keroro(ต่อ) ตัวละครประกอบ

นักสืบอวกาศโคโกโร่ ( 556 )
เป็นเพื่อนของเคโรโระตั้งแต่เด็กอยากจะเป็นตำรวจอวกาศแต่สอบตกจึงมาตั้งสำนักงานนักสืบแทน โคโกโร่จะหัวเราะตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์ไหนก็ตามและมีเพียงน้องสาวราบี้เท่านั้นที่อ่านสีหน้าหรืออารมณ์เขาออก เคโรโระเคยช่วยโคโกโร่หางานให้แต่ก็ไม่สำเร็จโคโกโร่จึงต้องตกงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นงานตำรวจอวกาศหรืองานนักสืบไม่ค่อยมีบทบาทในเรื่องสักเท่าไหร่โคโกโร่เกิดวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2513 อายุ 37 ปี ชอบหัวเราะตลอดเวลา มีสัญลักษณ์เลขคือ 556 และจะแปลงกายได้เวลาโกรธหรืออารมณ์ร้อนเท่านั้นส่วนสูง 198 ซม.น้ำหนัก 52 กิโลกรมและตั้งแต่โดนไล่ออกก็ได้แต่นอนที่โรงแรมโอคุนอนบนตู้เก่าๆ เพราะไม่มีเตียงจึงต้องลำบากหน่อยแต่ไม่ถึงกับว่าไม่มีอะไรเลย เพราะยังมีราบี้ได้ไปแสดงหนังและหาเงินมาช่วยโคโกโร่

ราบี้
เป็นน้องสาวของโคโกโร่เธอมีความสามารถพิเศษคืออ่านใจโคโกโร่ได้ตอนนี้เธอทำงานอยู่ที่หน้าร้านขายของเธอตั้งร้านขายเนื้อหมูเนื้อไก่และราบี้ยังได้ทำงานนั่นก็คือการแสดงหนังเรื่องจัสติราบี้พอมีเงินบ้างและราบี้ยังมีปืนติดเครื่องจับหาคนอีกด้วยไม่ว่าโคโกโร่จะทำอะไรราบี้จะช่วยทุกอย่าง ราบี้อายุ 22 ปี เกิดวันที่ 25 ธันวาคม 2528 ส่วนสูง 172 ซม.น้ำหนัก 40 กิโลกรัม

ซูโมโมะ
ซูโมโมะเป็นชาวอโปตรอนสามารถแปลงร่างได้ตามใจในหนังสือซูโมโมะเป็นนักร้องไอด้อลชื่อดังอวกาศซึ่งเคโรโระชื่นชอบเขาเอามากๆแต่ชาวเพโคปองกลับไม่มีใครรู้จักเธอเลยแม้แต่คนเดียวมีเพียงฟูยูกิและนัทสึมิที่คอยให้ความช่วยเหลือแก่เธอจึงทำให้เธอรู้จักมิตรภาพและได้กลับไปดาวเคโรนเหมือนเดิมเธอเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาหาความรักบนโลกแต่ก็ไม่พบเธอมีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวใจด้านข้างเป็นคล้าย ๆ ลูกโป่งสามแฉกตัวสีชมพูปนขาวและเวลาตอนเธอแปลงร่างเป็นมนุษย์ก็มีรูปร่างคล้ายกับนัทสึมิและฟูยูกิก็เกิดอาการปิ๊งเธอขึ้นมาทันทีซูโมโมะเกิดวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2536 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัมหน้าตาน่ารักมากเลยทีเดียว

ร้อยโทการูรุ
เป็นหัวหน้ากองกำลังพิเศษสังกัตการบุกยึดจักรวาลหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษมาจากดาว เคโรนเป็นพี่ชายของสิบตรีกีโรโระมีความสามารถในการยิงปืนแม่นมาก มากกว่ากีโรโระถึงห้าเท่าเคยมาที่โลกเพื่อช่วยในการยึดโลกแต่ที่จริงแล้วมาทดสอบฝีมือของพวกเคโรโระต่างหากว่าจะสามารถยึดครองดาวเพโคปองได้ต่อหรือไม่ แต่พอเห็นความสามารถของพวกเคโรโระแล้วก็ชื่นชมและกลับดาวไป การุรุชอบขัดปืนเหมือนกับกีโรโระมีสัญลักษณ์รูปลูกไฟตัวสีส้มปนแดงมือข้างซ้ายไม่ค่อยถนัดในการจับสิ่งของเพราะ 2 ปี ที่ผ่านมาในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2541ได้สู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวอีกฝ่ายเลยใช้แขนข้างซ้ายไม่ค่อยถนัด เกิดวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 78 ซม.น้ำหนัก 6.2 กิโลกรัมหน้าตาโหดมากเลยทีเดียว ในภาคอะนิเมะระบุว่าการูรุมีฉายาว่า ฝันร้ายแห่งเกโรมอน ซึ่งล้อเลียนตัวละคร อนาเวล กาโต้ ในกันดั้ม 0083 การูรุยังใช้ปืนและโล่ซึ่งมีลักษณะแบบเดียวกับกันดั้มไฟซาลิสอีกด้วย

ทารูรุ
รุ่นน้องของทามามะซึ่งนับถือทามามะมากและเวลาทามามะพูดอะไรก็เชื่อไปซะทุกอย่าง ทารูรุจะเรียกทามามะว่าอาจารย์ด้วยครั้งแรกที่ปรากฏตัวจะมีหางลูกอ็อดเหมือนกับทามามะด้วยแต่ในเวลาต่อมาได้เป็นหนึ่งในกองกำลังยึดจักรวาลที่อยู่กับการูรุและไม่มีหางเพราะเริ่มโตขึ้นเมื่อพ่ายแพ้ทามามะก็ยิ่งนับถือเข้าไปใหญ่เลยทีเดียวทารูรุหน้าเหมือนทามามะมากมีสัญลักษณ์เป็นรูปถั่วมีเส้นแบ่งครึ่งตรงกลางข้างหนึ่งสีเหลืองอีกข้างสีน้ำเงินอ่อนทารูรุเกิดวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2540 ส่วนสูง 74 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ตัวเป็นสีน้ำเงินอ่อนทารูรุเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ชอบพูด พูดซะจนทามามะโดนอัดซะน่วมไปเลยเพราะว่าทามามะเคยไปคุยโอ้อวดว่าตัวเองเก่งกว่าใครเลยสุดท้ายก็ให้ทารูรุรีบกลับไปเพราะไม่งั้นโดนหนักกว่านี้แน่แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะทารูรุก็เป็นมนุษย์ต่างดาวที่น่ารัก

เวเทิลแมน
เป็นมนุษย์ต่างดาวที่พวกของเคโรโระสร้างขึ้นเพื่อแก้แค้นนัทสึมิเวเทิลแมนเป็นตัวคล้ายซูปเปอร์ฮีโร่แต่สุดท้ายก็ทำไม่สำเร็จโดนนัทสึมิอัดซะอ่วมไปเลยเคโรโระจึงไม่ใช้งานเวเทิลแมนอีกเลยเวเทิลแมนมีลักษณะตัวสีดำใส่หมวกเกราะแต่กำลังน้อยมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวกระจายแปดแฉกเวเทิลแมนถูกพวกเคโรโระสร้างขึ้นวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2550 ส่วนสูง 180 ซม.น้ำหนัก 80 กิโลกรัมและยังได้รับฉายาว่า อสูรแห่งการพ่ายแพ้และวันที่ถูกทำลายทิ้งคือวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 พอหลังจากนั้นก็ไม่ใช้งานเวเทิลแมนอีกเลย

เมสันอาร์ค
เป็นปีศาจที่พวกเคโรโระสร้างขึ้นเพื่อให้โลกมนุษย์และพวกมนุษย์หมดอาลัยตายอยากแต่ด้วยความที่อาร์คไม่แกร่งพอที่จะรับมือกับคนแกร่งแห่งบ้านฮินาตะอย่างนัทสึมิได้จึงต้องล้มเลิกแผนการนี้และไม่ใช้งานอาร์คอีกเลยอาร์คถูกผลิตที่โรงงานกันพลาในเมืองโอคุโตเกียวแถบใน วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ส่วนสูง 74 ซม.น้ำาเหนัก 25 กิโลกรัมและพอหลังจากนั้นตอนพิเศษคือเคโรโระขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก สุดยอดเดอะมูฟวี่ 5 ตอนผจญภัยดินแดนพีระมิด ซึ่งอาร์คได้ออกกมาช่วยพวกเคโรโระเอาไว้

คาราระ
เป็นชาวดาวเคโรนเหมือนกับเคโรโระแต่เป็นผู้หญิงซึ่งคาราระรักทามามะมากและจะขอเป็นภรรยาด้วยแต่ทามามะไม่อยากเป็นจึงหาข้ออ้างต่าง ๆ เพื่อให้คาราระเกลียจตนเองแต่เพื่อน ๆ กับส่งเสริมให้ทามามะ ทามามะจึงต้องตัดสินใจงัดแผนสุดท้ายออกมาใช้นั่นก็คือการปิดผนึกทามามะอิมเพ็คแต่ทำอย่างไรคาราระก็ไม่เกรียจทามามะจึงต้องยอมไปก่อนแต่สุดท้ายคาราระโดนพ่อมาตามกลับดาวเคโรนเพราะคาราระไม่ได้บอกพ่อเรื่องแต่งงานแต่ทามามะสู้ไม่ไหวและเพื่อน ๆก็สู้ไม่ไหวมีคนเดียวที่หยุดพ่อของคาราระได้นั่นก็คือสิบเอกคุรุรุใช้ปืนรังศีคุรุรุไนท์แอนด์ออฟพิชเช้ลสูทจึงทำลายยานได้คาราระจึงเปลี่ยนใจไปหลงรักคุรุรุเข้าแต่พอจะกลับมาขอคุรุรุก็กลับโดนไล่ด้วยความซนของคาราระ

เนบิวล่า
สิ่งมีชีวิตจากดาร์คโซน รูปร่างกลมดำมีหูสองข้าง แต่มีตาเดียว เขาเป็นดาร์กฮันเตอร์ คอยตามล่าเผ่าพันธุ์แห่งความมืด ซึ่งก็คือ พวกมนุษย์ต่างดาว วิญญาณนั่นเอง แม้เนบิวลาจะจำรายละเอียดไม่ได้แล้ว แต่เดิมทีเขามาจากเนบิวลามืดซึ่งถูกเผ่าแองโกลทำลายไปแล้ว ในเวลาปกติเนบิวลาจะอยู่ในสภาพที่คาดหัวของอลิซ่าและเปลี่ยนร่างตามการใช้งาน

อลิซ่า เซาเทิร์นครอส
เด็กผู้หญิงที่เนบิวล่าเลี้ยงไว้เหมือนลูกสาว เพื่อออกเดินทางหาวิธีให้เธอกลายเป็นมนุษย์จริงๆ หลงรักฟูยุกิอยู่ ปกติแล้วจะหน้าดุและไม่ค่อยฟังใครนัก

ไวเปอร์
ศัตรูคู่แค้นตลอดกาลของกองทัพเคโรน สวมชุดแดงรัดรูปและคาบซิการ์ มีปืนไซโคกัน คล้ายกับคอบร้าในเรื่องคอบร้า เห่าไฟสายฟ้า
 

Create Date : 08 กันยายน 2551
0 comments
Last Update : 8 กันยายน 2551 15:54:51 น.
Counter : 1053 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Gunz@AC125
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Gunz@AC125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.