happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
คู่กรรม
เพลง คู่กรรม ๒๕๓๓เขียนบล็อคหิ่งห้อยแล้วแปะข้อความในนิยายเรื่อง "คู่กรรม" เลยอยากคุยถึงละครต่อ เทียบละครเวอร์ชั่นหลังสุดระหว่างช่องสามกะช่องเจ็ด เราชอบของช่องหลายสี ทำออกมาดีกว่าที่คิดไว้มาก ตามดูละครทุกตอนทั้งที่ไม่ใด้เป็นแฟนละครช่องนี้ ชอบตัวบ้านและของประกอบฉากบ้านนางเอก ฉากระเบิดดูสมจริงดี บทเขียนออกมาได้ถูกใจ คุณศัลยาค่อนข้างจะเดินตามบทประพันธ์เดิมอย่างระมัดระวัง มีการเสริมเนื้อเรื่องในบางตอนที่ดูไม่เป็นการยืดบท แต่ช่วยเสริมให้คนดูเข้าใจเนื้อเรื่องยิ่งขึ้น อย่างในตอนที่หมอโยชิไปพบลุงของโกโบริเพื่อช่วยให้เขาได้แต่งงาน
แต่มาเสียตรงช่วงก่อนพระเอกตายที่ยืดจนน่าอึดอัด และเพิ่มบทที่ออกจะพร่ำเพรื่อของตัวละครบางตัว อย่างยายเมี้ยนหรือฮิตาชิ ซึ่งแทนที่จะเพิ่มน้ำหนักให้ละครหรือรู้สึกตลกอย่างที่คนเขียนบทตั้งใจ แต่กลับดูน่ารำคาญทุกที แล้วบุคลิกยายของอังศุมาลินออกจะเพี้ยนไปหน่อย บทแม่กับยายเราว่าคุณสมจิตร ทรัพย์สำรวยและคุณมาลี เวชประเสริฐที่เล่นในหนังใหญ่เวอร์ชั่นคุณนาท (มั้ง) นั่นแหละเหมาะที่สุด ผิดคาดไปนิดที่ตอนจบรู้สึกไม่เศร้าเท่าที่ควร ทั้งที่ตัวละครพูดตามหนังสือแทบจะทุกตัวอักษร คงเพราะยืดบทให้พระเอกตายกันข้ามวัน อารมณ์มันก็เลยไม่ต่อเนื่อง ถ้าขมวดให้จบซะในวันเดียวคงจะเศร้ากว่านี้ โดยรวมแล้วชอบบทของคุณศัลยาในแง่ที่รักษาเนื้อเรื่องเดิมได้ดี
เห็นดารานำทั้งคู่จากนสพ.ครั้งแรก ชอบคุณกวางมากกว่า ลักษณะค่อนข้างใช่ ตาก็สวยมากอย่างที่หนังสือบรรยายไว้ เราว่าเธอเล่นดีกว่าพระเอกอีกนะ คงเป็นเพราะบทของอังศุมาลินเปิดโอกาสให้ได้แสดงอารมณ์ขัดแย้งและสับสนในใจ ซึ่งต้องใช้ฝีมือมากกว่าบทของโกโบริ ส่วนบทโกโบริ ตอนที่รู้ว่าเป็นคุณเบิร์ดก็คิดว่าน่าจะเล่นได้ เพราะเคยดูแกเล่นเป็นคนญี่ปุ่นในละครทางช่องเก้าเมื่อนานมาแล้ว ดูแล้วก็พอจะเป็นโกโบริได้แต่ในแบบของคุณเบิร์ดที่ดูนุ่มไปหน่อย คุณเบิร์ดเคยใหัสัมภาษณ์ว่า “เบิร์ดเล่นเป็นโกโบริด้วยความรู้สึกและการตีความของตัวเอง ซึงอาจไม่ได้เป็นโกโบริของทุกคน” ก็เป็นธรรมดาที่จะหลุดความเป็นเบิร์ด ๆ ออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ที่ดีและชอบสำหรับทั้งคู่ก็คือ การแสดงออกทางดวงตา ตัวละครที่เลือกได้เหมาะที่สุดในเรื่องคือคุณดวงดาวนี่แหละ ทั้งบุคลิกและการแสดง เธอได้เปรียบตรงการใช้น้ำเสียง เวลากลับไปอ่านหนังสือก็จะนึกถึงคุณดวงดาวทุกที
ก่อนหน้าที่ช่องเจ็ดจะทำละครเรื่องนี้ มีข่าวว่าช่องสามตั้งท่าจะทำเหมือนกัน เห็นว่าคุณวรยุทธ์ พิชัยศรทัต (ผู้กำกับละคร “ทหารเสือพระเจ้าตาก”) สนใจจะเอามาทำแต่คุณมยุรฉัตรจองไว้ก่อนแล้ว บอกว่าจะให้คุณนพพลเป็นพระเอก แต่ตอนหลังก็เงียบไป สุดท้ายก็เรียบร้อยโรงเรียนคุณแดง ตอนที่รู้เรางี้เศร้าเลย คิดว่ายังไงคงได้ศรันยูกะมลฤดีเป็นพระ - นางแน่ ๆเพราะช่วงนั้นกำลังฮอต ไม่ใช่ว่าไม่ชอบดาราคู่นี้ แต่ดูยังไงก็ไม่ใช่โกโบริกะแม่อัง เคยดูเรื่องนี้มาหลายหน ตั้งแต่สมัยหนังที่นาทเล่นกับดวงนภามาเลย เวอร์ชั่นที่เลือกคนแสดงได้เหมาะที่สุดคงเป็นละครที่คุณเทิ่ง สติเฟื่องทำแต่เราไม่ได้ดู พี่สาวบอกว่าเหมือนหนังสือมาก(ใครเคยดูเข้ามายืนยันหน่อยเน้อ) อีกอย่างเคยดูเรื่อง “สายรุ้ง” ฝีมือคุณเทิ่งมาแล้ว ทำออกมาได้ค่อนข้างตรงกับหนังสือ แค่เห็นแกเลือกนางเอกอย่างคุณเพ็ญพร ไพฑูรย์ก็ใช่สุด ๆ แล้ว
บทโกโบริถ้าจะให้ตรงกับบทประพันธ์ก็ต้องเป็นคนญี่ปุ่น (หรืออยากให้เข้าเทรนด์จะเป็นดาราเกาหลีก็ยังได้) มีอยู่สามคนที่คิดว่าเหมาะคือ คาวาโนะ ทาโร่ (พระเอกเรื่องคลื่นรัก ยังคาใจอยู่ว่าตอนจบ ๆ ยังไงเพราะไม่ได้ดู) แล้วก็หวานใจเราอีกสองคนคือ ทาเคชิ คาเนชิโร่ กับยูทากะ ทาเคโนะอูจิ (พระรองเรื่องสวรรค์ลำเอียง) แต่สร้างมากี่หน (นอกจากละครเวที) ก็เป็นคนไทยเล่นทุกที ดูยังไงก็รู้สึกว่ายังเป็นญี่ปุ่นได้ไม่ดีอย่างที่ใจคิด ดาราไทยที่เราว่าเหมาะกับบทนี้ที่สุดก็คือ คุณฉัตรชัยนี่แหละ เคยดูคุณนกเล่นเป็นทหารญี่ปุ่นในหนังเรื่อง “หยุดโลกเพื่อเธอ” (ไม่แน่ใจว่าใช่ชื่อนี้หรือเปล่า) เนื้อเรื่องก็คล้ายคู่กรรมซะด้วย เห็นแล้วอยากให้เล่นเป็นโกโบริจริง ๆ เสียดายที่ไม่มีใครเลือกแกมาเล่นตอนที่ยังหนุ่มกว่านี้ ส่วนนางเอกหาคนแสดงได้ง่ายกว่าพระเอก แล้วก็เล่นกันได้ดีเกือบทุกเวอร์ชั่น แต่ชอบอยู่สามคน มีคุณดวงนภา คุณจินตรา และคุณกมลชนก
“คู่กรรม” ถูกนำมาสร้างเป็นหนังและละครหลายครั้งหลายหน เจอข้อมูลของคุณแสงท่าเรือบอกลำดับปีและผู้แสดงไว้ในพันทิพว่า

ปี๒๕๑๒ มีชัย วีระไวทยะ - บุศรา นฤมิตร (ละครทีวี)
ปี๒๕๑๕ ชนะ ศรีอุบล - ผาณิต กันตามระ (ละครทีวี)
ปี๒๕๑๖ นาท ภูวนัย - ดวงนภา อรรถพรพิศาล (ภาพยนตร์ มีสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นหนึ่งถ่ายกับนางเอกฮ่องกง เวอร์ชั่นไทยเป็นคุณดวงนภา)
ปี๒๕๒๑ นิรุตติ์ ศิริจรรยา - ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ (ละครทีวี)
ปี๒๕๓๑ วรุฒ - จินตหรา (ภาพยนตร์)
ปี๒๕๓๓ ธงไชย - กมลชนก (ละครทีวี)
ปี๒๕๓๘ ธงไชย - อาภาสิริ นิติพน (ภาพยนตร์)
ปี๒๕๔๗ ศรราม - พรชิตา (ละครทีวี)
ปี๒๕๔๗ เซกิ โอเซกิ - ธีรนัยย์ ณ หนองคาย (ละครเวที)

หลังไมค์ไปขอรูปเวอร์ชั่นคุณมีชัย - บุศราจากคุณแสงท่าเรือ เธอใจดีมาก ๆ กรุณาส่งรูปเก๋ากึ๋กหายากมาให้อีกหลายรูป เป็นรูปที่สแกนจากหนังสือพิมพ์เก่า ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่แต่ลดขนาดรูปแล้วแต่งสีนิดหน่อยก็ออกมาดูดีใช้ได้เลย

ที่มาของรูป
๑. มีชัย วีระไวทยะ - บุศรา นฤมิตร ได้มาจากคุณมีชัยเอง
๒. ชนะ ศรีอุบล - ผาณิต กันตามระ ได้มาจากคุณผาณิต เคยเป็นนักพูดชื่อดัง
๓. นาท ภูวนัย - ดวงนภา อรรถพรพิศาล ได้มาจากหอภาพยนตร์
๔. นิรุตติ ศิริจรรยา - ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ ได้มาจากคุณศันสนีย์
๕. วรุต วรธรรม - จินตหรา

ขอบคุณคุณแสงท่าเรือมาก ๆ นะคะ
ถ้าอยากอ่านรายละเอียดการสร้างก็ตามไปอ่านในบล็อคของผู้สาวเมืองยศได้ที่นี่ค่ะ ผู้สาวเมืองยศ

กระทู้ละครคู่กรรมบนพันทิพของคุณลูกโป่งสีน้ำเงิน มีรูปตรึม อยากรำลึกความหลังก็ตาม link ข้างล่างไปเลย หารูปที่จะแปะหัวบล็อคอยู่พักใหญ่ เจอรูปนี้แล้วชอบมากแถมมีชื่อเรื่องอยู่ด้วยเลยแฮ่บมาใช้ซะเลย ขอบคุณคุณลูกโป่งสีน้ำเงินมากนะคะที่แปะรูปจากละครให้พวกเราได้ดูกัน


//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/04/A4313877/A4313877.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/04/A4319301/A4319301.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/04/A4324410/A4324410.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/04/A4328166/A4328166.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4330572/A4330572.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4332214/A4332214.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4333155/A4333155.html
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4335012/A4335012.html


เพลงคู่กรรมเพราะมากทั้งที่ประกอบหนังแล้วก็ละครด้วย แต่ชอบเพลงที่คุณอังศณา ช้างเศวตร้องมากกว่า เสียงเธอดีสุด ๆ เสียดายที่ไม่มีผลงานใหม่ ๆ ออกมาให้ฟังอีก อยากฟังเพลงก็เข้าบ้าน oldsonghome หลังเดิม

//www.oldsonghome.com/music/listen.php?song_id=771

***ไม่รู้ว่าเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีข่าวว่าไทยกับญี่ปุ่นร่วมมือกันทำไปถึงไหนแล้ว อยากรู้จริง ๆ ว่าใครจะได้เป็นพ่อดอกมะลิกะแม่อัง***


บีจีจากคุณลัคกี้

Free TextEditor

Create Date : 18 สิงหาคม 2549
Last Update : 1 มีนาคม 2555 10:42:55 น. 54 comments
Counter : 4105 Pageviews.

 
มาทักทายวันอาทิตย์ครับ ขอให้มีความสุขครับ


โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:10:31:11 น.  

 
โหวันนี้คุณนายย้อนยุคสุดๆๆๆๆๆๆ

โกโบริเนี่ยนะ สมัยก่อนจำชื่อผิดจำเป็นคูโบต้า แล้วยังเอาไปเถียงกับเพื่อนๆ อีกนะ

เราเคยดูเวอร์ชั่นป้าเบิร์ดล่ะมั้ง แล้วก็เวอร์ชั่นล่าสุดที่อังศุมาลินจะกินหัวโกโบริอ่ะแหละ


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:18:18:38 น.  

 
คงไม่ได้อัพหรอกคุณนาย แต่เรื่องมาป่วนนี่ไม่พลาดๆ


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:19:19:15 น.  

 
ตามมาดูครับ จำได้ครับที่ไปดูของเวอร์ชั่นวรุฒ รู้สึกว่าตอนนั้นชอบมากๆ ดูในโรงหนังนี่แหละครับ ส่วนเวอร์ชั่นพี่เบิร์ดนี่สุดยอดแห่งการแสดงจริงๆครับ


โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:19:47:13 น.  

 
คนรักน้ำมัน...รูปที่มาเจิมให้นี่เข้ากั๊นเข้ากันกะบล็อคย้อนยุคละครก่าวๆ ดูแล้วอลังการงานสร้างมากๆ คนทำมีฝีมือสุดยอดเลยอ่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าจะทำมาจากน้ำตาลไอซิ่ง

เวอร์ชั่นของคุณโอดูทีแรกก็ปิ๊งหน้าตาเพราะหล่อเหลือหลาย ยิ้มทีใจละลาย แต่ดูไปดูมาแล้วหน้าเด็กกว่านางเอก

ลี...แหม ความจำหล่อนดีเหลือเกิ๊น จำคู่กรรมเป็นคูโบต้าเนี่ยน่ะ นิยายไม่ใช่ควายเหล็กนะยะ

ฉันว่าถ้าคุยถึงแต่เวอร์ชั่นป๋าเบิร์ดหล่อนคงยังดูทัน แต่ที่บอกว่าบล็อคนี้ย้อบนยุคสุดๆ สงสัยเป็นเพราะรูปที่คุณแสงท่าเรือให้มาล่ะมั้ง หลังไมค์ไปขอเฉพาะรูปเวอร์ชั่นแรก ไม่คิดว่าจะได้มาอีกหลายรูป พอเห็นรูปก็ดีใจสุดๆเลยอ่ะ

คุณแสงท่าเรือทำเวบเกี่ยวกับหนังไทยด้วยนะ ข้อมูลเพียบ ลองเข้าไปอ่านดูนะ
//www.thaicinema.org
โดย: haiku วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:23:01:17 น.  

 
อะจ๊ากกกก เก๋ามากกก อ้าว อัพตั้งแต่เมื่อวานเหรอ ไม่เราไม่รู้ฟะเนี่ย อ๋อ เมื่อวานไปวัด แล้วเลยไปอิมแพคเมืองทอง ต่อ เหนื่อยมากก

ว่าแต่เชื่อมะตอนเด็กๆ เดี๊ยนคิดว่าโตขึ้นจะต้องได้เป็นนางเอก "คู่กรรม" ซัก version แน่ๆ ฮ่าๆ อ่านเรื่องนี้ของ ทมยันตรี ทีไร น้ำตาซึม อีกเรื่องที่อ่านบ่อยคือ "ค่าของคน" สมัยเรียนมหาลัย เข้าห้องสมุดทีไรต้องยืม "ค่าของคน" กับ "ด้วยแรงอธิษฐาน" บทประพันธ์ของใครหว่าจำไม่ได้แล้ว แต่ชอบอ่าน มากๆ ไม่รู้เป็นไร แต่ละครไทยไม่ค่อยนะ เพราะเราติดหนังจีนตั้งแต่เด็กๆแล้ว ละครไทยดูน้อย แต่ก็พอคุ้นๆนะโดย: โจเซฟิน วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:0:00:15 น.  

 
ชอบเวอร์ชั่นพี่เบริด์


โดย: Bluejade วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:6:28:16 น.  

 
จริงๆ ยังไม่เสร็จดีหรอกค่ะ ยังมีส่วนที่ยังสร้างอยู่อีกเยอะพอควรค่ะ

อีกสักสองสามเดือนน่าจะเสร็จสมบูรณ์ค่ะ ค่อยไปตอนนั้นก็ได้


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:13:58:25 น.  

 
คุณน้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

เราเห็นตัวอักษรที่คุณนายเขียน เราก็รีบวิ่งจี๋มาเลย ละครหม่าโจกำลังจะฉายก็ไม่สน

คุณนายเขียนสวยอ่ะ เทอมหน้าเราจะลงอ่ะ ไม่รู้จะเป็นไงบ้างมันเป็นทั้งเขียนพู่กันจีน วาดภาพจีน มีสอบปฏิบัติด้วย

อยากอ่านกลอนจีนได้เร็วๆ จังเลย แต่คงอีกยาวไกล ขนาดคุณนายแปลเป็นไทยแล้วยังต้องอ่านซ้ำ 4-5 รอบ

เรื่องมาป่วน คงไม่พลาด จะหาเวลามาป่วน ป่วนมากป่วนน้อย แล้วแต่คนที่จะไปป่วน อย่างคุณนายเนี่ย รับรองเละ

ไปดูหม่าโจแล้วจ้า


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:19:37:23 น.  

 
ใช่แล้วๆๆๆ เรื่อง Turn Left Turn Right ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวาอ่ะแหละ

แต่เราลองแล้วนะเลี้ยวขวา ไม่เห็นเจอปู้จายอย่างว่าเลย

763092 763092 763092


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:19:42:03 น.  

 

โจ...ก๊ากกกก เจ๊โจก็อยากเป็นแม่อังด้วย แก่แดดแต่เด็กเชียวนะหล่อน ป้าอี๊ดนี่เป็นนักเขียนในดวงใจเลย อัจฉริยะจริงๆ เขียนแนวไหนก็ดีหมด แต่เราชอบแนวเศร้าอย่างคู่กรรม คำมั่น-สัญญานี่แหละ อ่านแล้วน้ำตาเป็นเผาเต่าเศร้าสะใจดี เรื่อง "ค่าของคน" เคยดูละครเมื่อปีมะโว้ สนุกดีนะ น่าจะมีใครเอามาทำละครใหม่อีกสักรอบเนอะ

Bluejade...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ชอบเวอร์ชั่นพี่เบิร์ดเล่นคงถูกใจบล็อคนี้นะคะ

สาวไกด์...ขอบคุณที่บอกนะคะ รอไว้ตอนสร้างเสร็จแล้วจะหาโอกาสไปสักที ดีเนอะเดี๋ยวนี้มีร้านหนังสือใหญ่ๆหลายร้านเลย เห็นร้านหนังสือในCentral Worldในนสพ. เป็นร้านใหญ่มากเหมือนกัน

ลี...เป็นปลื้มจ้าที่ชอบตัวหนังสือที่เขียนให้ ไม่เสียแรงนั่งเขียนอยู่นาน จะลงเรียนพู่กันจีนเทอมหน้าแล้วเหรอ ดีจัง ได้เรียนวาดภาพแล้วก็กลอนจีนด้วย ยังงี้ก็เรียนครบหมดทุกอย่างเกี่ยกับภาษาจีนล่ะซิ ตอนที่เราเรียนก็มีคลาสวาดภาพด้วยแต่ไม่ได้เรียน รู้สึกว่ามันยากมากไม่เหมือนเขียนตัวหนังสือ ที่OCAเรียนไปเรื่อยๆไม่มีสอบ แต่ไม่แน่ใจว่าเดี๋ยวนี้จะมีจัดสอบหรือยัง เหล่าซือที่มาสอนพู่กันจีนคนนึงสอนแต่งกลอนด้วย ชอบฟังเวลาแกอ่านกลอนให้ฟัง ถึงจะไม่รู้เรื่องเท่าไหร่แต่ชอบเสียงอ่าน เพราะดี ตอนเริ่มเรียนได้ฝึกแต่ตัวบรรจง เหล่าซือท่านนี้ชอบเขียนตัวหวัด เวลาเรียนกะแกเลยได้ฝึกตัวหวัดด้วย เรื่องเรียนไม่ต้องห่วงหรอก ถึงจะยากถ้าลงได้ชอบแล้วก็จะมีความพยายาม มีหลักอย่างเดียวคือฝึกเขียนเยอะเท่านั้นแหละ ขอให้เรียนให้สนุกนะ มีอะไรสงสัยให้ช่วยก็บอกได้ ยินดีเสมอจ้า

เลี้ยวซ้ายไม่เจอก็เลี้ยวขวามั่งซิ อย่าเลียนแบบหนัง พระเอกนางเอกเลี้ยวทางเดียวตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ไม่มีหลุดคอนเซ็ปต์จากชื่อเรื่องสักหนเลย พระเจ้าคงทนรำคาญไม่ไหวเลยต้องพังกำแพงให้มาเจอกันซะที แต่ฉันว่าอย่าหาเรื่องใส่ตัวดีกั่ว ไม่งั้นอกหักอีกรอบ(ที่เท่าไหร่แล้วฟ่ะ)ล่ะก็ ถูกเจ๊โจเหยียบซ้ำจะหาว่าไม่เตือน


โดย: haiku วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:9:35:06 น.  

 
น้ำมนต์ ธีรนัยน์ ณ หนองคาย เล่นได้ดีมากครับ


โดย: ดนย์ วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:11:56:08 น.  

 
เราว่าวรุฒน่ะโอเคนะกับบทโกโบริ เพราะหน้าแกใสกิ๊กดีนะ

ฉบับเป็นละครช่อง7โดยรวมดูดี นะ แต่ไม่รู้ดิรู้สึกว่าป๋าเบิร์ดแกไม่เหมาะกับบทโกโบริเท่าไหร่อ่ะ

อ้อเรื่องนี้มาถ่ายแถวๆบ้านเราที่นครปบมด้วยน้า

มาตามไปเที่ยวด้วยกันจ้า


โดย: ณ มน วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:13:36:49 น.  

 
ทันคู่พระ-นาง แค่ 2 เวอร์ชั่นค่ะ


แต่เอ.......ชักสงสัยแล้วว่าคุณ haiku อายุสักเท่าไหร่ จะได้ขอเปลี่ยนสรรพนามแทน แบบว่าเกรงใจค่ะ....ว่าจะให้เรียกคุณพี่หรือคุณยาย


โดย: PANDIN วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:16:27:48 น.  

 
ท่ชอบมาก คือ เพลง ประกอบละครเรื่องนี้ครับ..เพราะเหลือเกิน
- รูปคุณ โอ วรุฒ สมัยนั้น ช่างหน่อมแน้มเสียจริง555


โดย: แร้ไฟ วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:16:43:23 น.  

 
แวะมาชมบล็อกค่ะ เขียนละเอียดมาก ๆ

คุณนก ฉัตรชัย แสดงเป็นทหารญี่ปุ่นในเรื่อง "หยุดโลกเพื่อเธอ" ชื่อเรื่องถูกต้องค่ะ เรื่องนี้เป็นการพบกันของ 3 พระเอก คือ สรพงษ์ ฉัตรชัย พร้อมพงษ์ นางเอกคือ พัชราพรรณ โสภิตา
แต่เรื่องนี้ ทหารไทย(เสรีไทย?) เป็นพระเอก
เป็นอีกหนึ่งในเรื่องรักระหว่างรบที่ชอบมาก


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:22:55:51 น.  

 
หุหุ ลองมาหมดแล้ว เดินวนก็แล้ว อะไรก็แล้ว ชิ ไม่เจอก็ไม่เจอ แก่แล้วอย่ามาง้อแล้วกัน

ว่าแต่เจ๊โจเค้าปิดบล็อกหนีเที่ยวอีกแล้ว


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:11:41:03 น.  

 
เราชอบคู่เบริ์ดกับกวางมากเลยล่ะ


โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:17:42:05 น.  

 
ดนย์...เราชอบเสียงของคุณธีรนัยน์มากๆ เสียงเธอดีจริงๆ แล้วก็ปิ๊งนายเซกิจากเรื่องครูไหวใจร้าย ทั้งที่ชอบทั้งคู่แต่รู้สึกเฉยๆกะละครเวทีก็เลยไม่ได้ไปดูค่ะ

ณ มน...อืม เห็นวรุตทีแรกก็ชอบเหมือนกันค่ะ แกทั้งหล่อ่ทั้งใสแต่รูปร่างดูเก้งก้างเป็นนายแบบมากกว่านายทหาร พอเล่นเป็นพ่อดอกมะลิแล้วดูเด็กไปหน่อยทั้งที่โกโบริก็อายุน้อยเหมือนกัน อีกอย่างเวลาเล่นบทเศร้าเราไม่ค่อยรู้สึกอินเท่าไหร่

เราสองคนว่าป๋าเบิร์ดจะโดนแฟนคลับรุมตึ๊บมั้ยเนี่ย แต่ยังไงเราว่าแกยังดูนุ่มไปสำหรับบทนี้อย่างที่บอกนั่นแหละค่ะ สงสัยที่ไปถ่ายที่แถวบ้านณ มนคงเป้นฉากบ้านนางเอกล่ะมั้ง

Pandin...งอนล่ะ ถามเรื่องที่พยายามจะลืมๆอยู่ ไม่อยากบอกว่ากี่ขวบ รู้แล้วจะหนาววววว อิอิ แหม จะเรียกยายเลยเหรอเจ้าคะ อุตส่าห์ทำตัวกลมกลืนเป็นวัยสะรุ่น แต่เขียนบล็อคทีไรก็บอกวัยจขบ.ทุ๊กที เฮ้อ

แร้ไฟ...ใช่ค่ะ เพลงเรื่องนี้เพราะมากทั้งที่เป็นหนังแล้วก็ละครด้วย แต่ชอบเพลงในหนังมากกว่า เพลงละครแต่งได้เพราะทั้งเนื้อและทำนอง เวอร์ชั่นต้นฉบับเสียตรงเสียงร้องของคุณกวางที่กำลังเสียงไม่ดีนัก แต่ถึงจะเอามาร้องใหม่ก็ยังชอบของเพลงที่คุณอังศนาร้องมากกว่าอยู่ดี

ผู้สาวเมืองยศ...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ใจเต้นตึ๊กๆว่าผู้สาวฯอ่านบล็อคนี้แล้วจะว่ายังไง โล่งไปที่ไม่โดนดุ ชอบที่คุณเขียนถึงคู่กรรมมากๆเลยขออนุญาตแปะlinkไว้ในบล็อคด้วย

เย้ เราบอกชื่อหนังถูกจริงๆด้วย ผู้สาวฯจำได้ละเอียดกว่าเราซะอีก แถมบอกชื่อดาราเรียบโร้ย นางเอกไม่คุ้นเลยค่ะ จำได้เลาๆเหมือนกันว่าคุณนกไม่ได้เป็นพระเอกแต่มาหลงรักนางเอกหัวปักหัวปำ ดูไปก็นึกไปว่าเนี่ยแหละโกโบริ หน้าใสปิ๊ง อายุก็กะลังพอดี เสียดายที่แกไม่ได้เล่น

ลี...สงสัยว่าต้องพิจารณาตัวเองแล้วมั้ง ที่หาไม่เจอเพราะหล่อนมีหน้าตาเป็นอาวุธ ไม่ก็สวยแบบธรรมชาติ(ลงโทษ)หรือเปล่า

เห็นโคสะนาเรื่อง "ดาบมังกรหยก" ทางช่องสามแล้วอยากดูอ่ะ ชอบพระเอกมั่กๆ ตอนที่ดูองค์หญิงกำมะลอก็ยังเฉยๆ(ทั้งที่หล่อใสซ้าาาา) แต่พอมาดูเรื่องAegean Seaแล้วคลิ๊กเลย เรามันชอบดูเรื่องเศร้าก็เลยปิ๊งสุดๆ นางเอกก็สวยมากๆ ตอนนี้เลยจะได้ดูAlecสองเรื่องควบเลย ถูกใจเหลือหลาย

แมงปอ...ยินดีต้อนรับเพื่อนบล็อคคนใหม่ค่ะ แล้วแวะมาคุยกันอีกนะคะ


โดย: haiku วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:6:13:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยมก๊าบ

ช่วงนี้ห่างๆ bloggang ไปหน่อย เพราะติดกิจธุระ เข้านานๆ ไม่ได้ งานไม่เสร็จ


ได้ดูคู่กรรมเวอร์ชั่นเต็มๆ เวอร์ชั่นเดียวคือ คุณแหม่ม-คุณวรุฒ ไปดูในโรงหนังด้วย (หงิบๆ ตอนนั้นยังเด๊กกกกกกเด็กๆๆๆๆ รบกวนไม่ต้องเดาอายุก็ได้นะคะ ) สมัยนั้นชอบคุณโอ-วรุฒมากก หล่อออออ..... แต่ตอนนี้.....แหะๆ

เวอร์ชั่นป้าเบิร์ด ดูไม่ค่อยปะติดปะต่อค่ะ เพราะไม่ค่อยชอบดูทีวีเท่าไหร่ แต่จำได้ว่าช่วงนั้นกระแสคู่กรรมฟีเวอร์แรงมากกกกกกก พอๆ กะแดจังกึมสมัยนี้เลย (แต่ไม่ได้ดูทั้งคู่) จำได้ว่ากว่าป้าแกจะสิ้นลมค้างอยู่หลายอาทิตย์ (จริงๆ ถ้าแม่อังรีบพาส่งโรงบาลซะก็อาจจะหลายไปแล้วเนอะ มีเวลาตั้งนาน )

แต่ที่ชอบมากที่สุด ก็ภาคนิยายค่ะ ร้องไห้เป็นเต่าเผาเลย อ่านกี่รอบก็ร้องอ่ะ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:11:35:08 น.  

 

ไม่ได้มาเยี่ยมซะนานนนนนนนนนนน....
จามาบอกว่า...ยังมีชีวิตอยู่...แต่ยุ่งงานมากจ๊า.....
คิดถึงเพื่อนๆน๊า.....
โดย: Tinglish วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:20:58:32 น.  

 
จำได้แต่เวอร์ชั่นเบิร์ดล่ะ ประทับใจสุด ๆ คนอาไร๊กว่าจะตายตั้ง 3 วัน 3 คืน อึดซ้า...

ปล. ไฮคุเราไปถล่มหลังไมค์เจ๊โจให้เปิดบล็อกกันดีมะ


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:22:32:20 น.  

 
นานมากกกกกกกก
เคยดูทันเวอร์ชั่นพี่เบิร์ดค่ะ
แต่อันแรกๆก่อนนั้นไม่ทันเน้ออออ


โดย: สวนลอยแห่งบาบิโลน วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:3:14:20 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไป blog ของผมนะครับ


โดย: Bluejade วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:6:57:46 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับที่แวะไปทักทายที่บล็อกนะครับ ลุงกล้วยตามมาเลยได้เปิดหูเปิดตา ภาพในอดีตของละครยอดฮิตที่สร้างเมื่อไหร่ก็มีแฟนๆติดตามชมมากมายนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:8:36:53 น.  

 
เดอะกั้ง...นายโอตอนที่เล่นคู่กรรมหล่อจริงๆค่ะ เสียดายไม่ค่อยรักตัวเอง กินเหล้าจนโทรม ไม่งั้นก็คงเป็นพระเอกได้อีกนาน

ตอนโกโบริจะตายบทมันยืดจนน่าเกลียด ทั้งที่ก่อนหน้านั้นก็ทำดีมาตลอด ตั้งท่าว่าตอนจบเนี่ยคงได้ร้องไห้กันระงมแต่ก็ไม่อ่ะ
เล่นให้ตายกันข้ามวัน เซ็งเลย

เวลาอ่านนิยายก็อาการเดียวกันเลย ถ้าอยากบริหารต่อมน้ำตาก็ต้องอ่าน "คู่กรรม" นี่แหละค่ะ

ครูทิง...แหม เกือบงอนแล้ว นึกว่าครูทิงคิดถึงแต่ยัยหมีคนเดียว

ชิด-ชิด...ไปว่าป๋าแกอืดได้ไง ดูตอนนี้ซิ จะห้าสิบแล้วหน้ายังเด้งจนเด็กอายเลย

ปล. เราถล่มหลังไมค์ไปแล้วนะชิด ม่ายรู้ว่าป้าแกงานยุ่งหรือว่ากำลังเซ็งสุดขีดเลยปิดบล็อคหนีหน้าไปหลายวันเลย

สวนลอย...เพลงในบล็อคล่าสุดเพราะจังค่ะ ตอนเพลงนี้ออกใหม่ๆอัดไว้ฟังวันละหลายรอบเลย

Bluejade...แวะบล็อคคุณแล้วอารมณ์ดี ยิ้มได้ตลอดเลยค่ะ

สวัสดีค่ะลงุกล้วย...ขอบคุณที่แวะมาคุยนะคะ คู่กรรมวนมาสร้างหลายรอบจนขี้เกียจจะนับแล้ว ถือเป็นละครคู่บ้านคู่เมืองเจ้าค่ะ


โดย: haiku วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:9:41:04 น.  

 
ขอบคุณครับที่แวะไปบ้านผม... คู่กรรมนี่เรื่องแรกที่เคยดูก็ พี่โอ วรุฒ กะจินตหรา ..........เป็นหนังเรื่องแรกๆ เลยที่ได้ดูในโรงหนังครับ...ไปเป็นมือปืนให้พี่สาว 555


โดย: canx วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:11:26:19 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ความห่วงใยคือความอาทร
ที่โอนอ่อนอบอุ่นได้มากมาย
และไม่ใช่แค่ห่วงหวงทุกเวลา
แต่ผสมความคิดถึงมาฝากเธอ
** มีความสุขมากๆๆในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **


โอโหทึ่งเลยอะจ้า แบบว่า มีตั้งแต่สมัยเก่า จนถึง สมัยป้าเบิรด์เลยอะ


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:13:16:47 น.  

 


โดย: Bluejade วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:6:41:44 น.  

 
ไรเนี่ย หายไปไม่กี่วัน เดี๋ยวนี้คุณนายมาคุ เป็นตัวแทนเจ๊โจได้ซะแล้ว เช้อ

เทอมนี้มีสอบภาษาจีน 3 ตัวง่ะ เล่มแรกยังอ่านได้แค่ 3 บทเอง ยังต้องทำรายงานอีก แล้วมันจะทันมั้ยเนี่ย

เล่มสุดท้ายเป็นอะไรที่อ่านไม่รู้เรื่องเลย สอนแกรมม่าเป็นภาษาจีน

เหลืออีก 3 อาทิตย์เอง

แต่สอบเสร็จแล้ว เราจะได้ไปฮ่องกงอีกแล้วแหละ


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:9:30:53 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


กับทุกบททุกตอนที่อ่อนล้า
ก็ต้องฟันฝ่าอย่างเต็มที่
มีเหงาบ้างท้อบ้างในบางที
แต่กำลังใจที่ดีเพราะมีเธอ** มีความสุขมากๆๆในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:14:15:19 น.  

 
มาสวัสดีพี่ Haiku ครับ ขอโทษทีที่ไม่ค่อยได้แวะมาเลย หวังว่าคงสบายดีนะครับ คู่กรรมนี่แม่ผมชมว่าคู่ภูวนัย - ดวงนภาเป็นคู่ที่ดีที่สุด อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจริงหรือเปล่า


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:7:37:59 น.  

 
canx...เหอๆ บล็อคเช็คอายุ ดูๆไปแล้วหาคนร่วมรุ่นกับจขบ.ไม่ค่อยจะมีเล้ย ถึงคุณcanxเรียกนายโอเป็นพี่ก็ไม่เป็นไร ขอโมเมตีซี้เป็นรุ่นเดียวกันก็แล้วกัน

รูปที่ลงในบล็อคล่าสุด "หัวใจขอมา" สวยดีจัง ออกแนวชวนฝัน ชอบมากเลยค่ะ

จอมแก่นแสนซน...ใจดีจังเลยค่ะ เอาดอกไม้สวยๆมาฝากตั้งสองรอบแน่ะ ขอบคุณมากๆ เห็นแล้วสดชื่นหัวใจเหลือหลาย

ตอนดูละครป๋าเบิร์ดซื้อหนังสือละครมาอ่านแล้วยังเก็บไว้เลยมีให้ดูหลายรูป แต่รุ่นเก๋ากึ๋กหาเองคงหมดปัญญา ต้องขอบคุณคุณแสงท่าเรือส่งมาให้

Bluejade...เข้ามาไม่ยอมพูดยอมจา ทำท่ากลัวสุดขีดนี่หมายความว่าไรหว่า

ลี...เหอๆ แม่นางลีกล่าวเกินไปแล้ว ข้าน้อยมิกล้าไปเทียบชั้นกะป้าโจหรอก แกเก๋ากว่าอะฮั้นแยะ เห็นป้าไม่ยอมเปิดบ้านสักทีเลยหลังไมค์ไปตื๊อ ได้คำตอบมาว่า ช่วงนี้เก็บเนิ้อเก็บตัวอยู่ งดเล่นบล็อคถึงวันที่สิบห้าโน่นแน่ะ

หายไปหลายวันเพราะคร่ำเคร่งกับการอ่านหนังสือสอบล่ะซิเนี่ย อีกกี่วันถึงจะสอบเสร็จล่ะ ไม่ว่างยังอุตส่าห์มาแวะมา ขอบคุณหลายๆจ้า xie xie ni ne ฟังเรื่องสอบแล้วเหนื่อยแทน เอาใจช่วยขอให้ทำสอบได้ผ่านฉลุยเน้อ

พอคุยเรื่องเที่ยวละทำหน้าแป้นแล้นเชียวนะยะ ฉันว่าใจหล่อนจดจ่อกะการเที่ยวมากกว่าละมั้ง เสียดายไม่น่าเลิกอัพบล็อคเลย ไม่งั้นเพื่อนๆคงได้อ่านบล็อคเที่ยวฮ่องกงสนุกๆอีก เพิ่งแวะไปหาที่บล็อค รู้สึกว่าจะเข้ายากขึ้นทุกทีแล้วนะ เครื่องมันโหลดไม่ทันหมดบล็อคก็แฮงค์อีกตามเคย แต่ก็ตื้อจนเข้าไปเมนท์จนได้ ตกลงคุณนายจะไม่ยอมใจอ่อนเล่นบล็อคต่อจริงๆเหรอ เพื่อนๆเสียดายกันทั้งนั้นน้า

น้องBach...สบายดีจ้า ถึงจะไม่ค่อยได้มาเยี่ยมก็ม่ายเป็นไรค่า ยังซึ้งน้ำใจคุณน้องที่เป็นเพื่อนบล็อครุ่นแรกๆ(พอๆกะคุณนายโจ)ที่เคยแวะมาคุยเป็นประจำ แวะไปอ่านงานวิจารณ์หนังแล้วทึ่งทุกที อยากจะเอาอย่างเขียนให้มีสาระแบบนั้นมั่งแต่ไร้ความสามารถ

เคยดูเวอร์ชั่นที่คุณนาทเล่นทางubc ทีแรกก็สงสัยว่าทำไมนางเอกหน้าไม่เหมือนเดิม มาร้องอ๋อก็ตอนที่คุณแสงท่าเรือบอกว่าเวอร์ชั่นนี้มีนางเอกสองคน ชอบนางเอก(ไทย)เวอร์ชั่นนี้ค่ะ พระเอกเฉยๆ หน้าตาเป็นไทยมากไปหน่อย ดูแล้วไม่รู้สึกอินเท่าที่ควร


โดย: haiku วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:10:15:20 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


หนึ่ง ใ จ ที่ มั่ น ค ง
จ า ก หนึ่ง ค น ที่ มั่ น ใ จ
หนึ่ง ข้ อ ค ว า ม ที่ ส่ ง มา
จ า ก หนึ่ง ใ จ ที่ คิดถึง ห่วงใย เธอ** ขอให้มีความสุขมากๆๆในวันนี้นะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:14:13:04 น.  

 
ซึ้งใจในความอุตสาหะในการเข้าบล้อกเรา

บล้อกเรามันเข้ายากจริงๆเหรอ เห็นเพื่อนที่จีนก็กว่าเข้าไม่เคยได้เลย

หุหุ ขืนมาอัพฮ่องกงอีก ก็คงไม่มีอะไรจะอัพแล้วล่ะ ที่ไหนๆ ก็ไปมาหมดแล้ว คราวนี้ที่ไปก็คือพาเพื่อนไปเที่ยว ก็ได้ไปแต่ที่เดิมๆ แต่เราแอบมีใส่สถานที่ที่คราวที่แล้วเราเที่ยวได้ไม่หนำใจลงไป

ไม่รู้ว่ามีอะไรนักหนาก็สายการบิน คราวที่แล้วอยากไปฟินแอร์ใจจะขาด ก็เลิกบินก่อนกำหนดไปซะงั้น คราวนี้ เพื่อนจะนั่งดราก้อนแอร์ ก็ดันจะเลิกบินปลายเดือนนี้ซะงั้น

เหอๆๆๆๆ นอกจากร้านเค้กที่เราไปกินร้านไหน ร้านนั้นต้องปิดแล้ว ยังมีสายการบินไหนที่เราไปนั่งแล้วต้องเลิกบินอีกเหรอเนี่ย

ว่าแต่คุณนายโจ แกเก็บเนื้อเก็บตัวทำไรหว่า หวังว่าจะไม่ใช่ไปแต่งงานนะ

หนังหม่าโจมาแล้ว ไปดูก่อง


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:19:33:35 น.  

 
คู่กำ คู่แบ เป็นอะไรที่อมตะจริง ๆ นะครับ

คู่กรรมทั้งภาค 1 ภาค 2 นี่ อินเลิฟแอนด์วอร์ตลอดเลย

โดยส่วนตัว ผมว่าภาค 2 นี่ ให้ความรู้สึกร่วมสมัยกว่า

ตอนนั้นผมไปดูในโรงหนังครับ รู้สึกเลือดรักชาติพุ่งฉีดเลย อินไปเรื่องราวแบบเว่อร์ ๆ

ส่วนละครโทรทัศน์ ผมพ่ายต่อการยืดเรื่อง และน้ำที่แถมมาแบบเพียบแปล้ เลยไม่ได้ดูเลยครับ ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นใครเล่น

จะว่าไป คุณทมยันตี ผู้ประพันธ์เรื่องนี้ สมควรได้รับการคารวะหลาย ๆ จอกขอรับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:5:56:21 น.  

 
ขอบคุณจอมแก่นฯที่แวะเอาดอกไม้งามๆมาฝากอีกนะเจ้าคะ

ลี...ยากซิ คงเพราะเราใช้เครื่องmacด้วยมั้ง

555 ยัยลีเอ้ย ฉันว่าหล่อนจะเป็นนางเอกเรื่อง "เข้าแก้งค์ไหนหัวหน้าตายหมด" ซะละมั้ง ทั้งสายการบินทั้งร้านเค้ก อุดหนุนเจ้าไหนก็เลิกกิจการเรียบวุธ น่าฉงฉานจริงจริ๊ง

เชอะ ความรักบังตาจนน่าหมั่นใส้ หนังเรื่องอื่นไม่สนนอกจากเรื่องหม่าโจเรื่องเดียวเลยนะยะ

ช่วงนี้สองสาวคุณนายโจกะคุณจันทร์สวยกะลังเก็บตัวปฏิบัติธรรมน่ะ

ดำรงเฮฮา...โห โดนคุณโสมลากใส้จนเลือดสาดขนาดนั้นยังมีแรงแวะมาเยี่ยมอีกเหรอคะ

ชอบคู่กรรมภาคแรกมากกว่าค่ะ เวลาอ่านภาคสองแล้วรู้สึกว่ามันต่อไม่ติดยังไงไม่รู้ถึงเหตุการณ์จะต่อเนื่องกันก็ตาม แหม ละคร(ของไทย)มันก็ต้องยืดเยื้อเป็นทำมะดา เราเป็นคอละครก็เลยไม่เกี่ยง ดูหมดทุกเวอร์ชั่น เว้นเวอร์ชั่นแรกที่ไม่ทัน กับเวอร์ชั่นหลังทำออกมาได้ไม่ค่อยเข้าตากรรมการเท่าไหร่เลยไม่ได้ตามดูโดย: haiku วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:18:50:24 น.  

 

เผาดำฮารอบสาม ฉายแล้วจ้าโดย: โสมรัศมี วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:12:55:50 น.  

 
ก็ยังดีกว่า เราเข้าบล็อกไหนแล้วบล็อกนั้นต้องปิดล่ะน่า


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:44:18 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปหาที่บล็อกเสมอๆ นะค้า

พูดถึงคู่กรรมเวอร์ชั่นวรุฒหล่อมากกกก เป็นโกโบริที่น่ารักสุดๆ แม้ว่าฝีมือการแสดงจะ ง่า... เรียบไปนิ้ดดด แต่ให้อภัย แค่ดูหน้าก็เพลินค่า ฮ่าๆๆๆ เสียดายที่เดี๋ยวนี้ไปซะล่ะ

เห็นคู่กรรมเวอร์ชั่นเบิร์ด-กมลชนกแล้วรำลึกความหลังมากๆ ค่ะ สมัยเด็กที่บ้านไม่ค่อยได้ดูละครไทยแต่จะดูหนังชุดฮ่องกงน่ะค่ะ แต่ทำไมได้ดูเรื่องนี้ก็ไม่รู้สิ จำได้ว่าติดมากๆ เลย ยกเว้นตอนจะอวสานนี่แหละ โกโบริไม่ตายซักที เซ็งเลย


โดย: vee vee' วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:18:41:13 น.  

 
กรี๊ดดดด ใครบอกชั้นปิดบล็อค ยังไม่ได้แต่งงานน๊ายัยคุณนายลี แงงๆ ผู้ชายไม่ดีพอสำหรับช๊านน


โดย: โจเซฟิน วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:9:44:26 น.  

 
ลี...จ๊ากกก ลืมไปว่าหล่อนเป็นขาประจำบล็อคนี้ แต่ม่ายเป็นไรเพราะบล็อคนี้มียันต์ดีแถมเจ้าที่แรงงงง อุอุ

วี่...เห็นด้วยที่ว่านายโอเป็นโกโบริที่น่ารักที่ซู้ด จริงๆแล้วถ้าให้แกเล่นตอนอายุเยอะกว่าตอนนั้นสักนิดก็จะเหมาะกว่า

ตอนเด็กวี่กะยัยโจเหมือนเลย ไม่สนละครไทยดูแต่หนังฮ่องกงลูกเดียว ไม่เหมือนเรา ทีวีฉายเรื่องอะไรก็ดูโม้ด

โจ...ไอ้ประโยคสุดท้ายที่พูดน่ะแน่ใจนะยะ เห็นคุยกันทีไรก็ไม่พ้นเรื่องปู้จายสักกะที


โดย: haiku วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:21:13:04 น.  

 
หนังสือปกสวย ชื่อก็เพราะ สงสัยต้องเสียเงินซื้อซะแล้วโดย: haiku


หนังสือคุณ สเลเต น่าซื้อจริงๆค่ะ

มาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง


โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:12:15:04 น.  

 
เราว่าคุณนายโจเลือกไม่ถูกมากกว่า เยอะเกิน สต๊อกล้น


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:18:51:58 น.  

 
อ้าว คนมันมีดีที่ซุบง่ะ เลือกเร็วก็ตัดสินคนดีๆ ที่ต้องการเข้ามาในชีวิตเราน่ะสิ ให้โอกาสคนเค้าหน่อยสิ ว่าแต่ผู้ชายดีๆ มีไหม?

ปล.ยัยคุณนายลี สต๊อกล้น น่ะ <<<<ถะ ถะ ถูกต้องแล้ว คร๊าบบบ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:21:27:19 น.  

 
อาโหล สบายดีไหมเอ่ยเจ้าของบลอก ณ มนคิดถึงจ้า


โดย: ณ มน วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:14:05:35 น.  

 
คุณโสมฯ...เวลาเจอหนังสือปกสวยๆ ชื่อเพราะๆแล้วใจอ่อนได้เสียเงินทุ๊กที

ลี่...ถึงเจ๊โจจะสต็อคล้นแต่แกหลายใจ มัวแต่รักพี่เสียดายน้องอยู่เลยเลือกไม่ถูกใจสักกะที

โจ..."คนมันมีดีที่ซุบ" อ่านแล้วงง คุณนายพูดถึงปู้จายหรือว่าอาหารกันหว่า

ณ มน...สะบาย สะบายเจ้าค่ะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาแวะไปป่วนบล็อคเพื่อนๆเลยโดย: haiku วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:19:32:27 น.  

 

การ แฉ ดำ ฮา

ได้ ถือ กำเนิด ขึ้น อีก ครั้ง แล้ว จ้าโดย: โสมรัศมี วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:21:12:00 น.  

 


คู่กรรม นี่เป็นนิยาย มหาอมตะนิรันกาลสุดคลาสสิกจริงๆเลยนะคะ
เอามาทำกี่เวอร์ชั่นก็ดังไม่แพ้กันเลย ครั้งแรกที่มาริอาได้ดูก็ที่ วรุฒ เล่นคู่กับ จินตหรา
แต่ถ้านึกถึงคู่กรรม มาริอาจะนึกถึงพี่เบิร์ด เหมือนเป็นโลโก้เรื่องนี้ไปเลยอ่ะค่ะ
อยากเห็นเวอร์ชั่นที่ไทยร่วมมือกับญี่ปุ่นเร็วๆจัง เห็นข่าวเงียบไปนานแล้ว

โดย: มาริอา วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:21:29:38 น.  

 
โสมรัศมี...แล้วจะไปร่วมประชุมเพลิงดำฮารอบล่าสุดจ้า

มาริอา...ว้าว รูปสวยจังค่ะ สงสัยเหมือนกันว่าจะได้ดูเวอร์ชั่นไทย-ญี่ปุ่นเมื่อไหร่
ออกข่าวแล้วก็หายเงียบไปเลย


โดย: haiku วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:22:39:43 น.  

 


โดย: เจ้ (PP_Skywalker ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:46:33 น.  

 
ชอบมากๆเลยคะ เราดูเวอร์ชั่นหนังของพี่เบิร์ดก่อน ถึงได้มาดูเวอร์ชั่นละครของพี่เบิร์ด ร้องไห้เกือบตาย อ่านนิยายก็ยังมาร้องอีก ช่วงนั้นโกโบริตายบ่อยมาก เราก็เกือบจะตายตามเลยคะ น้ำหมดตัวจนตาย ฮ่าๆโดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:49:12 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอ่านบล็อคนี้นะคะ เราเพิ่งแวะไปอ่านบล็อคคู่กรรมของคุณมาเหมือนกัน คุณเขียนดีจัง บล็อคยาวแต่อ่านเพลินเลยค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักคนคอเดียวกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:24:51 น.  

 
แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน


โดย: 9607 IP: 118.172.172.27 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:13:11:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 143 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.