DOCTOR'S MEMORIES

มิตรใหม่ มิตรเก่าว่ากันว่า ชีวิตของการเป็นหมอ มักจะไม่หยุดนิ่งและต้องมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ นี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับตัวฉัน

ฉันยังทำงานอยู่โรงพยาบาลเล็กๆต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง ก่อนจะย้ายมาที่นี่ฉันอยู๋โรงพยาบาลจังหวัดแยกย้ายมาจากโรงเรียนแพทย์และเพื่อนสนิท  มาตัวคนเดียว  มาในที่ที่ไม่รู้จัก การทำงานในช่วงหนึ่งปีแรกของชีวิตราชการนั้นไม่ง่ายเลย  เราเจอกับสิ่งใหม่ สังคมใหม่ คนใหม่ คนแปลก คนเห็นแก่ตัว คนเพลียๆ คนมีน้ำใจ คนไม่ปกติ และคนดีๆ  เรียกได้ว่า เจอบุคคลมากชนิดที่สุดเท่าที่เคยเจอมาทั้งชีวิต  สิ่งสำคัญที่ช่วยให้ฉันผ่านมันมาได้ คือ เพื่อนใหม่  

ฉันมีโอกาสพบเพื่อนใหม่คนหนึ่ง  ความจริงแล้วเราเรียนจบที่เดียวกัน เคยเห็นหน้ากันมาก่อนแต่เราไม่เคยคุยกันเลยตลอดระยะเวลาทีผ่านมา  พอไม่เหลือใคร เพื่อนในคณะที่ไม่เคยคุยก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพื่อนจากมหาลัยอื่นในการทำความรู้จัก  โชคดีที่ฉันคิดแบบนี้ 

เพื่อนใหม่ ชื่อว่า กอป  เป็นผู้หญิงมาจากภาคใต้ มาเรียนกรุงเทพฯตั้งแต่ ม.ปลาย ผิวคล้ำ ผมหยักศก แต่งหน้าจัดและใจร้อนมาก เธอมีข้อเสียมากมาย แต่ก็มีข้อดีมากมายเช่นกัน  ฉันเลือกทีมองข้ามข้อเสียเหล่านั้น  เรานิสัยคล้ายกัน(ต่างกันนิดหน่อยเรื่องใจร้อน) จึงสนิทสนมกันในเวลาอันรวดเร็ว  ช่วยกันทำงาน(ด้วยใจที่มีไมตรี) มีปัญหาปรึกษากันตลอด จนจบปี1 ย้ายออกมาโรงพยาบาลอำเภอตอนปี 2 โชคร้ายที่เราอยู่คนละโรงพยาบาลกัน

ด้วยโชคร้ายของกอป ช่วงที่อยู่โรงพยาบาลอำเภอจึงเจอเรืองแย่ๆมามาก มากจนคิดลาออกหลายครั้ง เราคุยกัน/ไปมาหาสู่กันตลอดทั้งปี เรารู้จักกันมาขึน  สุดท้ายกอปก็ได้ไปเรียนต่อปีนี้ 

ถึงเวลาต้องจากลาอีกแล้ว  คิดแล้วเศร้ามาก  ฉันคงบ่นเรืองของเราให้ฟังเหมือนเมือก่อนไม่ได้อีกแล้ว ฉันต้องเริ่มชีวิตใหม่กับสิ่งที่เป็นอยู่  อนาคตของฉันจะเริ่มปีนี้ ฉันต้องโตขึ้นอีก  ฉันคิดถึงแกเหลือเกิน เรายังต้องสู้ต่อ ก็ได้แต่หวัง  ขอให้ได้ร่วมงานกันอีก...สวัสดี ปี3Create Date : 02 มิถุนายน 2559
Last Update : 2 มิถุนายน 2559 15:16:13 น. 2 comments
Counter : 370 Pageviews.  

 
ซึ้งค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Grenger_eye Health Blog


โดย: ออมอำพัน วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:2:46:29 น.  

 
อาชีพหมอเป็นอาชีพที่เสียสละ และจะต้องทำงานกับผู้ร่วมงาน
หลายระดับ ตั้งแต่อจ. เพื่อนแพทย์ พยาบาล ผู้ร่วมงาน ทุกๆคนแม้แต่แม่บ้าน
คนทำความสะอาด
แต่ถ้าเราจิตใจดีมีเมตตาและยินดีช่วยเพื่อน ให้ความเป็นมิตรต่อผู้ร่วมงานทุกระดับ อีกหน่อยเราก็มีเพือนดีๆพบแต่สิงดีๆ สู้ สู้ค่ะ

เดี่ยวนี้การสื่อสารสะดวกกว่าสมัยก่อนมาก มีทั้งไลน์ เฟสไทม์ คิดถึงกัน
คุยกันก็เห็นกันด้วย ถึงไม่ทำงานร่วมกัน เราคุยกันบรรยาศการทำงาน
ของเรา ของเพื่อนเป็นกำลังให้กันและกันค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog

Grenger_eye Health Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 7 มิถุนายน 2559 เวลา:5:43:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Grenger_eye
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Grenger_eye's blog to your web]