~ !!! <<< I-Love Moviez : Blog ของคนรักหนัง >>> !!! ~

XCLuSiVE ~ 10 อันดับหนังที่ชอบในรอบ 10 เดือน

ผ่านไปเร็วมาก สำหรับปีนี้ แว๊บๆ จะพ้นผ่านไปอีก 10 เดือนอีกแล้ว เร็วจริงๆขอบอก ขอบอก ใครยังไม่ได้ทำอะไรก็ขอให้รีบๆทำซะนะครับ เพราะว่าเวลาไม่เคยรอใครจริงๆ อ่ะว่าแล้วก็มาสรุปหนังที่ชอบ 10 อันดับ ในช่วงระยะเวลา 10 เดือนของปีนี้ที่ผ่านมา ไว้เป็นสถิติหน่อยละกันงับ ไว้ปลายปีจะมาสรุปหนังที่ชอบ และ ไม่ชอบอีกทีอันดับที่ 10

สวยลากไส้ - ติดอันดับมาด้วยความแปลกของหนังที่ผสมผสานกันจนแบบว่าทำให้กลายเป็นหนังสยองที่ไม่ใช่หนังสยองธรรมดา มีลูกเล่น และไม่เคยเห็นหนังไทยทำหนังสยองป่วยๆ ที่ได้อารมณ์การฆ่าที่ซาดิสต์แบบนี้มาก่อนจริงๆ แถม 7 สาวในเรื่องก็สุดสวยลากไส้ผมไปเลยจริงๆ แต่ติดอยู่ตอนจบนิด ที่แบบว่า....

อันดับ 9

11 : 14 - หนังที่มีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง เจ๋งมากๆ เหตุการณ์จริงๆแล้วเกิดขึ้นไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น แต่หนังสามารถเล่าให้น่าติดตามได้ภายในเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเจ๋งจริงๆ


อันดับ 8

The Simpsons Movie - จริงๆไม่ใช่แฟนจอเล็กของตระกูลตัวเหลืองนี้ แต่ด้วยความที่หนังเองออกมาเป็นการ์ตูนที่มีความแปลกประหลาดในตัว และสร้างอารมณ์ขันให้ได้อย่างดีทีเดียว หลงรักครอบครัวนี้ไปเลยเต็มๆ แต่พลอตหนังมันออกพิลึกกึกกือไปหน่อย หุๆ เลยไม่ได้อันดับที่ 1 ไป (สงสัยว่ามันจะสร้างเมืองใหม่ที่ถูกทำลายล้างไปแล้ว ทั้งหมดได้ไง ??)


อันดับ 7

มะหมา 4 ขาครับ - สุดยอดหนังไทยที่แคแรกเตอร์ไม่ใช่คน แต่เล่นได้ดี เยี่ยม กว่าคนจริงๆซะอีก คารวะผู้กำกับและผู้ฝึกเจ้าสุนัขทั้งหลาย ที่กำกับแต่ละอย่างออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ แม้บทหนังจะไม่มีอะไรเลยสักเท่าไหร่ แต่โดนใจเจ้าสุนัขทั้งหลายไปแล้วเรียบร้อย


อันดับ 6

Norbit - คนอื่นไม่ชอบแต่ผมชอบซะไม่มี หนังตลกที่เจ็บ แสบ รุนแรง และถ่อย!! มากๆ ชอบ Eddie Murphy เล่นเป็นหญิงมาก น่ากลัวและน่าเกลียดไปในเวลาเดียวกัน มุกตลกก็ทำให้ผมขำได้ ชอบๆๆ แม้คนอื่จะขยะแขยงก็ตาม


อันดับ 5

Hot Fuzz - จริงๆ ชอบอีตา Simon Pegg ตั้งแต่ Shaun Of The Dead แล้ว สุดยอดจริงๆ หนังอะไรไม่รู้ ล้อเลียนได้เจ็บแสบส์ฮามากๆ มาถึงเรื่องนี้โดนอีกเต็มๆ กับการล้อเลียนหนังแอคชั่น ที่ไม่ใช่นำมาเพื่อความตลกโปกฮาไร้สาระอย่างเดียว แต่ในทางตรงกันข้าม หนังเรื่องนี้สาระเต็มเปี่ยม และไม่ได้ฮาไปวันๆอย่างเดียวนะครับทั่น มีหลายรสชาติมากๆ คุ้มๆๆ ชอบการตัดภาพของหนังมาก เท่ห์ดี


อันดับ 4

Sunshine - ไม่ใช่หนังระทึกขวัญอวกาศ ดาดๆธรรมดาๆ แต่เรื่องนี้บทเจ๋งสุดๆ เป็นอีกหนึ่งงานกำกับของ Boyle ที่ขึ้นหิ้งไปเลย กลายเป็นหนังไซไฟจิตวิทยาที่หลอกคนดูได้สุดยอด สอดแทรกไว้ด้วยจริยธรรมชีวิตมนุษย์มากมาย ดูแล้วทำให้เราเปิดโลกทัศน์ความเป็นตัวตน และความเป็นคนมากขึ้น


อันดับ 3

Body ศพ 19 - อย่างที่เคยเขียนไป หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยที่ยกระดับหนังสยองขวัญไทยไว้ ไม่ให้ติดอยู่กับแค่คำว่า น่ากลัวและไร้สาระ เป็นหนังที่มีมุมมองและชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง ผูกปม และคลี่คลาย และโดดเด่นด้วยการใช้ Cg ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างลงตัว และตอนจบที่ใครๆก็คาดไม่ถึง (เม ภัทรวรินทร์ เตรียมตัวเข้าชิงรางวัลปลายปีนี้ได้เลย)


อันดับ 2

Me Myself - กลายเป็นหนังไทยขวัญใจผมตลอดกาลไปแล้วเรื่องนี้ พลอตเรื่องที่แสนจะธรรมดา ใครๆก็คิดได้เรื่องนี้ แต่เด่นที่การแสดงของตัวละครในเรื่อง ที่เป็นธรรมชาติมากๆ บทสนทนาที่เหมือนราวกับว่าเราดูชีวิตจริงของใครบางคนอยู่ หนังมีทั้งอารมณ์สนุก เศร้า เหงา และฮาแตก บางทีได้ดูอะไรที่ชุ่มชื่นหัวใจมันก็ทำให้มีความมสุขไปด้วย เป็นหนัง(ที่มีแคแรกเตอร์นำเป็น)กะเทย เรื่องแรกที่ผมเห็นว่า ควรจะมีหนังแบบนี้ให้เราดูบ่อยๆ (ชอบสุดๆก็นางเอกคนนี้เลย แอม ฉายนันท์ ตีบทแตกแหกกระจุย)


และสุดท้ายก็มาถึง
หนังที่ชอบที่สุดในรอบ 10 เดือนนี้ แท่น แทน แท๊น
อันดับ 1

Transformers - หนังฮอลลีวู้ดที่มีกลิ่นไอความเป็นมะกันอยู่เต็มตัว แต่แบบว่าอ่ะนะ จะมีสักครั้งไหมที่เราจะเห็นหุ่นยนต์นักรบขึ้นจอมาสู้กันในเวอร์ชั่นยุคปัจจุบันกลางเมืองหลวงแบบนี้ มันสุดยอดจริงๆ ด้วยพลอตเรื่อง บท และเอฟเฟกต์ CGต่างๆ ยิ่งกว่าคำว่าสมจริง ดูไป 3 รอบในโรงบอกตรงๆว่า หาหนัง Hollywood ที่เท่ห์ ล้ำ เกินจินตนาการแบบนี้ไม่ได้แล้ว (รู้สึกว่ารอภาค 2 ไม่ไหวแล้ว ไม่รู้ว่าจะออกมาอีท่าไหน เพราะได้ข่าวว่าตัดสินใจอะไรกันเร็วมากๆ สำหรับเฮียสปีลด์ ยังไงก้อช้าๆ แต่ออกมาดี ดีกว่าลวกๆแล้วออกมาห่วยนะพี่ ผมก็จะรอต่อไป)


สำหรับหนังที่ดูมาแล้วให้ความรู้สึกในด้านลบก็มีนะไม่ใช่ไม่มี
แต่ไม่ขออธิบายแล้วกันเน้อ...
มีดังต่อไปนี้ Next , Primeval , Epic Movie , Wild Hogs , โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง , วีดีโอคลิป , Hannibal Rising , The Hitcher , Dasepo Naughty Girl , ผีไม้จื้มฟัน , บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 , โกยเถอะเกย์ , ชุมทางรถไฟผี , อสุจ๊าก , Hostel 2 , The Hills Have Eyes 2

ส่วนโปรแกรมต่อจากนี้ที่เล็งไว้ก็มี
It's A Boy Girl Thing , Zodiac , Knocked Up , High School Musical 2 , Captivity , D-War , Beowulf , Enchanted , The Golden Compass , I Am Legend , Aliens Vs. Predator 2 , National Treasure 2 , Alvin And The Chipmunks , The Warlords , 30 Days Of Nights

ปล. Hitman เลื่อนจาก 29 พ.ย. ไป 10 ม.ค. ปีหน้าแล้ว T^T รออีก 3 เดือน แงๆ 

Create Date : 17 ตุลาคม 2550    
Last Update : 18 ตุลาคม 2550 4:14:20 น.
Counter : 711 Pageviews.  

สัพเพเหระ ~ หนังดีดีไม่เข้าไทย เอาหนังบ้าอะไร(ไม่รู้)มาเข้าจัง !!
สืบเนื่องจากกระแส หนังเรื่อง แสงศตวรรษ VS. กระทรวงวัฒนธรรม ที่กลายเป็น Talk Of The Town บนเว็บบอร์ดภาพยนตร์ทั่วประเทศขณะนี้ เลยอยากจะเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับการนำหนังเข้าฉายสักหน่อย ถือเป็นการระบายไปในตัว

หนังทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาฉายในประเทศไทยบ้านเรา ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านสายตาของคณะกรรมการ(หัวคร่ำครึ)ผู้พิจารณาหนังในการให้สิทธิ์ว่าเรื่องไหนได้ฉายหรือไม่ได้ฉาย แม้กระทั่งหนังเรื่องนั้นได้สิทธิ์ให้ฉายแล้ว กลับต้องไปเข้าห้องเซ็นเซอร์ของพวกคณะกรรมการเซ็นเซ่อ(หัวคร่ำครึกว่า)แห่งประเทศไทย เพื่อตัดส่วนที่ไม่เป็นมงคลต่อชีวิตพวกเขาออกไปซะให้สิ้นซาก ฮ่าๆ คนตาดำๆ ที่เสียตังค์อย่าเราไปดู (ไม่ได้ดูฟรีเหมือนพวกเขา) บางทีก็ต้องเจอกับอรรถรสหนังที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปตามใจพวกเขากันบ้าง เพราะบางทีหมอกม่านแห่งศีลธรรม , หรือคำเตือนเพื่อชาวพุทธ ก็จะขึ้นมาให้เราพบเห็นในหนังบางเรื่อง ขณะที่เรากำลังควักป็อปคอร์นและกำลังอินในการดูหนังเหล่านั้นอยู่

ทีนี้ไอ้เราก็งงสิครับท่าน ในการเลือกให้หนังแต่ละเรื่องเข้ามาเข้าฉายในโรงสุดแสนจะหรูหราพัฒนาตามยุคและสมัยในช่วงเวลานี้ ว่าเรื่องไหนควรได้เข้ามา หรือไม่เข้ามา บางเรื่องก็เกือบจะได้เข้าแต่ถูกถอดกันซะดื้อๆ (อันนี้เหตุผลส่วนหนึ่งมาจากค่ายที่นำมาฉาย หรือค่ายที่เป็นผู้ซื้อมา ไม่นำมาเข้าฉายเอง) บางเรื่องเป็นหนังดีมากๆ ที่แบบว่ากวาดรางวัลมาแล้ว ทั่วทุกมุมโลก คนไทย นานน๊านนน จะได้ดูหนังอะไรแบบนี้ เพราะโดนค่ายหนังต่างๆ ที่หวังจะตีตลาด ปล่อยหนังที่แบบว่าไม่เจริญกับต่อมสมองและซีลีบรัม มาให้บริโภคซะเหลือเกิน

เราจะเห็นว่าหนังดีดีหลายเรื่องตั้งแต่ต้นปีที่มีคิวเข้าฉายในไทย ส่วนใหญ่โดนถอดออกหมด อันนี้อย่างที่บอก บางเรื่องไม่ผ่าน กบว. , บางเรื่องค่ายหนังผู้เป็นเจ้าของ หรือผู้ที่ซื้อมา ไม่นำเข้าฉายเอง

ตัวอย่างหนังที่ไม่ผ่าน กบว. ในการเข้าฉายคือ

Apocalypto , Little Children (เคยมีปัญหากับ กบว. ในช่วงแรกที่หนังจะเข้าฉาย จนมาตกลงกันได้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเข้าฉายในโรงได้) , Half Nelson , Grindhouse (เหตุผลเหมือนกับเรื่อง Little Children) , Disturbia (เนื้อหาส่วนหนึ่งในเรื่องนี้นำเสนอลักษณะของ "เยาวชน" ในทางที่ผิด ไม่เหมาะแก่การเผยแพร่ในที่สาธารณะ!!!) , Knocked Up , Superbad

--> (ในขณะเดียวกันเราจะเห็นได้ว่า หนังดีดี !!และส่งเสริมเยาวชนมากมาย อย่าง Turistas , Feast , Primeval , The Hitcher , Epic Movie นั้นได้เข้ามาฉายแบบไม่มีปัญหาใดใด)


ส่วนจำพวกหนังที่ค่ายหนังไม่นำออกฉายเองก็มี


Flags Of Our Fathers , Letters From Iwo Jima , Zodiac , Freedom Writers , Catch And Release , Day Watch , Notes On A Scandal , Reign Over Me , No Reservations , The Seeker : Dark Is Rising และอื่นๆอีกมากมาย อันนี้เหตุผลส่วนใหญ่ของค่ายเลยคือการตลาด

**การที่หนังจะออกฉายได้ในแต่ละเรื่องนั้นต้องทำการโปรโมตทางสื่อ โดยจะเสียค่าอะไรต่อมิอะไรไม่ใช่น้อยๆ หากทางค่ายคิดว่าโปรโมตไปแล้ว จะไม่คุ้มกับเงินที่ได้รับกลับมา ทางค่ายก็มีสิทธิ์ที่จะไม่นำหนังเหล่านั้นเข้าฉาย โดยหากแต่นำไปลงรูปแบบแผ่น Vcd / Dvd จำหน่ายจะดีกว่า**ตอนนี้ก็มีกระแสออกมาอีกว่าหนังที่ใครคนรอคอย (รวมทั้งตัวผม อิอิ) ก็อาจจะไม่เข้าฉายด้วยเหตุผลทั้งอาจจะไม่ผ่าน กบว. หรืออาจะเป็นเพราะที่ตัวค่ายผู้ซื้อ อย่าง Saw IV (ค่อนข้างแน่แล้วว่าอดดูในโรง T^T) , Halloween (ภาครีเมคใหม่โดย Rob Zombie ทั้งๆที่ก่อนหน้า Bvi เป็นผู้จัดจำหน่ายในบ้านเรา ยืนยันว่าหนังจะเข้าแน่ในวันฮัลโลวีนของบ้านเรา) , The Assassination Of Jesse James By Coward Robert Ford (มีแววว่าจะถูกค่ายหนังเองถอดออก เพราะไร้กระแส) , Nancy Drew (มาวางโปรแกรมหลอกฉายในบ้านเราแต่ไม่ได้เข้าหรอก)


เสียดายหนังหลายเรื่องเหมือนกัน ทั้งที่ถูกถอดไปแล้วและกำลังจะ ... ด้วยเป็นคนหนึ่งที่สังเกตแวดวงภาพยนตร์มาตลอดช่วงระยะเวลา 4 - 5 ปีข้างหลังนี้ว่า เราเริ่มจะได้ดูหนังในโรงดีดีน้อยลง ในช่วงแรกๆ หนังที่ได้รางวัลจะกรูทัพ กันเข้ามาฉายในบ้านเราจนบางทีโรงแน่นไปหมด ช่วงเวลานั้นผมชอบมากๆ แม้จะเข้าแบบไม่กี่โรงก็เถอะ แต่ช่วงนี้ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีหนังดีดีให้ดูสักเท่าไหร่ ลำพังพี่ "ไทย" เราเอง ก็ขยันผลิตแต่หนัง .... - - " ที่ไม่ค่อยจะสร้างความประทับใจให้ซะเลย ออกมามากมายอยู่แล้ว (พระนครฟ....ต้นตำรับเลยนะเนี่ยะ)

งานนี้ใครรอดูเรื่องไหน ทำได้ทางเดียว คือ ลุ้น ลุ้น ลุ้น ใช่สิ เพราะเราเข้าไปบังคับเขา(เหล่านั้น?) ให้เอาหนังเรื่องที่เราอยากดู เข้าฉายไม่ได้หรอก ทำได้อย่างเดียวคือ นั่งรอ ... ไปก่อน (ว๊าก อยากดู Saw 4 ใจจะขาดแล้ววว)

งานนี้ หวังว่าคงไม่ต้องถามกันนะว่า ทำไมคนไทยถึงอุดหนุนแต่แผ่นผี ซีดีเถื่อน และ Bit หึๆ คำตอบคงรู้กันอยู่แก่ใจอยู่แล้ว บางคนพอหนังออกทางฝั่งเมกา ก็อยากจะดูบ้านเราเร็วๆ เพราะกระแสมันมาแรง แต่ดันมาโดนถอด โดนเซ็น แถมเลื่อนไปไกล ใครมันจะไปรอ ล้าหลังตายกันพอดี คุยกับใครไม่รู้เรื่อง ... งานนี้ Bit จงเจริญลูกเดียวครับพี่ เหอๆ

พูดไปก็เท่านั้นถือว่าเป็นการระบายแล้วกัน
ปีหน้ามาดูกันใหม่ว่า จะมีเรื่องอะไรที่จะเข้าสู่วงจร....นี้อีก 555+
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2550    
Last Update : 17 ตุลาคม 2550 20:06:11 น.
Counter : 1478 Pageviews.  

Ticketime ~ Body ศพ 19 : หลอนเต็มอัตรา บ้าเกินจินตนการ !!หนังไทยแนวสยองขวัญ (ที่เป็นความสยองขวัญเพียวๆ ไม่มีมุกตลกคาเฟ่มาเอี่ยวแต่อย่างใด) มีเหมือนกันอยู่สองอย่างคือ ผีผู้หญิง และ เสียงอีกทึกตกใจ สำหรับหนังเรื่องนี้ที่ว่าแปลก ก็ยังไม่พ้นสองปัจจัยเหล่านี้ แต่ด้วยความเหมือนที่แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ ที่ยกระดับให้หนังเรื่องนี้ กลายเป็นสุดยอดหนังสยองขวัญไทยที่มีชั้นเชิง ลูกเล่นแพรวพราว และมีความซับซ้อนอย่างเกินความคาดคิด และในที่สุดมันก็กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ดีที่สุด เท่าที่วงการหนังไทยเคยมีมา (ถ้าใครจะว่า ชัตเตอร์ เหนือกว่า ก็แล้วแต่ละกัน อิอิ)


พะยี่ห้องหรา GTH เอาไว้แบบนี้ หนังต้องออกมาดูดี ไม่มากก็น้อย เพราะจาก 3 เรื่องแรกในแนวเดียวกัน GTH ประสบความสำเร็จไปแล้วทั้งสิ้น (นั่นก็คือ ชัตเตอร์ , เด็กหอ และแฝด) ก่อนหน้านี้หนังเคยใช้ชื่อสุดเชย และ แสนจะตล๊าด ตลาด ว่า บอดี้ ศพจองเวร หรือจะชื่อบ้าๆที่ผู้กำกับเคยคิดเล่นๆเอาไว้ว่า ศพทะลุโลก นั่นทำให้คิดว่าถ้าหนังใช้สองชื่อนั้นจริง ผมอาจจะไม่เข้าไปดูเลยก็ได้ ฮ่าๆ แต่หลังจากพัฒนาเปลี๊ยนไป๋กลายมาเป็น ศพ 19 สิ่งที่อยากรู้ขึ้นมาทันทีเลยก็คือ ทำไม ทำไม และทำไมหนังต้องใช้้เลข19 มาเชื่อมโยงในชื่อหนังด้วย เล่นเอาตัวเลขไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาจากไหนแบบนี้มาขาย ใครล่ะจะไม่สน (ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วช่วงเวลาเดียวกัน มีหนังไทยขายตัวเลขในชื่อหนังที่เรียกคนดูได้ดีเหมือนกัน ออกฉาย นั่นก็คือ 13 เกมสยอง นั่นเอง !!)โดยพื้นฐานของตัวหนังเองแล้ว นี่ก็ไม่ต่างอะไรไปจาก แฝด หรือ ชัตเตอร์ นัก หนังยังเล่นกับประเด็นความสยองขวัญเอาไว้แทบจะทุกช่วงระยะเวลา แต่เรื่องนี้ด้อยกว่าตรงที่ ประเด็นของหนังต้องการจะสื่อ คือ มันเป็นความฝัน คนดูก็เลยคิดไปกันแล้วว่า สิ่งที่ใดเจอตอนนี้มันคือฝันนะ อย่าเพิ่งตกใจอะไรไปกว่านี้ หนังเชื่อมโยงประเด็นหลอกคนดูได้อยู่หมัด ชอบการดำเนินเรื่อง ที่ค่อยๆคลายทีละปมๆๆ ออกไป และสุดท้ายแทนที่กลับจะเดาถูก กลับผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้ายเมื่อหนังเปิดเผยบทสรุปที่แท้จริง คนดูอย่างเราก็ได้แต่นั่งอ้าปากหวอ !! พร้อมกับพึมพำในใจ เอ่ออ มันคิดได้เนอะ สาดดด ฮ่าๆๆๆ สะใจจริงๆ กับหนังสยองขวัญเรื่องนี้ หลอกตรูได้

แต่ที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ก็คือ ความที่หนังต้องการจะเล่นกับจินตนาการของคนดูมากเกินไป จึงทำให้อะไรต่อมิอะไรที่ออกมานั้น ดูเกร่อ และเอียนๆเลี่ยนๆไปบ้าง อย่างเช่น CG ของหนังที่จริงๆแล้วสวยงามมาก ไม่มีหนังไทยเรื่องไหน CG สวยเท่านี้มาก่อน แต่ผู้กำกับ ดันยัดเข้ามาเยอะไป จนทำให้ดูกร่อยๆ และบางทีก็อาจจะทำให้รู้สึกว่ามันเกินจริงกว่าจะรับได้สักเล็กน้อย จนทำให้เกิดสับสนไปในบางทีว่า นี่เรานั่งดูหนังสยองขวัญหรือหนังแฟนตาซีอยู่ หุๆ แต่เมื่อมองโดยรวมหลังหนังจบแล้ว มันก็มีที่ทางที่เป็นไปที่เหมาะสมนั่นแหละ สูตรผสมมันก็ลงตัวอยู่เหมือนกัน แม้จะมีอะไรหกกระเด็นออกมาจากจานผสมบ้างเต็มอิ่มที่ได้ดูหนังสยองขวัญที่ไม่ไร้สาระ แบบที่นั่งดูไปเอาผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาปิดหน้าหนีผีอย่างเดียว เรื่องนี้มันสอดแทรกประเด็นและอะไรต่างๆไว้เยอะแยะทีเดียว และชักชวนให้เราคิดตาม เพราะถ้าไม่เช่นนั้นแล้ว เราจะอาจจะหลุดสาระของหนัง และออกไปนั่งงงคนเดียวหลังหนังจบซะง้าน คุณแม่อาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ เป็นหนังสยองขวัญที่ใช้สมองมากกว่าทุกเรื่องที่เคยดูมา และรู้สึกว่าดูจบแล้ว สมองเราจะมีรอยหยักเพิ่มด้วยแหละ !! ว่าไปนั่น

ที่ต้องชมอีกส่วนคือทีมนักแสดง ที่บางคนอาจจะไม่เคยเห็นในบทบาทการแสดงมาก่อน แต่ตีบทแตกซะไม่มี นั่นก็คือ หมอสุธี และ ตัวพระเอก ชลสิทธิ์ (ที่ไม่เชิงพระเอกสักเท่าไหร่ ฮ่าๆ) และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือ เม ภัทรวรินทร์ กับบทดาราราย หญิงสาวที่จะจำติดตาตรึงใจผมไปอีกนาน (พี่ของผมคนหนึ่งหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ แกอดหลอนไม่ได้ ทุกทีที่ได้ยินชื่นนี้ขึ้นมา และได้ยินเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว มันจะทำให้ต่อมสยองขวัญของพี่แกทำงานถึงขั้นหลอนไปในสภาพที่คิดว่าตัวเองเป็นชลสิทธิ์ไปแล้วเลยทีเดียว!!!) ส่วนพี่แป้ง ก็น่ารักดีครับรวมๆแล้ว ก็เป็นหนังสยองขวัญที่ไม่อยากให้พลาด (ในโรง) นะ นานๆคนไทยจะทำหนังที่ไม่ไร้สาระ และ พัฒนาขึ้นกว่าเรื่องอื่นๆ ได้แบบนี้ซะที

สุดท้ายก็ขอฝากไดอะลอกนี้ไว้ในอ้อมใจทุกคนแล้วกัน "ฉันชื่อดาราราย ตามหาฉันให้เจอ !!!"


 

Create Date : 16 ตุลาคม 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 23:58:26 น.
Counter : 742 Pageviews.  

WeekLy ~ Box Office 12 - 14 ตุลาคม 2007 : สุดสัปดาห์แห่งหนังตลก !!!Tyler Perry
ทำหนังเปิดตัวแทบจะทุกเรื่องเลย แถมปีนี้ก็มีหนังในเครือตัวเองฉายต้นปีไปแล้ว
สรุปปีนี้มา 2 เรื่องเลย เปิดตัวดีแบบนี้ลุ้นรายได้สัปดาห์หน้าต่อด้วย

We Own The Night
หนังทริลเลอร์ดราม่าขายเฉพาะกลุ่ม แค่นี้ก็หรูแล้วแหละ แต่ดาราเจ๋งซะ พลอตก็โอเค บ้านเราได้ดูธันวาคม

Elizabeth : Golden Age
ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้นิด แต่รายได้เฉลี่ยเปิดตัวก็ไม่น่าเกลียดอะไร

The Game Plan
เจ๋งไปเลย รายได้ตกลงมาเปอร์เซ็นต์ดู Soft มาก ขอให้ทำไปถึง 80 - 90 ล้านดอลล่าร์สัปดาห์หน้าหนังใหม่ลงฉายเพียบ

3O Days Of Nights 2700+
The Comebacks 2800+
Rendition 2200+
Gone Baby Gone 1500+
Sarah London And Paranormol Hour 1100+
Things We Lost In The Fire 1000+

เชียร์ใครตามสะดวก...


 

Create Date : 16 ตุลาคม 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 21:37:07 น.
Counter : 491 Pageviews.  

Hot Program ~ November ฤดูกาลแห่งการเสียตังค์ !! กำลังจะเริ่มต้น

บอกตรงๆ เลยว่าผิดหวังกับหนังเดือนตุลาคมมั่กๆ เพราะอะไรน่านหรอ? เพราะเดือนนี้ ปิดเทอมไง แต่ทำไมหนังน่าดู ทั้งหลายมันหายไปไหนหมดเลยแง่ะ เซ็งชีวิตและจิตใจจริงๆ แถมยังมี โปรแกรม buffet มายั่วใจอีก แต่กำ !! ไม่มีหนังอะไรให้น่าดูเลยในแต่ละอาทิตย์ พอกล้อมแกล้มไปแล้วต้นเดือนด้วย Body ศพ 19 แต่พอมากลางเดือนเนี่ยะสิ แทบจะแงะหาหนังดีดีมาดูไม่ได้เลยครอบครัวตัวดำ เงี๊ยะ , รักไม่มีนิยาม เงี๊ยะ แบบว่าๆๆ ไม่ไหวอ่ะ แถมหนังที่เหลือมันก็ไม่ใช่แนว อาทิ The Kingdom , Surf's Up , Ball Of Fury หรือจะหนังดองของไทยเรา โอปปาติก ...อยากได้แบบปีที่แล้วจัง มีทั้ง Death Note , Devil Wears Prada , The Departed , อำมหิตพิศวาส , The Guardian , ผีคนเป็น , 13 เกมสยอง , Cars , Doraemon The Movie , See No Evil , The Ant Bully , Dead Or Alive และอีกมากมายก่ายกอง โห!!! พูดแล้วน้ำลายไหล อดเสียดายไม่ได้เลย ที่ปีนี้มันเทียบไม่ติดเลย โปรแกรมเงียบเหงามาก และหลายๆเรื่องก็เลื่อนฉายออกไป ...เพื่อ!!! มันช่างเป็นปิดเทอมที่แสนเซ็งมากๆ

แต่เดี๋ยวก่อน!!!

เดือนต่อไปที่จะกำลังมาถึงนี้ เรียกได้ว่า โปรแกรมแน่นเอี๊ยด เบียดกันมาเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่มี Buffet ก็ตามเถอะ แต่เห็นโปรแกรมแล้ว ฆ่าอารมณ์เซ็งๆ ของเดือนนี้ได้ถนัดนัก มีเรื่องอะไรบ้างหรอ ที่น่าสนใจ ...

Captivity หนังที่ถูกนักวิจารณ์สับเละกันถ้วนหน้า ว่าเป็นหนังที่โหดอย่างเดียว ซาดิสต์อย่างเดียว แต่ไร้สาระมากมาย (ก็จะเอาอะไรมากกับหนังแนวนี้ล่ะฮะ) แต่ได้ดูแค่เจ๊ Cuthbert ก็เป็นกำไรแล้ว หุๆ

Skinwalkers หนังหมาป่าที่โดนสับเหมือนกัน เข้าฉายในเมกาแบบเงียบๆ และก็หายไปจากตาราง Box Office แบบเงียบๆ

วิญญาณ โลก คนตาย หนังไทยแนวลึกลับ ผีๆสางๆ อีกแล้ว ที่ยังไงก็ไม่ตกเทรนด์ แต่คนจะเอียนหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้ได้Lions For Lamb สุดยอดหนังเทพที่ไม่มีวันพลาดเด็ดขาด รวมดาวทั้ง Tom Cruise , Robert Redford และเจ้าป้า Meryl Streep ที่มาพร้อมกับพลอตสุดเจ๋ง แนวนี้แหละที่รอคอย

The Game Plan หนังฮาจาก The Rock เต็มตัวครั้งแรก ได้อารมณ์เดียวกับ The Pacifier ของพี่ Vin ที่คำวิจารณ์พอกัน

Secret หนังรักละมุนละม่อมของ Jay Chou ที่จบเห่ด้วยชื่อไทย "รักเรา กัลปาวสาน" นึกว่าวรรณคดีไทยสักเรื่องBeowulf สุดยอดหนังที่รอคอยจากการสร้างของ Robert Zemeckis ที่ไม่ได้เห็นพี่แกทำหนังแนวนี้สักเท่าไหร่ (แนวสงครามพีเรียดย้อนยุค)

บุษบาสวยเปรี้ยวกับสองเขี้ยวซ่าส์ หนังพระนครฟิล์มส ขอผ่านๆๆๆๆ ขาย กบ สุวนันท์ อีกรอบหลังจากดังสุดๆ - - ' ไปกับเอ่อ อีส้มสมหวัง

กล้า Brave หนังร่วมทุนสร้างแนว Action ที่มีปู ไปรยานำแสดง กระโดดมาเล่นหนังครั้งแรก แค่หน้าหนังก็น่ามันส์แล้ว

รักแห่งสยาม หนังไทยที่รอคอยในเดือนนี้ ผู้กำกับ มะเดี่ยวแห่ง 13 เกมสยอง ขอฉีกแนวอีกหน มาจับงานแนว Coming - Of - Age ที่ดาราน่าสนใจมาก ความรักฉบับวัยรุ่นที่คุณผู้ใหญ่ดูได้ไม่เสียหาย

Hitman หนังจากเกมที่โดนบ่นว่าพระเอกหามาได้หน้าไม่โหดเหมือนเกมเลย (เห็นด้วย!!) อ่ะนะ แต่ตัวอย่างก็แอบมันส์เล็กน้อย ลุ้นอย่าให้เจ๊ง เพราะตัวหนังเองในอเมริกา เลื่อนจากตุลาช่วงที่หนังเงียบมาก มาเปิดตัวเอาตอนปลายพ.ย. ช่วงที่แน่นมากไม่รู้ว่าจะไปได้ดีหรือเปล่า

D-Wars หนังมังกรถล่มอเมริกา ที่คำวิจารณ์สับเละเหมือนกัน แต่เค้าบอกว่าภาพสมจริงและงดงามมาก ยังไงก็จะดู เพราะติดใจมาจาก The HostFred Claus หนังซานตาคลอส รวมดาวตลก ทั้ง Vince Vaughn และ Paul Giamatti ที่ไม่กี่เดือนก่อนเพิ่ง ยิงแม่งเลย ไปหยกๆ กลายมาเป็น แซนต้าซะง้าน

โปงลางสะดิ้งลำซิ่งส่ายหน้า หนังตระกูล "ส่ายหน้า" ของผกก. ยอร์ช ที่ออกฉายปีละเรื่อง (ปีหน้าไม่รู้ว่าจะส่ายอย่างอื่นไหม) ขายโปงลางที่เรียกคนดูได้อยู่แล้ว ยังไม่พอ ขอเกี่ยวเอาพี่บีม D2b มาร่วมฮาแบบหลอนๆ ด้วย (หนังผีหนิ)

3O Days Of Nights จากหนังสือภาพแนวสยองขวัญ Alternative มาโลดแล่นบนจอใหญ่ ได้นักแสดงสุดหล่อ Josh Hartnett มาวิ่งหนีเหล่าปีศาจในความมืดตามชื่อเรื่อง เป็นเวลา 30 วัน น่าดู !!!

เห็นโปรแกรมทั้งหมดแล้ว แทบจะไปทุบกระปุกออมสินมา เพราะมันเยอะจัด กลัวงบไม่พอ แถมในเดือนธันวาคมไม่ต้องพูดถึง เป็นเดือนที่ปิดท้ายปีได้เจ๋งมากๆ เพราะมาพร้อมกับหนังหลายแนวมาก The Golden Compass , Enchanted , I Am Legend , Bee Movie , National Treasure 2 , Aliens Vs. Predator 2 และอื่นๆอีกมากมาย สุดยอด แค่เห็นก็ Zeed !! แล้ว

คาดว่าคอหนังทั้งหลายคงไม่พลาดโปรแกรมสำคัญๆ เหมือนผมนะ
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2550    
Last Update : 18 ตุลาคม 2550 4:15:40 น.
Counter : 1040 Pageviews.  

1  2  

~ หล่อ..ลาก..ไส้ ~
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หล่อลากไส้นายหน้าหนัง

WELCOME HERE !!

!! <<อย่าลืม Add BLOG ผมด้วยเน้อ อิอิ >> !!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ หล่อ..ลาก..ไส้ ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.