HIMITSU SENTAI GORANGER
Group Blog
 
All Blogs
 

ทำดีแค่ไหน ก็เจอแต่คนหลอก

 ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน ก็ยังพบแต่คนไม่ดี ทำให้ดูเหมือนว่า ยังต้องค้นหาต่อไป ทั้งๆที่ไม่ควรจะค้นหาแล้ว เพราะความที่ใจอ่อน คิดว่าจะสามารถทำดี แล้วไม่ได้ต้องการคนที่เลิศเลออะไร ขอแค่ให้รักกันจริง แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่ มีแต่การหลอกลวง แต่ไม่เป็นไร ถ้าพวกนั้นจะมีความสุขได้ด้วยการกระทำแบบนี้ก็จงคิดว่าเราชดใช้กรรมที่เคยก่อให้แล้วให้ผ่านไปหลุดพ้นอย่างน้อยก็เป็นบทเรียนครั้งใหม่อีกครั้งด้วยนิสัยที่ผ่านมาเราจะเลือกตัดขาดไม่ติดต่อถึงแม้จะอยากคุยหรือคิดถึงเพียงใด เพราะพวกนี้ไม่เคยได้ทำดีๆให้นอกจากหวังสิ่งดีๆที่ให้มอบให้ไปพอหมดความสำคัญก็ปล่อยไป

ก็หวังว่าอย่าได้พบเจอกันอีก แม้แต่จะเอยคำว่ารู้จัก ทั้งที่ความเป็นจริงการจะลืมคนๆหนึ่งที่ผูกพันธ์ด้วยนิสัยของเราที่ใจอ่อน ถึงจะไม่ใช่คนดี แต่ก็บอกได้ว่าไม่เคยหลอกลวงใครเพื่อความสุขของตนเองแน่นอน
 

Create Date : 17 มกราคม 2558    
Last Update : 17 มกราคม 2558 0:02:18 น.
Counter : 472 Pageviews.  

จักรยานคันใหม่

ผ่านมาอีกปีแล้ว นี้ปีที่สาม ตัวชีวิตก็ยังไม่ได้เปลียนแปลงไปมาก แต่ก็เรียนรู้สิ่งใหม่ๆมากกว่าเดิม ตอนนี้สิ่งใหม่ที่เข้ามาคือจักรยาน

ตั้งแต่เด็กจนโตมา ก็มีจักรยานมาหลายคัน แต่ทั้งหมดก่อนหน้านี้ซื้อมาโดยไม่ได้มีความรู้อะไรเลย ซื้อมาเพราะเห็นแล้วชอบเท่านั้น เรียกว่าแค่เป็นว่าขี่ได้ก็จบ

ปีนี้ตัดสินใจหาสิ่งทำใหม่ๆ ก็ค้นหา ค้นคว้า เรืองจักรยานอยู่ประมาณ 1เดือน ก็ตัดสินใจซื้อจริงจัง แต่ก็ไม่ได้ดังใจหวัง เพราะรายละเอียดของจักรยานมีเยอะมากขึ้นกว่าเดิม จำแนกแยกรุ่น แยกไซค์ แยกอุปกรณ์ แยกสี ต่างๆมากจริง แต่ทนไม่ไหวแล้วอยากได้ งบเรากจำกัดด้วย ก็เลยเอาจักรยานที่แทบไม่มีข้อมูลอะไรเลย แต่เราได้สัมผัสแล้วลองจับก่อน(อยู่เชียงใหม่) ถ้าไม่เอายี่ห้อที่เค้าฮิต หรือแบบที่นิยมมากๆ ก็หายากนะ เพราะเราดันชอบอะไรที่เรียกกันว่า Hybrid เชียงใหม่นิยมด้าน mountian bike กับ road bike กันมากกว่า ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เราซื้อจักรยาน ยี่ห้อ Chevrolet R8 เพราะลองหาซื้อในเมืองยีห้อดังๆดูในเวปก็ไม่มีให้ลอง ให้สัมผัส เอาน่ะ ดีไม่ดี แพงไมแพงก็ยังไม่รู้ ซื้อมาก่อนแล้วกัน ซื้อมาแล้ว อุปกรณ์เสริมเพิมอีกเกินงบไปเยอะเลย

แล้วยังต้องหาเส้นทางที่หัดขี่ให้คล่องอีก ลุยต่อไป ชีวิตที่ไม่ต้องเร่งรีบทำให้จักรยานมีส่วนสำคัญอาจทำให้สองอย่างมาอยู่รวมกันได้ คือการเดินทางที่ประหยัด บวก การใช้แรงเพื่อร่างกายที่แข็งแรง แล้วคงต้องหาคนมาขี่เป็นพวกด้วย


 

Create Date : 01 ธันวาคม 2556    
Last Update : 1 ธันวาคม 2556 10:35:24 น.
Counter : 950 Pageviews.  

ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง อาจไม่เหมือนเดิม แต่เรายังคอยการเปลี่ยนแปลง

พอถึงช่วงอากาศเริ่มเย็นลง ถึงปีหลังๆมานี้จะไม่หนาวเย็นเหมือนแต่ก่อน แต่ดอกไม้ก็รอคอยการเบิกบาน เผยความงามต่อไป
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2555 15:34:04 น.
Counter : 879 Pageviews.  

เทคโนโลยี กับ ความสัมพันธ์

จริงๆเราเป็นคนที่ใช้เทคโนโลยีก่อนเพื่อนๆเสมอ แต่เพราะย้ายตัวเองออกมาอยู่ที่ห่างไกล แล้วไม่ได้ติดต่อใครๆ ทำให้เราโดนหลงลืมไปจากกลุ่มเพื่อนๆ เราก็พยายามตามหากลุ่มเพื่อนตอน มัธยม

แต่ด้วยเทคโนโลยี social network มือถือรุ่นใหม่ๆลงโปรแกรมแชท คุยทำให้เจอเพื่อนที่ไม่เจอกันเลย ไม่ได้ข่าวไม่ได้ติดต่อ กว่า20 ปี ก้าวหน้า เจริญเติบโตมีครอบครัว การงาน ที่ดีกันหมด

มีเราเพียงคนเดียวที่ยัง ไม่มีวี่แววจะมีใคร เพราะไม่ได้ทำงานการอะไร ปล่อยตัวเป็นอิสระ จากสิ่งต่างๆ แต่ก็มีกรอบเล็กที่เรียกกว่าโลกส่วนตัว ไม่ได้คบหาใครใหม่ๆมากมาย รู้จักก็เพียงผิวเผิน เพราะคำว่า

"เพื่อน" ออกเสียงสั้นๆ เข้าใจได้ง่ายๆ แต่กว่าจะเชื่อใจแล้วผูกพันธ์กันได้ยาวนาน ก็ต้องแสดงออกถึงการยอมรับ การเข้าใจ การเสียสละบางอย่าง เวลาทำให้สิ่งแบบนี้เลือนลางไปบ้าง แต่เมื่อได้เจอได้พบได้คุยกันอีกครั้ง ก็ทำให้สายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันชัดเจนขึ้นง่ายๆ ไม่ต้องวางตัว เหมือนเพื่อนที่เจอกันผิวเผิน ถึงจะมีอุดมการ์ณ แนวคิดอะไรต่างๆกันไป ก็ทำให้สิ่งต่างๆยังตัดไม่ขาดอยู่
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2555    
Last Update : 11 ตุลาคม 2555 10:11:07 น.
Counter : 716 Pageviews.  

ผีเสื้อและดอกไม้

ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน แต่ช่วงกลางวันบางครั้งก็แดดดี ทำให้ดอกไม้บานมีผีเสื้อมาตอมดอกไม้ เลยลองหัดถ่ายดู ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะถ่ายให้สวย

ผีเสื้อ
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2555    
Last Update : 19 มิถุนายน 2555 22:52:12 น.
Counter : 844 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
Himitsusentai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่มีอะไรให้ใครจะสนใจ ข้ามไปได่เลย อิอิ
Friends' blogs
[Add Himitsusentai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.