1310 บาท มันก็คุ้มอยู่น้าา เหลือจองแต่ขากลับ ยังไงๆรวมแล้วก็ไม่เกิน 8,000 บาท 

ตอนที่โปรของสายการบิน full service ก็จะประมาณ 9,000-10,000 บาทก็กะจอง แต่ถ้าเห็นราคาโปรแบบนี้ แหมม นั่ง low cost ก็ได้ค่า ขากลับก็ดูก่อนว่าราคาต่างกันมากมั้ย เพราะตั้งบวกค่าโหลดกระเป๋าอีก แต่อยากได้transfer ไฟท์มากกว่า อยากแวะเที่ยว ฮ่องกง / กัวลาลัมปอร์ / สังคโปร์ ก่อนแป้ปหนึ่งงง อิอิ เอาให้คุ้ม : ) 

เรื่องเที่ยวนี่ไฟท์จังเลยยย 555 มาเรื่องเรียนเถอะ ตอนนี้ก็ตั้งใจอ่านหนังสือสอบไป แต่ก็เตรียมหาข้อมูล มหาลัยที่จะยื่น csc ด้วยฮ้าบบ เดี๋ยวเตรียมเอกสารไม่ทัน อยากได้มากๆ ต้องพยายาม ฮึบๆ เตรียมอ่าน ไอเอลด้วย ตอนแรกจะสอบ Jan 10 ไม่ทันละค้าาา ยังไงก็ไม่ทันเนอะ เปลี่ยนเป็น Feb มาสอบที่กรุงเทพก็ด้ายยย ^^ เอ้าา ฮีบบบบบ ! 


- IELTS : Feb
- CSC : Feb-March
- Field Study : March-MayMake it a MUST!!!

You can, You can , You can repeat it again 


Have a nice weekend ka : )

 

Create Date : 05 ธันวาคม 2557    
Last Update : 5 ธันวาคม 2557 15:24:54 น.
Counter : 267 Pageviews.  

4th Nov Week.

Nov 28,2014 (17.17 PM) 


ยะฮู้วววว กว่าจะได้ว่างเขียนมาวันศุกร์เลยทีเดียว ผ่านช่วงพีคของสัปดาห์มาแล้วววว เย้! แม้ว่าจะผ่านแบบสะบักสะบอม และตอนนี้ก็ตามด้วย อาฟเตอร์ช็อก ฮ่าๆ 

ก็นั่งปั่นโปรเจคกันจนวินาทีสุดท้าย นั่งทำ ppt พรีเซนใต้ตึกคณะจนโดนปิดไฟไล่ แยกย้ายกันกลับห้อง แล้วทำต่อถึง ตีสองเกือบตีสาม ตอนเช้าก็ตื่นแต่เช้าไปเตรียมปริ้นท์ ppt ให้อ.ที่เข้าฟัง ให้เพื่อนๆ ในสาขา 

ดีที่ได้พรีเซนท์คิวบ่าย เพราะตอนพักเที่ยง หนึ่งชั่วโมงก็ยังเตรียมชีทแจกอยู่เลย สคริปท์ก็ไม่ได้เขียน ยังไม่ทันจะได้ซ้อมก็ต้องพรีเซนท์แล้ว ให้เวลา 15 นาทีกับเนื้อหาโปรเจคที่ใหญ่มาก เพราะ ข้อมูลมันเยอะ T.T 

แล้วได้เป็นคนพูดตรงผลการศึกษาด้วย จะพูดเร็วก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะไม่เข้าใจ พรีเซนท์เลยเวลามาประมาณ 5 นาที ตอนตอบคำถามก็มึนๆ ตรงประเด็นบ้าง ไม่ตรงประเด็นบ้าง แต่ประเด็นที่สำคัญๆ ตอบได้นะ ไม่พลาด อ่านมาดี เตรียมมาดี กลัวโดนหักคะแนน อ.ที่ปรึกษาบอก อ.ลุ้นหนูมาก ว่าหนูจะตอบทฤษฎีได้มั้ย เพราะถ้าตอบผิด คือทำผิด งานเฟล ฮ่าๆ แหมอ.ขาา หนูก็เตรียมตัวมาอยู่ อิอิ 

อ.ที่ปรึกษาก็น่ารัก ตอนที่ตอบคำถาม โอนอ.ท่านอื่น ยิงแบบไม่โอเค อ.ก็อารมณ์ขึ้นหลายรอบ จนพวกเราต้องรีบตอบก่อนที่อ.จะตอบ เดี๋ยวอ.จะโดนว่าช่วยเด็กในปรึกษา  แต่มันก็ผ่านมาแล้ว ก็เต็มที่เท่าที่ทำได้แล้ว ตอนนี้ก็ต้องมาแก้ รายงานรอบสุดท้าย ส่งวันที่ 4 ธันวา 

พอพรีเซนท์ โปรเจคเสร็จ ก็มานั่งปั่น พรีเซนท์ อีกวิชาที่นำเสนอต่อกันเลย ก็ยาวๆ ถึงเที่ยงคืน แต่ได้ตื่นช้ากว่าวันก่อนนิดหนึ่งเลยสบายหน่อย อันนี้ก็ต้องแก้รายงานส่งวันจันทร์เหมือนกัน 

ทีนี้ เพื่อนๆจับฉลากตัวแทนสรุปสูตรเข้าห้องสอบ เพราะอ.ให้ทำหนึ่งแผ่นเข้าสอบไฟนอล เพื่อนก็มือแม่นมาก จับได้เราอีก เอ้าาา งานเข้า! แต่ก็โอเคนะ เพราะรู้ว่าตัวเองขี้เกียจ พอได้งานส่วนรวมก็ต้องอ่านก่อน ต้องทำให้มันดี เพราะเพื่อนๆคนอื่นก็ต้องใช้ในห้องสอบ เดี๋ยวจะแย่เอา 

เป็นคนแปลกๆ ตัวเองชิวๆยังไงก็ได้ แต่ถ้าอะไรที่เป็นส่วนรวมจะไม่ขี้เกียจเลย แถมจะเก็บรายละเอียดเยอะอีกต่างหาก ไม่ใช่อะไรนะกลัวโดนเพื่อนว่า ทำงานไม่ดี เวลาพลาดมาก็โดนด่าหมด แต่เราเป็นคนทำไง ไม่อยากรู้สึกแย่ ฮ่าๆ เลยขยันเป็นพิเศษ 

พอมาวันศุกร์ วางแผนงานกับเพื่อน เพราะสัปดาห์หน้าอ.ให้เริ่มเคลียร์งานปิดท้าย ก็ชิวๆ ทีนี้ตอนเช้า อ.นัดเรียนเพิ่มเพราะวิชาอื่นปิดคอร์สเกือบหมดละ นัดยาวๆ จันทร์ อังคาร เช้า พฤหัสมีสอบย่อย 32 ข้อกา 2 ข้อเขียน ตามด้วยพรีเซนท์ อังคารบ่าย ไม่นับพรีเซนท์งานBuilding บ่ายอีก โอ้ยยย แล้วรายงานไฟนอลอีกสามเล่มมมมม 

เผลอแป้ปเดียว ไหนความชิว ของสัปดาห์หน้า! ฮ่าๆ มาเต็มอีกแล้ว หน้าตาจะไหล ปิดท้ายก่อนสอบได้ดีจริงๆ T.T 

วันนี้เลยพยายามเคลียร์งานให้เหลือน้อยๆ พรุ่งนี้จะไปเที่ยวกระบี่ กับน้องรหัส อิอิ กลับตอนเช้าวันจันทร์ ค่อยมาลุยต่อ เพราะเคยไปนั่งกินข้าวกับน้องแล้วมัวแต่คิดงาน น้องเลยบอก "เจ้ถ้าจะออกห้องมาแล้ว มัวแต่คิดเรื่องงานก็ไม่ต้องออกเนอะ" ฮ่าๆ คือวางไม่ได้จริงๆ กังวล หัวก็คิดแต่ จะแก้ตรงนั้นยังไงดี จะแก้ตรงนี้ยังไงดี มีแต่งานเต็มหัวไปหมด 

เมื่อวานก็จับฉลากที่ฝึกงานตอนเทอมหน้า โอ้ยลุ้นยิ่งกว่าลุ้น แต่ก็ได้ที่ใกล้ๆ ม.สมใจ ไม่อยากตื่นเช้าไปโรงงานอิอิ ไม่รู้ว่าตอนฝึกภาคจะเป็นยังไง เพราะเป็นกลุ่มที่ไปทั้งสามสาขาเลย แต่ไม่อยากังวลไปก่อนว่าจะทำงานกับเพื่อนราบรื่นมั่ย เพราะเป็นเพื่อน สนิท เป็นเพื่อนในกลุ่ม ไม่อยากทะเลากันก่อนจบ เหลือปีสุดท้ายละ : ) 

วันก่อนก็โทรศัพท์คุยกับแม่ว่า สอบเสร็จลูกกลับบ้านเลยนะ 18 ธันวา แม่ถามทันทีว่า จะอยู่ถึงสิ้นเดือนมั้ย? 

แหม ดูเป็นลูกที่น่ารัก มีเวลากับบ้านทีไม่เคยเกิน อาทิตย์ มากสุดก็แค่ สิบวันตั้งแต่ปีหนึ่ง กับตอนน้ำท่วมได้อยู่ยาวสามเดือน 555 

แล้วปีนี้เค้าก็เลื่อนตารางเรียนตามอาเซียนเลยปิดตรงกับปิดเทอมเล็ก แต่ถ้าปกติคือ จะสอบมิลเทอมพอดีเลยไม่เคยได้กลับบ้านตอนปีใหม่สักที 

รอบนี้เลยบอกแม่ว่า อยู่ยาวค่าา ถึงปีหน้าเลย รอเปิดเทอมมาเจอการเรียนแบบบล็อกสุดโหด  

พูดถึงเรียนแบบบล็อก เห็นตารางเรียนแล้วแทบลมจับ เปิดเรียน 12 มกรา สอบมิดเทอม 30 มกรา สอบไฟนอล 23 กุมภา เริ่มฝึกภาค 2 มีนา 

เรียนเช้า- บ่ายทุกวัน อุ๊ปปปป แม่เจ้าา นึกถึงตอนปีหนึ่งปีสองเลยทีเดียวเชียว ตารางแน่นเอียดดดด 555 

แต่ช่างมันเถอะะะ พรุ่งนี้กระบี่ รอเราอยู่ บินไฟท์ 6.30 ตื่น ตีห้าเช้าเชียว แต่เรื่องเที่ยว สู้ค่าาา !!! 


Your intention is more important than your feeling in order to reach your dream.

Don't you ever give up even when you feel you can't 

ความตั้งใจของคุณ สำคัญกว่าความรู้สึกที่จะก้าวไปถึงจุดหมาย 
อย่ายอมแพ้ เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่า เราทำไม่ได้แล้ว 

Have a nice weekend ka everyone : ) 
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2558 13:26:41 น.
Counter : 262 Pageviews.  

3rd Week Nov

Nov 20,2014 (11.19 AM) 


อาทิตย์ที่สาม เดือนพฤศจิกายน แล้วว ตอนนี้นับถอยหลังให้หมดเดือนไวๆ จะได้โล่งใจสักที อาทิตย์นี้ไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร ดูงาน งาน ดูงาน งาน วันจันทรืเพิ่งส่งไฟล์รายงานให้อ.ที่ปรึกษาอ่าน แล้วเข้าไปคุยกับอ.เพื่อปรับรายงานเมื่อวาน แล้วก็นั่งทำต่อเลยที่ใต้ตึกคณะ ถึงห้าโมงเย็น ค่อยกลับห้อง ออกไปหาข้าวเย็น ของหวานกิน แก้เครียด เดินเล่นโน้นนี่นั่น กลับห้องมาสองทุ่ม อาบน้ำอ่านโน้นนี่นั่น เริ่มทำงานสามทุ่ม ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะนั่งทำนานอะไรขนาดถึง ตี4 คิดว่าสัก ตี 1 ตี 2 ก็น่าจะเสร็จพอไว เอาเข้าจริงๆ นั่งทำเพลินเพราะปล่อยไม่ได้ ทำแล้วก็ให้มันเสร็จ เพราะต้องส่งให้เพื่อนต่อ ก่อนที่จะส่งให้อ. อ่านอีกรอบวันศุกรืนี้ ทำเอาตอนเช้าตื่นแบบงัวเงียๆ สภาพไม่พร้อมสุดๆ เดี๋ยวบ่ายนี้ก็ต้องไปดูงานต่ออีกทีตอน 12.40 มาราธอนมากๆ นี่ก็ไม่มีเวลามานั่งเขียนบล๊อกเลย ตอนนี้ที่นั่งเขียนก็ใช้เวลาพักระหว่างคาบเรียน ก่อนไปดูงาน ^^ ถือว่าเป็นการระบายอย่างหนึ่งลดความเครียด 

งานแต่ละอย่างก็ซ้อนกันแล้วซ้อนกันอีก ดีที่เพื่อนในกลุ่มช่วยๆแบ่งงานกันทำ เราก็แก้เปเปอร์โครงงานไป เพื่อนทำเพาเวอร์พ้อยท์พรีเซนต์ีอกวิชาวันพรุ่งนี้ เพื่อนอีกคน หาข้อมูลทำรายงานที่จะพรีเซนต์อาทิตย์หน้าหลังวันพรีเซนต์โปรเจค นี่ยังไม่นับงานเดี่ยวที่แบ่งกันอีกตอนนี้ละเครียดเลย มันกดดันลึกๆ แต่ต้องพยายามมีสติ ค่อยๆทำไปทีละอย่างให้มันเสร็จ 

สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ นั่งทำโปรเจคให้ทันส่งก้นั่งจนห้องสมุดเปิด นัั่งใต้ตึกจนเลยเที่ยงคืนเข้าหอสาย ฮ่าๆ  ช่วงนี้ต้องอึด ถึก และทนหน่อย เพื่อนๆในสาขาก็พากันไม่สบายกันหลายคน เพื่อนในกลุ่มก็เป็นหวัด อ.บอกว่า อดทนหน่อยนะ อดนอนกันหน่อยเดี๋ยวก็เสร็จแล้ว ฮ่าๆ อ.ที่ปรึกษาโครงงานก็น่ารักมาก คอยให้คำปรึกษาตลอด พ่อก็โทรมาหาเพราะเห็นลูกเริ่มกลับห้องหลังเที่ยงคืนติดต่อกันหลายวัน น่ารักเป็นที่สุดดดด 

อากาศที่ม.เริ่มเย็นลงแล้ว ได้ลมหนาวตอนเช้า ตอนค่ำๆ ก็มีลมเย็นๆ มันเหมาะแก่การนอนเล่นอยู่บนห้อง อ่านนิยาย ฟังเพลง ดูหนังมากๆ แต่ก็ต้องสู้กันต่อไป 


# คิดดี ทำดี พูดดี ท่องไว้ๆ มีสติ แล้วมันจะผ่านไปได้ #

Think Positively,Doing Well and Speak all good things.
 Be Consciousness.

ท่องตลอดเวลาจะสติแตกเพราะพ่อบอกเสมอ เอาไว้เรียกสติให้อยู่กับที่ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องอะไร ถ้ามีสติ เราจะใจเย็นแล้วค่อยๆมองปัญหาที่แท้จริงออก หรืออย่างน้องเราใจเราก็นิ่ง ไม่กระวนกระวายใจ แล้วเราจะทำมันออกมาได้ดีเอง  
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2557 11:39:28 น.
Counter : 314 Pageviews.  

2nd Week Nov.

Nov 12, 2014 (11.02 AM)


วันนี้เป็นวันกลางสัปดาห์เลย เพิ่งจะได้มาเขียนสายๆ ก่อนไปคุมแลปตอนเที่ยงที่คณะ วันนี้มีงานวิชาการแล้วไปช่วยน้องปี3 
ดูแลปน้ำสองแลปคือ Jar test กับ Alkalinity ชิลๆ ไม่รู้ว่าวันนี้จะมีน้องมัธยมมาเยอะมั้ย 

อาทิตย์ที่ผ่านมาแบบหมดแรงเลยทีเดียว สลบไปทั้งวันเต็มๆไม่ขยับไปไหนเลยคือวันอาทิตย์ นอนอย่างเดียวฮาา เพราะกลับมาจากชลบุรีวันเสาร์เกือบเที่ยงคืน แต่ออกม.ตั้งแต่ ตีห้า เพลียเพราะนั่งรถเยอะเนี่ยแหละ 

อาทิตย์นี้ก็ทำรายงาน special project ส่งอ. เล่มสมบูรณ์ต้องเสร็จก่อน 17 Nov. ตอนนี้ก็ใกลรอบแรกละ รออ.มาตรวจให้ก่อนแก้อีกรอบสองสอบก่อนจะส่งครั้งสุดท้าย ตามด้วยรายงานการดูงานการบำบัดน้ำที่ชลบุรี รายงานการบำบัดสิ่งปฏิกูลในสถานนีขนส่ง 

อาทิตย์นี้คงได้นั่งอยู่หน้าคอมนานๆ ทั้งอาทิตย์เลย นอกจากเรื่องงานแล้วยังมีเรื่องเพื่อนอีก เป็นข่าวที่ไม่อยากได้ยินมาก เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในชีวิตสำหรับเพื่อน มันโหดร้ายมาก มากๆจนเราไม่รู้จะทำยังไง เพราะตอนนี้เพื่อนก็เครียดกันทั้งกลุ่ม แต่มันได้เกิดขึ้นแล้วและเราก็ต้องทำให้มันผ่านไปให้ได้ 

อยากไปที่ไกลๆ อยากไปทะเล อยากไปเห็นอะไรที่ทำให้สบายตา สบายใจ ไม่อยากอยู่ในม. ที่หันไปทางไหนก็เจอแต่งาน ฮ่าๆ ไม่ได้เครียดขนาดนั้นแต่ว่ามันเป็นความเบื่อหนายมากกว่า 

ช่วงนี้มีแต่เรื่องที่ทำให้เบื่อ ล่าสุดก็ข่าวที่ทำให้เศร้ามาก ช่วงนี้ก็ยังคิดอะไรเรื่อยเปื่อยหลายอย่าง มองตัวเอง มองเพื่อน มองคนรอบข้าง นึกถึงพ่อกับแม่ ว่าเราจะไปยังไงต่อดี แต่ลืมมองทุกทีว่า ปัจจุบันเรากำลังทำอะไรอยู่ จนลืมไปว่า วันนี้ ณ ที่เรากำลังเผชิญอยู่นี่เป็นสิ่งที่จะส่งผลให้เกิดอนาคตข้างหน้า 

# อย่ามัวแต่มองอนาคต จนลืมไปว่า วันนี้เราต้องทำอะไร #  


You never know how strong you are,
 Until being strong is your only choice 
-- Bob Marley --  
อย่าให้ถึงกับต้องเหลือเพียงทางเลือกเดียวเลยเนอะ รีบทำรีบเข้มแข็งแล้วเดินหน้าก่อนที่มันจะเหลือเพียงแค่ทางเลือกเดียวที่เรามี อย่าให้สถานการณ์มาบีบบังคับเราให้เข้มแข็งขึ้น เราจะชินกับมัน จนปล่อยให้ตัวเข้าไปอยู่ในสถานการณ์บีบบังคับถึงต้องทำ เพราะบางครั้งเราอาจจะไม่เหลือแม้แต่เพียงทางเลือกเดียวหรือมันสายไปแล้วที่จะทำก็ได้ : )  
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2557 11:02:55 น.
Counter : 309 Pageviews.  

1  2  

Glasses_Fille
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<*center><*img border="0" src="http://designyoutrust.com/wp-content/uploads/2012/09/Pixar-750x375.jpg"<*/center>
Friends' blogs
[Add Glasses_Fille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.