ยังเป็นคนเดิม ที่รักเธอเสมอ...
Group Blog
 
All Blogs
 

Bloody Mary

Bloody Mary เป็นตำนานในการอัญเชิญผีที่โด่งดังมากในพวกฝรั่ง พิธีกรรมก็มีหลายแบบ เช่น

- เข้าไปในห้องน้ำ ปิดไฟแล้วมองเข้าไปในกระจก ห้องต้องมืดพอจนกระจกกลายเป็นสีดำ แล้วก็พูดว่า Bloody Mary 13 ครั้ง จะมีผู้หญิงโผล่ออกมาในกระจก แล้วก็ข่วนหน้าคนเรียก (แล้วจะเรียกมาทำไมวะ -*-)

- พูดว่า "Hell Mary" เจ็ดครั้งหน้ากระจกในห้องมืด จะเห็นภาพซาตานปรากฎขึ้นบนกระจก บางคนก็กล่าวว่าหลังจากพูด Hell Mary สามครั้ง กระจกจะกลายเป็นสีแดงแล้วจะเห็นหน้าคนลางๆเลือนๆ

- เข้าไปในห้องที่ปิดไฟ จะดีมากถ้าเป็นห้องน้ำ ให้กระซิบคำว่า "Bloody Mary" ไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นเสียงมันจะดังขึ้น ดังขึ้นเอง จนกลายเป็นเสียงกรีดร้อง ระหว่างที่พูดตัวเราจะหมุน ให้เหลือบมองไปที่กระจก หลังพูดคำที่ 13 "เธอ" จะปรากฎขึ้นมา อันนี้คนเล่าเค้าเขียนเพิ่มเติมว่ามีคนรู้จักของเค้าเคยลองจริงๆแล้ววิ่งร้องออกมาจากห้องน้ำ ใครถามก็ไม่ยอมบอก แต่คนที่เห้นบอกว่าที่นิ้วของเค้ามีเลือดติด
เต็มเลย หลอนดี

บลัดดี้แมรี่ยังมีชื่ออื่นๆอีกคือ Bloody Bones,Hell Mary,Mary Worth,Mary Worthington,Mary Whales,Mary Johnson,Mary Lou,Mary Jane,Sally,Kathy,Agnes,Black Agnes,Aggie,Svarte Madame,Bloody mirror

พิธีอัญเชิญมีหลายแบบ บางที่ก็บอกให้จุดเทียนเล่มเดียว บางที่ก็ให้จุดสองด้านของกระจก ส่วนถ้าอยากเจอกันแบบเป็นกลุ่มๆก็ให้คนนึงเป็นตัวแทนไปเรียกหน้ากระจก ส่วนการเรียก จะร้องว่า "Bloody Mary I killed your baby!" ก้ได้

หลังจากที่วิญญาณปรากฎแล้ว บางที่ก็บอกว่าจะฆ่าคนเรียกให้ตาย ทำให้เป็นบ้า ควักลูกตา ข่วนหน้าแหก ฯลฯ หนักหน่อยบางที่บอกว่าพอออกมาแล้วก็จะพาคนเรียกเข้ากระจกไปอยู่ด้วยกันด้วย

การค้นคว้าเรื่องนี้เริ่มโดย Janet Laglois โฟล์คลอริสท์(ไม่รู้จะแปลว่าไงดี นักเล่านิทาน?)ตีพิมพ์ตำนานนี้ในอเมริกา เค้าว่าส่วนใหญ่คนที่เรียกแมรี่จะเป็นเด็กผู้หญิง แต่เด็กผู้ชายก็มีบ้างเหมือนกัน บลัดดี้แมรี่เป็นตำนานพื้นบ้านที่สมัยเค้าเด็กๆ(ช่วงปี 1970s) รู้จักกันอย่างกว้างขวาง เป็นพิธีที่มักทำเล่นกันในห้องน้ำ เพราะว่าห้องน้ำในชานเมืองสมัยก่อนมักจะติดกระจกใหญ่ๆไว้แล้วก็ไม่ทำหน้าต่าง เวลาปิดไฟห้องเลยมืดได้ใจ

มีอยู่เรื่องนึงที่อัญเชิญแตกต่างกับแบบแผนส่วนใหญ่ คือแทนที่จะบอกว่าเชื่อ แต่ผวนเป็นบอกว่าไม่เชื่อแทน คนเล่นตะโกนใส่กระจกว่า "I dont blieve in Mary Worth"แล้วกระโดดหนีออกมาจากห้องน้ำ ผลก็คือ สะดุดล้มลงสะโพกหัก ซวยไป

บางที่บอกว่าแมรี่เป้นแม่มดที่ถูกเนรเทศเมื่อร้อยกว่าปีก่อนในข้อหาใช้มนตร์ดำ แต่บางที่ก็บอกว่าเป็นผู้หญิงในยุคเราๆนี่แหละ ที่ตายในอุบัติเหตุรถชนแล้วหน้าถูกรถอัดเละเทะ บางที่ก็ว่าเป็นผีของผู้หญิงที่ฆ่าลูกของตัวเองหลังจากแต่งงาน เป็นฆาตกรฆ่าแล้วกินเด็ก ว่าไปถึงเป็นผีแท้ๆแบบไม่เคยเป็นคนเลยก็มี

ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเรื่องเล่าถึงตอนหลังที่เรียกเสร็จมากนักเพราะคนส่วนมากจะปอดจนเผ่นออกมาจากห้องก่อนที่จะพูดคำสุดท้ายจบ ไม่ก็พูดจบแต่ไม่ยอมมองกระจก คนที่เล่นส่วนมากจะเป็นเด็กอายุประมาณ 9-12 ปีซึ่งเป็นวัยที่นักจิตวิทยาเรียกว่า The Robinson Ages คือเป็นช่วงที่เด็กจะพอใจกับความตื่นเต้นที่ได้เล่นในเรื่องลึกลับน่ากลัว

บลัดดี้แมรี่ในความหมายนี้ถูกนำไปสร้างเป็นตอนหนึ่งในซีรีส์ที่ชื่อ The Urban Legends (ตำนานพื้นบ้าน) ด้วย

เสริมนิดๆ ความเชื่อในการเรียกผีจากกระจก เค้าว่าเพราะในอดีตมีความเชื่อว่าเราจะเห็นวิญญาณของคนตายได้ในกระจกจนกว่าร่างของวิญญาณนั้นจะถูกเอาไปฝัง เพราะในอดีตเวลาคนในบ้านตาย สมาชิกครอบครัวเค้าจะเอาแต่งตัวใส่โลงตั้งไว้ในบ้านจนกว่าจะถึงวันฝัง วิญญาณเลยยังวนเวียนในบ้านอยู่แล้วถูกจับได้ในกระจก เราเลยสามารถเห็นได้

นอกจากจะใช้กระจกในการเรียกผีแมรี่ออกมาแล้ว เด็กผู้หญิงสมัยก่อนก็มักใช้กระจกดูเนื้อคู่ของตัวเองด้วย เรื่องที่ฮิตๆก็อย่างเช่นปอกแอปเปิลหน้ากระจกตอนเที่ยงคืน ร้องเพลงในคืนพิเศษแล้วมองผ่านกระจกอย่างเร็วๆจะเห็นหน้าของเนื้อคู่ลางๆ เป็นต้น

----------------------------------------------------
Thank น้องกุ้ง
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2551 6:07:53 น.
Counter : 390 Pageviews.  

Merry X'mas 

Create Date : 25 ธันวาคม 2550    
Last Update : 25 ธันวาคม 2550 13:29:56 น.
Counter : 270 Pageviews.  

หนุ่มว่างงาน ขอบ่นหน่อย

ว่างงานมา 2 เดือนกว่าแล้วล่ะ
ก็เลือกทางเองนิหน่า...
ตอนนี้ยังไม่ได้งานที่ต้องการ ก็เลยว่างงานต่อไป

หาจนเหนื่อย... ไม่รู้เมื่อไหร่ ถึงจะเจอสิ่งที่เราต้องการ
งานที่เราอยากทำ เค้าก็ไม่รับสักที
มีแต่งานที่ไม่อยากทำ ที่เสนอมา
ไอ่เราก็หยิ่ง... ไม่ไปทำหรอก หากทำแล้วไม่สบายใจ

หยิ่งไปได้นะ ไม่ได้คิดเลยว่า ตัวเองจะไม่มีกินอยู่แล้ว...
เฮ้อ... นี่แหล่ะ ที่เค้าว่า อุดมการณ์มันกินไม่ได้
พ่อก็โทรมาถามบ่อยๆ เราก็ได้แต่บอกเค้าว่า
วันนั้น วันนี้ มีสัมภาษณ์ที่โน้นบ้าง ที่นี่บ้าง (บอกตามจริง)
ไม่อยากให้เค้าเป็นห่วง...
อยากให้เค้าปล่อยวางกับลูกคนนี้
เราผิดหรือเปล่านะ...
 

Create Date : 14 มีนาคม 2550    
Last Update : 14 มีนาคม 2550 23:47:12 น.
Counter : 232 Pageviews.  

เจ้าเหมียวน่ารักดี ยืน 2 ขาได้ด้วย...

เจ้าเหมียวตัวนี้ มันยืน 2 ขาได้ไงหว่า... เดี๋ยวลองจับน้องเหมียวที่บ้านยืนบ้างดีกว่า...

 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2549 10:10:44 น.
Counter : 219 Pageviews.  

เมื่อคืนคุณฝันอะไร?

เมื่อคืน คุณฝันแบบนี้หรือเปล่า? ความฝันที่เราฝันกันอยู่ทุกคืนนั้น สามารถบอกอะไรเราได้เหมือนกันนะจ๊ะ เชื่อมั้ยเอ่ย เรื่องของความฝันบางทีก็อาจเป็นลางบอกเหตุ ให้เรารู้ล่วงหน้านะ ลองมาดูกันดีกว่า ว่าเมื่อคืนเราฝันว่าอะไร แล้วหมายความว่ายังไง

ฝันว่าทนทุกข์ทรมานเพราะเจ็บป่วย คุณอาจจะทำอะไรที่เป็นการเอาแต่ใจตัวเอง กับคนในครอบครัว หรือเพื่อนฝูงเข้าก็ได้ เลยเกิดความรู้สึกผิดขึ้นในใจ

ฝันว่ากินของอร่อยๆ จนพุงกาง ถ้าคุณเป็นหวัด หรือป่วยไข้ อาจจะหายได้ยากต้องรักษาตัวกันนาน หรืออาจทำของมีค่าหาย เพราะฝันแบบนี้เป็นลางว่า อาจจะเกิดความเสียหายขึ้น

ฝันว่าอ้วนเอาอ้วนเอา แหม! ไม่ดีเลยฝันแบบนี้ แต่เชื่อไหมว่า ฝันแบบนี้เป็นลางดี แสดงว่าความปรารถนาของคุณ กำลังจะเป็นจริงแล้ว แถมตอนนี้คุณกำลังมีเสน่ห์แรงอีกด้วย

ฝันว่าผอมลง อย่าเพิ่งดีใจนะ เพราะฝันแบบนี้แสดงว่าคนที่คุณแอบปิ๊งอยู่ หรือแฟนของคุณกำลังหลงรักคนอื่นที่ไม่ใช่คุณอยู่

ฝันว่าบินอยู่บนท้องฟ้า ถ้าคุณเห็นตัวคุณบินอยู่ ก็แสดงว่าคุณจะสามารถเอาชนะคู่แข่งที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานได้ แต่ถ้าเห็นคนอื่นบินละก็...แสดงว่าคุณจะแก้ปัญหาหนักอกได้ในเร็วๆ นี้

ฝันว่าวิ่งหนี ช่วงนี้ต้องระวังให้ดี คุณอาจจะทำของรักหาย หรืออาจจะได้รับความรู้สึกที่สะเทือนใจอย่างหนัก

ฝันว่ากำลังว่ายน้ำอยู่ในทะเลหรือสระ ดีใจด้วย คุณกำลังจะได้เพื่อนใหม่เร็วๆนี้

ฝันว่าได้แผลและมีเลือดออก ไม่ต้องตกอกตกใจ ฝันแบบนี้แสดงว่าคุณกำลังจะได้รับข่าวดี หรือสิ่งที่คุณหวังกำลังจะกลายเป็นจริง

ฝันเห็นวัวหรือม้า หมายความว่าเร็วๆ นี้คุณจะมีเรื่องน่ายินดี ยิ่งถ้าฝันว่าถูกม้ากัดละก็แสดงว่าที่คุณไปสอบอะไรๆไว้นั้น จะได้สมใจคุณแน่ๆ

ฝันว่าหล่นจากที่สูง แสดงว่าภายในใจของคุณกำลังมีเรื่องวิตกกังวลอยู่ หรือปัญหาที่ยังแก้ไม่ตก

ฝันว่าเห็นงูยั้วเยี้ยไปหมด คุณจะได้ลาภเป็นเงินทองจำนวนมาก แต่ต้องระวังเพราะคุณอาจจะโดนนินทาหรือโดนใส่ร้ายจากคนที่อิจฉาคุณ

ฝันว่าร้องไห้ ถ้าน้ำตาไหลด้วยละก็คุณจะโชคดี แต่ถ้าน้ำตาไม่ไหลเลย ก็อาจจะหมายความว่า สิ่งที่คุณหวังไว้มันจะไม่ได้ดังใจ

ฝันว่าเดินอยู่ดีๆ ฝนก็ตกลงมาจนคุณเปียก แสดงว่าคุณกำลังจะได้เจอกับเพื่อนใหม่ที่แสนดี และอาจจะเป็นเพื่อนตายกับคุณตลอดไป

ฝันว่าฟันหัก คุณต้องระวังหน่อยนะ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ หรืออาจจะได้รับข่าวร้าย เกี่ยวกับสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ

ฝันว่าไฟไหม้ แล้วไฟติดเสื้อผ้าคุณด้วย แสดงว่าคุณจะได้รับค่าขนม หรือเงินเดือนเพิ่ม และยังอาจได้เสื้อผ้าชุดใหม่ด้วย

ฝันว่าดาราในดวงใจของคุณมาพูดคุยด้วย คุณกำลังจะได้พบเรื่องดีๆ สนุกๆ เร็วๆนี้

ฝันว่าได้นั่งทานอาหารกับใครไม่รู้สองต่อสอง แสดงว่าคุณกำลังจะมีหวานใจเร็วๆนี้

ฝันเห็นทะเลที่เงียบสงบไม่มีคลื่นลม คุณจะได้พบความรักที่แสนวิเศษ แต่ถ้าเห็นทะเลมีคลื่น คุณอาจจะมีคนที่คุณไม่ชอบขี้หน้ามาหลงรัก หรือไม่ความรักของคุณก็กำลังจะมีคู่แข่ง แต่ถ้าเห็นทะเลกำลังบ้าคลั่งละก็ต้องระวังตัวของคุณไว้ให้ดีแล้วหละ

ฝันเห็นทุ่งหญ้ากว้างสุดลูกหูลูกตา ถ้าสีของหญ้าเป็นสีเขียวชอุ่ม แสดงว่าจะมีคนมาสารภาพความในใจกับคุณ แต่ถ้าเป็นหญ้าที่เหี่ยวแห้งละก็ต้องระวัง เรื่องการกระทำของคุณให้ดี ทำอะไรควรจะใจเย็นๆ เข้าไว้

ฝันเห็นนกพิราบ ถ้าเป็นนกพิราบฝูงใหญ่ แสดงว่าความรักของคุณกำลังจะสมหวัง โดยความช่วยเหลือจากคนรอบๆ ตัวคุณนั่นแหละ แต่ถ้าเห็นกพิราบเพียงตัวเดียวละก็ ความรักของคุณกำลังจะมีอุปสรรคแล้ว ต้องรีบประกบหวานใจของคุณไว้ให้ดี อาจจะมีมือที่สามเข้ามาทำลายความรักของคุณได้

ฝันว่าย้ายบ้าน หรือเก็บกวาดห้อง เป็นลางดีว่า คุณจะได้พบเพื่อนต่างเพศที่รู้ใจ

ฝันว่าขึ้นลิฟท์ แสดงว่าคุณจะได้พบกับเรื่องดีๆ แต่ถ้าลิฟท์กำลังลงละก็ ถ้าคุณจะทำอะไร ต้องรอบครอบอย่าผลีผลาม รอดูโอกาสก่อน

ฝันเห็นประตูรั้ว ถ้าเห็นประตูรั้วปิด แสดงว่าความรักของคุณกำลังจะมีปัญหา แต่ถ้าประตูรั้วเปิดกว้างนั้นแสดงว่า คุณจะประสบความสำเร็จในการติดต่อการผูกสัมพันธ์ หรือแม้แต่การบอกรัก ถ้าคุณกล้าพอที่จะบอกละก็ เขาหรือเธอคนนั้นจะ OK. กับคุณแน่นอน
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2549 18:04:15 น.
Counter : 4364 Pageviews.  

1  2  3  4  

Valentine's Month


 
hiro103
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add hiro103's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.