" คิดถึง.. นึกถึง ระลึกถึง"
ชีวิตเปื้อนฝุ่น
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 กรกฏาคม 2552
 
 

คิดถึง คิดถึง.....รู้สึกเหมือนกันอยู่ใหม คิดถึงกันมั้ย ยายหนูแดงแฮมมอส

วันนี้ฝนตก คิดถึงน้องหนูแดงอีกแล้ว หนูแดงจากไปแล้วเราก้อยังทำใจไม่ได้สักที เจอแมวลายเสือที่ไหนเราก้อจะเรียกชื่อหนูแดง เผื่อว่ามันเกิดใหม่และจำเราได้ บางทีก้อไปถอนหญ้าที่หลุมที่ฝังมันไว้ นึกถึงตอนที่เราตีมันแรงๆ นึกถึงตอนที่เราไม่มีเงิน แต่เราก็ซื้อวิสกัสที่เป็นซองให้มันกิน เวลาเห็นมันกินของอร่อยๆแล้วก้อสบายใจดี นึกถึงตอนที่มันใกล้จะตาย ตอนที่เรากลับมาจากทำงานแล้วเห็นมดขึ้น เราคิดว่ามันนอนนิ่งๆแล้วมดมาขึ้น ไม่คิดว่าเป็นอาการของแมวที่ใกล้จะตาย เพราะแยกไม่ออกว่าเป็นอาการของแมวโดนยาสลบหรือแมวกำลังจะตาย มันคงจะรอเรากลับมาก่อน เราคิดอย่างนั้น บางทีมันอาจจะน้อยใจ ที่เราบ่นว่ามันไม่หาอาหารกินเองบ้าง นึกถึงเวลาที่มันหิว และอาหารหมดไม่เหลือเราละลายน้ำตาลให้มันกิน
นึกถึงตอนที่เรานั่งกินปลาหมึกย่างด้วยกัน นึกถึงตอนที่มันยังเล็ก เราต้องเอานิ้วชี้จุ่มนมให้มันเลีย นึกถึงโทรศัพมือถือที่เราจะซื้อไว้ถ่ายรูปหนูแดง จนตอนนี้เราซื้อได้แล้ว แต่เราได้ถ่ายแค่หลุมฝังศพของมัน จึงมีรูปไม่กี่รูปที่เราขอยืมโทรศัพท์ของพี่มาถ่าย วันนี้เดินมาทำงาน มีโครงการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก แล้วบังเอิญน้องเค้าก้อเอาตุ๊กตายางรูปแมวมาให้เราอีก ดูๆแล้วน้องเค้าเลือกให้เฉพาะบางคน นึกถึงตอนที่เราอุ้มให้มันจับจิ้งจก มันชอบมาก เพราะมันมี 3 ขา ปีนขึ้นเองไม่ได้ เราซักผ้าทีไรมันจะไปนั่งเฝ้าเพราะหวังว่าเราจะอุ้มมันไปจับจิ้งจกอีก เราไม่รู้จะทำยังไงดีให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น นึกถึงมันทีไรก้อร้องไห้ทุกที เราก้อยังเอาอาหารไปให้ลูกๆบุญธรรมของมันอยู่
ตอนนี้มะเหมี่ยวหายไป เหลือแค่ 3 ตัว ตอนนี้สมาชิกแถวหอพักเยอะขึ้น จากที่เราคิดว่าจะพามันไปเข้าโรงเรียนก้อเลยคิดว่าไม่รู้จะพาไปดีหรือเปล่า เพราะอยู่ที่คนเยอะๆ มันมีอาหารกิน เฮ้อ!!
หลายครั้งที่เรานั่งคิดไปคิดมาว่าหนูแดงตายเพราะอะไรกันแน่ ก้อเริ่มหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต(ที่จริงแล้วเหตุการณ์นี้ ควรเกิดขึ้นก่อนเราพาหนูแดงไปทำหมัน) จึงพบข้อผิดพลาดหลายอย่าง ที่เกิดจากเรา
1. ไม่มีกรง ตอนกลับจึงอุ้มมากับรถมอเตอร์ไซต์(นั่งซ้อนท้าย) ถึงเราจะระวังอย่างดีมันก้อพลาด จนได้
2. ไม่ให้มันอดอาหารและน้ำก่อนทำหมัน ซึ่งเป็นเหตุให้สำลักหรือก้างได้
3. ที่พักฟื้น เพราะเราให้หนูแดงนอนนอกระเบียง ขณะนั้นกำลังปรับปรุงตึก มีทั้งฝุ่น เสียงสะเทือน ทำให้หายใจไม่สะดวก
4. เราหวังดีจนเกินไปเพราะตอนเช้า ยังไม่ได้ให้กินอาหาร กลัวหนูแดงจะหิว
เลยเอาน้ำหยดที่ปากไปนิดหน่อย และเราคิดว่าอันนี้อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สำลักน้ำออกมา แต่ก่อนหน้านั้น ก้อมีมดมาขึ้น จนเราไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรกันแน่
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2552
0 comments
Last Update : 16 กรกฎาคม 2552 16:41:09 น.
Counter : 669 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

Hammos
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Moshi Moshi
About me..
เป็นคนเงียบๆ บ้าๆบอๆ ไปตามเรื่อง ชอบคิดเล็กคิดน้อย
ชอบอ่านหนังสือ ทุกประเภท ยกเว้น หนังสือเรียน
รักต้นไม้ รักเสียงเพลง โดยเฉพาะ เพลงของ Jay chou
สนใจเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ วัฒนธรรม ท่องเที่ยว(แต่ไม่ค่อยได้เที่ยว) กำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง แต่ยิ่งเรียนก็ยิ่งถดถอย สนใจธรรมมะบางเวลา(ที่เครียด) อยากได้หนังสือของปราย พันแสง ทุกเล่มไว้ครอบครอง และไม่อยากเห็น ไม่อยากได้ยินคำว่าภูเก็ตในชีวิตประจำวัน
[Add Hammos's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com