space
space
space
 
กรกฏาคม 2562
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
30 กรกฏาคม 2562
space
space
space

วันนี้มาแนะนำหนังสยองๆครับ

เน้นหนังช่วง 10 ปีที่ผ่านมานะครับ เพื่อใครหาดูจะได้หาดูง่ายหน่อยครับ อาจมีหนังของก่อนหน้านั้นบ้าง ถ้าหนังหลอนจริงๆครับ
เมื่อพูดถึงหนังผี หลายๆคนคงมีหนังผีหลายๆเรื่องอยู่ในใจอยู่แล้ว ทั้งหนังผีที่น่ากลัวที่สุด หนังผีที่ห่วยที่สุด และหนังผีอื่นๆ อีกมากมาย และวันนี้ผมจะมาจัดอันดับ 15 หนังผีที่หลอนที่สุด และข้อใช้หัวข้อว่า “15 สุดยอดหนังผีที่ชีวิตนี้ต้องดูให้หลอนสักครั้ง” เพราะว่าทุกเรื่องมันน่ากลัวจริงๆ จนบางเรื่องผมยอมรับเลยว่า ตอนที่ดูเพื่อเลือกหาอันดับ ต้องปิดตาดูอยู่หลายรอบเลยทีเดียว เอาหล่ะ ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง และหนังผีที่คุณว่า น่ากลัวที่สุดของคุณติดอยู่ใน 15 อันดับนี้หรือไม่?

15. Sinister (2012)
มาเริ่มกันที่อันดับที่ 15 กับงานหนังของผู้กำกับ Scott Derrickson กับเรื่องราวของ เอลลิสัน (อีธาน ฮอว์ค) นักเขียนนิยายฆาตกรรม ที่ออกเดินทางไปทั่วประเทศเสาะหาเหตุฆาตกรรม เพื่อมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ แต่หลังจากที่เขาเข้าไปอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมยกครัว เอลลิสัน ก็ค้นพบฟุตเทจวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของการฆาตกรรม ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้ เอลลิสัน และครอบครัวต้องตกอยู่ในวงจรความสยองขวัญนั้นซะเอง

ด้วยเต็มไปด้วยฉากหลอนๆที่มาให้ได้ขนลุกตลอดทั้งเรื่อง พร้อมกับจุดหักมุมตอนช่วงท้ายทำให้หนังเรื่องนี้ไม่พลาดที่จะมาอยู่ใน 15 อันดับของเรา แม้จะว่าจะอยู่อันดับสุดท้ายก็ตาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

14. Insidious (2010)
เห็นภาพประกอบแล้วก็คงหลอนกันไปตามๆกัน แต่ขอบอกเลยว่า ภาพนี้เป็นเพียงความหลอนอันน้อยนิดจากหนังเรื่องที่เท่านั้น เพราะถ้าคุณได้ดู คุณต้องหลอนจนแทบนอนไม่หลับแน่นอน โดย Insidious งานกำกับหนังผีเรื่องแรกๆของผู้กำกับผีแห่งยุคนี้อย่าง เจมส์ วาน โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของจอร์ช (แพทริค วิลสัน) และ เรไน (โรส เบิร์น) คือคู่สามี-ภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ ทั้งสาม แต่เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านหลังที่อาศัยอยู่ และพบว่า ร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความชั่วร้าย ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียก ว่า “เดอะ เฟอร์เธอร์” ไปตลอดกาล

ถือว่าเป็นงานหนังผีของเจมส์ วานเรื่องแรกๆที่ทำออกมาได้สุดยอดและหลอนแบบสุดๆมากๆ โดยเฉพาะในช่วงท้าย เรียกได้ว่าใครเป็นคอหนังผีแล้วไม่ได้ดูเรื่องนี้ ถือว่าพลาดมากๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

13. A Nightmare On Elm Street (1984)
กลับมาที่งานหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคอย่าง A Nightmare On Elm Street (1984) กับฆาตกรโรคจิตที่ออกล่าฆ่าคนในโลกความฝัน โดยที่ได้ Wes Craven เป็นผู้ให้กำเนิดฆาตกรโหดรายนี้ขึ้นมา และถูกนำมาสร้างใหม่เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ซึ่งประกอบด้วย แนนซี่ , เควนติน , คริส , ดีน และ เจส ซึ่งทั้ง 5 คนนั้นเริ่มสงสัยเมื่อ ดีน ได้ฆ่าตัวตาย แต่ดูเหมือนกับว่ามีใครบางคนมาจับมือให้เขาฆ่าตัวเอง และต่อมาก็มีคนตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้ง 4 คนก็เริ่มค้นหาความจริงและได้รู้ว่า แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของ เฟรดดี้ คูเกอร์ คนสวนโรคจิตที่เคยจับพวกเขาไปทรมานเมื่อตอนพวกเขาอายุ 5 ขวบ และถูกพ่อแม่ของพวกเขาฆ่าตาย เฟรดดี้ จึงมาเอาคืนพวกเด็กๆในฝันร้ายของพวกเขา

บอกเลยใครที่ชอบดูหนังผีโรคจิตออกไล่ล่าฆ่าคนไม่ควรพลาดเลยเรื่องนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

12. Paranormal Activity (2007)
นี่คืองานหนังผีแนวใหม่ที่ดึงวิธีการถ่ายทำแบบฟุตเทจมาช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับหนัง โดยเป็นเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่พวกเขาต้องพบเจอกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในบ้านของพวกเขาเอง จนในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจ ซื้อกล้องมาติดตั้งทั่วบ้านเพื่อหวังจะสามารถถ่ายปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ แต่แล้วสิ่งที่พวกเขาถ่ายได้กลับเป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นมาก และดูเหมือนว่าวิญญาณนั้นจะเริ่มออกอาละวาดหนักขึ้นเรื่อยๆ

เป็นหนังผีแนวใหม่แบบฟุตเทจที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากคุณจะได้เห็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติต่างๆที่เกิดขึ้นภายในบ้านผ่านกล้องแล้ว ตลอดทั้งเรื่องคุณยังต้องคอยสังเกตสิ่งต่างๆ ที่กล้องถ่ายได้ ว่ามีการเคลื่อนไหวหรือเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ซึ่งให้ความรู้สึกตื่นเต้นไปอีกแบบด้วย ต้องดูให้ได้เลยนะครับเรื่องนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

11. 1408 (2007)
อันนี้ต้องบอกว่า เป็นงานหนังผีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างผีกับปีศาจเพราะตลอดทั้งเรื่องเราจะไม่ได้เห็นผีออกมาเต็มๆแบบให้เราตกใจเลย แต่หนังจะเน้นไปที่ความหลอนแบบบีบหัวใจมากกว่า โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของเรื่องของหนุ่มนักเขียนนิยายสยองขวัญ “ไมค์” (จอห์น คูแซ็ค) ที่ไม่เชื่อว่าผีมีจริง จนกว่าจะได้เห็นกับตา เขาเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ที่เคยว่าเฮี้ยนและมีผีหลอก เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าความเชื่อเหล่านั้นเป็นเพียงแค่ความเข้าใจผิด จนกระทั่งเขาได้มาลองของยังห้องพัก 1408 ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในระหว่างที่ไมค์ได้พยายามพิสูจน์ว่าผีไม่มีจริงอยู่ได้ไม่นานนั้น ไมค์ก็ได้เห็นกับสิ่งที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อนกับตา และอาจต้องตาย ถ้าไมค์หนีออกมาไม่ได้…ความสยองขวัญในห้องพัก 1408 กำลังเริ่มต้นขึ้น

ถ้าใครกำลังมองหาหนังผีแบบที่ไม่มีผี แต่ก็หลอนได้แบบสุดๆ แนะให้หาดูเรื่องนี้เลย เพราะมันจะทำให้คุณขวัญผวาจนนอนไม่หลับเลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

10. The Possession (2012)
เมื่อเด็กสาว ได้ซื้อกล่องไม้มาจากร้านขายของมือสอง โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าด้านในนั้นได้ขังวิญญาณปีศาจร้ายในอดีตเอาไว้ และเมื่อเธอเปิดมันปีศาจร้ายก็เข้ามาสิงในร่างของเธอ และเปลี่ยนให้เธอกลายเป็นปีศาจพร้อมกันค่อยๆกินวิญญาณของเธอไปเรื่อยๆ หนังได้ชื่อไทยว่า มันอยู่ในร่างคน โดยหนังให้บรรยากาศความหลอนได้อย่างดี พร้อมฉากไล่ผีในตอนจบก็ตื่นเต้นมาก ควรดูเลยครับเรื่องนี้ แนะนำเลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

9. The Conjuring (2013)
งานหนังมาสเตอร์พีซอีกเรื่องของผู้กำกับ  เจมส์ วาน หลังจากที่ Insidious ติดอันดับของเราไปแล้ว แต่เพราะเรื่องนี้หลอนมากกว่า ผมจึงขอยกมาลงในอันดับที่ 9 กับเรื่องราวของครอบครัวเพอร์รอนที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่กลับต้องพบเจอกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ทั้ง สิ่งของเคลื่อนย้ายเองได้ นาฬิกาตายตอนดึกของทุกวัน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องไปขอความช่วยเหลือจากสามีภรรยาเอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน นักปราบผีที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นมาช่วยไล่ผีออกจากบ้าน และเมื่อเอ็ด และ ลอเรนสืบประวัติเกี่ยวกับบ้านหลังนี้พวกเขาก็ต้องอึ้ง เมื่อพบว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของแม่มดศาสตร์มืดมาก่อน และก่อนที่แม่มดจะตายเธอได้สาบบ้านหลังนี้เอาไว้ เรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเพอร์รอนเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับวิญญาณแม่มดร้ายที่เข้าสิงร่างของผู้เป็นแม่ ทำให้เมื่อ เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน ตัดสินใจทำผีไล่ผี ทำให้วิญญาณร้ายยิ่งโกรธแค้นมากขึ้น

และแน่นอนเมื่อเป็นงานของ เจมส์ วาน เขาก็ไม่พลาดที่จะหยิบเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงมาสร้าง โดยทั้งครอบครัวเพอร์รอนและ เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน ล้วนแล้วแต่มีอยู่จริงทั้งสิ้น แถมเอ็ด และ ลอเรน วอร์เรนเองก็ยังเป็นนักไล่ผีเหมือนเช่นใหนังจริงๆ บอกเลยเรื่องหลอนจนตกเก้าอี้แน่นอน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

8. The Ring Version Japanese (1998)
เรโกะ นักข่าวสาวที่ทราบข่าวการตายของญาติ และได้รับรู้เรื่องราวประหลาดของวีดีโอเทปที่จะทำให้ใครก็ตามที่ได้ดูมันจะต้องตายภายใน 7 วัน ซึ่งเธอคิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหล จนมารู้ว่าเพื่อนคนหนึ่งของญาติที่ได้ดูวิดีโอม้วนเดียวกันนั้นต่างก็เสียชีวิตในวันเวลาเดียวกัน และทำให้เธอตามล่าหาความจริง ซึ่งเธอก็ได้ดูวีดีโอม้วนนั้นซะเอง สุดท้ายเรื่องราวที่ประหลาดก็ค่อย ๆ เกิดขึ้นกับเธอ ต้นแบบของหนังสยองขวัญ หญิงสาวในบ่อน้ำ ที่ใครก็ตามที่ได้ดู วีดีโอจะต้องตาย หลอนๆสุดๆ จนนั่งไปติดเลยทีเดียว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

7. Ju-on: The Grudge (2002)
พลาดไม่ได้ที่จะไม่หยิบงานหนังผีระดับตำนานอย่าง  Ju-on เรื่องนี้มาจัดอันดับด้วย เพราะด้วยดีกรีความหลอนระดับ 10 กระโหลกที่ทำให้ต้องหลอนแบบนอนไม่หลับกันอีกครั้ง โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ นิชินะ ริกะ ต้องไปรับหน้าดูแลยายชราคนหนึ่งในบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่ากลัว และเมื่อริกะอาศัยอยู่ในบ้านหลังไปได่สักพักเธอก็เริ่มพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดมากมาย ก่อนที่เธอจะรู้ว่า เหตุการณ์ประหลาดที่เธอเจอนั้น ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับบ้าน และ เด็กชายที่เธอได้พบในบ้านหลังนั้นทั้งสิ้น

แม้ว่าช่วงหลังๆมาจะมีการสร้างภาคใหม่ออกมาอยู่เรื่อยๆ แต่ผมว่า ภาคแรกนี่แหละหลอนที่สุดแล้วครับ ไม่เชื่อลองไปหาดูได้เลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

6. The Woman in Black (2012)
เรื่องนี้ถามหลายๆคนเค้าก็ยกนิ้วให้กับความหลอนแบบเงียบๆของหนังเรื่องนี้ เมื่อทนายความหนุ่มที่มีชื่อว่า อาเธอร์ คิปส์ ได้เดินทางมาทำงานเพียงคนเดียวในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง โดยเขาได้อาศัยอยู่ในบ้านพักร้างในเกาะที่มีบรรยากาศวังเวง แล้วเขาก็พบกับเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองอันเกี่ยวเนื่องกับวิญญาณของสตรีในชุดดำลึกลับนางหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้

แม้ว่าจะเป็นหนังเงียบๆจนชวนหลับอยู่บ้าง แต่พอผีออกมาที เป็นอันต้องสะดุ้งกันแน่นอน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

5. The Blair Witch Project (1999)
งานผีฟุตเทจอีกเรื่องแต่ครา่วนี้ ไม่ใช่แค่สิ่งของขยับเท่านั้น แต่มันหลอนกว่านั้นมาก โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาที่พยายามหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องราวของแม่มดแบลร์ที่เป็นที่เล่าข่านกันในหู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยกลุ่มนักศึกษา 3 คนได้ออกไปกางเต้นท์ในป่าที่มีคนเคยบอกว่า พบเห็นแม่มดแบลร์ แต่แล้วก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นเมื่อจู่ๆก็มีสิ่งของประหลาดมาตกอยู่หน้าเต้นท์ของพวกเขา ทั้ง ตุ๊กตาวูดู , ก้อนดินที่มีฟันของมนุษย์อยู่ด้านใน และเมื่อพวกเขาตัดสินใจจะเดินทางกลับ พวกเขาก็กลับหลงป่าและไม่สามารถเดินทางออกไปได้ และต้องเดินลึกเข้าไปในป่าเรื่อยๆ พร้อมกับการที่เพื่อนในกลุ่มเลยหายไปทีละคน

ด้วยการันตีจากทุกคนที่ดูที่ต่างบอกลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังฟุตเทจสยองขวัญระดับตำนาน ความหลอน 20 กระโหลก ทำให้ผมต้องขอหยิบหนังเรื่องนี้มาวางไว้ในอันดับที่ 5

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อีก 4 อันดับสุดท้ายอยู่ในคอมเม้นนะครับ
ที่มา https://pantip.com/topic/33756469


Create Date : 30 กรกฎาคม 2562
Last Update : 30 กรกฎาคม 2562 11:51:02 น. 0 comments
Counter : 117 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5418681
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5418681's blog to your web]
space
space
space
space
space