Group Blog
 
All blogs
 

ความน่ารัก ของครอบครัวนก

SmileySmileySmileyเมื่อวานนี้เป็นวันหยุดของครอบครัวเรา พอมีเวลาได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน และก็มีโอกาสได้สัมผัสกับเรื่องราวความน่ารักของครอบครัวนกตัวเล็กๆ ก็อดไม่ได้ที่จะมาเล่าให้กันฟ้ง

เริ่มกันเลยนะ.........

พอดีคุณสามีไปเดินดุ่มๆอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน แล้วก็ไปเก็บลูกนกตัวเล็กๆมาให้เราดู ว่าจะทำยังงัยดี.......ทอดกรอบค่ะ..ว้าย!ไม่ใช่ค่ะ
ดูเค้าตกใจ และก็ดูไม่ค่อยแข็งแรง เราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังงัย แต่ในใจคิดอยากจะช่วยเค้าจริงๆ ก็เลยช่วยกันเอาผ้ามาห่อตัวเค้าเพื่อให้ความอบอุ่น อาจจะดีขึ้น
ห่อตัวเค้าไว้สักพัก........ก็มาคิดกันต่อทำงัยต่อดี
ก็เอามาวางไว้ที่เก้าอี้ไม้หน้าบ้าน เพราะคิดว่าพ่อแม่เค้าอาจจะอยู่แถวนี้ก็ได้ ทิ้งไว้สักพัก และพอเราย่องเบาๆแอบไปดูก็จริงๆด้วย ทั้งพ่อและแม่ของเจ้าลูกนกตัวน้อยคอยมาวนเวียนดูอยู่อย่างใกล้ชิด......... เราก็โล่งใจไปเรื่องนึง

สักพักฝนตกลงมาอีก Smileyว้าแย่แล้วตรงที่เราเอาลูกนกไปวางก็ไม่มีอะไรที่จะบังฝนได้เลย เลยย้ายเค้าเอามาไว้ในชายคาบ้าน และคอยแอบดูต่อ ก็เห็นภาพที่ดูแล้วประทับใจมากๆ พ่อแม่ของลูกนก ทั้งๆที่ฝนตกเค้าก็ไม่ไปไหนเลยSmiley ยอมทนเปียกฝนทั้งสองตัว เพื่อที่จะคอยดูแลลูก....ซึ้งมากๆทั้งพ่อ และแม่นกรักและเป็นห่วงลูกมากๆSmiley

และแล้วเราก็คิดขึ้นมาอีก.......Smiley.Smileyแล้วลูกนกเนี่ยกินอะไรล่ะ ทำงัยดีเรา เราก็บอกคุณสามีว่าเค้ากินหนอนนะ ต้องเอาหนอนมาให้เค้ากิน คุณสามีก็ทำตัวเป็นพ่อนกสมัครเล่นค่ะ ไปหาหนอนตามต้นไม้ แต่ไม่ได้ค่ะ.........ได้มาเป็นไส้เดือนแทน ก็อาจจะพอแก้ขัด ก็เอามาวางไว้ใกล้ๆเค้า

หลังจากนั้นถ้ำมองทั้งสองคน กับอีกหนึ่งตัวก็ยังคอยติดตามสังเกตพฤติกรรมของนกครอบครัวนี้ สักพักใหญ่ๆก็เห็น นกพ่อแม่ที่คอยดูและอยู่คาบอะไรสักอย่างอยู่ในปากSmiley และพอสบโอกาสเธอก็เอาเหยื่อที่อยู่ในปากมาป้อนให้ลูกค่ะ ป้อนเสร็จก็บินออกไป แต่ก็ยังอยู่ใกล้ๆลูกในรัศมีที่มองเห็นได้

Smileyหลังจากนั้นเราสองคนกับอีกหนึ่งตัวก็มีธุระต้องไปข้างนอก พอค่ำๆกลับมาก็ไม่เจอลูกนกซะแล้ว เหลือแต่ผ้าที่เราห่อตัวเค้าไว้ ก็คิดว่าเค้าคงสามารถบินได้แล้ว และคงกลับบ้านแล้ว เพราะทั้งสามี และเราช่วยกันหาที่สวนก็ไม่มี

แต่.........พอเช้ามาคุณสามีเห็นพ่อแม่นกสองตัวยังวนเวียนอยู่ใกล้ๆบ้าน แต่ไม่เห็นลูกนก ก็ลองไปหาดูในสวนอีกครั้ง เค้าตกอยู่ที่ใกล้รั้วบ้านค่ะ ก็ไปเก็บเค้ามาอีกค่ะ แฮปปี้มาช่วยดูแลด้วยวันนี้

พอเราอาบน้ำเสร็จแอบดูลูกนกอีกครั้งก็ไม่เห็นเค้าอยู่ที่ผ้า แต่เห็นพ่อแม่นกเกาะอยู่ที่รั้วบ้าน ก็บอกให้คุณสามีช่วยไปดู ลูกนกเกาะอยู่ที่เชือกที่ต้นมะม่วงที่เราผูกเอาไว้ค่ะ คิดว่าพ่อแม่นกที่อยู่ใกล้มากคงคอยเป็นโค้ชให้ เค้าเริ่มแข็งแรงขึ้น พอจะกระพือปีกได้ แต่ยังไม่เข้มแข็งพอ เราก็เลยเอาเค้ามาวางไว้ที่ผ้าเหมือนเดิม และก็ออกมาทำงานอยู่ที่ร้านเนี่ยแหละ กว่าจะเสร็จก็สองทุ่ม ใจก็ห่วงเค้าและครอบครัว ก็ได้แต่ภาวนาในใจขอให้เจ้าลูกนกแข็งแรง บินได้ และขอให้ปลอดภัย ไม่รู้ว่าวันนี้เรากลับบ้านแล้วเค้าจะเป็นยังงัยก็ไม่รู้ แล้วจะมาส่งข่าวต่อพรุ่งนี้ค่ะ...
...Smiley
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2551    
Last Update : 3 มิถุนายน 2551 17:50:08 น.
Counter : 313 Pageviews.  


Valentine's Month


 
แฮปปี้
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แฮปปี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.