หมาใหญ่หัวใจกระจิ๊ดริด
 

การค้นพบของแม่และขวบปีที่สอง....ของลูก

ในระยะหนึ่งปีที่เราเลี้ยงลูกมา จากการสังเกตอาการ ลูกก็ไม่ค่อยป่วยเป็นอะไรเพราะพ่อและแม่พาลูกไปฉีดวัคซีนตามกำหนดจนครบ กินยากันหนอนหัวใจ แต่ก็ยังไม่วาย แม่เริ่มสังเกตุว่าลูกมีฝีขึ้นตามตัว พาไปหาหมอก็หาย มาสักพักเป็นอีกคราวนี้เป็นคันทั่วตัวเลย เลือดซิบๆๆ สงสัยลูกคงซาดิสม์ ทำร้ายตัวเอง ที่พึ่งของแม่......อีกแล้ว.....pantip.com ห้องจตุจักร ช่วยท่านได้ แม่ค้นพบว่าลูกอาจแพ้ไก่.......โถๆๆๆๆๆๆแล้วขวบปีแรกทำไมไม่แพ้ฟระ สงสัยอยากไฮโซ แม่ก็ตายล่ะหวา แพ้ไก่แล้วจะรับทานอะไรเล่าคะคุณนายเงิน ก็มาเจอว่าลองกินเนื้อแกะ ตอนนั้นแม่เจอยี่ห้อ DOGKIN แม่เข้าไปหาข้อมูลในเวป ดูส่วนผสมแม่ว่ามันน่าจะโอเค เลยไปหาซื้อมาให้ลูก
ลูกเอ๋ยเหมือนสวรรค์มาโปรด 870 บาท เท่านั้น พ่อเค้าปลื้มกับราคามากๆ เพราะเค้ากำลังตัดสินใจหาอาหารราคาปานกลางให้ลูก ดังนั้นลูกเลยได้กิน DOGKIN มาถึง 4 กระสอบ ลูกเอ๋ย อันว่าอึนั้น อย่าให้ said ทั้งเยอะทั้งเหม็นค้อดๆ แต่แม่กะพ่อก็ต้องทน ตอนนั้นแม่พยายามหาของนอกให้ลูกกิน แต่มันนำเข้ามาไม่ได้ ฮิๆๆๆเข้าแผนประหยัดของแม่ แล้วใน pantip นี่แหละแนะนำให้แม่ลองไปร้าน PET SHOP ที่สวนลุมไนท์ แม่กับพ่อไปกับตอนกลางคืน เราไปเจออีกยี่ห้อคือ MAXIMA แต่มันแค่ 15 กิโล ราคาใกล้เคียงกันกับ DOGKIN แม่เลยลอง.......
MAXIMA กับลูก ไปด้วยกันได้ดี อึเก็บง่ายไม่เหม็น แม่ก็เลยให้ลูกกินมาเรื่อยๆ ประมาณ 4 กระสอบ ระหว่างนั้นแม่พยายามหาเสมอว่ามียี่ห้อไหนที่เป็นเนื้อแกะอีก จนแม่ได้ไปร้านขายอาหารที่บางใหญ่ซิตี้ เห็นเค้าเขียนว่าเนื้อแกะ แม่ตาโตเลย มันคือยี่ห้อ BUZZ ถุงสีเหลืองนะลูก กิน BUZZ มา 2 กระสอบ พ่อไม่ปลื้มอย่างแรง เพราะอึของลูกแห้งมากๆ เป็นกระสุน ไม่มีน้ำเลย พ่อให้แม่ตัดสินใจว่าจะให้กินอะไร แม่เลยเลือก MAXIMA ให้ลูกเหมือนเดิม เพราะลูกชอบและอึดีที่สุด ตอนนี้ที่ลูกกินอยู่คือยี่ห้อนี้แต่ยังไงแม่ก็ยังคงเสาะหาต่อไป แม่ตั้งใจว่าจะลองเปลี่ยนเป็นสูตรปลาดูบ้าง คอยหน่อยนะ......ลูกเงินของแม่จ๋า
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2550    
Last Update : 7 สิงหาคม 2550 21:35:06 น.
Counter : 1734 Pageviews.  

อาหารของลูกสาว

คราวนี้ได้เวลาพูดถึงเรื่องอาหารที่ให้ลูกเสียที ขวบปีแรกจากการสอบถามข้อมูลวันที่แม่ไปไถ่ตัว เอ๊ย ไปนำลูกมา เค้าแนะนำแม่กับพ่อว่า ในขวบปีแรก เนื่องจากหมาพันธุ์นี้ เป็นหมาที่มีโครงสร้างใหญ่ อาหารที่ให้จึงควรเป็นอาหารเกรดพรีเมี่ยมหน่อย แล้วให้เน้นการบำรุงโครงสร้าง ลูกเอ๋ยแม่ยังงงๆ เลี้ยงหมามาก็หลายรุ่นมันมีไอ้พรีเมี่ยมที่ว่าด้วยหรือฟระ??????
ว่าแล้วที่พึ่งที่ดีที่สุดคือ pantip ห้องจตุจักรนี่แหละลูก ที่แม่หาข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงพวกลุงหมู ป้าปุย แต่ทั้งนี้แม่ต้องถามหมอด้วยทุกครั้งนะ
พ่อกับแม่ไปเดินที่ร้านมนูญ จตุจักร เดินดูจนทั่วเลยตอนนั้นยังงง แต่เค้าแนะนำ
ยูคานูบ้า ว่าดี แม่ก็อ๋อเหรอ คุยกับพ่อว่าเพื่อสุขภาพระยะยาวของลูกยี่ห้อนี้ก็ได้
ยูคานูบ้า แม่เลือกสูตรลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ โอวอยากจะบ้าตาย 2000 เอิ๊ก.........
ลูกกินอยู่ 3 กระสอบ นิสัยแม่ที่ชอบเสาะหาข้อมูลและอยากลองของ คราวนี้แม่เริ่มดูส่วนผสม โปรตีนต่างๆ และหาข้อมูลเพิ่มเติม เห็นว่ายูคามักทำให้หมาอ้วนไป เลยเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้อ
SCIENCE DIET สูตรลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่เหมือนกัน ราคาใกล้ๆกันกับยูคาเลย โอย....พ่อปาดเหงื่อไป 3 รอบ แล้วก็.....จ่ายตังค์
กิน SCIENCE DIET อยู่ แค่กระสอบเดียว สังเกตุว่าอึลูก เหลว เหม็นและมีปริมาณมาก เน้นว่ามากๆ พ่อเลยบอกว่าไม่ค่อยโสภา คราวนี้เดินอ่านส่วนผสมที่ร้านเลย เราตกลงกันว่าเอา
NUTRO ถุงสีฟ้ามาให้ลูกกิน ลองกิน ไปอีก 2 กระสอบ เราก็ต้องเปลี่ยนเพราะว่า พ่อเค้าไม่ปลื้มอึลูก เค้าว่ามันไม่โอเค แม่ก็เฮ้อ แต่ก็เข้าใจว่าพ่อเค้าคงอยากหาสิ่งที่เหมาะกับลูกมากที่สุด ว่าแล้วช่วงนั้นมีงาน PET ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ แม่กับพ่อเลยไปเดินเอาโบว์ชัวร์ยี่ห้อต่างๆ มานั่งอ่านกัน แล้วแม่ก็เดินไปเจอแฟนพันธุ์แท้ สุนัข เลยเข้าไปคุยกับเค้า เค้าแนะนำว่าให้ลองกิน NUTRA GOLD แต่แม่เห็นว่าตอนนั้นลูกฟันเริ่มแข็งแรงแล้ว NUTRA มันเม็ดเล็ก แม่ถามเค้า เค้าบอกว่าจริงๆ หมาไม่ได้เคี้ยวอาหารเม็ด แต่ที่เราได้ยินและคิดว่ามันเคี้ยวคือเสียงขบฟันของมัน แม่ก็เหวอไปเลย เพิ่งรู้เหมือนกัน ว่าแล้วแม่ก็ตบมาหนึ่งกระสอบ ผลของมันพ่อเค้าก็ happy ดีนะลูก แต่แม่ก็ยังไม่เลิกค้นหา ด้วยความที่กลัวลูกเบื่อ กินไป 2 กระสอบ ก็ไปหายี่ห้อ EURO PREMIUM มาให้ลูกกิน แม่เห็นว่าโควต้าในปีแรกที่ได้กินอาหารไฮโซ ต้องลองให้คุ้ม เพราะทุกยี่ห้อแม่เล็งแล้ว ราคาและคุณภาพใกล้เคียงกัน
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2550    
Last Update : 7 สิงหาคม 2550 21:30:12 น.
Counter : 298 Pageviews.  

ชื่อนั้นสำคัญไฉน

ได้เวลาเอาลูกมาประจานอีกครั้ง ฮ่าๆๆ เมื่อลูกยังไม่หยุดความซนโดยเวลาได้ล่วงเลยมา 4-5เดือน ยายเลยออกไอเดียให้แม่ว่าสงสัยต้องเปลี่ยนชื่อ คิดดูเองว่ามันซนขนาดต้องเอาไสยศาสตร์เข้าช่วยกันเลย โธ่..ลูกแม่..สมกับเกิดเป็นหมาปิศาจจริงๆ ยายท่านคิดอยู่นาน แล้วบอกแม่ว่าอย่าชื่อเน็ตเลยเพราะ INTERNET มันไม่เคยอยู่นิ่ง โอว...คิดไปได้ ยายเลยให้แม่เปลี่ยนเป็นชื่อ เงิน ซึ่งเป็นชื่อน้องหมาตัวเก่าที่ที่แก่ตายไปซึ่งไม่ ซน รู้มาก ( สงสัยยายคงกะให้วิญญาณลุงเงินมาสิงร่างลูก แม่เลยต้องจำยอมเพราะว่าเราต้องให้ท่านเป็นใหญ่ หลังจากนั้นทั้งบ้านเลยต้องเรียกลูกว่า.....เงิน.....

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอายุที่โตขึ้นของลูกหรือเพราะการเปลี่ยนชื่อ ความซนของลูกลดลงจริงๆ แทบไม่น่าเชื่อ ลูกเอ๋ยแม่ล่ะแสนจะดีใจ ไม่ต้องคอยชดใช้ค่าเสียหายได้เก็บตังค์ไว้ให้ลูกกินไปอีกนานๆ

เงิน เป็นที่รักของยายมากๆ เพราะท่านคิดว่าชื่อที่ท่านตั้ง ทำให้ลูกรู้มาก ฉลาด ไม่ซน เลยกลายเป็นเด็กเส้นประจำบ้าน ใครแตะต้องไม่ได้เลยคราวนี้ ถ้ายายมีอะไรอร่อยๆ เช่น ขนมปัง ปาท่องโก๋ เงินได้กินก่อนคนอีก แม่ดีใจที่มีคนรักลูก ลูกทำตัวดัวดี ( ประจบเก่ง ) แม่เองก็สบายใจและมีความสุข เพราะการที่จะเอาหมาใหญ่มาเลี้ยง แล้วถ้าคนในบ้านไม่ชอบ โดยเฉพาะยาย ถ้ายายกลัวลูก ไม่รักลูก แม่เองคงเกิดปัญหาแน่ๆ......รู้อยู่จริงๆ ...ลูกเงินของแม่จ๋า......
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550    
Last Update : 7 สิงหาคม 2550 19:49:13 น.
Counter : 252 Pageviews.  

หมาแห่งการทำลายล้าง

โอว..มาย..กอด...
เมื่อลูกเข้ามาอยู่ได้สักพักลุงหมูก็ได้หนีหายตายจาก (สงสัยคงรู้ว่าอนาคตลูกจะกลายเป็นหมาปิศาจ) ลูกก็รบราฆ่าฟันกับป้าปุย แต่คงยังไม่สะใจลูก คราวนี้มาถึงฤดูการลับคมเขี้ยวของลูก ลูกเริ่มหาเหยื่อปาก เริ่มตั้งแต่รองเท้าของทุกคนในบ้าน จะแพงจะถูกไม่เกี่ยง ยี่ห้อดังไม่ดังไม่รู้ อย่าให้เห็นเชียว ขามาจะใส่มาสภาพไหนไม่รู้ แต่ตอนกลับออกจากบ้าน สภาพเปลี่ยนไปในบัดดล มีรอยเขี้ยว กระจุย บางคู่ หายไปครึ่งทีนเลย แต่ยังสู้อุตส่าห์กัดแบบมีจริยธรรม กัดให้เหลือซากไว้ให้เจ้าของพอจำได้บ้าง แม่เคยคิดว่า..ถ้ามรึงกัดแบบนี้..กลืนลงท้องไปเลยดีกว่า เอาไว้ให้เจ็บใจเล่นทำไมฟะ เหยื่อรายต่อไปได้แก่ แฮนด์มอเตอร์ไซด์ เบาะ ล้อ อะไรเป็นยางที่กัดได้ ตูเป็นได้กัด ไม่เว้นแม้กระทั่งท่อแอร์ (ดูมันทำ) กัดจนแม่อยากยกตำแหน่งหมาจรจัดให้เลยลูกเอ๋ย ไม่พอ....ยังไม่หนำปาก ต่อมาเริ่มมีพัฒนาการ.... หันมากัดขาโต๊ะ หิ้งไม้ โอยแม่มันอยากตายวันละ 8 รอบ อับอาย ต้องคอยแก้ตัวให้มัน คอยตามชดใช้ค่าเสียหาย ได้แต่ให้เหตุผลกับคนอื่นว่า....ดีแล้วค่า....ที่มันไม่กัดคน.....แป่ว
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2550    
Last Update : 3 มิถุนายน 2550 14:50:41 น.
Counter : 286 Pageviews.  

ทำไมต้องเกรทเดน

คำตอบก็คือ........
1.เพื่อตอบสนองความอยากเป็นการส่วนตัว
2.เนื่องจากเราต้องการหมาที่มีความทนทานต่อความซาดิสม์ค่อนข้างมาก ดังนั้นการที่จะเอาพันธุ์เล็กๆ อย่างเชาๆ พูดเดิ้ล ก็เกรงว่าจะกลายเป็นผีหมาในเวลาไม่นาน
3.เราเคยเลี้ยงพันธุ์นี้แล้วตายไปพ่อเขาคงคาใจว่า เราเลี้ยงไม่ได้จริงหรือนี่???
4.มันเป็นชะตากรรมของแม่เอง
 

Create Date : 27 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 3 มิถุนายน 2550 14:52:14 น.
Counter : 319 Pageviews.  

1  2  
 
 

นางฟ้าซามูไร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add นางฟ้าซามูไร's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com