ซื้อขายเช่า - บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน อพาร์ทเม้นท์ อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ
space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
18 มกราคม 2562
space
space
space

เลือกบ้านมือสองด้วยหลัก "ฮวงจุ้ย"
บ้านมือสองส่วนใหญ่เเล้วก็คือบ้านที่ผ่านคนอยู่มาเเล้วทั้งนั้น น้อยมากที่เราจะโชคดีเจอบ้านสภาพใหม่ที่เจ้าของไม่เคยอยู่เเล้วนำมาขายต่อ ดังนั้นเมื่อบ้านผ่านคนอยู่อาศัยมาเเล้วย่อมมีเรื่องราวตามมาด้วย บางคนเชื่อว่าถ้าบ้านหลังที่ขายให้เจ้าของอยู่เเล้วประสบความสำเร็จก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของผู้ซื้อตามไปด้วย เเล้วแบบนี้ถ้าบ้านไหนมีประวัติไม่ดีก็ขายไม่ออกเลยนะสิ
        ความจริงเเล้วฮวงจุ้ยเองก็มีหลักในการดูบ้านมือสองเช่นกัน ซึ่งเป็นการดูลักษณะของบ้านจริงๆ โดยพิจารณาปัจจัยหลายๆ ด้านรวมกัน มีทั้งหมด 4 ข้อ คือ


1.สภาพแวดล้อมโดยรวม 

        เริ่มจากสภาพเเวดล้อมของบ้านที่เราเลือกและบ้านข้างเคียงโดยรอบก่อนเลย ต้องดูว่ามีชีวิตชีวา กรือตามฮวงจุ้ยเรียกว่า “สามารถสัมผัสกระเเสพลังได้” ยกตัวอย่าง ถ้าซื้อบ้านมือสองในโครงการก็ต้องไม่ร้างคน ลมพัดดี การสัญจรไปมายังดี คอสัมผัสได้ทั้งกระเเสพลังจากธรรมชาติและที่คนพามาด้วย ยิ่งถ้าใครวางแผนจะทำธุรกิจ ก็ต้องดูด้วยว่าเเถวนี้ค้าขายเเล้วจะไปรอดมั้ย
        ถ้าภายนอกบ้านเราดีเเล้ว การปรับฮวงจุ้ยภายในก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว สามารถปรึกษากับซินเเสที่มีประสบการณ์ได้เลย


2.หาองศาทิศทางที่ดี 

      ทิศทางองศาต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญ หากบ้านที่จะซื้อหันทิศไม่ตรงกับยุคก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อความเจริญรุ่งเรือง ในทางกลับกันเเต่ก่อนบ้านหลังนี้คนอยู่อาศัยไม่เจริญรุ่งเรืองเลย ค้าขายไม่ขึ้น เพราะกันทิศไม่ตรงกับยุค เเต่พอมายุดนี้ทิศที่หันไปตรงกับยุคที่เปลี่ยนไป ก็ทำให้บ้านกลับเจริญรุ่งเรืองได้อีก


3.เลือกบ้านและอาคารที่เสริมดวงชะตา 

      ถ้าใครเคยได้รับการผูกดวงชะตาตามระบบวิชาดวงจีน “โป๊ยหยี่ซีเถียว” (Four Pillars) มาก่อน ก็จะสามารถทราบถึง “ธาตุที่ชอบหรือธาตุปรับดวง” เป็นธาตุดิน ธาตุไม้ ฯลฯ ซึ่งพอเรารู้ธาตุของเราเเล้วสามารถเลือกทิศที่จะมาเสริมดวงของเราจากบ้านได้ 


4.เลือกฤกษ์ยามที่ดีในการตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม และเข้าอยู่อาศัย 

        เมื่อเข้าอยู่เเล้วบางคนอยากตกเเต่งต่อเติมเพิ่ม หรือต้องการซ่อมเเซมบางส่วนของบ้าน ก็ให้หาฤกษ์ยามดีๆ ก่อนลงมือ เพราะตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เพราะเป็นเหมือนกุญเเจที่จะสตาร์ทรถให้รถวิ่งไปได้อย่างมั่นคง เเต่ถ้าเราไม่สามารถเลือกฤกษ์ยามสำหรับการตกเเต่ง ต่อเติมบ้านได้ อย่างน้อยก็เลือกฤกษ์ยามในการเข้าอยู่บ้านวันเเรกแทนก็ได้ แบบนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องของฮวงจุ้ยได้เช่นกัน


ที่มา : อ.ตะวัน เลขพัฒน์
Create Date : 18 มกราคม 2562
Last Update : 18 มกราคม 2562 17:06:46 น. 0 comments
Counter : 105 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4741480
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านมือสอง คอนโดมือสอง
บ้านให้เช่า คอนโดให้เช่า
ลงประกาศขายบ้าน ประกาศขายบ้านฟรีคำนวณสินเชื่อ (แบบง่าย)
คำนวณสินเชื่อ (กราฟ)
สินเชื่อที่เหมาะกับคุณ
อัตราหนี้สินต่อรายได้space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4741480's blog to your web]
space
space
space
space
space