Group Blog
 
All Blogs
 
กระตุ้นทิศดี-แก้ไขทิศร้าย-ปี2560กระตุ้นทิศดี-แก้ไขทิศร้าย-ปี2560
ในการจัดฮวงจุ้ยนั้น เราสามารถพิจารณาพลังดีร้าย ในแต่ละทิศ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละปี (จริงๆ มีถึงระดับ เดือน วัน และเวลา ด้วย) ซึ่งเราสามารถกระตุ้นทิศที่ดี หรือแก้ไขหลีกเลี่ยงทิศร้ายเหล่านั้น ให้ส่งผลที่ดีต่อชีวิตเราได้อีกทางหนึ่ง


ซึ่งในปี 2560 ที่จะถึงนี้ ทิศไหนดีร้ายยังไง ขอสรุปเป็นภาพกว้างๆดังนี้

ทิศตะวันออก – เป็นทิศที่ดีที่สุดในปี 2560 ในด้านการเพิ่มความมั่งคั่ง เพิ่มยอดขาย ยิ่งหากร้านไหนประตูหันหน้าไปทางทิศนี้ จะรุ่งเรืองเป็นพิเศษ สามารถติดโคมไฟสีแดงในทิศนี้ให้โดดเด่น เพื่อกระตุ้นได้อีกทางหนึ่ง แต่ทั้งนี้ ให้ระวัง ห้ามมีการขุด ตอก เจาะ หรือทำให้สะเทือน ในทิศนี้โดยเด็ดขาด เพราะเป็นทิศอสูร และทิศแตก (ทิศร้ายในเรื่องการต่อเติมซ่อมแซม ประจำปี 2560)

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – เป็นทิศที่ส่งเสริมในด้านชื่อเสียงของธุรกิจ เป็นที่รู้จัก หรือติดตลาดได้ง่าย สามารถตั้งต้นไม้ทรงสูงๆ ใบแหลมๆ เช่น ไผ่ หรือไผ่กวนอิม เพื่อกระตุ้นทิศนี้ได้

ทิศใต้ – เป็นทิศร้าย ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ที่ทำให้เสียทรัพย์ หรือเกิดอุบัติเหตุได้ ห้ามกระทำการขุด ตอก เจาะ หรือทำให้เกิดการสะเทือน ในทิศนี้เด็ดขาด การป้องกัน ทำได้โดยการหาภาชนะโลหะใหญ่ๆมาตั้งไว้ในทิศนี้ เพื่อลดพลังร้าย

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – พลังในทิศนี้ ส่งผลถึงการแก่งแย่งแข่งขันที่รุนแรง แทงข้างหลัง หักหลัง ปล้นชิงต่างๆ แก้ไขโดยการตั้งภาชนะที่เป็นแก้วใสๆ ใส่น้ำ เช่น ขวดโหล แจกัน อ่างปลาที่เป็นแก้ว เพื่อลดทอนพลังร้าย


ทิศตะวันตก – พลังในทิศนี้ จะส่งผลถึงการทะเลาะวิวาท ปากเสียง ฟ้องร้องคดีความ แก้ไขโดยการตั้งโคมไฟสีแดง


ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ – พลังทิศนี้ ส่งผลถึงความเจ็บป่วย สุขภาพต่างๆ แก้ไขโดยการแขวนน้ำเต้าสีทอง


ทิศเหนือ
– พลังทิศนี้ ส่งผลดีเรื่องอำนาจ ตำแหน่ง ยศศักดิ์ ได้เลื่อนขั้น เกี่ยวกับการเมือง การปกครอง ข้าราชการ สามารถกระตุ้นโดยการวางวัตถุทรงกลมที่เป็นโลหะเงาวาว


ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – ส่งผลดีในด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ รวมถึงความรักความสัมพันธ์ สามารถกระตุ้นโดยการวางต้นไม้เขียวๆ หรือดอกไม้ เพิ่มความสดชื่นให้กับทิศนี้


ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นภาพกว้างๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า บ้านทุกหลัง ร้านค้าทุกแห่ง จะใช้ได้ดีทั้งหมด เพราะนี่เป็นเพียงหนึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่เรียกว่า ดาวเหิน เท่านั้น ยังจะต้องดูเรื่องของดาว 9 ยุค ประกอบ ซึ่งองศาบ้านแต่ละหลัง ก็จะไม่เหมือนกันครับ

ขอขอบคุณเพจ ซินแสนัทCreate Date : 02 มกราคม 2560
Last Update : 2 มกราคม 2560 15:11:14 น. 0 comments
Counter : 688 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phihora
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Phihora's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.