Group Blog
  •  ไดอารี่..ส่วนตัว
  •  เปิดร้านขายของ 
  •  D.I.Y.ลองทำดู
กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
หาเงินออนไลน์ หารายได้ผ่านเน็ต - มีจริง แต่ไม่ง่ายเลย
หลังจากที่ไปเจอกระทู้ในห้องสีลม ที่แนะนำวิธีการเงินผ่านอินเตอร์เน็ต โดยที่ไม่ต้องลงทุนสักบาท ก็ทำให้ฉันสนใจว่ามันมีจริงหรอ?

พอเข้ากูเกิ้ล พิมพ์คำว่า " หาเงินออนไลน์ " หรือ " หาเงินผ่านเน็ต " ปรากฎว่าขึ้นชื่อเวป เกี่ยวกับวิธีการหาเงินออนไลน์ มาเพียบเลย อ่านจนมึนและงง มันมีเยอะแยะ หลายวิธีมากมายเชียวหรอ

ถ้าเราไม่เลือกวิธี ค้าขาย หรือ ขายของบนอินเตอร์ ไม่เปิดร้านค้า ไม่ลงทุนซื้อของมาขาย ไม่เปิดเวปของตนเอง ไม่เสียค่าสมัครโดเมนเนม ไม่ต้องจ้างคนมาทำเวปไซด์ ไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิก ไม่ต้องชวนคนทำเครือข่าย หาลูกทีม ไม่ทำMLM ไม่ต้องใช้เงินสักบาท เราจะได้เงินจากในเน็ตจริงหรอ?

คำตอบคือ " มีจริง " แล้วมันมีวิธีไหนบ้าง

จากที่ฉันพอลองหาข้อมูลคราวๆ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา คราวๆ

วิธีการหาเงินออนไลน์แบบง่ายๆ มีดังนี้

1. รายได้จากการรับทำ SEO , Affiliate Marketing

- วิธีนี้ไม่ง่ายเลย สำหรับคนที่ไม่มีความรู้ ด้านการทำเวปไซด์ อินเตอร์ หรือเขียน html ไม่เป็น ไม่รู้เรื่องการทำการตลาดออนไลน์ แค่เจอคำศัพท์ วงการนี้เข้าไป ก็งงแล้ว SEO คืออะไร Affiliate คืออะไร ต้องใช้เวลา ไม่ใช่แค่รู้จัก แต่ว่า ต้องศึกษาถึงวิธีการ และเรียนรู้ว่ามันต้องทำยังไง

ถึงเราจะไม่เสียเงิน แต่เราต้องเสียเวลาศึกษาและทำความรู้จัก ค่อนข้างนาน สำหรับคนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย ฉันอ่านไปงงไป เป็นเรื่องค่อนข้างเข้าใจยากสำหรับฉันนะ แต่คนอื่น อาจจะเข้าใจง่ายก็ได้

คนที่ได้ตังค์ บอกว่า กว่าเขาจะทำรายได้ได้เดือนเป็นพัน เป็นหมื่น เขาก็ยังต้องศึกษาเป็นปี และใช้เวลาหลายปี กว่ารายได้จะอยู่ในหลักที่พอกินพอใช้

หลายคนไม่อดทน ทำไม่กี่ที ก็ล้มเลิกไป ก็มีคนล้มเหลวจากวิธีการนี้หลายคน
จึงมีทั้งคนที่เคยได้ตังค์ และ ไม่ได้ตังค์จากวิธีนี้

สำหรับฉัน วิธีนี้มันยากไป คงต้องขอเวลาศึกษานานๆหน่อย ถึงจะกล้าลองทำดูนะ


( ขอบ่น ส่วนตัวนิดนึง )
เพราะเจอคนSEO ทำให้เวปไซด์ที่ตนเองโปรโมท ขึ้นอันดับต้นๆของเวปกูเกิ้ล หรือเวปเซิร์ทเอนจิ้นต่างๆ ทำให้บ่อยครั้ง ที่ฉันต้องการจะหาข้อมูล หรือว่าเวปที่ต้องการไม่เจอ เพราะมีเวปโฆษณา เวปขายสินค้า เข้ามาบดบังเวปต้นทางของจริงบ้าง ข้อมูลจริงบ้าง

ทำให้งงงวย และ เสียเวลาในการคลิกหลายเวปมาก เสียเวลาอ่านข้อมูลที่มันไม่ใช่บ้าง ต้องใช้เวลาค้นหาอยู่นาน เพราะเจอเวปพวกนี้แหละ ทำป่วนในบางครั้ง

ถ้าคุณเคยพิมพ์ คำบางคำที่ต้องการแล้ว ไปเจอเวปอะไรไม่รู้ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่เราต้องการเลย นั่นแหละ คุณเจอเวปที่ใช้เทคนิคพวกนี้แล้ว


2. รายได้จากการรับคลิกค่าโฆษณา อ่านอีเมล์โฆษณา

- พวกนี้ คล้ายเวปหลอกลวงมาก แล้วบางเวปก็หลอกลวงจริง มีทั้งของจริงจ่ายจริงก็มี แต่มันได้น้อยมาก และใช้เวลานานเช่นกัน

บ่อยครั้งที่เราเห็นบอกว่า ทำงานที่บ้านก็ได้ตังค์ แค่เล่นเน็ตก็ได้ตังค์ แค่อ่านอีเมล์ก็ได้ตังค์ แค่คลิกโฆษณาไม่กี่ตัวก็ได้ตังค์ วันหนึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเอง ก็ได้ตังค์

วันหนึ่งให้คลิกไม่กี่ที แล้วต้องคลิกทุกวัน คลิกกันเป็นเดือน กว่าจะได้สักเหรียญ คนคลิกจะหมดความอดทนซะก่อน กว่าจะเห็นเงิน ก็ล้มเลิกกันไปซะแล้ว

เสียเวลาอีกเช่นกัน ไม่เสียเงิน แต่เสียเวลา บางคนเห็นว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

แล้วเงินที่ได้มาจากไหน ก็จากบริษัทที่ไปจ้างเวปพวกนั้นทำโฆษณา ต้องมีคนคลิกโฆษณา เขาถึงจะจ่ายตังค์ แล้วเขาจะเอาคนที่ไหนมาคลิกโฆษณาพวกนี้ล่ะ เขาก็จ้างคนมาคลิกซิ ให้โฆษณาเดิน แต่ส่วนแบ่งที่ได้ มันน้อยมาก จนบางคนเลิกคลิกไปก่อนจะได้ตังค์ก็มี


3. รายได้จากการลงโฆษณาในหน้าเวปของเรา สมัครเป็นตัวแทน Google AdSense

- วิธีการของกูเกิ้ล ก็คล้ายๆกับ ข้อ2 ต่างกันที่กูเกิ้ล ขอลงโฆษณาให้หน้าเวปเรา แล้วให้คนอื่นที่ดูเวปเรา มาคลิกโฆษณาแทน โดยที่ตัวเราห้ามคลิกเอง ต้องให้คนอื่นคลิก

กูเกิ้ลจะมีโปรแกรมอีกตัว ชื่อ Google AsWords ที่เชิญชวนคนที่ขายสินค้า มาลงโฆษณากับกูเกิ้ล ถือว่า เป็นผู้จ้างให้กูเกิ้ล ทำโฆษณาให้ มีหลากหลายเงื่อนไข ที่จะตกลงจ้างกูเกิ้ลทำโฆษณา

แล้วโฆษณาพวกนี้ไม่ได้ขึ้นแค่ที่หน้าเวปกูเกิ้ล เวลาคนเข้าไปเซิร์ทหาเท่านั้น กูเกิ้ล ยังได้เชิญชวนคนเข้ามาเป็นตัวแทน นายหน้าโฆษณาสินค้าให้เขาด้วย ด้วยการเป็นตัวแทน Google AdSense

เหมือนจะง่ายนะ เพียงแค่มีเวปไซด์ของตนเอง หรือ ใช้blogger ของกูเกิ้ล ก็สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาได้แล้ว

มีเวปไซด์ที่บอกวิธีการสมัครและขอเป็นตัวแทน Google AdSense แบบทุกขั้นตอนเลยทีเดียว
เช่น //freemoney-boatsang.blogspot.com/
บอกรายละเอียด ขั้นตอนการสมัครทุกอย่าง

ฉันก็ลองทำตามคำแนะนำทุกอย่าง เหมือนจะง่ายนะ แค่สมัครตามขั้นตอน หาอะไรมาโพสต์ลงไปนิดหน่อย ตอนทำก็ทำเล่นๆดู ว่ามันได้ง่ายๆจริงๆหรอ

ผลคือ ฉันสมัครไม่ผ่าน ทำให้ต้องกลับมาคิดอีกที มันไม่ได้เงินง่ายๆอย่างที่เขาเขียนเชิญชวน หรืออย่างในเวปบอกนิหว่า ฉันเลยไปร้านหนังสือ ไปซื้อหนังสือคู่มือ ทำAdSense มาอ่านเลย

พออ่านจริงๆ มันไม่ง่ายเลย แค่สมัครให้ผ่านก็ยากแล้ว ไม่ใช่แค่ใช้Gmail แล้วมีBlogger แล้วกูเกิ้ลจะยอมให้เราเป็นตัวแทนโฆษณา เราจะต้องมีเนื้อหา เป็นภาษาอังกฤษ อย่างน้อย 20- 30 บทความขึ้นไป ต้องมีเนื้อหาน่าสนใจ

ปัญหาคือ เราจะทำบล็อคเกี่ยวกับอะไรล่ะ จะหาบทความที่ไหน มาอัพเดททุกวัน ให้บล็อคน่าสนใจ มันไม่ใช่แค่มีบล็อค แล้วใส่โฆษณาลงไปก็จบนะ เราจะต้องทำบล็อคให้ดัง มีคนคลิกเยอะๆ มีการทำการตลาด ไปฝากลิ้งค์ อีกหลายขั้นตอน เพื่อให้คนเข้าบล็อคเรา แล้วคลิกโฆษณาที่อยู่ในบล็อคของเราด้วย เราถึงจะได้ตังค์จากกูเกิ้ล

บอกได้คำเดียว ว่าเหนื่อย และ เสียเวลาค่อนข้างมาก กว่าจะได้ตังค์ไม่ง่ายอีกเช่นกัน ยังต้องใช้เทคนิคอีกหลายตัว เพื่อเรียกคนเข้าเวป เรียกโฆษณาเข้าเวป แต่ถ้าคิดว่า มีเวลาว่าง ดีกว่าเล่นเน็ตแล้วไม่ได้อะไรเลย เขียนบล็อคไปก็ไม่ได้ตังค์ ทำบล็อคที่มันได้เงินดีกว่า การทำ Google AdSense ก็ดูจะน่าสนใจ

สำหรับฉัน ยังต้องขอเวลาศึกษาตัวนี้อีกสักระยะถึงจะกล้าไปสมัครอีกครั้ง ไปแบบไร้เนื้อหา ข้อมูล ไม่รู้จะทำเวปเกี่ยวกับอะไร ดูมันจะว่างเปล่าไปหน่อย ทำแบบไม่มีจุดหมายแล้วเสียเวลาเปล่า จะไม่ได้ตังค์ด้วยอะดิ


ข้อเสีย
สำหรับคนที่ตั้งใจทำเวป เพื่อเรียกโฆษณา หาเงินกับโฆษณาอย่างเดียว บ่อยครั้งที่เข้าไปแล้ว เจอแต่โฆษณาเช่นกัน โฆษณาตัวใหญ่โต เต็มหน้า เนื้อหา ไม่รู้ไปอยู่ไหน เจอแต่ลิ้งไปหน้าโฆษณา จะคลิกเนื้อหา หาไม่เจออีกเช่นกัน

บางคนทำเวป เพื่อหากินกับโฆษณา ก็อยากให้คิดถึงใจคนที่เข้าไปดูเวปบ้าง ไม่ใช่เข้าไป เห็นแต่โฆษณา หาเนื้อหาไม่เจอ คลิกไปเจอแต่โฆษณา มันก็เสียความรู้สึกนะ


4. รายได้จากการแชร์ไฟล์ อัพไฟล์ไปให้คนอื่นดาวน์โหลด ตามเวปแชร์ไฟล์ ต่างๆ

- เมื่อก่อนจะหาเพลงโหลดฟรีในเน็ต บ่อยครั้งที่เจอแต่เวปเสียตังค์ ต้องเสียค่าเพลง บางเวปต้องสมัครเสียค่าสมาชิกก่อน ถึงโหลด พวกโหลดฟรีจริงๆ แทบหาไม่ได้เลย

ฉันก็เลยไปเล่นเวปโหลดบิท ซะจะไม่สนใจเวปที่บอกว่า โหลดฟรีต่างๆแล้ว จนได้ไปเจอหนังสือ ที่บอกว่า แค่แชร์ไฟล์ อัพไฟล์ให้คนอื่นโหลด ก็ได้ตังค์ ถึงได้กลับมาสนใจเวป ดาวน์โหลดฟรีอีกครั้ง

ในหนังสือ " แค่แชร์ไฟล์ ก็ได้ตังค์ " ได้แนะนำ การสมัครเวปแชร์ไฟล์หลายๆเวป บอกทุกขั้นตอนการสมัครเวปต่างๆ มีเวปอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเวปต่างประเทศทั้งนั้น

ซึ่งขั้นตอนของเวปแชร์ไฟล์ ส่วนใหญ่จะต้องการเชิญชวนคนมาโหลดไฟล์ แล้วคนที่โหลดไฟล์ แรกๆก็ให้โหลดฟรี ไฟล์เล็กๆก็ฟรี โหลดได้ทีละไฟล์นะ เงื่อนไขข้อจำกัดของฟรีมีเยอะมาก กว่าจะโหลดได้ ใช้เวลารอนานเหลือเกิน

ถ้าไม่อยากรอนาน ก็เสียเงินสมัครสมาชิกซิ จะได้โหลดเร็ว โหลดได้หลายไฟล์พร้อมกัน แหม่ข้อดี มีให้สารพัด จะฝากไฟล์ก็ได้ จะโหลดมากแค่ไหนก็ได้ ถ้าเสียตังค์นะ

แล้วเวปพวกนี้จะหาไฟล์ที่ไหนมาให้คนโหลดเยอะแยะ เขาก็เชิญชวนคนมาอัพไฟล์กับเขา แล้วได้ตังค์ซิ ถ้าคุณมาปล่อยไฟล์ มาฝากไฟล์ที่นี่นะ เวลามีคนโหลด เราจะได้แต้ม ทุก 1 คลิกดาวน์โหลด เท่ากับ 1 แต้ม

เหมือนจะดีนะ ถ้ามีคนมาคลิกไฟล์เรา เราก็ได้ตังค์แล้ว ถ้ามีคนคลิกเยอะๆ สงสัยรวยแน่ๆ แต่ไปดูราคาค่าคลิกซิ เงื่อนไขการชำระเงินของแต่ละเวป กว่าจะได้สักเหรียญ สักบาท ไม่ใช่ง่ายเลย

เช่น 1 คลิก เท่ากับ 1 แต้ม คุณต้องทำให้ได้ 1,000แต้ม ถึงมีค่าเท่ากับ 1 เหรียญสหรัฐ กว่าจะได้เงิน 1 คลิก มีค่าแค่ 0.001 เหรียญเท่านั้นเอง จะเอาคนที่ไหนเป็นพัน เป็นหมื่น เป็นแสน มาคลิก เพื่อให้เราได้ตังค์ สัก 10 เหรียญ หรือ 100 เหรียญ

ปัญหาคือ จะหาไฟล์อะไร มาอัพเพื่อเรียกคนจำนวนมากให้มาคลิก ดาวน์โหลดไฟล์นั้นไป แล้วจะหาคนจำนวนมากที่ไหนมาเห็นไฟล์ของเรา คลิกไฟล์ของเรา เพื่อเราจะได้ตังค์

เป็นเรื่องของเทคนิคอีกแล้ว ไม่ใช่แค่มีเวปแชร์ไฟล์ ไม่ใช่แค่อัพไฟล์ใส่ลงไปแล้วก็จบ เราต้องสร้างเวปเพื่อรองรับ ไฟล์ที่เราไปฝากด้วย แล้วก็โปรโมทเวป เพื่อให้คนเข้าไปคลิกไฟล์ของเรา แล้วคุณมีอะไรน่าสนใจขนาดให้คนเข้าไปอยากโหลดไฟล์นั้นล่ะ

ฉันย้อนกลับไปหาเวป ฟรีดาวน์โหลด เพื่อดูเวปแชร์ไฟล์พวกนี้อีกครั้ง มีหลายคนที่สร้างเวปขึ้นมา เพื่อฝากไฟล์ให้คนดาวน์โหลดฟรี โดยไม่ได้เก็บเงินจากคนที่โหลดไฟล์ แต่ได้เงินจากเวปที่เราไปฝากไฟล์ ส่วนคนโหลดใครจะยอมจ่ายตังค์ หรือไม่จ่ายตังค์ กลายเป็นเรื่องของคนชอบโหลดไป

ปัญหาหนึ่งที่ฉันพบ ในขณะที่เข้าไปลองเข้าไป ดาวน์โหลดฟรีเวปคนอื่น คือ คลิกที่นี่ เพื่อดาวน์โหลด คลิกแล้วมันไปไหนไม่รู้ ไปเวปเซิร์ทหาที่พักโรงแรม หาไฟล์ที่จะดาวน์โหลดไม่เจอ งงเหมือนกัน

บางเวปเข้าไปแล้ว เจอไฟล์ที่สามารถดาวน์โหลดได้จริง แต่เสียวเลารอคอยเวลานานหน่อย บางอันนานแล้วโหลดได้ก็โชคดีไป บางอันรอจนลืม มันยังไม่โหลดไม่ได้สักที

แต่ที่ฉันเจอแล้ว ถูกใจ คือ

//www.ziddu.com

ziddu รอโหลดไม่นาน แต่ว่าต้องดูโฆษณาเยอะไปหน่อย

สำหรับฉัน การแชร์ไฟล์ อาจจะถือว่า เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ในบรรดาวิธีการหาเงินออนไลน์วิธีอื่นๆ เพราะสิ่งที่คนนิยมโหลดในเน็ต ส่วนใหญ่ ก็คือ เพลง รูป คลิป หรือ หนังสือ ซึ่งฉันก็สะสมพวกนี้อยู่แล้ว จึงมีของให้ลองมาปล่อย ดาวน์โหลด

ฉันก็เลยคิดอยากลองทำดูบ้าง อยากรู้ว่ามันจะได้เงินจริงหรือเปล่า วิธีนี้ ถือว่าง่ายที่สุด ที่จะลองทำดูแล้ว ว่าหาเงินในเน็ตมันจะเป็นจริงได้มั๊ย ที่สำคัญ มันจะใช้เวลานานแค่ไหน กว่าจะได้เห็นเป็นเม็ดเงิน ตัวเงินจริงๆขึ้นมา ใช้เวลากี่เดือน

เวปดาวน์โหลดมีให้เห็นในเน็ตเยอะแยะ เพลงก็ไม่ใช่สิ่งที่หายากในเน็ต ภาพ หนังสือ คลิป มีคนปล่อยในเน็ตจำนวนมากอยู่แล้ว ตลาดนี้ไม่ใช่ตลาดใหม่ มีคนทำเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว เราก็เข้าไปเพิ่มเป็นอีกหนึ่งทางเลือก แล้วแต่ว่าใครจะชอบเข้าเวปไหน แล้ววิธีการก็ไม่ได้ยากอะไร หาของจากเวปหนึ่ง ไปปล่อยอีกเวป โหลดเพลงจากเวปอื่น มาใส่เวปเราแค่นั้นเอง หลายๆคน ก็ใช้วิธีการนี้แหละ ฉันก็เลียนแบบเขามาเหมือนกัน


วิธีทำ

1. ไปเปิดบล็อคใหม่ แทนการสร้างเวปใหม่ ก็ถือว่าเรามีเวปของตนเองแล้ว
ฉันใช้blogger แทนที่จะเป็นbloggang เนื่องจาก bloggang เคยมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง แล้ว blogger สมัครง่าย ใช้ง่าย


2. ไปสมัครเวปแชร์ไฟล์ ที่เราดูเงื่อนไข และวิธีการโหลด เงื่อนไข ค่าตอบแทนที่เราพอใจ
สำหรับฉัน อ่านหนังสือคู่มือ เวป freakshare จ่ายค่าตอบแทนดูน่าสนใจนะ แต่พอลองไปโหลดไฟล์ รอนานมากจนดูไม่น่าสนใจ เลยไม่เอา ขอเลือกเวป ziddu ดีกว่าถึงจะได้เงินช้า รอนาน แต่จากการลองดาวน์โหลดแล้ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน แล้วได้ไฟล์ที่ต้องการทุกครั้ง ขั้นตอนการโหลดก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ รอไม่นาน เพียงแค่ต้องกรอกรหัสที่เขาให้มาตรงกัน ก็โหลดได้แล้ว


3. เลือกไฟล์ที่เราจะไปปล่อย ให้คนมาดาวน์โหลด ไฟล์ที่หาง่ายที่สุดคือ ไฟล์เพลง ฉันไปโหลดไฟล์เพลงที่ 4 shared แล้วมาปล่อยที่เวปตนเองอีกที ( ไม่ลงทุนตังค์ แต่ลงทุนเวลา )


4. โปรโมทเวป บางคนอาจจะง่าย แต่บางคนอาจจะยาก เราจะไปโปรโมทที่ไหน ตามหนังสือแนะนำเลยนะ คือให้ไปโปรโมทที่เวปตนเอง เช่น เฟสบุคส์ hi5 ทวิสเตอร์ ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

วิธีนี้จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะถ้าไปเชิญชวนไปดูตาม้าตาเรือ ส่งลิ้งค์ไปบ่อย บางคนที่ไม่ต้องการก็อาจจะรำคาญได้ ส่งผลเสียมากกว่าผลดีนะ ถ้าเราโปรโมทไม่เป็น


ผลที่ได้จากการทดลองทำแชร์ไฟล์ คือ
เวป ดาวน์โหลดฟรี เพลงฮิต เพลงใหม่ ริงโทน
//music-mp3-ringtone.blogspot.com/

เป็นเวปที่ฉันเสียเวลาลองทำดู แต่คนเข้าไปโหลดได้ผลประโยชน์จริงๆ
เพราะเพลงมันโหลดไปฟังได้จริง แต่ฉันจะได้ตังค์ค่าอัพหรือเปล่าไม่รู้
คนโหลดไม่เสียเงิน แค่คนอัพเสียเวลา เพื่อทดสอบว่า ถ้ามันครบ 10 เหรีญ อีก 3 เดือนข้างหน้า เขาจะโอนเงินเข้า paypal ให้ฉันจริงหรอ คนเราอยากรู้ ก็ต้องลองทำของจริงดูสิ่งหนึ่งสำหรับคนที่ลองหัดทำแรกๆแบบฉันเป็น คือ การเข้าไปเฝ้าดูว่า มีคนมาโหลดไฟล์ของเราหรือเปล่า พอไม่มีคนโหลด ใจก็เหี่ยว พอมีคนโหลดไป ใจก็พองโต เลยมาคิดว่า เฮ้ย เรามาเฝ้าเวปแบบนี้ไม่ดีแน่ๆ จะเสียกำลังใจมากกว่า ดีใจนะ คนก็ไม่ได้เข้ามาโหลดมากมาย ถล่มทะลายเหมือนกับเวปที่เขามาเพื่อหากินจริงๆ

สิ่งที่ต้องบอกตนเองตอนทำคือ ทำให้เหมือนกับเราทำบล็อคแกงค์ คือว่างก็ไปปล่อยไฟล์ มีอะไรน่าสนใจก็ค่อยไปอัพไฟล์ เหมือนว่างแล้ว ค่อยมาอัพบล็อค แบบบล็อคแกงค์ดีกว่า เพราะรายได้มันก็น้อยนิดเกินกว่าจะกินข้าวได้ นั่งเฝ้าตลอด จะเสียเวลามาก เอาเวลาไปทำมาหากินจริงๆ แล้วว่างเราค่อยมาลองทำอัพเดทเวปพวกนี้ดู เราก็จะรู้สึกสบายใจขึ้น

คิดซะว่า ทำเป็นงานอดิเรก ไม่ต้องจริงจังมาก แต่ก็ไม่ปล่อยทิ้งจนร้าง ไม่ต้องจริงจังกับรายได้มาก มองๆข้ามไปบ้าง เพราะมันคงได้แค่ค่าขนม เล็กๆน้อยๆ คิดแบบนี้จะสบายใจกว่า เพราะไม่งั้น ทำแล้วคาดหวังว่ามันจะต้องได้เงินมากๆ การทำแชร์ไฟล์ ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าจะเสียเวลาทำเลย และ จะเสียกำลังใจ เสียความรู้สึก ยามรอคอยเมื่อไหร่มันจะได้ตังค์ ซะมากกว่าปล. ฝากด้วยนะคะ
//music-mp3-ringtone.blogspot.com/Create Date : 10 กันยายน 2553
Last Update : 21 กันยายน 2553 10:15:54 น.
Counter : 6441 Pageviews.

9 comments
  
น่าจะเอาไฟล์ใส่ทั้งสองที่นะคะ ทั้งใน blogger และ 4shared เพิ่มโอกาสค่ะ และไฟล์ยังมีน้อยไป สู้ๆนะคะ เอาใจช่วย ^^
โดย: Scorchio วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:0:18:38 น.
  
ziddu ได้เงินจริงครับ ผมทำได้ ประมาณเกือบ 500USD ครับ up ไปเลยไม่ผิดหวังครับ
โดย: phatinum IP: 58.8.47.250 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:3:48:58 น.
  
แวะมาทักทายและขอบคุณครับ
ได้ความรู้ดีๆ จากบล็อคมากมาย

ตอนนี้เริ่มนำ NK โดนัทมาขายต่างจังหวัด
ครั้งล่ะ ห้าหกถาด ก็พอไปได้ครับ
ทำให้ร้านสะดวกซื้อที่เพิ่งเปิดมีของกินหลากหลายยิ่งขึ้น

ปล แต่ค่าส่งนี่ซิครับ แพงมากกก เซลล์คิดถาดละสี่สิบ โดยฝากรถทัวร์มา ทำให้ต้นทุนเพิ่มไปเกือบลูกละบาท

โดย: JayMelb IP: 182.52.46.77 วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:20:28:22 น.
  
ได้ความรู้มาก ขอบคุณมากนิ
โดย: shinobi IP: 125.25.143.33 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:1:20:41 น.
  
ขอบคุณครับ
โดย: Max IP: 182.53.7.52 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:07:56 น.
  
สู้ๆ
โดย: สาวสวย IP: 110.171.176.185 วันที่: 2 ธันวาคม 2555 เวลา:20:14:07 น.
  
ขอบคุณน้องมากๆ ที่ให้ความกระจ่าง
ปัญหาที่คาใจเรื่องหาเงินผ่านเนต
เขียนได้ดีมากๆเห็นภาพชัดเจนเคลียร์ครับ
สรุปว่าคนแก่ๆคงจะมาหาเงินค่าขนม
ผ่านเนตไม่ไหวแล้วละ 555
ยังไงก็ขอให้กำลังใจนะครับ ขอให้รวยๆๆๆ
โดย: ครูแก่ IP: 125.27.81.18 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:23:00 น.
  
ผมทำอยู่ครับ แบบสอบถามออนไลน์ ของ IP ได้จริงอยู่นะ แต่ก็ต้องใช้เวลาหน่อย ตาลายเลย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
ส่วนรายได้ก็ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ อย่างที่บอกใช้เวลาว่างให้เป็ประโยชน์
เอาสิ่งดีๆมาบอกกันครับ
ลิงค์นี้เลยครับ ได้ชัวครับ //th.ipanelonline.com/register?inviter_id=2225561
โดย: Max IP: 180.183.146.35 วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:16:47:28 น.
  
🐝แหม!!!ใจตงกันเรยค่ะ ใช้ภาษาเด๋วกัน จนอ่านไปก้อนึกว่าอ่านที่ตัวเองได้พิมใส่โน๊ตไว้เรยค่ะ ดอดีช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งเจ้ามาหาเงินในเน็ตค่ะ ความรู้มีแค่สมาร์ทโฟนถูกๆที่ใช้ยุ่ค่ะ คอมไม่เคยเลยค่ะ ยุ่บ้านเล่นแต่เกมออน์ไลน์ทั้งวัน นึกคึกลองกดหาดูมีไรทำมั้งในเน็ต คะเจอมาเหมือนที่ได้อ่านนี่แหละค่ะ แล้วไม่ท้อนะ เมล์ใช้ไม่ได้เปลี่ยนสมัครใหม่จนมีเปน10 จะยกเลิกก้อเสียดาย
เมล์เข้าตลอด เหมือนงานเพียบ แต่เอาเข้าจิง ยากมาก แร้วจะมีที่ยังไม่ได้ลองแระสงสัยคือ งานที่ต้องกรอกสมัครทิ้งไว้แร้วจะมีเจ้าหน้าทีติดต่ิมาอีกทีละคะ อยากรู้ได้เงินเป็นปึกจริงดิ เห็นรวยกันเพียบจริงเหรอ แต่พอเค้าโทมาก้อจบเรยค่ะ ต้องไปรับงานเองคนละที่คนละจังหวัด ถึงจะไปแค่รอบเดียวรอบแรก แต่ไปไม่ได้คะ เสียดาย เอองานที่ฝากตอนท้ายเด๋วจะลองไปคลิกดูค่ะยังไม่ได้ลองเรย เพิ่งสร้างบล็อกของ WordPress
เสร็จเปนคาั้งแรก กำลังมองหาอะไรทำยุ่คะ
โดย: ผ.ผึัง IP: 27.55.88.80 วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:1:00:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]บล็อค..ฟ้าใส.. เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริง จากการทำงานจริง จากความชอบส่วนตัว ข้อมูลจึงเป็นเพียงประสบการณ์ส่วนตัว ข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ใช่เนื้อหาข้อมูลทางวิชาการ

อ่านเพื่อความรู้ ความบันเทิง เพื่อพิจารณาธุรกิจบางตัวที่คุณสนใจได้ แต่ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมด ที่สามารถใช้ตัดสินใจได้ คุณต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมมากกว่านี้ เพื่อตัดสินใจในการเลือกดำเนินธุรกิจของคุณNew Comments