happy memories
Group Blog
 
<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
6 เมษายน 2562
 
All Blogs
 
ละคร "ปัทม์"ภาพจาก กระทู้พันทิป


แม้เลือดในกายเขา จะไร้ซึ่งชาติตระกูล
แต่ในเลือดนั้นกลับมีพลังของความดีและพลังของนักสู้
ผลักให้เขาเลือกทางเดินชีวิตที่ถูกต้อง
แม้ทางเดินนั้น จะเต็มไปด้วยอุปสรรคที่สาหัสสากรรจ์
แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อที่จะฝ่าจะฟันมันไป
นั่นก็คงเป็นด้วยเพราะ สายใยรักและความปรารถนา
ที่เขาต้องการมี “เธอ” เดินเคียงข้างเขาไปตลอดทั้งชีวิตyoutube.comภาพจาก กระทู้พันทิปไม่ได้อัพบล็อกละครนานมากกกก น่าจะนานเป็นปีได้ บล็อกหลังสุดที่อัพไปคุยถึง ดีวีดีเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ที่จริงมีละครอีกหลายเรื่องที่อยากพูดอยากคุยถึง แต่เอาไว้ก่อน ขอคุยถึงเรื่องล่าสุดที่เพิ่งลาจอไปเมื่อไม่นานมานี้ คือเรื่อง “ปัทม์” ฉายทางช่อง ๓ เป็นเรื่องสุดท้ายของ ซีรีส์ชุด “ลูกผู้ชาย” ต่อจากสองเรื่องก่อนหน้านี้คือ ”ภูผา” และ “เพชร” แต่เราไม่ได้ดูสองเรื่องแรกเพราะรู้สึกเฉย ๆ กับนักแสดงนำ มาเรื่องนี้ ตั้งใจจะดูตั้งแต่รู้ว่า คุณเอิร์น (ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล) เป็นผู้จัดและ น้องเค้ก (นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย) มาแสดงเป็นพระเอก เพราะชอบผลงานที่คุณเอิร์นเป็นผู้จัดแทบทุกเรื่อง และชอบน้องเค้กตั้งแต่ดูเรื่อง "มีเพียงรัก" เป็นละครที่สนุกและชอบมากเรื่องนึงเลยค่ะ


เรื่อง “มีเพียงรัก” น้องเค้กเล่นเป็นพระรอง รับบทเป็นแห้ว ลูกคนรวยแต่ทำตัวติดดินเกิน จนคนนึกว่าเป็นคนจน ทั้งที่ความจริงเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถแถมรวยเว่อร์ แอบปิ๊งธีรดา (น้องพระเอก) แต่ต้องทำตัวซอมซ่อเพราะเธอเข้าใจผิดตั้งแต่แรกว่าเขาเป็นแค่ลูกจ้างก็เลยตามเลย ติดใจฝีมือการแสดงและหน้าตาที่เป็นไทยดี ยิ้มสวยอีกตะหาก แถมมีสายเลือดศิลปินเต็มตัว เป็นหลานชายคุณนันทิดา แก้วบัวสาย ดูละครแล้วอินเพราะเล่นคู่กับแฟนตัวจริงด้วย ละครเป็นแนวเบาสมองที่กลมกล่อม มีทั้งความตลกและดราม่าผสมกันอย่างลงตัว มาเรื่องนี้ขึ้นแท่นเป็นพระเอก ได้บทดราม่าหนักก็ยิ่งแสดงดี อินเนอร์มาเต็ม เราแพ้หนุ่มที่เล่นบทเศร้าเก่ง ตอนนี้น้องเลยกลายเป็นหนุ่มในโกดังรายล่าสุดเรียบร้อย อิ อิ หวังว่าช่อง ๓ จะดันน้องให้เป็นเรื่องเป็นราว ส่งบทดี ๆ ให้มีโอกาสแสดงฝีมือแบบต่อเนื่อง ดูในวิกิฯ เห็นว่ามีละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ ๒ เรื่องคือ "ด้ายแดง" และ "เล่ห์บรรพกาล"


อารัมภบทถึงหนุ่มเค้กเป็นนานสองนาน มาพูดถึงละครกันสักนิด ละคร “ปัทม์” เป็นบทประพันธ์ของ คุณบุรีวาด เขียนบทโดย คุณณัฐ นวลแพง กำกับการแสดงโดย คุณศุภฌา ครุฑนาค ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด คุณเอิน-ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ควบคุมการผลิต นำแสดงโดย นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย (ปัทม์ บุญวิจักษ์), ศรัณยา จำปาทิพย์ (ตรีชวา), รัชนาท กัมปนาทแสนยากร (อารักษ์), กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ (รสสุคนธ์), ขวัญฤดี กลมกล่อม (ลินจง), สโรชา วาทิตตพันธ์ (สมพร)


ซีรีส์ชุดนี้ตัวละครหลักเป็นพระเอก (ดูชื่อเรื่องก็น่าจะรู้เนาะ) ต่างมีชีวิตที่ลำบาก ต้องต่อสู้ชีวิตหนักหน่วง โดยเฉพาะ ปัทม์ ที่หนักหนาสาหัสกว่าเพื่อน เกิดมาก็ถูกแม่ใส่กะละมังลอยทิ้งมาตามน้ำ แล้วโสเภณี (ลินจง) ที่กำลังฆ่าตัวตายได้ยินเสียงร้องเลยเดินตามหาจนเจออยู่ในกอบัวแล้วเก็บมาเลี้ยง พระเอกได้ชื่อว่าปัทม์ที่แปลว่าดอกบัวก็เพราะเหตุนี้ ชีวิตของปัทม์ก็เหมือนชื่อนั่นแหละ เกิดจากโคลนตม เติบโตมาท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เสียคนได้ง่ายมาก คนส่วนใหญ่ก็จะคิดเหมือนเจ้าของบ้านเช่าของลินจงที่บอกว่า เด็กที่โตมากับซ่องไม่มีทางได้ดี คงไม่แคล้วต้องเป็นแมงดา แต่ด้วยความดีในตัว รู้จักคิดและยึดมั่นในคำสอนที่ดีของแม่ลินจง ถึงจะพบกับอุปสรรคในชีวิตหลายครั้งก็ไม่ย่อท้อ สู้สุดใจขาดดิ้น ชีวิตก็ประสบความสำเร็จ เหมือนดอกบัวบานที่ชูช่องดงามในที่สุด


แต่ปัทม์ก็ไม่วายเสียศูยน์ไปสองหน คือตอนที่สูญเสียแม่ลินจงและเพื่อนโสเภณี (สมพร) ที่รักปัทม์เหมือนลูก ทำให้หมดอาลัยตายอยาก ดีที่นางเอก (ตรีชวา-หนูตุ่น) เพื่อนที่โตมาด้วยกัน เป็นคนที่อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเขามาตลอดมาเตือนสติ ทำให้ปัทม์ได้คิดและกลับมามุ่งมั่นกับงานอีกครั้ง ทั้งปัทม์และหนูตุ่นต่างมีคนมาชอบแต่สองคนไม่ยอมเปิดใจให้ ทั้่งที่รู้ใจตัวเองว่าต่างชอบกันแต่ก็ยังไม่กล้าแสดงออก ปัทม์เจียมตัวว่าดีไม่พอ ไม่คู่ควรกับสาวเจ้า ส่วนหนูตุ่นรักปัทม์มาก แต่คิดว่าเขามีคนอื่นอยู่แล้วแถมมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันเป็นระยะ ๆ แล้วยังมีเรื่องงานที่ปัทม์ต้องต่อสู่ฟันฝ่าไปตลอดเรื่อง ละครเรื่องนี้ครบรสมาก ดูแล้วได้ข้อคิดหลายอย่าง เช่น ความกตัญญู, ความซื่อสัตย์, การทำธุรกิจที่มีจริยธรรมและรู้จักพลิกแพลง, ถึงจะมีชาติกำเนิดต่ำต้อย แต่ถ้าทำดีและขยันหมั่นเพียรต้องประสบความสำเร็จในที่สุด


นอกจากนักแสดงหน้าใหม่แล้ว นักแสดงรุ่นเก่าทุกท่านในเรื่องก็แสดงดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณขวัญฤดี, คุณเต๋า สโรชา, คุณโอ๋ เพชรดา, คุณถนอม สามโทน (อ้ายคำ) และอีกหลาย ๆ ท่าน ชอบครอบครัวนางเอกที่ไม่เคยรังเกียจปัทม์เลย คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจ แถมไม่กีดกันความรักของลูก ดูแล้วให้ความรู้สึกดีและอบอุ่นใจทุกครั้งที่เห็นปัทม์อยู่กับครอบครัวนี้


ชอบบทเรื่องนี้ เนื้อหาละครให้ข้อคิดหลายอย่าง ผู้กำกับก็เก่ง นักแสดงรุ่นใหญ่ไม่ต้องพูดถึง พระ-นางที่หน้าใหม่แต่แสดงดีได้ใจทั้งคู่ เสียดาย ตอนที่ละครลงจอเรตติ้งไม่ค่อยดีนัก คงเพราะเนื้อเรื่องไม่ใช่แนวนิยมเท่าไหร่ พี่สาวกับน้องสาวเรายังออกปากว่าไม่ค่อยสนุก แต่ะเรากลับชอบมากจนอยากเขียนบล็อก ก็เพราะบทของปัทม์และหนูตุ่นนี่แหละ ดูแล้วนึกถึงพี่รินกับน้องดาในเรื่อง “คำมั่นสัญญา” ทั้งสองเรื่องมีความคล้ายกันตรงที่ พระเอกต่ำต้อยกว่านางเอก แต่ทั้งคู่ก็มีความผูกพันมาตั้งแต่เด็ก จะต่างกันตรงที่แม่ของน้องดาไม่อยากได้ลูกเขยอย่างพี่ริน แต่แม่ของหนูตู่นรักและคอยช่วยเหลือปัทม์มาตลอด แล้วปัทม์มีอุปสรรคในชีวิตมากกว่าพี่รินเยอะ และตอนจบของ “คำมั่นสัญญา” เศร้าจัด แต่พี่ปัทม์กับน้องตุ่นสมหวัง ได้แต่งงานกัน


จริง ๆ นะ ยิ่งดูตอนที่ปัทม์กับหนูตุ่นเป็นหนุ่มเป็นสาวก็ยิ่งอยากให้สองคนนี้แปลงร่างเป็นพี่รินกับน้องดามากกกก ทั้งหน้าตา บุคลิก การแสดงเหมาะที่สุด โดยเฉพาะหนุ่มเค้ก ถ้าเทียบหน้าตากับพี่จอห์นนี่แล้วเหมาะกว่า ถึงจะไม่ใช่คนหล่อแบบพิมพ์นิยมแต่มีเสน่ห์มาก หน้าไทย ๆ ผิวคล้ำ รูปร่างสูงใหญ่ เล่นเป็นทหารอย่างพี่รินได้สบาย น้องนิ้งที่เล่นเป็นหนูตุ่นก็แสดงดีไม่แพ้กัน ดูแล้วหน้าตาคล้ายคุณสลักจิต ดลมินทร์เหมือนกันนะ น้องมีละครที่กำลังฉายอยู่คือ "วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ ๒" และที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ "พิภพหิมพานต์"คลิกชมละคร "ปัทม์" ย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ
mello.me


บล็อกละคร "คำมั่นสัญญา" ที่เคยอัพไว้
คำมั่นสัญญา ๑
คำมั่นสัญญา ๒


youtube.com

ภาพจาก
กระทู้พันทิป
กระทู้พันทิป ๒
กระทู้พันทิป ๓
ch3thailand.com
drama.kapook.com
lifestyle.campus-star.com
บีจีจากคุณญามี่


Free TextEditor

Create Date : 06 เมษายน 2562
Last Update : 6 เมษายน 2562 22:50:36 น. 0 comments
Counter : 604 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณSweet_pills, คุณInsignia_Museum, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณสองแผ่นดิน, คุณSai Eeuu, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณkae+aoe, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณหอมกร, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณJinnyTent, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณTui Laksi, คุณmultiple, คุณmcayenne94, คุณญามี่, คุณวลีลักษณา, คุณเรียวรุ้ง, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณไวน์กับสายน้ำ


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.