ยกฟังก์ชันจากโรงพยาบาลสู่บ้านและคอนโดฯ
        เป็นที่รู้กันว่าสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุในไทยมีจำนวนมากขึ้นทุกปีปัจจุบันใกล้แตะ 20% แล้ว ทำให้เกิดสินค้าที่รองรับคนกลุ่มสูงอายุมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย ถึงแม้จะมีโครงการหรือโปรดักส์ใหม่ๆที่ตอบโจทย์ออกมาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็มีผู้สูงอายุไม่น้อยที่ปักหลักอยู่กับถิ่นฐานเดิมไม่ย้ายไปไหน ซึ่งกลุ่มนี้ก็สามารถเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ๆได้ เช่นกัน เพราะมีตัวแทนขาย และโชว์รูมตกแต่ง ออกแบบบ้านที่ซัพพอร์ตผู้สูงอายุจำนวนมากขึ้น สามารถการนำมาปรับใช้กับที่อยู่อาศัยเดิมได้ไม่ยากเลยห้องตัวอย่างสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ 
         ล่าสุด บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท ร่วม รพ.เลิดสิน จัดสร้างพื้นที่ตัวอย่างบ้านที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยกระดูกสะโพกหัก ที่โรงพยาบาลเลิดสิน ในโครงการ “รู้ทัน กันหักซ้ำ” โดยร่วมกับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข 
โดยภายในห้องได้ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องใช้ต่างๆ ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ และมีความปลอดภัยสูง ช่วยลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุการหกล้มในผู้สูงอายุ เพื่อให้ประชาชนผู้สนใจได้เข้าชมและสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของตนเองได้อย่างถูกหลักวิชาการ ให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ สามารถใช้ชีวิตได้สะดวก ปลอดภัยและลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกหกล้มได้ 
        รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยภายในห้องน้ำ อาทิ ราวจับกันล้มตามทางเดินห้องน้ำ ม่านพร้อมรางพยุงกันล้ม ที่นั่งสำหรับอาบน้ำ พื้นห้องน้ำกันลื่น ฝักบัวอาบน้ำปรับระดับได้ และอื่นๆ        ซึ่งก่อนหน้านี้หมออาจจะอธิบายเป็นแค่คำพูด ผู้ป่วยหรือญาติอาจจะยังนึกภาพไม่ออก แต่ถ้าพามาชมห้องนี้ ผู้ป่วยและญาติสามารถมาทดลองใช้ได้จริงก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตที่บ้าน เช่น ราวจับควรจะมีความสูงเท่าไหร่ หรือควรจะมีอุปกรณ์อื่นๆ อะไรบ้างที่จะทำให้ผู้สูงอายุได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น 
        นอกจากนี้ ยังมี QR Code ติดอยู่ที่จุดต่างๆ ให้สแกนดูได้เลยว่าอุปกรณ์เหล่านี้หาซื้อที่ไหนได้บ้าง” ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ชั้น  17 อาคารกาญจนาภิเษก โรงพยาบาลเลิดสิน

เตียงไฟฟ้าจากโรงพยาบาลปรับดีไซน์ให้เข้ากับที่อยู่อาศัย
จากงานสถาปนิก 62 ที่ผ่านมา ก็มีตัวแทนขายนำเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุจากโรงพยาบาลมาออกบูธเพื่อให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ด้วยดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน และราคาที่เข้าถึงได้ราคาตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนหลักแสน ส่วนใหญ่เป็นการนำเข้าจากญี่ปุ่นและยุโรป


เตียงไฟฟ้าบริษัท paramountbed จากประเทศญี่ปุ่น ที่ปรับดีไซน์ให้เหมาะกับที่อยู่ศัยออกมาจำหน่ายให้กับคนทั่วไป โดยก่อนนี้ผลิตให้แต่โรงพยาบาล

จัดบ้านให้เหมาะกับผู้สูงอายุยังไง


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom
บ้านมือสองคอนโดมือสองขายบ้านขายคอนโดทาวน์โฮมทาวน์เฮ้าส์สินเชื่อตัวแทนอสังหาฯข่าวอสังหาฯCreate Date : 06 มิถุนายน 2562
Last Update : 6 มิถุนายน 2562 16:54:01 น.
Counter : 185 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4741480
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บ้านมือสอง คอนโดมือสอง
บ้านให้เช่า คอนโดให้เช่า
ลงประกาศขายบ้าน ประกาศขายบ้านฟรีคำนวณสินเชื่อ (แบบง่าย)
คำนวณสินเชื่อ (กราฟ)
สินเชื่อที่เหมาะกับคุณ
อัตราหนี้สินต่อรายได้

มิถุนายน 2562

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog