Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ก็คนไม่มีตังค์อ่ะ !! พาไปดูร้านของฝาก ถนน นาคามิเสะ ย่าน อาซากุสะ โดย google map กัน


สถานที่ท่องเที่ยว
: Nakamise dori ย่าน Asakusa โดย Google map, Japan
พิกัด GPS : 35° 42' 39.96" N 139° 47' 46.88" E

ช่วงนี้คนไปญี่ปุ่นเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จขกท ไม่ได้ไป ก็เกิดอาการสิคะ คิดถึงญี่ปุ่นแล้ว ตังค์ก็ไม่มี พาสปอร์ตก็หมดอายุ (เอาจริง ๆ เรื่องหลักคือตังค์ไม่มี) ;(

 เฮ้อ งั้นไปเที่ยวด้วย Google map ดีกว่า 

ซึ่งนั่งดูเพลิน ๆ ก็พบว่าในบางร้าน สามารถเข้าไปดูได้ถึงในร้านเลย เยี่ยม!

หมายเหตุ : ภาพจากกูเกิ้ล ไม่ได้อัพเดทตลอดเวลานะคะ เป็นภาพที่เขาถ่ายไว้แล้ว มาปะใส่กันเป็นเสมือนภาพจริงค่ะ บางทีปากซอยกะในซอยคนละวันเวลานะคะ ซึ่งบางร้านที่มีในรูปพอไปจริง ๆ อาจจะไม่มีก็ได้ หรือราคาของอาจเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

วันนี้จะชวนไปเที่ยวหน้าจอ ย่านอาซากุสะกันค่ะ เริ่มจาก ต้นถนนนาคามิเสะ (nakamise dori) เอาจริง ๆ คือไม่รู้ว่าหัวถนนมันนับจากทางวัด หรือตรงนี้ เอาเป็นว่าไปเริ่มพร้อม ๆ กันนะคะ จขกท จะพยาม ลิงค์พิกัด ให้ไว้เสมอ ๆ นะคะ เผื่อใครอยากไปร้านไหน จะได้ไปจริง ๆ ถูกค่ะ

เปิดกูเกิ้ล  ตรงนี้ เพื่อไปที่จุดเริ่มพร้อม ๆ กันค่ะ 

เริ่มจากหน้าวัดนะคะ สังเกตด้านล่างจะมีแผนที่ให้จะได้รู้ว่าตรงไหน
เดินตรงผ่านโคมแดงเข้าไป เป็นถนน นาคามิเสะ โดริ แหม่ คนเยอะนะคะ อิอิภาพทั้งหมด มาจาก Google map นะคะ ซึ่ง Google เขาจะเบลอหน้า เบลอทะเบียนรถเพื่อความเป็นส่วนตัว

มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรขายบ้าง

ร้านแรกขวามือ ขายของที่ระลึกทั่วไป พวงกุญแจไรงี้ ดูดเงินนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเรายังเกาะอยู่ทางร้านขวามือ (หันหน้าเข้าวัด) ถัดไปจากร้านพวงกุญแจ 4-5 ร้าน ก็มีร้านขายพวกกิโมโนมันเจ๋งตรงนี้ คือบางร้านเข้าไปดูในร้านได้ Smiley

ถ้ามีป้ายราคาก็จะเห็นด้วยมีอะไรขายบ้างน๊า Smileyสารภาพ ว่า จริง ๆ เป็นคนอยากรู้อยากเห็น ภาษาชาวบ้านคือชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านนั่นเอง
มีกูเกิ้ลนี้ ดูได้ตั้งหลายร้าน Smiley


ราคาเดินต่อไป ร้านถัดไป ก็เป็นร้านแถบขวามือเช่นกัน พิกัด   ที่นี่

ร้านขนม
และที่ร้านเดียวกันนั่นเอง มี soft cream ของโปรดของเอวิเลยค่ะ
(ช้าก่อน ยังมีร้านที่ราคาถูกกว่า 300 เยน ต้องเดินเข้าไปในซอยอีก เดี่ยวจะโพสให้ดูนะคะ)
มาดูร้านทางซ้ายมือบ้างดีกว่า  ร้านนี้ สีเขียว ๆ นี่ค่ะเป็นร้านขายขนมเช่นกัน มีอะไรกินบ้างน๊าขนมเพียบ อ่านไม่ออก แต่เห็นราคาก็พอคิดได้ว่าจะซื้ออะไรฝากใครยังไงถุง ๆ ก็น่าซื้อ


ก็แอบแพง ตีเป็นเงินไทยก็เป็นร้อย

ต่อไปเป็นร้านขายของที่ระลึก  sumire  (ขี้เกียจทำภาพคู่แผนที่แต่ละร้านแล้ว ถ้าสนใจร้านไหนเป็นพิเศษ คลิ๊กตามลิงค์เลยดีกว่านะคะ จะไปโผล่ในกูเกิ้ลแมป ตรงจุดนั้นเลย)ร่ม 525 เยน ราคาเท่าที่อื่นเลยค่ะ ที่อื่นก็ราคานี้ (แต่ตอนนี้ภาษีเป็น 8 % แล้วอาจขึ้นอีกนิดหน่อย)


โปสการ์ด 90 เยนจริง ๆ ถ้าเรามีร้านค้าก็สามารถให้กูเกิ้ลเข้ามาถ่ายได้นะคะ (ค่าใช้จ่ายมีหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ร้านอาหารอะไรแบบนี้ก็ได้  ของแบบนี้มันต่างจิตต่างใจ บางคนอาจจะไม่อยากให้ใครมาเห็นมารู้ราคา มาดูของฟรี ๆ อยากให้เดินมาดูเองมากกว่า จะได้พูดขายด้วย แต่บางร้านก็ให้เห็นกันไปเลยว่ามีอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ ส่วนตัวชอบแบบหลังค่ะ คือถ้าหาซื้อร่มหัวกระต่ายแล้วไม่รู้มันมีที่ไหน ก็รู้แหละว่ามีที่
ซูมิเระ ก็ตรงมาซื้อเลย

แมวกวักตุ๊กตาญี่ปุ่น (แอบแพง)ถ้าใครฝากซื้อของแถวหน้าอาซากุสะ อย่าลืมบอกนะคะ ว่าราคาอาจไม่ได้ตามนี้ เพราะญี่ปุ่นขึ้นภาษีตั้งแต่ 1 เม.ย. 57 ค่ะ เดี๋ยวดูไปแล้วจดมาพร้อมราคา จะว่าทำไมไม่ตรงกัน (บอกตรงแบบนี้แหละค่ะ เพราะเจอบ่อย)

ตะเกียบ พัดต่อไปเป็นร้านขายของที่ระลึก อีกร้านนึง  ลิงค์พวงกุญแจเห็นราคาได้ก็ดีเหมือนกันแต่ละร้านก็มีของเหมือนกันบ้าง ไม่เหมือนบ้างพัด 800 เยนมา  ร้านรองเท้า กันบ้าง เรายังอยู่ที่ซอย นาคามิเสะโดรินะคะสะใจมาก (จุดนี้พยามซูมราคาแล้ว แต่ไม่เห็น)มีจุดนี้ที่ซูมเห็นไปร้านต่อไป เป็น   ร้านขนมของฝาก แบบจัดเซ็ทให้ มีหลายอย่าง เหมาะแก่ซื้อฝาก แต่ถ้าเป็นเอวิ จะกินเอง เพราะมันมีหลายอย่าง ไม่ซ้ำนี่นาราคา 80 เยนก็มี (ชิ้นเดียว)ไปร้านต่อไป
บอกก่อนนะคะ เอวิไม่ได้พาดูทุกร้านที่มีในแผนที่นะคะ มันเยอะเกิ๊นนนน

เราเดินหันหน้าเข้าไปหาตัววัด อาซากุสะ ยังไม่ถึงเลย 

ต่อไปเป็นร้านขายชุด กิโมโนและยูกาตะ  ร้าน suzuyaเข้าไปดูด้านในกัน

ราคาแล้วเราก็เดินมาถึงหน้าวัด  เข้าไปข้างในวัดกันค่ะ หน้าวัดมีร้านขายเครื่องราง (เขาซูมมาแค่นี้จริง ๆ )ในส่วนตรงจุดธูปเทียนสวดมนต์ข้างใน ไม่ได้มีถ่ายไว้นะคะ เอาเป็นว่าเรามาเดินดูร้านรอบ ๆ กันดีกว่าค่ะ

จำได้ไหมคะ ที่บอกว่ามี ร้าน soft cream อีกร้านนึง ร้านนี้ราคา 250 เยนค่ะ  อยู่ตรงนี้


น่านวดนะ


เอวิเคยมาถ่านกล้องหมดตรงนี้พอดี ตอนนั้นเดินตั้งนานกว่าจะได้ นี่คือร้านที่เอวิเคยไปค่ะ มีพิกัด ตรงนี้พยามจะหาร้านของกินละแวกนี้ ที่มีถ่ายเข้าไปในร้าน ดูว่าหายากเหมือนกัน มีร้านนี้ อยู่ออกจะลึกไปหน่อย  พิกัดค่ะ
อาหารก็ประมาณนี้ในร้านมีของฝากอื่น ๆ อีกด้วยย้อนกลับมาทางต้นซอยหน้าวัด มีร้านอาหารอีกร้าน  ร้าน  Akitoภายใน


ขายอาหารประมาณนี้ อ่านไม่ออกค่ะ 


นั่งเป็นโต๊ะ ๆ ไม่ใช่เคาน์เตอร์ก็มีส่องรายการอาหารข้างฝากลับมาซอยหน้าวัดแรกเริ่มเดิมทีกันใหม่ อันนี้ดูแบบหน้าร้าน มีร้านอะไรให้กินบ้าง  เริ่มที่นี่เลยค่ะ หันหน้าไปทางแม่น้ำนะคะ (ทางตึกอาซาฮี)

ร้านนี้เริ่มจากร้าน  watami ที่อยู่ชั้นบน family mart เอวิเคยกินที่สาขาอื่น อาหารจะเป็นแนวนี้เดินตรงไปทางแม่น้ำ เลี้ยงซ้ายห้าแยก เราจะพบ KFC อาหารกินง่ายสั่งง่ายใช้นิ้วชี้เอา เดินตรงไปอีก ซ้ายมือ ร้านกาแฟ แซนวิช ง่าย ๆ  excelsior cafeอีกร้าน วนเข้ามาในซอย ที่นี่แมคโดนัล ก็มี เผื่อใครคิดถึง


ใครหาร้านเครื่องสำอาง  มัตซึโมโต้ อยู่ตรงนี้ ร้านนี้มีขายทุกอย่างเหมือนวัตสันบ้านเรา จัดโปรนั้นโปรนี้กันตลอดกรี๊ดดด  ร้านซูชิ ในที่สุดก็มี (แหงสิ แหล่งท่องเที่ยวนี่นา เราหาไม่เจอเองตะหาก)เข้าข้างในได้ด้วย (เมื่อวานก็เปิดมาแถวนี้ ไม่ยักมี)ส่องเมนูข้างฝามาให้แบบราคาตามสีจานก็มี (แบบสั่งก็มี) ภาพไม่ค่อยชัด ถ้าส่องไม่ผิด จะเป็นเริ่มต้นที่ 130 เยนแถม ๆ เดินออกไปหน่อย พอได้เมื่อย   ร้านเหล้าค่ะเชิญค่ะรับไรดีคะ


แฮร่............การพาเที่ยวถนน นาคามิเสะ ถนนยอดฮิตหน้าวัดอาซากุสะ ก็ขอจบลงเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ ใครได้ไปแล้วก็มาคุยกันบ้าง หรือใครจะมาอัพเดทอะไรก็ตามสบายเลยค่ะ ยินดีนะคะ คราวหน้าจะพาไป เดินฟรี ย่านไหนอีก คอยติดตามค่ะ 

ปล. เจ็บใจมาก จริง ๆ ซอยหลังวัดมีอยู่ซอยนึง มันไม่มีใครถ่ายไว้ ซอยนั้นแจ่มจริง ของฝาก เสื้อผ้า รองเท้า แต่ไม่มี ฮึ ! Create Date : 04 เมษายน 2557
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2560 15:11:29 น. 2 comments
Counter : 3962 Pageviews.

 
โห สตรีทวิวเดี๋ยวนี้ซูมในร้านได้ขนาดนี้แล้วหรอคะเนี่ย เจ๋งสุดๆค่า


โดย: บาบิบูเบะ IP: 171.101.129.5 วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:8:47:05 น.  

 
ส่องได้สะใจเลยค่ะ คุณ บาบิบูเบะฯ (แต่ก็เแพาะร้านที่เขาอนุญาต)
เอาไว้ดูแก้คิดถึงไปพลางๆ อิอิ


โดย: honeynut วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:12:54:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

honeynut
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]


new counter start at 16/5/15

from old counter 571368 Hits at 16/5/15

100,000 Hits at 3/4/08

flag counter since at 21/09/17

Flag Counter


ขอบคุณ Graphic สวย ๆ จาก

เนยสีฟ้า
ญามี่
gasaracome visit meeee
come visit meeee

Fanlisting

fanlisting คือ?

ปฏิทิน
...


Friend Link

บล๊อกที่ยังอยู่ในใจเสมอ
Friends' blogs
[Add honeynut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.