พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ความสุขที่สามารถเลือกได้
(Test BeTa :0 1)
----------อันนี้ไม่ได้ลอกแบบจากใคร แต่เรียนรู้เท่าที่ได้คิดขึ้นมาเอง--------
ความสุขที่แท้จริงนั้น มันไม่ได้วัดจากคุณค่าของเงิน หรือ การเปรียบเทียบของชิ้นนั้นว่าดีที่สุดหรือไม่ แต่มาจากคุณค่าจากของชิ้นนั้นที่สามารถใช้งานหรือตอบแทนเราได้มากเพียงใด การที่เราชอบหรือเก็บสะสม ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา หนังสือ กระเป๋า หรือแม้กระทั่ง หนังสือพิมพ์ ต่างล้วนมีความสำคัญต่อ เจ้าของ(นักสะสม)ทั้งสิ้น การที่เราจะรำลึกเรื่องราวอดีตได้นั้น ย่อมมี สื่อกลางรูปธรรมที่สามารถจับต้องและแสดง วิวัฒนาการ หรือ อารยธรรม ที่มีอยู่ในอดีต ซึ่งปัจจุบันอาจจะ เรื่องเล่าที่ถูกลืมเลือนได้ วันนี้เราได้สะสมของที่เราชอบมากที่สุด นั่นก็คือ พิมพ์ดีด ในปัจจุบัน ทุกคนคง คุ้นเคย คีย์บอร์ดที่อยู่ตามหน้าจอคอม หน้าโทรศัพท์ ซึ่งคีย์บอร์ดก็มีที่มา ที่ไป มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีต ที่คนเริ่ม เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อลายลักษณ์อักษรมีมากขึ้นเรื่อยๆ และ คำศัพท์ที่มากกว่า 1000 คำ ทั้งคำพูด อย่างเช่น คำสามัญชนทั่วไป หรือ คำที่ใช้เรียก ชื่อ คน สัตว์ สิ่งของ หรือแม้แต่การใช้ชื่อเรียก คนชนชั้นสูง พระที่บวชอยู่ และรวมถึงพระมหากษัตริย์ อีกด้วย เมื่อมีความต้องการและความสร้างสรรค์ในการใช้ภาษาแล้ว ยังต้องมี ความถูกต้องและมีความหมายที่แฝงอยู่ใน ชื่อ หรือ ตัวอักษร ในสมัยต่อมา เมื่อการเขียนมีมากขึ้น และความรวดเร็วในการเขียน-คำลอกตัวอักษรที่มีมากขึ้นจนมากเกินที่จะเขียนได้ เริ่มมี พิมพ์ดีด ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวก เน้นการอ่าน และ พิมพ์ตามตัวอักษรให้แม่นยำ เริ่มมีการพัฒนาจากที่ การเขียนเป็นการพิมพ์ที่เรียงตามตัวอักษร ต่อมา ได้มีการแก้ไข เนื่องจากการพิมพ์แบบเรียงตัวอักษรนั้น มันช้าและไม่สะดวกแล้วยังเจอปัญหาเรื่อง การพิมพ์ที่ตีกัน ซึ่งตัวอักษรที่ถูกตัดออกอย่างน่าเสียดายต่อมา ได้พัฒนามาเป็น พิมพ์ดีด โดยการเรียง ตามการใช้งานมากที่สุด สะดวกสบาย พิมพ์ได้รวดเร็ว ทันใจ และ ใช้งานง่าย เริ่มมีการ ใช้งานในหมู่คนทั่วๆไป และตาม ราชการ เป็นที่นิยมมากในครั้งหนึ่่ง เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เป็น ยุคเริ่มเทคโนโลยี เริ่มเปลี่ยนจาก พิมพ์ดีด  เป็น แป้นพิมพ์ นั่น ก็คือ คีย์บอร์ดที่ใช้ตาม คอม ทั่วๆไปในปัจจุบัย ที่ทุกบ้านทุกที่ ที่มีคอมต่างต้องมีและใช้งานกัน 
ถึงแม้ตัว ฃ และ ฅ ในปัจจุบันเป็นแค่ตัวอักษรธรรมดา ที่คนใช้เพียงแค่ พยัญชนะไทยเท่านั้น เริ่มมีการนำมาใช้เพื่ออนุรักษ์ให้คงอยู่แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมเหมือนเมื่อก่อนหลายร้อยปีแล้ว เพราะเป็นตัวอักษรที่ เลิกใช้งานไปแล้ว Create Date : 05 พฤษภาคม 2561
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2561 22:46:12 น.
Counter : 206 Pageviews.

2 comments
  
อันนี้เราลอง ตั้งกระทู้บน bloggang จ้า ไม่เคยได้ใช้เลย อยากลองใช้ดู ขออภัย และ ขอโทษ ที่มีแต่ข้อความพอดี ใส่รูปภาพลงไปไม่เป็น อันนี้เป็นกระทู้ ทดลอง ครั้งแรกนะ หากผิดพลาดอะไรก็ขอโทษนะจ้า 5/5/2561 2:26
โดย: สวัสดีจ้า (สมาชิกหมายเลข 4234366 ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:2:26:36 น.
  
สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:11:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4234366
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]