Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
ถาม ครู.com" เว็บและแอพพลิเคชั่น ตัวช่วยสำหรับผู้ปกครองหมดห่วงเรื่องการเรียน

Smiley  ปราบ! เด็กดื้อ เบื่อตำราด้วย ถามครู.Com

ไทยเร่งสร้างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ รองรับตลาดที่เติบโตและมีมูลค่าสูง โอเปอเรเตอร์มือถือไทยส่งเสริม หนุน รวมถึงจัดเวทีประชันความคิดสร้างเถ้าแก่น้อย เปิดตัวผู้ประกอบการรายแรก "ถาม ครู.com" เว็บและแอพพลิเคชั่น ตัวช่วยสำหรับผู้ปกครองหมดห่วงเรื่องการเรียนและใช้ชีวิตของบุตรหลานวัยเด็ก 

มีการศึกษาและประเมินตัวเลขมุลค่าตลาดซอฟต์แวร์ไทยโดยสถาบัน วิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ พบว่า มูลค่าการผลิตซอฟต์แวร์ ของไทยในปี 56 จะมีมูลค่าการประมาณ 39,096 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นประมาณ 22% เปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ปัจจัย ที่ทำให้เกิดการเติบโตที่ต่อเนื่องของตลาด ซอฟต์แวร์ของไทยเป็นผลมาจากสภาวะเศรษฐกิจในประเทศและการลงทุนจาก ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ 

ทรูมูฟ เอช เป็นโอเปอเรเตอร์ของ ไทยที่ส่งเสริมและสร้างผู้ประกอบการด้าน ซอฟต์แวร์ไทย ภายใต้ชื่อโครงการ "ทรู อินคิวบ์" ล่าสุดเปิดตัวผู้ประกอบการไทย เปิดตัวเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น "ถามครู.com" บริการที่เป็น "ตัวช่วย" ผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลาน ที่อยู่ในวัยซนให้สดใส เรียนรู้ทั้งวิชา และความรู้รอบตัว เป็นบริการ ตัวช่วยครบเครื่อง เพื่อลดปัญหาเด็กและเยาวชนที่ไม่สนใจเรียนหรือเบื่อหน่ายกับวิธีการเรียน ตำราเรียนใหม่ๆ 

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์ เปิดเผยว่า โครงการ "ทรู อินคิวบ์ มีเป้าหมายในการร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เติบโต พร้อมก้าวทัดเทียมนานาชาติ ทีม "ถามครู.com" เป็นหนึ่งในหลายทีมของกลุ่มสตาร์ตอัพของโปรแกรมทรู อินคิวบ์ ที่มีศักยภาพความพร้อม มีพัฒนาการที่ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อผ่านช่วงการบ่มเพาะ ได้รับการสนับสนุนและคำแนะนำต่างๆ จากทีมผู้เชี่ยวชาญ ใช้ต่อยอดสร้างธุรกิจให้เป็นจริงได้ 

โดยทีมนี้ได้พัฒนาผลงานจากเดิม ที่เป็นคลังข้อสอบในรูปแบบเว็บไซต์มาเป็นแอพพลิเคชั่น "Taamkru" คลังข้อสอบระดับอนุบาลมาตรฐานสากล มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น แบบทดสอบด้านวิชาการและแบบทดสอบด้านทักษะและจิตวิทยาในการใช้ชีวิต รวมทั้งมีการพัฒนาการใช้งานจากเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่น ให้ใช้งานในด้านการพัฒนาเด็กทั้งการเรียนและสังคมควบคู่กันไปพร้อมๆ กัน 

ยกตัวอย่าง เช่น การพัฒนา "Taam kru Kindergarten Aptitude Test (TKAT)" ให้เป็นแบบทดสอบความถนัดการเรียนรู้ที่เทียบเท่ามาตรฐานสากลอื่นๆ เช่น SAT, GMAT และ GRE ซึ่งจะนำไปใช้เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Taamkru Online IQ & Math Challenge ที่กลุ่มทรูจะร่วม กันจัดขึ้นกับทีมถามครู.com อีกด้วย 

ทั้งนี้ บริการ "ถามครู.com" เป็นบริการที่มีความเป็นไปได้ทางธุรกิจมากที่สุด เพราะมีรายได้จากการใช้งานและดาวน์โหลดข้อสอบ หรือแบบทดสอบด้าน ต่างๆ บนแอพพลิเคชั่นทำให้มีรายได้ตั้งแต่การเปิดให้บริการ 

ด้านม.ล.จันทน์กฤษณา ผลวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งทีม "ถามครู.com" กล่าวว่าหลังจากเปิดให้บริการเว็บไซต์มาจนถึงตอนนี้มีคนใช้งานประมาณ 3 แสนราย และใช้เวลาในการใช้งานเว็บไซต์เฉลี่ยประมาณ 15 นาที ส่วนมากใช้บริการแบบทดสอบที่อยู่บนเว็บทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าเว็บไซต์อื่น 

การใช้งานเหมาะสำหรับเด็ก ป.1 ลง มา แอพฯประกอบด้วย สอบแบ่งเป็นหมวด ตามเนื้อหาการสอบจริงที่เด็กต้องใช้ในการ สอบเข้า ป.1 จึงทำให้เด็กที่ใช้แอพพลิเคชั่น "ถามครู .com" คุ้นเคยกับข้อสอบ ระบบ Gamification ช่วยสร้างจุดประสงค์ย่อยให้เด็กๆ ได้สนุกกับการเล่นมากกว่าแค่ทำข้อสอบ เช่น รับเหรียญทองเพื่อใช้ซื้ออุปกรณ์แต่งตัวตัวละครเพิ่ม เปลี่ยนคอนเซปต์ของฉากต่างๆ ในเกม เช่น โลกนิทาน ยุคอัศวิน ยานอวกาศ ฯลฯ ระบบจะคำนวณคะแนนแบบเรียลไทม์ ซึ่ง ผู้ปกครองสามารถเห็นคะแนนได้ทันทีและไม่ต้องห่วงเรื่องตรวจคำตอบ 

สามารถตรวจสอบคะแนนย้อนหลัง ผู้ปกครองจึงสามารถประเมินความก้าว หน้าของลูกได้ตลอดเวลา เก็บสถิติได้ในแต่ละหมวดเพื่อเปรียบเทียบคะแนนเฉลี่ย กับเด็กอื่นได้ทั้งในและต่างประเทศ โดยสามารถเลือกเปรียบเทียบได้ทั้งกับเด็กวัยเดียวกัน ชั้นเรียนเดียวกัน หรือเด็กที่อยู่ในเขตเดียวกันก็ได้ 

อย่างไรก็ตาม การส่งเสริมและสร้าง ผู้ประกอบการหน้าใหม่ในการพัฒนาธุรกิจสร้างแอพพลิเคชั่นเพื่อให้บริการจะทำให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยมีรากฐานที่มั่น คงและพัฒนาได้ก้าวหน้าและต่อเนื่อง
Smiley
Cr : //www.siamturakij.com/main/news_content.php?nt=4&nid=5681Create Date : 29 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2558 4:17:05 น. 0 comments
Counter : 668 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
เมษาโชดดี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]

  นำตัวคะ เพิ่งเปลียนล็อกอินมาใหม่เนื่องจากว่า
อยากใช้ชื่อไทยๆมั่งคะ เมื่อก่อนเพื่อนๆในบล็อกจะเรียก

ว่า"โอพีย์"... ชื่อนี้ใช้มาเกือบ11ปีคะ รู้สึกอยากใช้ชื่อ

ที่นำโชค เลยเปลียนเป็น"เมษาโชคดี"คะ

แต่คงเป็นเพราะมือไหวไปหน่อย"โชด"สะกดผิดตัว

เอาไว้ปีหน้าเมื่อตามกำหนดจะมาเปลียนใหม่ให้"โชค"ที่สะกดด้วย"คอ คน"ที่ถูกต้อง

(หมายเหตุ วันที่ 15 กันยายน 2560)BlogGang Popular Award #10

BlogGang Popular Award #11
Free counters!

Friends' blogs
[Add เมษาโชดดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.