.。o O YoU KnOw YoU lOvE mE---XOXO ^^
Group Blog
 
All blogs
 

+++ R E V I E W >>> La Roche Posay : Effaclar


ห่างหายจากการทำบล็อกไปนานเลยค่ะ วันนี้ว่างๆเลยเอาพวกสกินแคร์ของ La Roche Posay ในไลน์ของ Effaclar ที่เคยใช้มารีวิวซักหน่อย หลังจากที่หน้าเห่อสิวจากการใช้สกินแคร์ยี่ห้อหนึ่ง ใช้ยาหมอก็แล้วยังไม่ยอมหายซะที เลยทำการบ้านอย่างหนักไปเซิร์ชข้อมูลมา แล้วก็ได้ยินเค้าบรรยายสรรพคุณของเจ้าตัวนี้ค่ะ จขบ.เลยไม่พลาดไปสอยตามกระแสเค้าหน่อย ไปดูกันดีกว่าว่าเด็ดอย่างที่เค้าว่ายังไง...ป.ล.รูปเซิร์ชจากอินเตอร์เน็ทมาลงอีกทีนะคะ พอดีว่าใช้หมดก็ทิ้งเลย ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะไม่ได้นึกว่าจะเอามารีวิวค่ะ อิอิ
Effaclar Purifying Foaming Gel ชอบมากเลยค่ะเจลล้างหน้าตัวนี้ เปนเนื้อเจลใสๆ ล้างแล้วรู้สึกสะอาดสดชื่นดี ไม่เหนอะหนะเหมือนเจลล้างหน้าบางตัว แต่ก็อ่อนโยนไม่ทำให้หน้าแห้งตึงค่ะ ฟองจะเยอะมากแต่ล้างออกง่าย โดนน้ำแล้วเกลี้ยงหมดจดเลยค่ะEffaclar K ปลื้มสุดๆเลยค่ะตัวนี้ เหมือนพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยชีวิตหน้าเราไว้(เว่อร์ได้อีก อิอิ) คอนเฟิร์มว่าใช้ดีสมคำร่ำลือจิงๆ ใช้หมดไปสองหลอดติดกันเลยค่ะ เปนโลชั่นเนื้อเหลวสีขาว มีผลทางคอสเมติกที่ทาแล้วหน้าขาวขึ้น แต่ตอนกลางวันนี่มันหน่อยนะคะ จะออกวาวๆด้วย จขบ.ใช้แล้วสิวทั้งหลายทั้งแหล่ค่อยๆลดลง สิวอักเสบก็ไม่ค่อยมีค่ะ แต่ใช้เดี่ยวๆเลยหน้าจะแห้งหน่อยค่ะ ต้องเพิ่มมอยเจอไรเซอร์ไปด้วย แล้วยังติดที่ราคาแพงไปนิด (เพราะปริมาณมันน้อย) แต่ก็ถือว่าไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะยังได้ตัวทดลองในไลน์ Effaclar มาลองใช้อีก 2 ตัวค่ะ


Effaclar A.i เปนตัวแต้มเฉพาะจุด แต่ใช้แล้วรู้สึกเฉยๆค่ะ เลยไม่ได้ซื้อขนาดจิงมาใช้


Effaclar Toner โทนเนอร์ตัวนี้ทาแล้วรู้สึกว่าแห้งแล้วก็ซึมไว้ ทาแล้วจะอารมณ์ประมาณหน้าแมตท์ เหมือนมีตัวที่ค่อยดูดซับความมันไว้ค่ะ แต่ไม่ค่อยถูกใจ จขบ.เท่าไหร่ เพราะชอบแบบทาแล้วหน้านุ่มๆชุ่มชื้นหน่อยมากกว่าค่ะ ถึงตัวเองจะหน้ามันก็เถอะ อิอินอกจากในไลน์ของ Effaclar นี้แล้ว ก็ยังเคยใช้กันแดดของ La Roche Posay ด้วยค่ะFluid Extreme SPF50 เปนกันแดดเนื้อโลชั่น เกลี่ยง่ายดีค่ะ แต่ก็ทำให้หน้ามัน บางทีก็ไม่แน่ใจว่าเพราะสกินแคร์ที่ทาก่อนหน้ายังไม่ซืมดีหรือป่าว เลยทำให้ตอนทากันแดดแล้วเปนคราบหลุดติดมือ ส่วนเรื่องปกป้องแสงแดดก็บอกไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะใช้วันปกติประจำวันที่ไม่ได้เจอแสงแดดมากมายนัก แต่ก็น่าจะปกป้องได้ระดับนึง ใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ

Free TextEditor
 

Create Date : 24 สิงหาคม 2553    
Last Update : 24 สิงหาคม 2553 17:09:05 น.
Counter : 412 Pageviews.  

+++ R E V I E W >>> Ettusais Trail Kit Dual Effect


     ทีแรกตั้งใจไปซื้อแป้งพัฟ แต่บีเอแนะนำเซ็ททดลองใช้ Ettusais Trail Kit Dual Effect เซ็ทนี้มา น่าสนใจดีค่ะก็เลยซื้อมาค่ะ เคยอยากลองใช้แบรนด์นี้มานานแล้วค่ะ เพราะเปนผลิตภัณท์สำหรับผิวเปนสิวโดยเฉพาะ ก็เลยกะว่าซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อน ถ้าเวิร์กค่อยซื้อขนาดจิงมาใช้ต่อค่ะ


 Ettusais Trail Kit Dual Effect เซ็ทนึงประกอบไปด้วย


Smiley Acne Gentle Wash สบู่ล้างหน้าที่ช่วยป้องกัยสิวด้วยเบาะป้องกันจากฟองครีมที่ช่วยป้องกันการเสียดสีตอนล้างหน้า


Smiley Acne Skin Version Up Extra โลชั่นเสริมการแทรกซึมสู่ผิวที่ช่วยป้องกันสิวและส่งผ่านความชุ่มชื้นสู่ผิวก่อนโลชั่นเช็ดผิว เตรียมผิวให้พร้อมที่จะโอบรับความชุ่มชื้น


Smiley White Shooter โลชั่นบำรุงผิวประจำวัน สร้างผิวที่จะไม่เกิดจุดด่างดำหรือสิวได้
ส่วนนี่ก็เปนของแถมค่ะ ตัวทดลองขนาดเล็กๆ


Smiley Medicated Acne Gentle Make Off


Smiley Medicated Acne Whitening Essence


Smiley Medicated Acne Whitening UV EX(Oil Block) SPF24 PA++


 


Free TextEditor
 

Create Date : 30 มกราคม 2553    
Last Update : 30 มกราคม 2553 16:47:37 น.
Counter : 156 Pageviews.  

+++ R E V I E W >>> Acne Product from---Makalin Clinic

       ช่วงปิดเทอมฤดูร้อนคราวก่อนที่กลับไทยไป สิวเห่อขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ ทั้งที่ปกติก็เปนอยู่บ้างแล้ว แต่ครั้งนี้เยอะมากแบบว่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยเปนมาเลยเลยที่เดียว เครียดมากเลยค่ะ แต่เผอิญว่าพี่สาวเคยไปรักษาสิวที่มคลินทร์คลินิก แล้วเค้าหน้าใสขึ้นมาก เลยแนะนำเรามา แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเลยไม่สะดวกไปหาหมอเพื่อรักษาโดนตรง ก็เลยฝากให้พี่สาวซื้อให้เอาค่ะ วันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากมคลินทร์คลินิกที่เคยใช้ค่ะ


***ป.ล.ไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะค่ะ เลยเอารูปมาจากเวบไซด์ของมคลินทร์คลินิกแทนค่ะ และรีวิวนี้ไม่ได้ทำเพื่อการโฆษณาใดๆค่ะ


 


       Smiley1.Facial Gel เปนเจลล้างหน้าสำหรับผิวมันค่ะ เนื้อเจลเวลาทาลงบนหน้าลื่นๆดีค่ะ ล้างสะอาดดีค่ะ ไม่แห้งตึงด้วย       Smiley2.SE Comedolytic เปนตัวที่ทาก่อนล้างหน้าประมาณสิบถึงสิบห้านาที ใช้เฉพาะก่อนล้างหน้าตอนเย็น ช่วยลดการอุดตันของต่อมไขมันและต่อมเหงื่อซึ่งเปนสาเตุที่ทำให้เกิดสิว เม็ดจะหยาบๆแล้วกลิ่นก็จะแรงหน่อย ใช้ดีค่ะตัวนี้ สิวผดเม็ดเล็กๆจะยุบทันทีที่ล้างออกเลย แต่ทาทิ้งไว้นานไม่ได้ค่ะ เพราะจะทำให้ผิวแห้ง       Smiley3.EST Comedolytic Cream เปนตัวแรกที่ทาหลังล้างหน้า และทาเฉพาะตอนเย็น ช่วยละลายสิวเสี้ยนให้หลุดออกไป แล้วก็ช่วยให้ผิวขาวขึ้นด้วยค่ะ เนื้อครีมบางเบาไม่เหนอะหน่ะดีค่ะ


 


       Smiley4.CM Cream เปนตัวที่ไว้แต้มเฉพาะจุด เพื่อลดการอักเสบของสิว ทาทั้งเช้าและเย็น ใช้ดีมากเลยค่ะ สิวไม่อักเสบ ทาทุกวันแล้วสิวจะค่อยๆยุบหายไป        Smiley5.Spot Clearing ไว้ทาเฉพาะจุดเหมือนกัน เพื่อลดรอยดำจากสิวค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเฉยๆ ไม่ค่อยได้ช่วยไรมากเท่าไหร่ ถือว่าแพงกว่าตัวอื่นๆด้วย หลอดนึงเล็กแค่นิดเดียวเอง        Smiley6.LA Whitening Facial Care เป็นไวเทนนิ่งครีมที่ไว้ทาตอนกลางคืน ช่วยปรับให้ผิวขาวขึ้นและไม่ระคายเคืองผิว เนื้อครีมไม่เหนอะหน่ะดีค่ะ       Smiley7.Double UV Defense เปนครีมกันแดดที่เอาไว้ทาตอนกลางวัน ดีใช้ได้เลยค่ะ เอสพีเอฟสูง แล้วก็ไม่เหนอะหน่ะหรือทำให้หน้ามันระหว่างวัน


       สรุปผลรวมๆหลังการใช้มาประมาณสองเดือน สิวหายเลยค่ะ ทั้งสิวอุดตันและสิวเสี้ยน อาจจะมีขึ้นมาบ้างเล็กน้อยเพราะเปนคนที่ผิวเปนสิวง่ายอยู่แล้วค่ะ แต่โดยรวมนี่ถือว่าดีขึ้นมาก แต่ว่าระหว่างใช้นี่จะมีปัญหาที่ว่ามีสิวผดเม็ดแดงๆเล็กๆขึ้นตามใต้คางค่ะ ไม่แน่ใจว่าอาจเปนเพราะล้างหน้าบริเวณนั้นไม่สะอาดพอมั้งคะ ส่วนเรื่องความขาวนี่ไม่ค่อยเห็นชัดเจนเท่าไหร่ แต่สภาพผิวหน้าก็ดีขึ้น ดูเนียนเรียบขึ้นมากเลยค่ะ พอสิวหายก็หยุดใช้อ่ะค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าใช้ระยะยาวแล้วกลัวจะดื้อยา(เกี่ยวกันรึป่าวไม่แน่ใจนะ) แต่ก็อยากให้ผิวลองพักไปเจอตัวอื่นบ้างแล้วค่อยกลับไปใช้ ตอนนี้สิวก็เริ่มขึ้นมาอีกแล้วค่ะ คงได้กลับไปใช้อีกแน่ๆ แหะๆ...Smiley


Free TextEditor
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2552    
Last Update : 26 ธันวาคม 2552 13:39:15 น.
Counter : 6604 Pageviews.  

+++ R E V I E W >>> Neutrogena Skin Clearing Spot Control

  


       Neutrogena Skin Clearing Spot Control ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวที่อยู่ในไลน์ Skin Clearing ดูแลผิวที่มีปัญหาสิวของ Neutrogena ค่ะ ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยวางขายรึยังนะคะ จากประสบการณ์ที่เคยใช้เลยอยากลองเอามารีวิวค่ะ เพราะเคยเห็นในเน็ทพูดถึงเจ้าตัวนี้อยู่ และเผื่อมีคนที่สนใจด้วยค่ะ


       ตัวนี้เป็นเนื้อเจลหนืดๆสีขาวค่ะ(คล้ายกับกาวแป้งเลย) กลิ่นเหม็นนิดนึง ไม่ค่อยประทับใจตรงกลิ่นนี่แหล่ะ(เคยไปดมตัวอื่นๆในไลน์นี้ กลิ่นคล้ายๆกันหมดเลยค่ะ) แต้มลงไปแล้วทาเบาๆรู้สึกซึมไวพอสมควรค่ะ ไม่เหนอะหน่ะ ถ้าแต้มบนสิวที่กดแล้วหรือว่าที่หัวสิวมันแตกจะรู้สึกว่าแสบนิดนึง ผลหลังจากที่แต้มผ่านไปคืนนึงไม่รู้สึกว่าสิวยุบไวอย่างที่เค้าโฆษณาไว้เลยค่ะ ต้องทาไปสองถึงสามครั้ง(หมายถึงคืนละครั้งก่อนนอนนะคะ)ถึงจะรู้สึกว่าสิวค่อยๆยุบ แล้วมันไม่ทำให้รอยสิวดำอย่างที่เจลแต้มสิวบางตัวเปนด้วยค่ะ รวมๆแล้วถือว่าดีในระดับที่พอใช้ได้ ไม่ถึงกับดีมากๆค่ะ


       Neutrogena ในไลน์ Skin Clearing ยังมีตัวอื่นๆที่น่าใช้อยู่เหมือนกันค่ะ เคยส่งเพื่อนไปซื้อแบบยกเซ็ท ทั้งคลีนเซอร์ โทนเนอร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วก็เจ้าแต้มสิวตัวนี้ พอดีมาตอนนั้นเค้ามีโปรโมชั่นพิเศษด้วยค่ะ แอบสนใจอยู่ แต่ช่วงนั้นกำลังใช้สกินแคร์ตัวอื่นอยู่แล้ว เลยยังไม่อยากซื้อใหม่ แต่ก็กะว่าหมดแล้วจะลองใช้ของนูโทรอยู่เหมือนกัน อิอิ ยังไงถ้ามีโอกาสจะมารีวิวให้นะคะ Smiley      Free TextEditor
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2552    
Last Update : 26 ธันวาคม 2552 0:16:53 น.
Counter : 115 Pageviews.  

+++ R E V I E W >>> My Experience About Acne SkinCares : Vichy, Proactiv

         เป็นคนผิวผสมค่อนข้างไปทางมัน เมื่อก่อนนี้โดยเฉพาะตอนกลางวันหน้าจะเยิ้มมากๆ แต่งหน้าไม่ค่อยติดเลยค่ะ แล้วก็เปนสิวง่ายด้วย เลยต้องคอยสรรหาผลิตภัณท์ที่เหมาะกับสภาพผิวแล้วก็ควบคุมการเกิดสิวไปด้วย จากประสบการณ์ที่ทดลองเครื่องสำอางอยู่นาน วันนี้เลยจะมาบอกเล่าผลจากการใช้ เผื่อคนที่กำลังมองหาสกินแคร์สำหรับผิวเป็นสิวอยู่ค่ะ         ผลิตภัณฑ์เซ็ทแรก Vichy Normaderm ใช้อยู่สามตัวค่ะ อธิบายเป็นตัวๆไปเลยนะคะ


        Smiley 1.Vichy Normaderm Anti-imperfection Hydrating Care  เป็นสกินแคร์ที่ใช้ทาสำหรับกลางวันค่ะ เนื้อบางเบามาก ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวทันที ใช้ครั้งแรกนี่ประทับใจเลยค่ะ เพราะมองหาสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวมันมานานแล้ว ไม่เหนอะหนะ เบาสบายหน้า แต่เรื่องคุมมันนี่ไม่แน่ใจ แต่ก็ไม่ได้เพิ่มความมันให้กับใบหน้าเรา โดยรวมแล้วเหมาะกับคนผิวมันมากกว่าค่ะ คนผิวแห้งใช้แล้วอาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีเพราะมันไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ถ้าใช้ก็ต้องเพิ่มมอยเจอไรเซอร์ตัวอื่นไปด้วยค่ะ


        Smiley 2.Vichy Normaderm Chrono-Active Anti-imperfection Care Night Cream  ใช้ทาตอนกลางคืนค่ะ เนื้อจะหนักกว่าตัวกลางวันมาก เปนเหมือนฟลูอิดที่เคลือบใบหน้าเราไว้ ถ้าทาเยอะตื่นเช้ามาก็หน้ามันเหมือนกัน ส่วนตัวแล้วคิดว่าเฉยๆค่ะตัวนี้ เรื่องสิวก็ไม่เห็นยุบเลยค่ะ ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าดีกว่าหรือว่าแตกต่างไปจากสกินแคร์อื่นๆทั่วไปเลย


        Smiley 3.Vichy Normaderm Deep Cleansing Gel for clear skin ตัวนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่ก็เปนตัวนึงที่ชื่นชอบมากเลยค่ะ เนื้อเจลจะหนืดๆหน่อย แต่มันดีตอนนวดกับหน้าค่ะ ล้างแล้วรู้สึกว่าสะอาดดี หน้านุ่มแล้วก็ไม่แห้งตึง ส่วนตัวประทับใจค่ะ ตอนที่ลองเปลี่ยนไปใช้สกินแคร์ตัวอื่นก็ยังใช้เจลล้างหน้าตัวนี้อยู่ค่ะ 


        ผลจากการใช้รวมๆนะคะ เซ็ทแรกที่ใช้นี่รู้สึกสภาพผิวหน้าดีขึ้นค่ะ แล้วสิวก็ลดลงจิงๆค่ะ รอยแผลจากสิวก็จางเร็วด้วยค่ะ แต่พอมาใช้เซ็ทสองนี่เริ่มรู้สึกเฉยๆแล้วค่ะ ประกอบกับจขกท.เปนชอบลองใหม่ด้วยมั้งคะ อิอิ เลยลองเปลี่ยนไปหาไรที่มันแตกต่างแล้วก็อาจจะดีกว่าค่ะ        ต่อไปเปนเซ็ทที่สอง Proactiv Solution ซื้อมาแบบเซ็ททดลองใช้ เซ็ทนึงมีสี่ตัว แล้วก็แถมมาร์กพอกหน้าให้อีกตัวนึงค่ะ


        Smiley 1. Repairing Day Lotion  เนื้อโลชั่นบางเบาดีค่ะ ทาแล้วไม่เหนอะหน่ะ กลิ่นก็หอมดี เมื่อเทียบกับวิชี่ตัวนี้ดีกว่าในเรื่องความชุ่มชื้นค่ะ ถึงจะบางเบาแต่ก็มีส่วนผสมที่ไม่ทำให้หน้าแห้งขาดความชุ่มชื้น แต่ก็ไม่เพิ่มความมันหรือเหนอะหนะบนใบหน้า น่าจะเหมาะกับทั้งผิวแห้งและผิวมันค่ะ


        Smiley 2. Repairing Night Lotion  ความรู้สึกเหมือนกับเดย์โลชั่นทุกอย่างค่ะ (ถ้าอ่านจากส่วนประกอบที่เค้าติดมาให้ก็จะเห็นว่าที่จิงแล้วส่วนประกอบหลักๆเหมือนกัน จะต่างกันแค่ตัวท้ายๆที่เค้าว่าเพิ่มสารกันแดดให้กับเดย์โลชั่น แต่คิดว่าคงไม่มากค่ะ ได้ยินว่าที่เมกาก็ไม่ได้แยกกลางวันกลางคืนเลยค่ะ) 


        Smiley 3. Revitalising Toner  กลิ่นหอมดีค่ะ ทาแล้วรู้สึกว่าสบายๆหน้าดี ไม่เหนอะหนะเหมือนกับโทนเนอร์ของบางผลิตภัณฑ์ ใช้ครั้งแรกนี่แอบแสบๆหน้าอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้แพ้นะคะ ใช้ไปซักพักก็ไม่อะไรแล้ว


        Smiley 4. Renewing Cleanser  ไม่ค่อยชอบเลยค่ะ เพราะตัวคลีนเซอร์ผสมเม็ดบีตลงไปด้วย ถึงเค้าจะบอกว่าเปนตัวเม็ดบีตไม่มีเหลี่ยมหรือคมใดๆที่จะทำร้ายหน้าเราก็เหอะ ไม่กล้าใช้ทุกวันเพราะกลัวหน้าพัง เลยใช้แค่อาทิตย์ละหนึ่งถึงสองครั้งค่ะ


        Smiley 5. Refining Mask  ใช้แล้วเฉยๆค่ะ ถึงเค้าบอกจะช่วยดูดซับความมัน แต่ก็แค่ช่วงล้างออกใหม่ๆมั้ง แล้วเรื่องสิวก็ไม่ค่อยได้ช่วยไรมาก เคยเอาไปแต้มก่อนนอนตามที่เค้าแนะนำ ก็ช่วยได้แค่นิดหน่อย สิวบางเม็ดก็ไม่ยุบแถมอักเสบด้วยค่ะ


        ผลจากการใช้รวมๆ ไม่ค่อยได้ช่วยเรื่องสิวเท่าไหร่ค่ะ อาจจะช่วยควบคุมป้องกันได้ระดับนึงแต่ก็ไม่ได้มาก คนที่เปนสิวเยอะๆอาจจะไม่ได้ช่วยไรมาก แต่ในเรื่องของสภาพผิวยอมรับว่าสภาพผิวดีขึ้นจิงๆ ขาวขึ้นแล้วก็ผ่องใสมากขึ้นเลยค่ะ


        P.S. รีวิวนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของกระทู้นะคะ แต่ผลลัพท์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับบุคคล เพราะสภาพผิวคนเราไม่เหมือนกัน แต่ยังไงก็หวังว่าจะเปนประโยชน์กับคนที่กำลังหาข้อมูลประกอบการตัดสินใช้เครื่องสำอางค่ะ ตอนนี้จขกท.ก็กำลังลองแล้วก็มองหาสกินแคร์สำหรับผิวเปนสิวตัวใหม่อยู่ ผลเปนยังไงคราวหน้าจะมารีวิวอีกนะคะ ^^


       ***มาขอเพิ่มเติมค่ะ


ตอนรีวิวเครื่องสำอางไม่ได้เรียงลำดับจากภาพที่ถ่ายไว้ ขออภัยด้วยนะคะถ้าทำให้สับสน

Free TextEditor
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2552    
Last Update : 26 ธันวาคม 2552 0:20:33 น.
Counter : 169 Pageviews.  


fon.nan@cn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
blog counter
blog counter
Friends' blogs
[Add fon.nan@cn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.