happy memories
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๗๒
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - Yuhki Kuramoto

"๙ เส้นสายถวายพ่อหลวง ”


เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา ๙ ศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานจิตรกรรมและโรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ตมีความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม จึงได้ร่วมกันจัดงานนิทรรศการพระบรมสาทิสลักษณ์เฉลิมพระเกียรติขึ้นภายใต้ชื่อ “๙ เส้นสาย ถวายพ่อหลวง”


๙ ศิลปิน ได้แก่ คุณวัฒนา พูลเจริญ, คุณพรชัย สินนท์ภัทร, คุณชยานันท์ อาวะโต, คุณสุวิทย์ ใจป้อม, คุณดินหิน รักพงษ์อโศก, คุณลาภ อำไพรัตน์, คุณบรรจบ ปูธิปิน, คุณชิงชัย อุดมเจริญกิจ และคุณสุวัฒน์ วรรณมณี ร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ด้วยการใช้ศิลปะเป็นสื่อ พวกเขาร่างเส้นสายอันปราณีตงดงามตามแบบเฉพาะของแต่ละคนวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงอย่างมุ่งมั่นด้วยเทคนิคการวาดแบบ เกรยอง (Crayon) เพื่อสื่อให้เห็นถึงศรัทธาที่พวกเขามีต่อ “พ่อของแผ่นดิน”


พระบรมสาทิสลักษณ์ที่จัดแสดงในครั้งนี้เป็นภาพที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระอัจริยภาพ และพระจริยวัตรอันงดงาม ตลอดพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา และตลอดการครองสิริราชสมบัติ ๖๖ ปี จำนวน ๙๙ ภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์โดยศิลปิน ๙ ท่านจึงคือเส้นสายแห่งศรัทธาที่พวกเขามีต่อ “พ่อของแผ่นดิน”


นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “๙ เส้นสาย ถวายพ่อหลวง” จัดขึ้น ณ บริเวณชั้น ๑ ล๊อบบี้ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต วันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๖ – ๓๑ มกราคม ๒๕๕๗ โดยในวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๖ นี้ทางโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ตร่วมกับศิลปินทั้ง ๙ ท่าน จัดพิธีเปิดงานค็อกเทลปาร์ตี้เวลา ๑๔.๓o น.เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจากคุณวันชัย คงเกษม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการให้เกียรติเป็นประธานและตัดริบบิ้นเปิดงาน


ร่วมชมและเลือกซื้อภาพเพื่อนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายสมทุบทุนโครงการลูกพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการตามพระราชดำริ (มูลนิธิพระดาบส)ภาพและข้อมูลจากเวบ
luxurysocietyasia.com
เฟซบุค We Event

"งานเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ๒๕๕๖”


งาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ๒๕๕๖ เฉลิมพระเกียรติมหาราชินี้” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๖ ระหว่างนี้ถึงวันที่ ระหว่างวันที่ ๑๗ - ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๖ ภายในงานจำหน่ายสินค้าในโครงการหลากหลาย สำหรับคนรักสุขภาพ มีผักสด ๆ สินค้าทางการเกษตรปลอดภัยตามวิถีเกษตรอินทรีย์มาจำหน่าย ผ้าไหม ผ้าฝ้ายมีให้เลือกมากมายราคา เริ่มต้น ๑๕o บาท เครื่องประดับ ร้องเท้าเพื่อสุขภาพราคาถูก นอกจากนี้คนที่ชอบต้นไม้ หาเลือกซื้อในงานนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไม้สวย ๆ กว่า ๑o,ooo ต้น, กุหลาบพันปี ที่หายาก , ผลไม้ยักษ์, มะนาวสีทอง, พืชดอกลอยน้ำ,ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวอย่าลืมมาอุดหนุนสินค้า ของนักเรียน นำมาขาย รายได้ในครั้งนี้เพื่อเป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายนอกจากนี้ท่านสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการกุศลอีกมากมาย ลุ้นได้อย่างสนุกสนานอีกทั้งยังได้ร่วมทำบุญด้วยเนื่องจากเงินรายได้ทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนการดำเนินงานของ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)ฯ ในงานยังมีนิทรรศการประวัติความเป็นมาของมูลนิธิ และเปิดให้เยี่ยมชมวังสวนกุหลาบได้อย่างจุใจ


มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยมี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเป็นองค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเป็นองค์ประธานมูลนิธิ ฯ ได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้พึ่งพาซึ่งกันและ กัน มาตั้งแต่ปี ๒๕๓๘ โดยเริ่มต้นที่กิจกรรมหลักเฉพาะการเยี่ยมเยียนและช่วยการยังชีพ


ปัจจุบันได้พัฒนาต้นแบบการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อย่างครบวงจร ตั้งแต่ก่อนเกิดภัย ด้วยการเฝ้าระวังภัย การเตือนภัย และการอพยพหลบภัย ในช่วงเกิดเหตุมีต้นแบบการช่วยการยังชีพและมีส่วนร่วม และช่วงการฟื้นฟู มูลนิธิฯ มีต้นแบบการฟื้นฟูที่อยู่อาศัย และการฟื้นฟูอาชีพตามแนวทางพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง


ผู้ประสบอุทกภัยส่วนใหญ่ที่มูลนิธิฯ ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ มีอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งต้องการ การพัฒนาด้านเศรษฐกิจพอเพียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเกษตรอินทรีย์ ด้วยการมีส่วนร่วมของชุมชน นอกจากนี้ยังจะส่งเสริมครัวเรือนให้มีอาชีพเสริมต่าง ๆ ตามความถนัด และตามสภาพพื้นที่ โดยมิให้เกินตัวจนเกิดความเสี่ยง


งานเพื่อน (พึ่ง) ภา ณ วังสวนกุหลาบ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๗ - ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๖ เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา ๑o.oo - ๒๑.oo น. ณ วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต ถ.นครราชสีมา สามารถติดต่อจองพื้นที่ในงานจำหน่ายสินค้าได้ที่ : คุณสายสม โทร o๘๙-๖๖๖-๖๖๓o


หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
เฟซบุคมูลนิธิอาสาเพื่อนพึี่ง(ภา)ฯ
princess-pa-foundation.or.thภาพและข้อมูลจากเวบ
naewna.com
กระทู้พันทิป
thailandexhibition.com

"รูปยาตรา ภาพทัศนาจร”


นับตั้งแต่ปี ๒๕๕o สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ เพื่อนำมาจัดแสดงนิทรรศการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นความรู้แก่นักศึกษาและประชาชนทั่วไป เช่นเดียวกันในปีนี้ได้พระราชทานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์จำนวน ๑๗๓ ภาพ พร้อมเสด็จฯ ไปทรงเปิดนิทรรศการในชื่อ “รูปยาตรา ภาพทัศนาจร” ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยมี ฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นิติกร กรัยวิเชียร นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลักขณา คุณาวิชยานนท์ ผู้อำนวยการหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และคณะผู้จัดงานเฝ้ารับเสด็จ


การนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานของที่ระลึกแก่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดนิทรรศการ จากนั้นทรงบรรยายภาพถ่ายฝีพระหัตถ์แก่ผู้ร่วมชมนิทรรศการ โดยมีใจความสำคัญว่า รูปภาพต่าง ๆ ที่เห็นเป็นส่วนหนึ่งที่ถ่ายไว้ในช่วงปี ๒๕๕๕-๒๕๕๖ และสิ้นสุดการถ่ายในเดือนตุลาคมปีนี้ ที่ไม่สามารถนำมาจัดแสดงได้ทั้งหมดเนื่องจากมีจำนวนมากเกินไป การนำมาเผยแพร่ก็เพื่อให้ผู้สนใจได้มีโอกาสชื่นชม คนที่ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยก็ได้ประโยชน์เสมือนไปด้วยกัน จนอาจเรียกได้ว่าเป็น "นักท่องเที่ยวโซฟา" คือนั่งกินขนมไปพลางดูภาพไปพลาง


ในจำนวนภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่ทรงคัดเลือกมาบรรยายนั้น มีภาพที่เป็นไฮไลท์อย่างภาพชื่อ "ปู่เมธ" ถ่ายรูปกับรูป "ปู่เมธเฝ้าแปลงผัก" มูลนิธิชัยพัฒนา ภาพรับเสด็จงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา เมื่อ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ ทรงถ่ายที่พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นภาพพสกนิกรมารอถวายพระพร โดยรับสั่งว่าไม่รู้ว่าเป็นใครบ้าง บางครั้งก็มีเพื่อน ๆ ส่งข้อความมาให้ ถ่ายให้ บอกว่าจะอยู่จุดนั้นจุดนี้...ภาพสลักนูนต่ำที่ศาสนสถานบูโรบูดูร์ ประเทศอินโดนีเซีย ที่ไปเยือนแต่ละครั้งจะไม่เหมือนเดิม เพราะตั้งอยู่ในเขตภูเขาไฟ เมื่อภูเขาไฟระเบิดก็จะมีความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ภาพลูกช้างไทย ในสวนสัตว์โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยทรงเล่าอย่างพระเกษมสำราญว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เคยพระราชทานช้างพลายชื่อ "เชียงใหม่" ให้สวนสัตว์แห่งนี้ไว้เมื่อ ๕o ปีก่อน และต่อมาได้ชื่อว่าเป็นพญาเทครัว เพราะไปสร้างผลงานไว้ออกลูกออกหลานกว่า ๓o ตัว และตัวนี้มีแม่ชื่อ "กรรณเกรา"


และแน่นอนว่าในจำนวนนี้มีภาพบรรดาสัตว์ทรงเลี้ยงรวมถึงสัตว์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับเชิญอยู่ในวังสระปทุม อย่างภาพสามสหาย ทิฟฟี่ กะละแม และ แป๊ะฮวยอิ๊ว สุนัขทรงเลี้ยงที่พากันนั่งอย่างสบายอารมณ์อยู่บนรถเข็น น่าเสียดายว่า "แป๊ะฮวยอิ๊ว" ได้จากไปแล้ว ภาพงูเหลือมถูกจับแล้วอ้าปาก ซึ่งรับสั่งว่าตัวที่เท่าไรไม่ทราบ เพราะมีให้เห็นทุกปี จึงทรงให้เจ้าหน้าที่ทำบัญชีงูไว้เป็นหลักฐานจึงรู้ว่าเป็นตัวที่ ๒๙ แล้ว หรืออย่างภาพหมองู และงูเขียว เป็นงูเขียวที่จับโดยหมองูที่เก่งที่สุดในวังสระปทุม และแน่นอนว่ามีภาพแมวทรงเลี้ยงชื่อ "ใบตอง" สมาชิกตัวใหม่ของวังสระปทุมอยู่หลายภาพ และแต่อิริยาบทก็มีเรื่องเล่ามากมาย นอกจากนี้ยังทรงจำหน่ายหนังสือภาพถ่าย ฝีพระหัตถ์ ประจำปี ๒๕๕๖ แก่ผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย


ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่นำมาจัดแสดง นอกจากเป็นภาพที่สวยงามทรงคุณค่าทางศิลปะการถ่ายภาพแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองจากสายพระเนตรที่ทรงประสบพบเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่ทรงสนพระราชหฤทัยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่าย อีกทั้งยังให้ข้อคิดเตือนใจในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อให้คนไทยทุกคนได้มาชมภาพที่เปรียบเสมือนการเล่าเรื่องผ่านภาพถ่ายของพระองค์ท่านในทุกแห่งหน


ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา ๑o.oo-๒๑.oo น. และมีการจำหน่ายหนังสือในราคาเล่มละ ๙oo บาท บริเวณห้องนิทรรศการ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัยภาพและข้อมูลจากเวบ
komchadluek.net

“สีสันธันวา”


ธันวาคม ๒๕๕๖ คนวาดภาพสีน้ำสมัครเล่น กลุ่มสีน้ำวังหน้าและกลุ่มสีน้ำทุ่งบางเขน จับมือกันจัดแสดงนิทรรศการภาพสีน้ำ “สีสันธันวา” เพื่อเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณะชนและเชิญศิลปินสีน้ำระดับครู อาทิ อ.ธงชัย รักปทุม ศิลปินแห่งชาติ อ.โกศล พิณกุล อ.สมศักดิ์ เชาวน์ธาดาพงศ์ ฯลฯ เข้าร่วมแสดงผลงาน และเชิญชวนผู้สนใจศิลปะสร้างเป็นงานอดิเรกเข้าร่วมชมและร่วมเรียนพื้นฐานการวาดรูปสีน้ำได้ทุกเสาร์และอาทิตย์ ร่วมชมงานนิทรรศการเริ่ม ๑๒-๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๖ ณ หอศิลป์วังหน้า(ข้างโรงละครแห่งชาติ เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า) โดยมีพิธีเปิดวันที่ ๑๒ ธ.ค. เวลา ๑๘.๓o น.


กลุ่มคนวาดภาพสีน้ำสมัครเล่น กลุ่มสีน้ำวังหน้า และกลุ่มสีน้ำทุ่งบางเขน ซึ่งเป็นกลุ่มหลากหลายอาชีพจากนักบัญชี นักกฎหมาย ทหาร แพทย์ วิศวกร นักการตลาด นักการประชาสัมพันธ์ ฯลฯ ได้รวมตัวกันใช้ศิลปะจากการวาดภาพสีน้ำเป็นงานอดิเรก และได้สะสมผลงานและพัฒนาฝีมือขึ้นจนครูที่สอนแนะนำให้จัดงานแสดงภาพเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้สนใจได้เข้ามาร่วมสร้างสรรค์งาน โดยในการแสดงภาพครั้งนี้ มีผลงานรับเชิญจากครูและศิลปินสีน้ำเข้าร่วมแสดง อาทิ อ.ธงชัย รักปทุม ศิลปินแห่งชาติ อ.โกศล พิณกุล อ.สมศักดิ์ เชาวน์ธาดาพงศ์ อ.เฉลิมศักดิ์ รัตนจันทร์


อ.เด่น หวานจริง อ.สุมาลี เอกชนนิยม ฯลฯ พร้อมผลงานของกลุ่มสีน้ำวังหน้าและกลุ่มสีน้ำทุ่งบางเขนอีก ๒๙ คนร่วมแสดงภาพกว่า ๑๒o ภาพ ทั้งนี้ มีการเปิดคอร์สสอนการวาดภาพสีน้ำ ๒ คอร์ส คอร์สพื้นฐาน เสาร์ที่ ๑๔ และอาทิตย์ที่ ๑๕ ธันวาคม คอร์สผู้มีพื้นฐานแล้ว เสาร์ที่ ๒๑ อาทิตย์ที่ ๒๒ ธันวาคม เรียนเวลา ๙.๓o-๑๕.๓o น. สอนโดยอาจารย์โกศล พิณกุล ณ หอศิลป์วังหน้า ค่าเรียนคอร์สละ ๕oo บาท รวมค่าอาหารกลางวัน โดยขอให้เตรียมอุปกรณ์ไปเอง สนใจสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณขนิษฐา ด้วงชนะ โทร. o๘๓-๖๑๔-๔o๗๓ หรือดูรายละเอียดได้ที่ //www.facebook.com / สีน้ำวังหน้า หรือ //www.facebook.com / กลุ่มสีน้ำ “ทุ่งบางเขน”ภาพและข้อมูลจากเวบ
thaipr.net
บล็อกคุณ lapin

"การแสดงโยธวาทิตเฉลิมพระเกียรติ ๘๖ พรรษา”


กระทรวงกลาโหม เชิญชวนชมพลุเฉลิมพระเกียรติ และวงโยธวาทิตเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา วันที่ ๑๗ และ ๒๑ ธันวาคมนี้


พันเอกธนาทิพ สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงกลาโหม จัดงานเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา เนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ ได้แก่ การแสดงวงโยธวาทิต ๔ แหล่าทัพ ร่วมกับ โรงเรียนที่ได้รับรางวัลแสดงวงโยธวาทิตระดับโลก ๙ โรงเรียน ร่วมบรรเลงเพลงประกอบการฉายภาพผ่านจอ LED เล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมแปรขบวนที่สวยงาม ภายใต้แนวคิด “หนึ่งคีตมหาราชาในดวงใจ ๑ โยธวาทิตไทยสู่สากล” กิจกรรมที่ ๒ เป็นการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ “ดวงประทีปพาวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน” จากชมรมพลุแห่งประเทศไทย พลุจาก ๓ เหล่าทัพ และพลุจาก ๒ ประเทศ ได้แก่ญี่ปุ่นและสมาพันธรัฐสวิส พร้อมการแสดงคอนเสิร์ตจากวง Big Brand ของกองทัพบก ร่วมกับศิลปินรับเชิญ อาทิ ตั๊ม เดอะสตาร์ เจนิเฟอร์คิ้ม และ โก้ มิสเตอร์แซกแมน จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมชมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


ทั้งนี้ การแสดงวงโยธวาทิต“หนึ่งคีตมหาราชาในดวงใจ ๑ โยธวาทิตไทยสู่สากล” จัดในวันอังคารที่ ๑๗ ธันวาคมนี้ ณ สนามกีฬากองทัพบก กรุงเทพมหานคร ส่วนการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ “ดวงประทีปพาวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน” จัดในวันที่ ๒๑ ธันวาคมนี้ ณ สวนหลวงราชินี อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ภาพและข้อมูลจากเวบ
thainews.prd.go.th

"7+1 Inspiration by the Greatest Artist THAWAN DUCHANEE 74th”


สร้างสรรค์ บันดาลใจ จาก ๗ ศิลปิน สู่งานฉลองครบรอบอาจารย์ถวัลย์ ๗๔ ปี .....
**๑๓-๑๔-๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๖** ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น M โซน Hall of Mirror โทร: o๘๙-๒๒๕-๓๓๓๓, o๘๓-๓๓๖-๕๓๓๓)


ชมการแสดงผลงานของ ๗ ศิลปินผู้ได้รับแรงบันดาลใจจาก อ.ถวัลย์ ดัชนี | งานเปิดตัวเหรียญสุริยะภูมิจักรวาลครบรอบ ๗๔ ปี และรับมอบเหรียญชุดพิเศษ | เปิดตัวหนังสือภาพถ่ายบ้านดำ | การประมูลผลงานของ ๗ ศิลปิน | ประมูลเหรียญเลขสวย | ชมศิลปะการแสดง ดนตรี แฟชั่นโชว์ และจำหน่ายของที่ระลึกครบรอบ ๗๔ ปี ฯลฯ


**วันที่ ๑๓ ธ.ค. ๒๕๕๖ อาจารย์แสดงการวาดภาพด้วยฝีแปรง
**วันที่ ๑๕ ธ.ค. ๒๕๕๖ อาจารย์แสดงการวาดภาพลายเส้น


ณ บริเวณ ชั้น M โซน Hall of Mirrors สยามพารากอน
เปิดงาน วันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๙.oo น. (งานจัดแสดงตั้งแต่ วันที่ ๑๓-๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๖)


นอกจากทุกท่านจะได้พบปะกับศิลปินเจ้าของวันคล้ายวันเกิด และสามารถร่วมประมูลผลงานศิลปะที่เจ้าตัวจะวาดสด ภายในงาน และยังจัดให้มีการมอบเหรียญ "ปฐมภูมิจักรวาล" ซึ่งมีผู้ประมูลได้ไปและสั่งจองไว้ เมื่อครั้งจัดงาน ครบรอบ ๗๓ ปี เมื่อปีที่ผ่านมาภาพและข้อมูลจากเวบ
เฟซบุคถวัลย์ ดัชนี
นนท์ บูรณสมภพ


บทเพลงแห่งแผ่นดิน ภายใต้โครงการ "อัครดุริยะศิลปินราชสดุดี ๘๔ พรรษา”


พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานทรงเปิดงานบทเพลงแห่งแผ่นดินโครงการ “อัครดุริยะศิลปินราชสดุดี ๘๔ พรรษา”จัดแสดงนิทรรศการเคลื่อนที่หมุนเวียนเกี่ยวกับ “เพลงพระราชนิพนธ์” ในวันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๖ ณ สวนอัมพร ซึ่งจัดขึ้นโดย มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ เพื่อร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมสำนึกในพระเกียรติคุณผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่มีพระอัจฉริยภาพอันล้ำเลิศทางด้านการดนตรี


นนท์ บูรณสมภพ กรรมการมูลนิธิหอสมุดดนตรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ เผยว่า เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติ ครบ ๕o ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รวบรวมและก่อตั้งหอสมุดดนตรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ เพื่อเป็นศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับเพลงไทยทุกประเภทสำหรับการศึกษาค้นคว้า และวิจัยในอนาคต โดยสามารถให้บริการการสืบค้นที่ทันสมัย รวดเร็ว และถูกต้องด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลแก่ผู้ใช้บริการ เผยแพร่พระอัจฉริยภาพและพระเกียรติคุณแห่งองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่มีพระอัจฉริยภาพอันล้ำเลิศทางด้านการดนตรี เสริมสร้างเกียรติภูมิของประเทศไทยในฐานะที่เป็นอารยชาติอันรุ่งเรืองด้วยมรดกวัฒนธรรมสืบทอดมาช้านาน ตลอดจนอนุรักษ์ สืบสานและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศิลปกรรมของชาติด้านวิชาการดนตรีของไทยประเภทต่าง ๆ


ด้าน จรรมนง แสงวิเชียร ประธานโครงการ “บทเพลงแห่งแผ่นดิน” เผยว่า ปัจจุบันมีบทเพลงไทยจำนวนมากที่เข้าระบบอี-ไลบรารี หรือ ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ที่เด็กไทยรุ่นใหม่จะถนัดมากกว่าการสืบค้นในหนังสือ ซึ่งโครงการ “บทเพลงแห่งแผ่นดิน”จะเป็นสื่อกลางที่เผยแพร่บทเพลงพระราชนิพนธ์พร้อมข้อมูลของหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ให้กับเด็กๆ ได้รับรู้ และนำไปใช้อย่างถูกต้อง

จรรมนง แสงวิเชียรโครงการ “บทเพลงแห่งแผ่นดิน” เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้โครงการ “อัครดุริยะศิลปินราชสดุดี ๘๔ พรรษา” ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรม ๒ ส่วน คือ นิทรรศการเคลื่อนที่หมุนเวียนเกี่ยวกับ “เพลงพระราชนิพนธ์” ซึ่งเป็นการจัดนิทรรศการหมุนเวียนตามสถานที่สำคัญทั่วประเทศ ด้วยรูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัย โดยการนำรถ มาเป็นสื่อกลาง โดยใช้ชื่อว่า “รถศูนย์ข้อมูลดนตรี”เป็นหอสมุดดนตรีเคลื่อนที่ในระบบมัลติมีเดีย เพื่อเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางการดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และบทเพลงพระราชนิพนธ์ พร้อมการจัดแสดงเครื่องดนตรี หรือวัตถุทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่หาชมได้ยากส่วนที่สอง คือ การแสดงมินิคอนเสิร์ตสัญจร โดยวงดนตรีเฉลิมราชย์ ร่วมกับศิลปินท้องถิ่นชื่อดังของแต่ละจังหวัด ทั้ง ๙ จังหวัดทั่วประเทศ”


ทั้งนี้ งานบทเพลงแห่งแผ่นดิน โครงการ “อัครดุริยะศิลปินราชสดุดี ๘๔ พรรษา” ประกอบด้วยการแสดงคอนเสิร์ตเพลงพระราชนิพนธ์จากศิลปินและนักดนตรีชื่อดัง อาทิ วง Vie Trio ธีรนัยน์ ณ หนองคาย บรรเลงโดยวงเฉลิมราชย์ และนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเกี่ยวกับเพลงพระราชนิพนธ์ เครื่องดนตรีและสิ่งของอันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งหาชมได้ยาก ณ สวนอัมพรในวันที่ ๕ และวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๕๖ นิทรรศการเปิดให้ชมระหว่างเวลา ๑๑.oo-๒๑.๓o น. การแสดงดนตรีระหว่างเวลา ๑๙.oo-๒๑.๓o น. สอบถามรายละเอียดที่มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ โทร.o๒-๒๘๒-๘o๔๕ ในเวลาราชการหรือ kingramamusic.orgภาพและข้อมูลจากเวบ
naewna.com

"นิทรรศการนกในธรรมชาติ" (Birds&Habitats)


หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ขอเชิญมาร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษ "นกในธรรมชาติ" วิทยากรโดย อาจารย์กมล โกมลผลิน และ นพ.รังสฤษฏ์ กาญจนวณิชย์ ในเวลา ๑๓.๓o - ๑๖.๓o น. รวมทั้งขอเชิญอยู่ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการ "นกในธรรมชาติ" Birds & Habitats ในเวลา ๑๗.oo น. ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียนชั้น ๒ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ (หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์)


ขอเชิญผู้ที่สนใจและชื่นชอบในงานศิลปะเข้าร่วมการอบรม "การวาดภาพนกเบื้องต้น" วิทยากรโดย อาจารย์กมล โกมลผลิน ในวันอาทิตย์ที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ เริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา ๑๓.๓o - ๑๗.oo น. ณ ห้องประชุมหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ (หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์) สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ o๕๓-๒๑๗-๗๗๙๓, o๕๓-๒๑๙-๘๓๓ **อบรมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย**ภาพและข้อมูลจากเวบ
thailandexhibition.com

"Echoes in wood”


นุชจริน หวังพงษ์สวัสดิ์ จบจาก Rochester Institute of Technology ที่รัฐนิวยอร์ค ทางด้านงานช่างฝีมือแบบอเมริกัน เป็นที่ทราบกันว่า งานไม้ของอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟอร์นิเจอร์ เป็นงานที่มีคุณภาพและเทคนิคหลากหลาย


เป็นศิลปะของการทำงานกับไม้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นุชจริน เป็นคนไทยรุ่นใหม่น้อยคนที่ได้ทุ่มเทไปเรียนรู้งานไม้ที่เป็น DNA ของศิลปะอเมริกันแขนงหนึ่ง นำความใหม่มาให้ปรากฏ ไม่ว่าจะเป็นการดัด หรือการแปลงผิวไม้ งานชุดนี้มีความแปลกใหม่ในรายละเอียด ทุกชิ้นทำขึ้นด้วยมือ เป็นงานศิลปะ งานดีไซน์ และงานฝีมือที่ควบคู่กันไป อย่างมีเอกลักษณ์ของศิลปินรุ่นใหม่


นิทรรศการ : Echoes in wood (เสียงก้องจากผิวไม้)
ศิลปิน : นุชจริน หวังพงษ์สวัสดิ์
วันที่ : ๒๑ พฤศจิกายน – ๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : เซรินเดีย แกลอรี โอ.พี.การ์เด้น ซอยเจริญกรุง ๓๖
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : o๒-๒๓๘-๖๔๑o, o๘๑-๔๒๘-๕๔๕๓
อีเมล : serindiagallery@gmail.comภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"เรียนทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ”


วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันสอนการทำอาหารชื่อดังของประเทศไทย ได้ลงนามในความร่วมมือกับ Tsuji Culinary Institute of Osaka สถาบันสอนทำอาหารชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ในการจัดทำหลักสูตรการสอนทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับให้กับนักศึกษาและบุคคลทั่วไป


เนื่องด้วยทางสถาบัน Tsuji มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเผยแพร่ศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับให้กับทางประเทศไทย จึงได้ทำข้อตกลงทางด้านการศึกษาร่วมกันระหว่างสถาบัน Tsuji กับวิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อเปิดสอนการทำอาหารญี่ปุ่น จากความร่วมมือดังกล่าว นักศึกษาของทางวิทยาลัยดุสิตธานีที่ศึกษาเล่าเรียนในสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหารจะได้มีโอกาสเริ่มเรียนในหลักสูตรใหม่นี้ตั้งแต่ภาคการศึกษาแรกของปี ๒๕๕๖ เป็นต้นไป และในต้นปีดังกล่าวทางวิทยาลัยดุสิตธานียังวางแผนที่จะเปิดสอนหลักสูตรนี้สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจเรียนทำอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับอีกด้วย


หลักสูตรศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นแบบมืออาชีพนี้ ได้ผ่านกระบวนการคัดสรรคุณภาพในด้านต่างๆ จากทั้งสองสถาบันเพื่อให้ได้หลักสูตรที่ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่การออกแบบห้องปฏิบัติการประกอบอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ไปจนถึงการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในประเทศไทย


นอกจากนี้ทางสถาบัน Tsuji ยังได้มีส่วนร่วมในการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเริ่มเปิดการเรียนการสอน ด้วยการส่งอาจารย์ของทางสถาบันมาฝึกอบรมพัฒนาทักษะการทำอาหารญี่ปุ่นให้กับคณาจารย์ของทางวิทยาลัยดุสิตธานีที่ประเทศไทย เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของหลักสูตรนี้


และเมื่อเร็วๆ นี้ มร. โยชิกิ สุจิ ประธานและเจ้าของ Tsuji Culinary Institute Group และ มร. คาซุโอ นากามุระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้ให้เกียรติมาเยี่ยมชมที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อตรวจความเรียบร้อยของห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของทางวิทยาลัยในการรองรับหลักสูตรที่จะเปิด พร้อมทั้งได้พบคุณชนินทธ์ โทณวณิก กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร


ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และคุณวีรา พาสพัฒนพาณิชย์ อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือต่อกันสืบไปในอนาคตภาพและข้อมูลจากเวบ
dusit.com

"นิทรรศการ "นรินทร์กลึง" กบฏไทยรุ่นแรกของเมืองไทย”


“เพราะสังคมไทยเป็นสังคมทาสที่ปล่อยไม่ไป เราจึงนิยมนินทาว่าร้ายคนอื่น พร้อมกับประจบสอพอเพื่อยกตัวเองและทนไม่ได้หากเห็นคนอื่นดีกว่าตน(เสมือนทาสในเรือนเบี้ย) และกระบวนการผู้มีอำนาจไม่ต้องการให้คนในสังคมยกย่องคนสามัญ


ดังนั้นคนไทยที่มีสติปัญญาความสามารถที่คิดแตกต่างท้าทายอำนาจปกครอง จึงต้องถูกกำจัดหรือทำให้ถูกลืมไป เช่น นรินทร์ (กลึง), ก.ศ.ร กุหลาบ, จ่าง แซ่ตั้ง, นายผี, เปลื้อง วรรณศรี, กุหลาบ สายประดิษฐ์ ฯลฯ


แต่ยังมีบางคนที่ยังเห็นคุณค่าและคุณูปการที่แต่ละท่านสร้างสรรค์ให้เป็นมรดกทางความคิดวัฒนธรรม อันมีคุณค่ายิ่ง ผมจึงสร้างงานชุดนี้มาให้ท่านได้พิจารณากัน”


คำกล่าวของ วสันต์ สิทธิเขตต์ ที่มีต่อ “นรินทร์ กลึง” ผลงานศิลปะชุดใหม่ของเขา ซึ่งกำลังจะเปิดแสดงให้ได้ชม ณ Rebel Art Space พื้นที่ทางศิลปะแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย วสันต์และแฟนสาว ทราย วรรณพร ฉิมบรรจง ผู้นิยามตัวเองว่า “ ศิลปินและนักเคลื่อนไหวทางสังคม” และ บี - จิรัฐติ คุตนาม อดีตผู้จัดการและภัณฑรักษ์ อาร์ทเทอรี่ แกลเลอรี่


นิทรรศการศิลปะสื่อผสมบนผืนผ้าใบชุด “นรินทร์ กลึง” โดย วสันต์ สิทธิเขตต์ จะเปิดให้เข้าชมเป็นวันแรก วันที่ ๑๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ เชิญร่วมงานเปิดนิทรรศการ เวลา ๑๗.oo น. ณ Rebel Art Space เลขที่ ๑o/๕ สุขุมวิท ๖๗ พระโขนง กรุงเทพ ฯ (สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง) สอบถาม โทร. o๘๗ -๑๑๒-๗๗๗๔ภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th

"๓ ศิลปิน “ดาวเด่นบัวหลวง ๑o๑” ปีที่ ๖”


๓ ศิลปินรุ่นใหม่ที่ผลงานของพวกเขา ถูกตัดสินให้ได้รับรางวัลจากการประกวด “ดาวเด่นบัวหลวง ๑o๑” ปีที่ ๖ จัดโดย มูลนิธิธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งรางวัลถูกแบ่งออกเป็น ๓ รางวัล คือ รางวัลศิลปินดาวเด่นบัวหลวงยอดเยี่ยม, รางวัลศิลปินดาวเด่นบัวหลวงความคิดสร้างสรรค์ และรางวัลดาวเด่นบัวหลวงดีเด่น โดยแต่ละคนจะได้รับรางวัลเป็นโล่เกียรติยศ และเงินทุนการศึกษา จำนวน ๑oo,ooo, ๗o,ooo และ ๓o,ooo บาท ตามลำดับ มีดังนี้


รางวัลศิลปินดาวเด่นบัวหลวงยอดเยี่ยม ได้แก่ กามีละ อิละละ นักศึกษาชั้นปี ๔ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เจ้าของผลงาน “เจ้าสาว” ถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่มาจากการเลือกคู่ครองในการใช้ชีวิตคู่ซึ่งเป็นสิ่งที่เปราะบางสำหรับผู้หญิง เพราะความปรารถนาในการแสวงหาความสุข ความสมบูรณ์กับชีวิตคู่ ความคาดหวังกับผู้นำที่ดีในสังคมที่นับวันยิ่งเลวร้ายขึ้นทุกวัน เพราะขาดผู้นำ ทำให้บางครั้งผู้หญิงต้องเป็นผู้นำเสียเอง


จากความรู้สึกดังกล่าวจึงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานผ่านกระบวนการเทคนิคภาพเขียนด้วยเครยองบนดินสอพองที่เน้นความรู้สึกที่ต้องการถ่ายทอดออกมา


“ด้วยความที่ทำงานไปแก้ปัญหาไปเทคนิคที่ได้จึงมาจากความบังเอิญ สำหรับเทคนิคเครยองบนดินสอพอง เป็นการนำลงดินสอพองที่ผสมน้ำแล้ว ฉาบลงไปบนผืนผ้าใบเป็นชั้น ๆ เพื่อให้มีความหนา จากนั้นขึ้นโครงด้วยการสเก็ตช์ คัดน้ำหนักสีอ่อนสุดไปถึงเข้มสุด โดยค่อย ๆ ลงสีดำโดยใช้ที่ปัดแก้มปัดเครยองให้เกิดการไล่น้ำหนักในแต่ละจุด นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคการขูดพื้นผิวเพื่อสร้างมิติและความพลิ้วของชายประโปรง”


รางวัลศิลปินดาวเด่นบัวหลวงความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ พฤตินันทร์ ดำนิ่ม นักศึกษาชั้นปี ๔ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เจ้าของผลงาน “สภาวะจากสังขาร” แสดงสภาวะร่างกายของบุคคลอันเป็นที่รัก สะท้อนผ่าน ความทุกข์ ความเหงา ความโดดเดี่ยว ตลอดจนสัจธรรมความจริงของมนุษย์ คือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ความขัดแย้ง จากวัยเด็กสู่วัยชราซึ่งมีอารมณ์ความรู้สึกเกี่ยวกับความรัก ความห่วงใย และเชื่อมโยงถึงความมีอยู่และดับไป


“แนวคิดของผลงานมาจากสภาวะจากบุคคลอันเป็นที่รัก ผ่านเทคนิคภาพพิมพ์ แกะไม้ ปะติดวัสดุโดยใช้สะท้อนผ่านร่างกายจากรูปทรงของเด็ก หญิงชรา แสดงความแตกต่างระหว่างช่วงวัยที่เกี่ยวกับ การมีอยู่ และดับไปที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบุคคลที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน โดยเล็งเห็นถึงสังขารที่เขาเปลี่ยนแปลงไป จึงนำมาเป็นแรงบันดาลใจมาสร้างสรรค์ผลงาน”


รางวัลดาวเด่นบัวหลวงดีเด่น ได้แก่ บุญศรี เจริญยิ่ง นักศึกษาปี ๕ มหาวิทยาลัยศิลปากร เจ้าของผลงาน “ระนาบแสงริมน้ำ” ที่มุ่งเน้นเรื่องของระนาบแสงกับบรรยากาศที่แสดงถึงความงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้วิถีชีวิต โดยการคลี่คลายลดทอนในส่วนที่เป็นแสงและเงา นำเสนอสาระทางรูปทรงที่ก่อให้เกิดสุนทรียภาพ อันเป็นผลมาจากการประสานสัมพันธ์กันอย่างกลมกลืนของระนาบแสงและเงา


“สำหรับแนวคิดหลักเป็นการนำเสนอภาพผลงานที่มีเนื้อหาที่แสดงถึงความเงียบ ความสงบ ความเรียบง่าย โดยแสดงออกผ่านระนาบแสงและเงา ถ่ายทอดผ่านรูปทรงของบ้านเก่าๆ ริมน้ำที่ประทับใจเป็นส่วนตัว จากการใช้ชีวิตอยู่และนั่งเรือข้ามฟากจากฝั่งพรานนกมาฝั่งพระนครเพื่อเรียนหนังสือ ซึ่งบริเวณนั้นมีบ้านริมน้ำค่อนข้างเยอะ และมาจากความรู้สึกที่ว่าสังคมเมืองค่อนข้างมีความอึกทึกครึมโครม วุ่นวาย เสียงดัง ทำให้บางครั้งก็รู้สึกอยากแสวงหาความเงียบ และได้เห็นบ้านริมน้ำที่หลีกเร้นอยู่ในสังคมเมืองที่ให้ความรู้สึกสงบทุกครั้งที่มองเห็น จึงนำความประทับใจมาเป็นแนวคิดในการทำงาน ส่วนเทคนิคในการสร้างสรรค์ภาพใช้สีอะคริลิค โดยเน้นความลดหลั่นของแสงเงา โดยมีขั้นตอนในการไล่สีโดยใช้ยางพารากั้น เพื่อให้เป็นเลเยอร์ของน้ำหนัก”


ผลงานของ ๓ ศิลปินรุ่นใหม่ที่ได้รับรางวัล “ดาวเด่นบัวหลวง ๑o๑” ปีที่ ๖ จัดแสดงให้ชมตั้งแต่วันนี้ - กลางเดือน มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ธนาคารกรุงเทพ สาขาผ่านฟ้าภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 15 ธันวาคม 2556
Last Update : 15 ธันวาคม 2556 20:46:02 น. 0 comments
Counter : 2436 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.