แนะนำ ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก บริษัททัวร์ ตั๋วเครื่องบิน
 

เที่ยว จันทบุรี น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้

น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี


หลังจากได้ไปเที่ยวจันทบุรี คำขวัญข้างต้นถือว่าเหมาะสมทีเดียว แต่ยังขาดเรื่องทะเลอีกหนึ่งอย่าง จิงแล้วจันทบุรีก็มีทะเลที่สวยงาม น่าเที่ยวอยู่เหมือนกัน
หาดเจ้าหลาว อยู่ห่างจากอำเภอท่าใหม่ 17 กิโลเมตร ถัดมาจากหาดแหลมเสด็จ มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นหาดทรายสีนวล ยาวเหยียดสุดสายตา ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว ผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันที่นี่ในวันหยุด มีที่พักตั้งแต่ระดับปานกลางจนถึงระดับมาตรฐาน และร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีเรือท้องกระจกและเรือเร็วบริการนำนักท่องเที่ยวไปชมแนวปะการังน้ำตื้นที่อยู่ห่างจากฝั่งไปเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น

เราไปวันธรรมดาคนไม่เยอะเท่าไหร่ สงบร่มรื่นดี ที่สำคัญ เจอร้านอาหารอร่อยมากๆๆๆ ตามประสาคนชอบกิน แนะนำร้าน ปะการัง เป็นร้านธรรมดา ดูเหมือนชาวบ้านทำกันเอง ร้านอยู่ซอยแรกเลยค่ะ เข้ามาแล้วเลี้ยวไปทางขวามือ มีที่นั่งทานอาหาร ริมทะเล เราสั่ง ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ได้เยอะมากๆ จานละ 150 บาท และรสชาติ ขอบอกว่าอร่อย หอม สู้สมบูรณ์โภชนา ได้เลยที่เดียว หมึกไข่นึ่งมะนาวก็อร่อย รสจัด หมึกสด หวานกรอบ

ส่วนที่พัก เราไม่ได้พักที่ริมทะเล เรากลับเข้าไปพักในตัวเมือง ชื่อวังปลารีสอร์ท บ้านพักที่เราได้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวอยู่บนเนินเขา ด้านล่างมีบ่อปลาขนาดใหญ่ ราคาเพียง 450 บาท ถือว่าถูกและดี ตาม concept เราเลยที่เดียว


วันรุ่งขึ้นไปเที่ยวน้ำตกพลิ่ว แหลมสิงห์ คุกขี้ไก่ ตึกแดง โอเอซิส ทั้งหมดอยู่ในเส้นทางเดียวกัน สามารถไปวันเดียวกันได้เลย ถ้าใครนึกไม่ออกว่าหยุดเสาร์อาทิตย์ จะไปเที่ยวไหนดี ขอแนะนำ จันทบรี เป็นหนึ่งในตัวเลือก ขับรถเพียงสามชั่วโมงจากกรุงเทพ
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2552    
Last Update : 15 สิงหาคม 2552 17:31:12 น.
Counter : 579 Pageviews.  

ขับรถเที่ยว กระบี่ อ่าวนาง ทัวร์ 4 เกาะ สระมรกต

หลังจากศึกษาข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่ มาพอสมควร จึงตัดสินใจไปเที่ยวกระบี่ครั้งแรกในชีวิต โดยการขับรถจากกรุงเทพ

วันแรก ของการเดินทาง

09.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพถึงสุราษฎรษ์ธานี
จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ(ทางหลวงหมายเลข35) จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข4 โดย ผ่าน จังหวัด เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และเข้าสู่จังหวัดสุราษฏร์ธานี


17.00 น.ถึงสุราษฎรษ์ธานี พักที่ สุราษฎรษ์ธานี1 คืน พักโรงแรมวังใต้ สถานที่ ห้องพัก ราคา ถือว่าใช้ได้สำหรับราคานี้ ตอนเช้ามีบุฟเฟ่ด้วย
พอดีมีเพื่อนอยู่ที่สุราษฎร์ ก็เลยถือโอกาสแวะหาเพื่อนด้วย ในแพลนตั้งใจไว้ว่าวันรุ่งขึ้นจะข้ามไป เที่ยวเกาะสมุย แล้วค่อยไปกระบี่ แต่ปรากฎว่า พอวันรุ่งขึ้นเปลี่ยนใจ ไปกระบี่เลยดีกว่า

วันที่สอง ของการเดินทาง

09.00 น. ขับรถไปกระบี่ ถึงกระบี่ประมาณ 12.00 ขับแบบแวะพักด้วยนะคะ
ตอนแรกตั้งใจพักที่โรงแรมในเมือง ดูจากห้อง BP แนะ โรงแรมซิตี้ระบี่ (ตึกใหม่ ) ห้องธรรมดา 750.- ห้อง Triple 1000 .- แต่พอไปถึงโรงแรม ไม่ค่อยชอบอ่ะ ดูมันเก่าๆไงไม่รู้อ่ะ เลยเปลี่ยนใจ ขับรถหา Service Apartment ดีกว่า โชคดีมาก ไปเจออยู่หนึ่งที่ สวย หรู ดูดี และที่สำคัญ ถูก
ห้องละ 750 สภาพเพิ่งสร้างเสร็จ ใหม่ น่าอยู่ (แต่จำชื่อไม่ได้อ่ะว่าชื่ออะไร)

บ่ายๆ ออกไปเที่ยวชมเขาขนาบน้ำ เหมาเรือหางยาวไป คนละ 200 บาท แล้วไปเที่ยว นำตกร้อน แปลกดี เป็นน้ำตกแต่น้ำออกมาเป็นน้ำร้อน แต่เค้าห้ามแช่นานนะ ห้ามเกิน 15 นาที มันร้อนพอสมควรเลยแหละ พอกลับจากน้ำตกร้อนก็แวะ สระมรกต ขอบอกว่า ห้ามพลาด สวยมากกกกกกกกก เหมือนสระอโนดาษเลยอ่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะสวยได้ขนาดนี้ ได้เห็นแค่นี้ก็คุ้มค่าแล้ว

ตอนเย็นตามคำแนะนำไปทาน ขนมจีน ไก่ทอดอันลือชื่อ ร้านโกจ้อยค่ะ เดินจากซิตี้ เลี้ยวซ้ายไฟแดง มนุษย์โบราณ เดินตรงไป
ประมาณ 120 เมตร อยู่หัวมุมถนน พ้นห้างมาเธอร์ ซูปเปอร์มาร์เก็ต ไป 20 เมตร ร้านขนมจีนโกจ้อย ดูให้ดีน่ะ มีหลายร้าน หน้าโต๊ะเค้าจะเขียนโกจ้อย


วันที่สาม ของการเดินทาง

09.00 น. ทัวร์สี่เกาะ เช่าเรือหางยาวราคา 1200 บาท เช่าเรื่อคุณลุงคนที่พาไปชมเขาขนาบน้ำน่ะแหละ ตอนแรกก็ตัดสินใจว่าจะซื้อแพคเกจดี หรือจะเช่าเหมาเรือหางยาวดี ไหนๆก็มาแล้วลองทั้งสองแบบเลยดีกว่า วันนี้ก็เลยเที่ยวกันเรือหางยาว
ทัวร์สี่เกาะ ท่องทะเลกระบี่ที่ได้รับความนิยมมากสุด เป็นการล่องเรือไปชมเกาะ 4 แห่งของอ่าวกระบี่ ที่ตั้งอยู่ห่างจากหน้าหาดอ่าวนาง เป็นระยะทางเพียง 5 กิโลเมตร คือ เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทัพ และที่พลาดไม่ได้ และเป็นจุดสำคัญที่อยู่ใน Unseen Thailand ก็คือ การท่องเที่ยวทะเลแหวก อันป็นจุดเชื่อมต่อกันของเกาะสามเกาะจากทั้งหมด 4 เกาะ
ทะเลแหวก คือ สันดอนทรายที่เกิดขึ้นทอดยาวจากเกาะสามเกาะ คือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทัพ ทอดยาวออกมาหากัน จนกระทั่งเชื่อมต่อกัน ดูราวกับทะเลได้แหวกออกเป็นช่องให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามไปมาบนแนวสันทรายขาวละเอียดที่ทอดข้ามเกาะที่ว่าเหล่านี้

ในรายการท่องทะเลกระบี่ 4 เกาะ อีกเกาะหนึ่งนั้นคือเกาะปอดะ อยู่ถัดลงมาทางทิศเหนือประมาณ 4 กิโลเมตร จุดเด่นคือ หาดทรายขาวสะอาดที่มีลอนหาดทรายโค้งเว้างดงามในช่วงน้ำลง และน้ำทะเลสีมรกตบริเวณหน้าเกาะ มีฝูงปลารับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการให้อาหารปลาอีกด้วย

ที่บนเกาะปอดะยังมีที่พัก สามารถติดต่อจองห้องพักได้กับกระบี่ รีสอร์ทบนชายฝฝั่งอ่าวนาง รายการท่องทะเลกระบี่ 4 เกาะ คือบริเวณสันทรายทะเลแหวก และเกาะปอดะ สามารถไปท่องเที่ยวได้ด้วยการใช้บริการหลายระดับคือ
1. ใช้บริการเคาน์เตอร์ทัวร์ต่าง ๆ ทั้งจากในเมืองกระบี่และที่อ่าวนาง
รายการทัวร์จะรวมการรับส่งโดยรถจากที่พัก เรือท่องเที่ยวพร้อมชูชีพ และหน้ากากท่อหายใจสำหรับดำน้ำ น้ำดื่ม และมัคคุเทศก์นำเที่ยว การท่องเที่ยวนี้จะจบภายในครึ่งวัน

2 เช่าเรือหางยาว หรือเรือ Speed Boat ไปเองจากหน้าหาดอ่าวนาง โดยเรือหางยาวจะคิดอัตราค่าเช่าเรือครึ่งวัน 800 บาท และเรือ Speed Boat คิดราคาประมาณ 1500 บาท หาได้ทั่วไปจากหน้าหาดอ่าวนาง เรือหางยาวจะใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบหนึ่งชั่วโมง ส่วนเรือ Speed Boat ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ในเรือจะมีบริการชูชีพ ส่วนน้ำดื่ม แถม ท้ายสำหรับท่านที่เหมาเรือ Speed Boat เนื่องจากการเดินทางในทะเลใช้เวลาสั้น จึงแนะนำให้รวมรายการท่องกระบี่ 4 เกาะ และรายการท่องกระบี่ 5เกาะ ไปในการเหมาในครั้งเดียวกันได้เลย ราคาต่อรองได้


วันที่สี่

เมื่อวานกลับจากเที่ยวทัวร์สี่เกาะ แวะที่อ่าวนาง ตอนกลางคืนมีที่เดินเล่น เหมือน Night Bazzar เลยไปได้ทัวร์ของบาราคูดัสมา คนละ 1200 บาท
09.00 น. ทัวร์พีพี อ่าวปิเละ อ่าวโล๊ะซามะ ถ้ำไวกิ้ง อ่าวมาหยา

จุดท่องเที่ยวน่าชมบนเกาะพีพี

เกาะพีพี ทั้งพีพีดอน และพีพีเล มีจุดท่องเที่ยวที่น่าชมหลากหลาย โดยเฉพาะที่เกาะพีพีเล โดยส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะเวิ้งอ่าวกว้างใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงามน่าเล่นน้ำ และดำดูปะการัง

แหล่งที่น่าชมต่าง ๆ เหล่านี้ ได้แก่ อ่าวมาหยา อาจกล่าวได้ว่าเป็นอ่าวที่งดงามที่สุดของเกาะพีพีเล เพราะเป็นเวิ้งอ่าวกว้างใหญ่ที่โอบล้อมด้วยแนวหน้าผาจนคล้ายกับเป็นอาณาจักรส่วนตัว
ภายในอ่าวน้ำทะเลสีใสเป็นสีมรกต มีหาดทรายขาวสะอาดผืนใหญ่ ทอดตัวเป็นแนวยาวด้านใน

ปิเละ คือเวิ้งอ่าวใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่มีรูปดังทะเลใน มีทางเข้าทางเดียว และมีความลึกเว้าเข้าไปในผืนดินมาก น้ำทะเลในปิเละด เป็นสีเขียวมรกตอมฟ้า และนิ่งเรียบสนิท แวดล้อมด้วยโขดเขา

โละซะมะ คือ เวิ้งอ่าวแคบ ๆ อีกแห่งหนึ่งที่น้ำทะเลสวยใสเป็นที่นิยมลงดำน้ำตื้นชมปะการัง ตรงใจกลางอ่าวนี้ยังมีแนวหินใหญ่ที่ช่วยเพิ่มภาพความสวยงาม ได้อีกอย่างเป็นพิเศษ

ถ้ำไวกิ้ง เป็นถ้ำกว้างใหญ่ทางทิศตะวันตก ถ้ำนี้ภายในมีภาพเขียนสีวาดเป็นภาพเรือสำเภาโบราณ นอกจากการท่องเที่ยวในแหล่งน่าชม ต่าง ๆ ที่กล่าวถึงนี้แล้ว บนเกาะพีพี ยังมีแหล่งน่าชมอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เช่นอ่าวหวังหลง อ่าวนุ้ย อ่าวโละบาเกา และอ่าวหยงกาเซ็ม
และนอกจากการเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว เกาะพีพี ยังมีบริการท่องเที่ยวแปลก ๆ อื่น ๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในเชิงกีฬาทางน้ำที่สามารถซื้อเป็นรายาการท่องเที่ยวแบบ Optional ได้อีก เช่น การท่องเที่ยวตกปลาทะเล การท่องเที่ยวปีนหน้าผา การดำน้ำลึกแบบ Scuba ตลอดจนการท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่เพิ่งจะมีผู้เริ่มดำเนินการก็คือ การท่องเที่ยวโดดหน้าผา
บริการท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่กล่าวถึงนี้ ทั้งการลงเรือหางยาวท่องเที่ยวรอบเกาะ การตกปลาทะเล การดำน้ำลึก การปีนหน้าผา ตลอดจนรายการกระโดหน้าผา นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อรายการท่องเที่ยวนี้ได้กับเคาน์เตอร์ท่องเที่ยวทั่วไปบนเกาะ หรือจากกระบี่ ส่วนใหญ่จะเป็นรายการ Day Trip ประเภทไปเช้าเย็นกลับที่สะดวยสบายอย่างยิ่ง
การเดินทางไปหมู่เกาะพีพี
ทุกวัน มีบริการสาธารณะเป็นเรือเร็วลำใหญ่บรรทุกนักท่องเที่ยวได้ลำละหลายร้อยคน แล่นจากท่าเรือปากคลองจิหลาด ท่าเรือรัษฎา เมืองภูเก็ต ท่าเรืออ่าวนาง และท่าเรือเกาะลันตา มายังเกาะพีพี นอกจากนั้นยังสามารถซื้อบริการท่องเที่ยวเกาะพีพีได้จากเคาน์เตอร์ท่องเที่ยว บริษัทท่องเที่ยวอีกมากมายทั้งในจังหวัด ภูเก็ต กระบี่ และพังงา

รายละเอียดการท่องเที่ยวบนเกาะพีพี สอบถาม
สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดกระบี่ โทรศัพท์ 075-622163-4

วันรุ่งขึ้น ขับรถกลับกรุงเทพ

ถ้าใครยังไม่เคยไปทะเลใต้ ขอแนะนำให้ไปสักครั้ง เพราะสวยมากกกกกกกก สวยจริงๆ
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2552    
Last Update : 10 สิงหาคม 2552 14:54:59 น.
Counter : 4670 Pageviews.  

 
 

นางฟ้าขนตางอน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก บริษัททัวร์ ตั๋วเครื่องบิน
[Add นางฟ้าขนตางอน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com