love me....love my movie.... ...โลกแห่งความจริงหรือโลกแห่งมายา... ...คุณจะเลือกอยู่โลกใหน???...
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
11 เมษายน 2550

"..ผีหัวขาด 2.."

"..ผีหัวขาด 2.."
POSTER 1.


POSTER 2.


POSTER 3.


"...เนื้อเรื่องย่อ..."


....ไอ้ไฝ กับ ไอ้เทือง สองคนนี้เป็นเพี่อนกัน แต่เนื่องจากทั้งสองได้พนันการแข่งเรือเอาไว้ จึงต้องทำให้ทั้งสอง ชวนกันไปขโมยเงินจากศพในวัดจนได้ไปเจอศพคนจีน ซึ่งมีเงินทองมากมาย และ ไอ้ไฝก็ได้สร้อยหยกมาหนึ่งเส้น แต่ด้วยความซุ่มซ่ามของไอ้เทืองหัวไปกระแทกกับขอบโลง ทำให้เลือดไหลไปโดนศพผีถั่วแระ จึงทำให้ผีถั่วแระฟื้นคืนชีพและไล่ฆ่าทั้งสองจนไอ้เทืองตาย แต่ไอ้ไฝหนีรอดไปได้
ในงานแข่งเรือประจำปีของหมู่บ้าน ไฝกำลังสนุกกับการเชียร์ ผีถั่วแระแฝงตัวเข้าไปในงานไล่ตามฆ่าไฝ หมอเฒ่า อยู่ในเหตุการณ์จึงปราบโดยสะกดวิญญาณของผีถั่วแระด้วยมีดลงอาคม และแยกหัวกับร่างไว้คนละที่ โดยนำหัวใส่ไว้ในโถโบราณและปิดผนึกอย่างดี ส่วนร่างเก็บป่าช้าตามเดิม ในขณะที่ไฝกลัวผีถั่วแระจะตามฆ่าจึงฝากตัวเป็นศิษย์ตัวของอาจารย์เฒ่า และได้ตุ่ม ลูกสาวของอาจารย์เฒ่าเป็นภรรยา
25 ปีต่อมา เมฆ ลูกชายของไฝ มีนิสัยเป็นคนชอบช่วยเหลือคน โดยเฉพาะ ป๋อง เพื่อนสนิทของเมฆที่มักมีเรื่องให้เมฆต้องช่วยอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งสองได้เจอผกากับเพื่อนชื่อเง็ก ผู้หญิงที่ทั้งสองแอบชอบอยู่ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋า จึงเข้าไปช่วย สร้างความไม่พอใจให้สาธิต คู่หมั้นของผกาเป็นอันมาก ส่วนป๋องนั้นแอบหลงรักเง็ก แต่เง็กไม่เล่นด้วยแถมไล่ตะเพิดทุกครั้งที่เห็นหน้า จนป๋องทนไม่ไหวได้ขอร้องให้เมฆช่วยเรื่องเง็ก เมฆทนคำขอร้องไม่ไหวจึงยอมช่วย โดยเมฆได้ไปขโมยตำราปราบผีของพ่อ (ไฝ) เพื่อที่จะมาทำพิธีกลั่นไอเสน่ห์ โดยที่ทั้งสองได้ไปทำพิธีในป่าช้าฝังศพผีถั่วแระ และได้ทำให้ผีถั่วแระฟื้นคืนชีพขึ้นมาเพราะป๋องได้ไปดึงมีดที่สะกดวิญญาณผีถั่วแระออก แต่ทั้งสองนั้นไม่รู้ ในขณะที่กำลังเดินทางกลับเมฆได้ช่วยเหลือผีกองกอย ให้หลุดพ้นจากการคุมขังทำให้ผีกองกอยยอมเป็นผีรับใช้เมฆ ในขณะที่ผีถั่วแระพอฟื้นคืนชีพก็จับหนูดูดเลือดเพื่อเพิ่มพลัง และเริ่มติด ตามหาหัวของตัวเอง เพื่อให้มารวมกับตัว และตามหาสร้อยหยกที่ไฝนั้นขโมยมาคืนซึ่งตอนนี้สร้อยได้อยู่ที่เมฆลูกของไฝ
ณ จวนผู้ว่า ในงานวันเกิดของผู้ว่า หรือขุนวิชัยพ่อของผกา สาธิตและเสี่ยกวงได้นำของขวัญมาให้ผู้ว่าซึ่งก็คือโถที่ใส่หัวของผีถั่วแระไว้แต่ไม่มีใครรู้เลยแม้แต่คนเดียว ขณะเดียวกันในงาน เมฆและ ป๋องที่แอบอยู่ก็พยายามที่จะพ่นไอเสน่ห์ใส่เง็กแต่พลาด ไอเสน่ห์ไปโดนมารีรีน คนใช้ของเง็กแทนทำให้เกิดความวุ่นวายเพราะมารีรีนคอยวิ่งไล่ตามป๋องจนทำให้ทั้งป๋องและเมฆต้องหนีออกจากงาน
ต่อมาในงานวันหมั้นของสาธิตและผกา เมฆและป๋องแอบเข้าไปในงานพร้อมกับนำผีกองกอยใส่กระบอกไม้ไผ่ เพื่อที่จะไปขัดขวางการหมั้น โดยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องสวมแหวนผีกองกอยก็คอยกวนจนไม่สามารถสวมแหวนได้ ในขณะที่ทั้งเมฆและป๋องหลุดหัวเราะออกมาทำให้ดาบแฉ่ง รู้ตัวและไล่จับทั้งสองรวมทั้งมารีรีนที่คอยไล่ตามป๋องจนทำให้งานหมั้นวุ่วาย เมฆและป๋องต้องหนีอีกครั้ง จนหนีมาถึงป่าช้าที่เก็บศพ โดยที่มารีรีนตามมาด้วย แต่มารีรีนต้องโชคร้ายไปเจอกับผีถั่วแระ และถูกผีถั่วแระที่ยังไม่มีหัวดูดเลือดจนตายต่อหน้าเมฆและป๋อง ดาบแฉ่งที่ตามมาเข้าใจผิดคิดว่าทั้งสองฆ่า จึงตามจับป๋องและเมฆหนีกลับไปหาใฝที่บ้านเล่าเรื่องผีหัวขาดให้ฟัง ใฝตกใจมากและทั้งสามคนจึงต้องหาวิธีปราบ แต่ทั้งสามกลับถูกดาบแฉ่งจับได้เสียก่อน ในโรงพักทั้งสามพยายามพูดเรื่องผีหัวขาด แต่ไม่มีใครเชื่อ จึงต้องถูกขังต่อไป
ณ จวนผู้ว่า เง็กมาขอนอนกับผกา ภายนอกไม่มีใครรู้ว่าผีหัวขาดกำลังตามหาหัวเข้ามาในจวน และได้ฆ่าคุณนายพวงทอง ตายและต่อหัวได้สำเร็จ ทำให้ผกาและเง็กต้องหนีไปอาศัยอยู่กับสาธิตชั่วคราว ในโรงพักผีหัวขาดได้ตามไปเอาสร้อยคืนจนเกิดการกันต่อสู้กันระหว่างผีถั่วแระกับผีกองกอยทำให้ผีกองกอยตายไป แต่ทั้งสามก็หนีออกมาได้ และหาวิธีกำจัดผีหัวขาด โดยการวางระเบิดเพื่อที่จะเผาผีหัวขาดแต่ไม่สามารถทำอะไรผีหัวขาดได้ จนในที่สุดทั้งหมดหนีไปและไปพบกันที่โรงทำน้ำแข็ง ผีถั่วแระก็ตามไปอาละวาดเพื่อทวงสร้อยคืน ขณะที่กำลังอาละวาดอยู่นั้น ผีถั่วแระได้เดินผ่านท่อไฮโดรเจน ไอเย็นจากท่อไฮโดรเจนทำให้ผีถั่วแระชะงักตัวสั่นแข็ง เมฆจึงรู้ทันทีว่า ผีถั่วแระกลัวความเย็นจึงให้ทุกคนเปิดวาวล์ในโรงน้ำแข็ง แต่ว่าวาวล์แต่ละอันแข็งมากไม่สามารถเปิดออกได้ ผกาพยายามจะเดินไปช่วยเมฆเปิดวาวแต่รองเท้ากลับติดอยู่กับร่องไม้จนถูกผีหัวขาดจับตัว เมฆพยายามช่วยด้วยการเอาสร้อยเข้าแลก ขณะที่ผีหัวขาดเผลอ เมฆเข้าไปจะเอาสร้อยคืนจึงเกิดการต่อสู้กัน ผีถั่วแระพลาดท่าตกลงไปในบ่อผลิตน้ำแข็งทำให้ร่างของผีถั่วแระค่อยๆแข็งตัวจนกลายเป็นน้ำแข็ง และค่อยๆ แตกตัวสลายไปในที่สุด ทุกคนดีใจมากที่ปราบผีถั่วแระลงได้ และจากการเสี่ยงของเมฆเพื่อที่จะช่วยเหลือผกาทำให้ผกาซึ้งใจและยอมรับไมตรีจากเมฆ และบอกเลิกกับสาธิตที่ไม่ยอมช่วยเธอเลย และหลังจากนั้นทั้งหมดก็ทยอยเดินออกจากโรงน้ำแข็ง โดย ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น ก้อนน้ำแข็งก้อนหนึ่งละลายพร้อมกับทิ้งคำปริศนาไว้....

"...เบื้องหลังการถ่ายทำ..."


...ฉากหนึ่งในภาพยนตร์ครับ...
"...เจอแว้ว!!!พี่น้องที่พรัดพรากกันมา10กว่าปี..ฮือ...ฮือ...""...พี่โล้นตลกอีกคนในหนังของเราครับ ฮา...ฮา..."
( ...เรื่องนี้มีภาพมาฝากน้อยไปหน่อยน่ะครับ เพราะส่วนใหญ่จะถ่ายกลางคืน ภาพที่ถ่ายก็จะไม่ค่อยสวยเลยถ่ายมาน้อยไปหน่อยครับ...)

Create Date : 11 เมษายน 2550
Last Update : 11 เมษายน 2550 12:48:49 น. 4 comments
Counter : 1379 Pageviews.  

 


โดย: ผี IP: 124.120.37.84 วันที่: 15 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:43:23 น.  

 


ไม่ค่อยหน้ากลัวเลยนี่นา 5555+


โดย: นิน่า IP: 117.47.12.235 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:17:21:38 น.  

 


โดย: มิจัง** IP: 117.47.12.235 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:17:22:40 น.  

 
ไม่ค่อยน่ากลัวเลย


โดย: นีน่า IP: 117.47.25.26 วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:13:43:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

hmamui
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอต้อนรับเพื่อนๆพี่น้องทุกๆคนสู่อนาจักรแห่งภาพยนตร์น่ะครับ ไม่มากไม่น้อยไปขอแค่กำลังใจอยู่ด้วยกันเสมอ........hmamui.......
[Add hmamui's blog to your web]