เป็นสิว กินอะไรดี


สิวทุกชนิด สิวผด สิวอุดตัน สิวผื่นแดง สิวอักเสบ สิวฮอร์โมนควรกินอะไรดี?????? #สิว เจ้ากรรมนายเวรชั้นเลิศ

สิวเป็นปัญหากวนใจมาก เราเข้าใจความรู้สึกของหลายๆคนเลยทีเดียว ทำอย่างไรก็ไม่หายสักทีหายไปสักพักก็ขึ้นมาใหม่อีก เป็นๆหายๆ บางคนยิ่งดูแลดีก็ยิ่งเป็น อะไรกันนักกันหนาคำจำกัดความของคำว่า สิว สำหรับเราคือ เจ้ากรรมนายเวรนี่เอง  #สิวเจ้ากรรมนายเวรชั้นเลิศ หลายๆคนคง #ปวด head  กับสิว

วิธีการพ้นเวรพ้นกรรม นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาสิวแล้ว การดูแลตัวเองด้านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหาร การนอน การออกกำลังกายก็จำเป็นเช่นกัน ตามลำดับความสำคัญ ดังนี้

1. การนอนให้พอเพียง

2. การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

3. การออกกำลังกาย

4. ไม่เครียดไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า

5. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาสิวและอาหารเสริมอื่นๆ

เมนูอาหารแนะนำสำหรับคนเป็นสิว

เมนูแนะนำอันดับแรก ได้แก่ ส้มตำแครอท แกงบวชฟักทอง  เพราะแครอท ฟักทอง มีองค์ประกอบของวิตามินเอและเบต้านแคโรทีนซึ่งสามารถช่วยสร้างผิวใหม่ได้ เมื่อผิวใหม่สร้างได้ไว ผิวเสียๆก็จะค่อยๆลอกออกไป จึงช่วยทำให้ปัญหาสิวค่อยๆดีขึ้น


ตำแครอท ภาพจากร้านอาหารเฮือนลำพูน เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

เมนูแนะนำต่อไป ได้แก่ กะหล่ำผัดน้ำปลา น้ำสตอเบอร์รี่ น้ำมะนาวปั่น (ไม่หวาน) เพราะกะหล่ำ สตอเบอร์รี่ มะนาว มีวิตามินซีเป็นองค์ประกอบซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบและยับยั้งการหลั่งไขมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ นอกจากนั้นยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย


                              ตำแครอท ภาพจาก daily.rabbit.co.th

เมนูแนะนำสุดท้าย ได้แก่ เกาเหลาตับ ไข่นกกระทาต้ม ปลาทูต้ม เนื่องจากมีองค์ประกอบของวิตามินบี 

วิตามินบีสามารถช่วยลดการหลั่งไขมันส่วนเกินบน

ใบหน้า และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่มาแทนที่ผิวเสียๆ


ตำแครอท ภาพจาก siamrath.co.th
Create Date : 21 พฤษภาคม 2561
Last Update : 21 พฤษภาคม 2561 16:46:31 น.
Counter : 123 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4353668
Location :
โตเกียว  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันเหมือนสาวๆคนอื่นทั่วไป คือ อยากสวย อยากดูดี อยากหน้าเด็กไปจนแก่ ตอนที่เราอยู่ไทยเราตกถังได้ไปเรียนเภสัช หลายคนคงเข้าใจว่าเภสัช คงรู้เรื่องเกี่ยวกับยา เครื่องสำอาง อาหารเสริมเป็นอย่างดี แต่เข้าใจผิดกันแล้ว ที่เรารู้ก็แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง และด้วยเหตุผลหลายๆอย่างหลังเรียนจบที่ไทย เราก็จับพัดจับพูได้มาเรียนต่อ ป.โท ต่อที่ญี่ปุ่น ในคณะวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สิ่งที่เราได้รู้คือ นอกเหนือจากความรู้ความเข้าใจในบทเรียนแล้ว การปฏิบัติตัว การดูแลตัวเองก็สำคัญเช่นกัน คนญี่ปุ่นถืว่าเป็นชนชาติที่มีอายุยืนมากที่สุดในโลก อายุเฉลี่ยของผู้หญิงอยู่ที่ 87 ปี อายุเฉลี่ยของผู้ชายอยู่ที่ 80 ปี ในขณะที่ไทยอยู่ที่ 74 ปี
ถามว่าอายุยืนเกี่ยวกับความสวยความงามอย่างไร คำตอบคือเกี่ยวอย่างมาก จินตนาการง่ายๆ ถ้าเครื่องในดี เครื่องนอกก็ดี ที่ผิวเราแก่ เพราะข้างในมันแก่ มันเสื่อม
บล๊อกนี้ที่เราจัดทำขึ้นมา เราต้องการแชร์ทุกเรื่องที่เรารู้และประสบการณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่น ทั้งเรื่องเครื่องสำอาง วิตามินอาหารเสริม การดูแลตัวเองแบบคนญี่ปุ่น รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เราคิดว่าคุ้มค่าและเหมาะสมกับคนไทยด้วย รบกวนเพื่อนๆ มาติดตามมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันน้าาาาาา เพราะเราก็ยังไม่ได้เก่งอะไรมาก ความคิดเห้็นจากเพื่อนๆมีค่ากับเรามาก
สุดท้ายนี้อย่างน้อยเราก็ดีใจว่า ยังมีพื้นที่ให้เราได้เขียน หรือแสดงความเป็นห่วงเพื่อนๆคนไทย
Group Blog
พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
6
7
8
9
12
13
14
15
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog