สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
"บุ้ง": ผู้นำฝันร้ายจากประเทศมหาอำนาจสู้ประเทศด้อยพัฒนา
เรามี Roomate จากประเทศมหาอำนาจ เพิ่งมาอยู่ด้วยกัน 1 เดือน แต่แลดูเหมือนอยู่กันมาเป็นชาติและถึงเวลาอันสมควรที่จะย้ายออกไปตามทางใครทางมัน .... แต่มันไม่ใช่แบบนั้นสิ สัญญาเช่าบ้าน มันคือ 1 ปี อั๊ยยยย่ะะะ!!......

เราเรียกนางว่า "บุ้ง" เพราะว่านางชอบกินผัก ตอนรู้จักกันใหม่ๆ เวลานางเดินผ่านต้นไม้นางชอบถามว่า ต้นนี้กินได้ไหม? แล้วนี่ล่ะกินได้ไหม? ถามบ่อยๆ ก็ชักจะรำคาญ บางทีเราก็อยากจะตอบไปว่า "กินได้ กินเลย" 55555++++   บุ้งเป็นเด็กน่ารักมาก หน้าตาสดใส ปากนิด จมูกหน่อย ผมยาว ผิวขาว แลดูสะอาด เป็นผู้ดี ว่างทีไรชอบชวนไปซื้อผัก..... นางน่ารัก นี่คือภาพที่เราเห็นและที่นางเป็น ตอนก่อนจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน

และแล้ว เราก็ย้ายมาอยู่กับนางในห้องพักเดียวกัน ในบ้าน 1 หลัง และเพื่อนร่วมบ้านอีก 2 คน กลายเป็น 4 คน ..... เราก็เลยรู้ว่า บุ้งสะอาดแต่ตัว แต่เรื่องงานบ้าน บุ้งไม่เคยแตะเลย ..... บุ้งบอกเราว่า ที่บ้านแม่จะทำให้ทุกอย่าง แม่กลับจากทำงานนอกบ้าน ก็จะมาทำงานบ้านต่อ มาทำกับข้าวเลี้ยง 4 ชีวิต ในครอบครัว รวมทั้งบุ้งด้วย ฟังไปก็สงสารแม่บุ้งนะ Super Mum มาก ทำทุกอย่าง ยกเว้นเคี๊ยวข้างป้อนคนในครอบครัว ..... คนอื่นก็ง่อยกันไปตามประสา หยิบจับอะไรไม่เป็น แม้แต่ฟองน้ำ งานเบาๆ  ....แล้วบุ้งล่ะ ทำอะไร???? เราถาม  บุ้งบอกว่าอ่านหนังสืออย่างเดียว...... ฮิ้ววววว!!!  เราก็เลยบอกบุ้งว่า  บุ้งเราอยู้ด้วยกัน เราไม่มีแม่บ้านนะ เพราะฉะนั้น เราต้องช้วยกันทำงานงานบ้านนะ  "You Okay?"  นางก็ตอบ Okay นะ .... อิป้ายิ้มหน้าระรื่น บุ้งตอบรับว่าจะช่วยกันทำงานบ้าน...... เอ็นดูนางมากตอนนั้น

ผ่านมาแล้ว 1 เดือน ...... เผือกสุกพร้อมรับประทาน......

- บุ้งจับไม้กวาด 1 ครั้ง ที่เหลือเรา ซึ่ง 3-4 วันกวาดและถู ....(คนอื่นก็ทำ สลับกันไป)
- เมื่อบุ้งรู้ว่าพื้นไม่ค่อยสะอาดแร่ะ บุ้งก็จะใส่รองเท้าอิแตะลากในบ้าน ไม่ใช่ Slipper นะ ซึ่งคนไทยไม่ทำกัน  อิบ้าาาาาา!! ..... ไม่สะอาดมุงก็หยิบไม้กวาดสิ!! แต่บุ้งไม่ทำ 118
- เวลาซื้อของมาทำกินกันแบบแชร์ ของที่เหลือๆ บุ้งก็จะทำกินเองคนเดียว โดยไม่เรียกใครเลย ....และก็จะทำไว้แยะๆ จะได้เก็บไว้กินหลายวัน โดยเฉพาะสาคูกะทิ 111  นางกิน นางดูวิธีการทำ จากเรา แล้วก็ทำสาคูออกมาเป็นสาคูไทย มันคือขนมหวานบ้านฉั๊นนนนนและสาคูมันคือของส่วนกลางนะว๊อยยยยย!! 102
- "กินข้าวรึยัง? มากินข้าวกันมา" นี่คือคนไทย เรียกบุ้งปุ๊บ บุ้งมาปั๊บ ทั้งๆ ที่บุ้งทำกับข้าวกินเองไปแล้วเมื่อ 10-20 นาที แล้วบุ้งก็กินเยอะมากกกกก ถ้าเทียบกับตัวบางๆ เล็กๆ ของนาง กินเสร็จ ยกจานตัวเองไปล้าง แล้วปิดประตูเข้าห้อง ..... ห่านนน!! .... ขอบคุณกรุหน่อยสิบุ้ง!!  บางวันยังไม่ทันเรียกมากินข้าว แค่ได้กลิ่นหอมโชยๆ บุ้งมายืนข้างๆแร่ะ  มาถามว่าทำอะไรกิน //นางมาดูวิธีการทำ... เราคิดเอง//  หลังๆ ไม่เรียกกินข้าวด้วยแล้ว เพราะหาน้ำใจจากบุ้งไม่เจอ .... เศร้า!!!
- บุ้งวางของไม่เป็นที่ วันนี้วางตรงนี้ พรุ่งนี้วางตรงนั้น .... บางวันรองเท้าแตะนางก็นอนตายอยู่กลาง Hall บ้าน  บางวัน MP3 อันเล็กๆ สีเขียวๆ เท่าหัวแม่โป้ง วางตรงประตูทางเข้าห้องนอน -- เราเสียใจจนทุกวันนี้ที่ไม่ได้เหยียบ 55555++++ ----
- บุ้งชอบนั่ง ตรงข้างๆ ประตูห้องนอน เราชอบเคาะประตูห้องนอนก่อนเข้าห้องนอน มันต้องให้สัญญาณอ่ะนะ ว่ากรูมาแล้วเมิง.... ตอนหลังลองไม่เคาะ เปิดผลั๊วะ เข้าไปเลย รู้ไหมเป็นไง?? โดยตัวบุ้งเต็มๆ แต่โดนกระเป๋าสะบายที่หลังบุ้ง นางสะพายเป้ไว้ที่หลังในขณะที่นั่งเล่นโทรศัพท์ เพราะความคิดร้ายกับคนอื่นเราก็โดนปฏิกิริยา Reflecation เหมือนกัน แรงผลักสะท้อนกลับ โดนหน้าผากตัวเองดังปัง!!! 555555++++ ขำตัวเองไปเหมือนกันนะเนี่ย
- บางวันนางกลัวว่าเราจะคิดถึงนาง นางก็ทิ้งระเบิดไว้ในห้องน้ำ บ้างประปรายยยยย ..... // ใครกินข้าวอยู่ขอโทษมากมายยย // 
- บุ้งชอบสระผม ล้างหน้า แปรงฟัน ที่อ่างล้างจาน ซึ่งเราบอกนางไปว่า เรามีอ่างอีกอันอยู่นอกบ้าน ยูไปใช้อันนั้นนะ ..... นางใช้ครั้งเดียวก็ย้อนกลับมาใช้อ่างล้างจานเหมือนเดิม  --งง-- ซึ่งเราไม่เคยทำ อ่างล้างจานก็คืออ่างล้างจาน เราขยะแขยงถ้ามีใครจะมาบ้วนปากลงในอ่างล้างจาน
- บุ้ง ไม่เคยเก็บเศษผมในห้องน้ำ ไม่เคยขัดส้วมด้วยนะ แล้วใครทำ????? ..... จะใครล่ะ!!
- ของใช้ส่วนรวม คือของใช้ส่วนตัว .....มีน้องคนไทยจะกลับบ้าน พวกเราก็เลยไปขอซื้อเครื่องครัวราคาถูกๆ และมีไม้แขวนเสื้อพ่วงมาด้วยเกือบ 20 อัน เราทุกคนมีเป็นของตัวเองแล้ว คุยกันว่าจะเอาไปแขวนไว้เป็นส่วนรวม จะได้ใช้ด้วยกัน แต่บุ้งไม่มี บุ้งก็เลยบอกว่า เดี๋ยวฉันจะขอเอาไปใช้นะ  พวกเราก็เลยบอกว่า มันเป็นของส่วนรวมนะ  นางพูดว่า "ฉันก็ออกเงินซื้อนะ"  ......... นางก็เอาไปหมดเลย 55555++++ ไม่เหลือสักชิ้นเลยจร้าาาาา

นี่เป็นบางส่วน....จากความน่ารักของนางกับการวางของ อันนี้ เราไม่บอกนะ  เดี๋ยวจะโดยสวนมากว่า "ฉันก็จ่ายเงินสำหรับห้องนี้เหมือนกัน"  5555 ++++  .....รกตามาก


ใช้ห้องน้ำต่อจากนาง ลืมตัว เก็บให้เฉยเลย 5555+++++ นางก็ไม่รู้ตัวนะ ว่าวางของไว้ สงสัยว่าเป็นคนขี้ลืม ..... วันหลังต้องเตือนสติตัวเอง ว่าต้องบอกนางให้เก็บ อย่าเก็บแทน .... เฮ้ออออตอนนี้เราไม่ค่อยคุยกับบุ้ง เราไม่ชอบนางแล้ว นางเป็นมิตรมากกกก  แต่มีความเห็นแก่ตัวเองสุดโต่ง อยู่ด้วยแล้วจิตตก   เราคงทำกับเขาเยอะเมื่อชาติที่แล้ว..... 5555++++Create Date : 02 สิงหาคม 2562
Last Update : 2 สิงหาคม 2562 11:56:01 น.
Counter : 90 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สมแล้วที่ชื่อบุ้ง

..ตัวเป็นขน!!

โดย: นายหัวเด่น วันที่: 3 สิงหาคม 2562 เวลา:16:44:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 5297763
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]