สไตส์ นนท์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สไตส์ นนท์'s blog to your web]
Links
 

 

สถานที่ท่องเที่ยว สงกรานต์ เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวสูงสุดของจังหวัดในภาคเหนือ เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองโบราณนับร้อยๆปี จุดเด่นเรื่องท่องเที่ยวของเชียงใหม่จุดหนึ่งคือ คูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งจะล้อมรอบทั้งสี่ด้านของกลางเมืองเชียงใหม่ ภายในคูเมืองมีการควบคุมไม่ให้สร้างตึกสูงเกินไป บ้านเรือนยังมีความเป็นล้านนา สวยงามสบายตาและก็สอาดน่าท่องเที่ยว


ผู้คนของเชียงใหม่ยังคงรักษาวัฒนธรรมด้านภาษาไว้ได้อย่างดี เมื่อไปถามไถ่พูดคุยกับเขาก็จะอู้กำเมือง ซึ่งเป็นคำพูดที่หวานหูชวนน่าฟัง นิสัยใจคอของคนที่นี่ก็ชอบช่วยเหลือดูง่ายๆเวลาเราจอดรถถามทางก็จะยิ้มแย้มแจ่มใส พยายามช่วยอย่างเต็มที่บางรายขับรถนำทางเลยก็มี นี่เป็นเสน่ห์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่กันจำนวนมาก โดยเฉพาะหน้าหนาว ตั้งแต่ปลายตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์


ตัวเมืองเชียงใหม่อยู่ติดกับดอยสุเทพทำให้ทัศนียภาพดูสวยงาม ในทุกฤดูกาล หน้าหนาวอากาศเย็นสบายช่วงเช้ามืดอุณหภูมิอยู่ที่ประมาญ 15 องศา กลางวันประมาณ 25 องศา บ่ายๆอาจร้านหน่อยแต่ก็ไม่เหนียวตัว ในช่วงหน้าฝน เนื่องจากอยู่ติดดอยสุเทพ ทำให้มีฝนตกค่อนข้างมากอากาศเย็นสบาย โดยเพาะหลังฝนตกโอโซนจากดอยสุเทพหล่อเลี้ยงคนเมืองเชียงใหม่ทั้งเมือง ในหน้าร้อนเชียงใหม่ค่อนข้างร้อน แต่พอช่วงบ่ายๆ เงาดอยสุเทพก็บังเมืองเชียงใหม่ เสมือนหนึ่งว่าช่วงเย็นยาวนานกว่าปกติ นับว่าเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวมาก


จังหวัดเชียงใหม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวทั้งปี และมากกว่าท่องเที่ยวคือการมาอยู่อาศัยระยะยาว ส่วนใหญ่ก็เป็นทั้งชายหญิงเมื่อมาอยู่แล้วก็มาแต่งงานกับคนไทย ทำธุระกิจเรื่องท่องเที่ยวหรือนำเข้าส่งออกกับต่างประเทศ ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังมีชาวญี่ปุ่นที่มาอาศัยอยู่ระยะยาวจำนวนมาก


เมื่อมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่สิ่งแรกที่คนคนไปคือไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งขับรถขึ้นดอยสุเทพไปประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง นอกจะไปกราบไหว้พระธาตุเพื่อเป็นสิริมงคลแล้ว ด้านบนดอยสุเทพยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม เมืองเชียงใหม่มีสนามบินอยู่ด้วยหากได้ไปดอยสุเทพและชมวิวจากด้านบนลงมาเมื่อมีเครื่องบินขึ้นหรือลงจะดูสวยงามมาก


ส่วนกิจกรรมที่เชียงใหม่อันดับหนึ่งคือสปา ซึ่งดังติดอันดับโลก มีสปาหลากหลายชนิดทั้งสปาตัว มือ เทา หู ส่วนเทคนิคที่ทำแต่ละร้านก็ต่างกันมีทั้งใช้ของไทย OTOP และของเมืองนอก สปาที่เชียงใหม่มีหลายระดับราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยจนถึงเป็นหมื่นๆ หากมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องลองสปาสักครั้งนึง


เรื่องอาหารการกินที่เชียงใหม่หากใครได้มาก็ต้องลองชิมข้าวซอย และอาหารพื้นเมืองซึ่งมีหลากหลายร้าน ในเว็บไซต์ หมูหิน.คอม(www.moohin.com) มีลงใว้ให้เลือกชิมตามชอบ เช่นร้านอาหารผาลาดตะวันรอน เป็นร้านอันดับหนึ่งที่ทุกคนที่มาต้องไปชิม เนื่องจากร้านนี้อยู่ขึ้นไปทางดอยสุเทพด้านหลังสวนสัตว์ วิวช่วงตะวันตกดินสวยงามมาก หรือร้านอาหารพื้นเมืองชื่อร้านเฮือนเพ็ญก็อร่อยแบบดั้งเดิมที่ต้องไปชิมให้ได้เช่นกัน


ถนนคนเดินประตูท่าแพ มีทุกวันอาทิตย์ ฝรั่งเรียกกันว่า Sunday market อยู่กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีคูเมืองล้อมรอบ ถนนคนเดินคึกคักสุดๆ มีของตกแต่งบ้าน ของพื้นเมือง ของที่ระลึกวางขายมากมายยาวเหยียด มีดนตรีกลางถนน การแสดงของชาวบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย ส่วนวันอาทิตย์ก็มีถนนคนเดินถนนวัวลาย บรรยากาศเหมือนกับถนนคนเดินประตูท่าแพ


หากมาเชียงใหม่ที่พลาดไม่ได้อีกแหล่งหนึ่งคือย่านนิมมานเหมินทร์ ย่านนี้เป็นแหล่งกินเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ย่านนิมมานเหมินทร์ชอย 9 เรียกกันว่าซอยกาแฟ มีร้านกาแฟของวาวี สตาร์บัค 94 coffee วิวก็สวยมองเห็นดอนสุเทพ เช้ามาชิมกาแฟ กลางวันเป็นอาหารอร่อยๆที่มีหลายร้าน ตกกลางคืนย่านนี้มีที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่คึกคักมากเช่นร้าน monkey หรือ worm up ที่หากใครมาเชียงใหม่มักจะมาเยี่ยมเยือนเสมอ ย่านนิมมานเหมินทร์เป็นที่นักท่องเที่ยวต้องมาเที่ยวหากมาเชียงใหม่


ขอขอบคุณ //www.wetravelnet.com/Thailand%20travel%20information/North/Songkran.html


Free TextEditor
 

Create Date : 09 เมษายน 2552
0 comments
Last Update : 9 เมษายน 2552 15:11:58 น.
Counter : 806 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.