Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

[Movie] Love of siam * spoil


"เราไม่ได้เป็นแฟนกันไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รักมิวนะ"
 เนื้อเพลง : กันและกัน เพลงประกอบ รักแห่งสยามถ้าบอกว่าเพลงนี้ แต่งให้เธอ เธอจะเชื่อไหม

มันอาจไม่เพราะ ไม่ซึ้งไม่สวยงามเหมือนเพลงทั่วไปอยากให้รู้ ว่าเพลงรัก ถ้าไม่รัก ก็เขียนไม่ได้

แต่กับเธอคนดีรู้ไหม ฉันเขียนอย่างง่าย...ดายเธอคงเคยได้ยินเพลงรักมานับร้อยพัน

มันอาจจะโดนใจ แต่ก็มีความหมายเหมือนๆกันแต่ถ้าเธอฟังเพลงนี้ เพลงที่เขียนเพื่อเธอเท่านั้น

เพื่อเธอเข้าใจความหมายแล้วใจจะได้มีกันและกันมีความจริงอยู่ในความรักตั้งมากมาย

และที่ผ่านมาฉันใช้เวลาเพื่อหาความหมายแต่ไม่นานก็เพิ่งรู้ เมื่อทุกครั้งที่มีเธอใกล้

ว่าถ้าชีวิตคือทำนอง เธอก็เป็นดังคำร้องที่เพราะและซึ้งจับใจให้มันเป็นเพลง บนทางเดินเคียง ที่จะมีเพียงเสียงเธอกับฉัน

อยู่ด้วยกันตราบนานๆ ดั่งในใจความบอกในกวีว่าตราบใดที่มีรักย่อมมีหวัง

คือทุกครั้งที่รักของเธอส่องใจ ฉันมีปลายทางมีทางเดินให้เราเดินเคียง และมีเสียงของเธอกับฉัน

มีทางเดินให้เราเดินร่วมเคียง และมีเสียงของเธอกับฉัน


ดูเหมือนพอเปิดบล็อคนี้ขึ้นมาแล้ว จะได้ยินเพลงที่คุ้นหู เพลงที่ฟังบ่อยๆ เพลงที่ตอนนี้กำลังดังกันทั้งประเทศ ดูแล้วคะ เพลงนี้ดังจริงเพราะมันประกอบหนังรักแห่งปี "รักแห่งสยาม" ยอมรับว่าตอนแรกไม่ได้มีความคิดที่จะไปดูเลยแม้แต่น้อย เพราะด้วยชื่อเรื่องแล้ว ด้วยเคยไปอ่านเรื่องย่อแล้ว พบว่าหนังเรื่องนี้มันคงจะไม่เหมาะกับเราอย่างแน่นอน เพราะด้วยอารมณ์เราแล้วไม่ค่อยเหมาะกับหนังอย่างseason change แฟนฉัน หรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิท แต่พอนานไปเมื่อรอบสื่อมวลชนฉาย ปรากฎว่า "รักแห่งสยาม" หนังวายหรอเนี่ย!!!!!!!!!!!! แล้วเพื่อนๆของดิฉันก็ไปดูกันๆ พร้อมกับโทรมาหาดิฉันแล้วเล่าให้ฟังกันยกใหญว่า หนังเรื่องนี้มันเหมาะสำหรับแกรจริงๆว่ะ และแล้วหลังจากที่เพื่อนๆที่ไปดูกันมาสครีมให้ดิฉันฟังอย่างไม่ขาดสาย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เองที่ดิฉันได้มีโอกาสไปดู ปรากฎว่า ................................มาริโอ้หล่อซีเรียสเถอะ .......... (5 5 5+ ไร้สาระสิ้นดี)


ไม่ใช่ล่ะ นั้นไม่ใช่ประเด็นที่ต้องการจะพูด ประเด็นคือ เราคิดว่าเรื่องนี้มันลึกซึ้งกว่าสิ่งที่โปรโมต กว่าที่เค้าเล่ากัน แม้กระทั่งกว่าคำว่า "เกย์" โดยประเด็นของหนังเรื่องนี้แล้ว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฉากจูบที่มียาวนานกว่า20วินาทิ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฉากบอกรักของโต้งและมิว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฉากที่โต้งทิ้งนังชนะ (แอ๊ะรู้สึกจะเริ่มใส่อารมณ์ส่วนตัว 5 5 5+) แต่เราพบว่าหนังเรื่องนี้ใช้สัญลักษณ์แทนเรื่องราวมากมาย ใช้สี มีประเด็นเรื่องศาสนา และอื่นๆมากมาย และที่สำคัญหนังเรื่องนี้จบลงด้วยความไม่สมหวังในความรักของทุกๆคน แต่หนังกลับสามารถทำให้คนดูอิ่มเอิ่มใจในการดู


เนื้อเรื่องย่อ+ความคิดเห็นนิดหน่อย (สำหรับคนที่ยังไม่เคยดู+ดูแล้ว)ย้อนกลับไปสมัยเด็ก โต้ง (มาริโอ้) และมิว (พีช) อาศัยอยู่บ้านใกล้กันแถมว่าอยู่โรงเรียนเดียวกันอีกเลยสนิทกัน ครอบครัวของโต้งมี4คน คือพ่อ แม่ พี่สาวและโต้ง ในขณะที่มิวอยู่กับอาม่าเพียง2คนเนื่องจากพ่อและแม่ของมิวอยู่ที่ระยองเพื่อทำงานจึ้งทิ้งมิวไว้กับอาม่าเพียง2คน เรื่องราวเกิดขึ้นโดยที่ครอบครัวของโต้งได้ไปเที่ยวกัน พอตอนกลับมาพี่สาว(นามว่าแตง) ได้ขอเที่ยวต่อกับเพื่อน แต่แล้วแตงกลับหลงป่าแล้วหายไป ทำให้พ่อเสียใจมากวันๆเอาแต่กินเหล้า ส่วนแม่ต้องทนรับกับพ่อ และโต้งที่รู้สึกว่าทำไมพี่แตงไม่กลับมาอยู่กับพวกเรา พี่แต่งทิ้งพวกเราไปทำไม? เป็นไปได้ไหมว่า แตงได้จากโลกนี้ไปแล้ว  แต่การตายจากไปของแตงมันคงสร้างความปวดร้าวให้ทั้งพ่อและแม่อย่างใหญ่หลวง พ่อและแม่เลยโกหกโต้งไปว่าพี่แตงหลงป่า ด้วยความเครียดของพ่อ ต้องทำให้โต้งต้องย้ายบ้านเพราะด้วยความรู้สึกที่ว่าไม่อยากจะอยู่สถานที่เดิมๆให้นึกถึงแตง จากนั้นโต้งกับมิวเลยแยกจากกัน หลังจากที่แยกกันได้ไม่นาน อาม่าของมิวก็ลาจากโลกนี้ไปด้วยวัยชรา ด้วยความว่ามิวมีอาม่าเพียงคนเดียว แล้วอาม่าเพียงคนเดียวที่ทำให้มิวรู้สึกอบอุ่นนั้นได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว  ความเหงาก็เริ่มครอบงำมิวเมื่อกาลเวลาผ่านไป หนุ่มทั้ง2ได้เติบโตขึ้น มิวผู้ซึ่งรวมทีมกับกับเพื่อนสร้างวงออกัสขึ้นมา เป็นวงอินดี้เล็กๆที่เตรียมที่จะทำงานเพลงที่ใหญขึ้น การจะทำแบบนั้นได้ ก็ต้องแต่งเพลงที่เป็นสากล แต่งเพลงที่รู้สึกว่าเข้าให้ได้ถึงทุกคน เพลงที่ว่านั้นคือ "เพลงรัก" การแต่งเพลงรักอาจจะเป้นเรื่องง่ายของวัยรุ่นทั่วไป เพราะส่วนมากก็มีความรักกันทั้งนั้น แต่สำหรับมิวแล้ว แล้วความเหงามาหลายปีเมื่ออาม่าจากไปทั้งยังโต้ง (เพื่อนสนิท?เพื่อนชาย? 5 5 5+ )  ยังย้ายบ้านไปอีกดังนั้นการแต่งเพลงรักสำหรับมิวจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็นะมันมีเหตุให้มิวแต่งเพลงรักจนได้ซิน่า


เหตุการณ์ที่ทำให้มิวกลับมาแต่งเพลงได้เนื่องจาก วันนึงที่สยามโต้งได้ไปหาซื้อเพลงของวงออกัส แต่ก็นะเพลงดันหมด แต่เมื่อกี้มิวกับผองเพื่อนเพิ่งมาเช็คว่าเทปขาดหมดหรือป่าว พี่คนขายเลยบอกให้โต้งเลี้ยวไปทางนั้นเพราะว่าหนุ่มๆวงออกัสเพิ่งจะมาเมื่อกี้เอง นั่นแหละเป็นเหตุกาณ์แรกที่ทำให้โต้งได้พบกับมิวในรอบหลายปี มิวสัญญาว่าจะไรท์เพลงมาให้โต้ง เดี๋ยวให้มาเอาที่สยาม และแล้วถึงวันนั้นโต้งก็มาเอาที่สยาม แต่เอาซีดีกันท่าไหนไม่รู้โต้งเลยไปบ้านมิว เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกก คืนนั้นเองมิวได้พลั่งพลูความเหงาให้โต้งฟังว่าความเหงามันกินกัดหัวใจของเค้าเหลือเกิน ไม่นานแขนอันอบอุ่นของโต้งก็ถูกสอดเข้ามายังหัวมิวเพื่อให้ความอบอุ่นแก่หัวใจอันหนาวเหน็บของมิว วันนั้นล่ะมั้งที่ทำให้มิวเริ่มรู้สึกได้ว่าเค้าสามารถที่จะแต่งเพลงรักได้แล้วกลับมาที่ครอบครัวโต้งพ่อผู้ซึ่งยังเสียใจกับการหายตัวไปของแตง เป็นที่หนักใจของโต้งและแม่มากๆ จนโต้งได้ไปพบกับผู้จัดการของวงออกัส หน้าตาคล้ายพี่แตงมากๆ แม่เลยแบบว่าให้ผู้จัดการคนนั้น (นามว่าจูน) มาเล่นเป้นแตงว่ากลับบ้านมาแล้ว เพื่อให้พ่อดีใจอาการจะได้ดีขึ้น ดูเหมือนว่าพ่อจะดีขึ้นนะ แต่การทำแบบนี้มันทำให้พ่อลุกขึ้นยืนได้ด้วยตัวเองหรอ? จะให้พ่อจมกับความดีใจจอมปลอมกันไปถึงเมื่อไร? แต่ก็นะตอนนี้ให้ดีใจไปก่อนเถอะ ........ แล้วที่บ้านของโต้งก็จัดปาร์ตี้ให้แตง ในงานปาร์ตี้นั้นเอง เป้นที่มาของการกล่าวขวัญของหนังเรื่องนี้ ที่มีฉากจูบซึ่งมีการแลก เซ็นเซอร์ไว้เพราะว่าอาจจะมีเยาวชนเข้ามาอ่าน คือเราก็อยากให้มีภาพปากรอบนะ แต่ว่าสุดความสามารถจริงๆ ไม่มีภาพอ่ะ T^T ตอนแรกโต้งกับมิวอาจจะสงสัยว่าตกลงเราคบกันแบบไหน หนูเอ้ยยยยยยยย ไม่ต้องสงสัยแล้วแหละเล่นซบกันขนาดนั้น พิงกันขนาดนั้น จูบกันขนาดน้านนนนนนนนนนนน


ด้วยความสัมพันธ์เช่นนี้นี่เองทำให้แม่ของโต้งไม่พอใจเพราะเค้ารู้สึกว่าโต้งเป็นลูกชายที่ดีที่สุดสำหรับเค้า และคนเป็นแม่เองก็อยากให้ลูกเติบโตในสิ่งที่ถูกสิ่งที่ควร แม่เลยไปพูดกับโต้งว่า ให้หยุดความสัมพันธ์แบบนี้ซะ (โอ้ววววววววววว ปวดใจชาวสาวเลือดม่วงกันเลยทีเดียว) มิวเองก็พยายามหลบโต้งพร้อมทั้งหลบทุกๆคนด้วยความปวดใจ และทำให้มิวเองไม่สามารถที่จะร้อง"เพลงรัก" ได้อีก  แต่ด้วยสุดท้ายแล้วมิวก็กลับไปร้องได้อีกครั้ง นั้นไม่ใช่เพราะว่าโต้ง แต่เป็นเพราะว่า ความรักไม่จำเป็นต้องมีแค่ความสัมพันธ์ในเชิงแฟนหรือคนรัก ความรักยังมีอีกมากมาย เช่นความรักระหว่างเพื่อน มิวรู้สึกว่าเค้ากลับไปร้องได้อีกครั้งเพราะว่าเค้าไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป เค้ายังมีเพื่อนที่ยังรักเค้าอยู่โต้งกับความสับสนของตัวเอง เพราะตอนแรกโต้งยังงงๆว่าทำไมมิวถึงขาดการติดต่อจากเค้า สุดท้ายถึงรู้ว่าแม่ไปพูดกับมิวและให้โต้งเลิกคบกับมิวซะ ยอมรับว่าตอนนั้น โต้งเองก็โมโหแม่ว่าทำไมทำกับเค้าแบบนี้สุดท้ายแล้วโต้งก็เข้าใจ ก็เพราะว่าแม่รักเราน่ะ แต่โต้งก็ไม่อยากทรยศความรู้สึกของตัวเองและยิ่งไม่อยากทำร้ายแม่อีก จึงเป็นที่มาของประโยคจบที่ว่า"เราไม่ได้เป็นแฟนกันไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รักมิวนะ"จบ (สวัสดี)


อ่าพออ่านเรื่องย่อไปพอหอมปากหอมคอแล้วนะ (นั่นแถวบ้านเค้าเรียกว่าเรื่องย่อเรอะ) แต่ตอนนี้เราไปอ่านตามเวปต่างๆพบว่ามัสัญลักษณ์ของเรื่องมากมาย เลยอยากเอามาเฉลยในนี้ เอามารวบรวมให้อ่าน ^^เรื่อง ผึ้ง ในแก้วน้ำหวานภาพที่กรตื่นขึ้นมาแล้วแสงแยงตานั่น ผมกลับมองเป็นว่า ถึงคราวแล้วที่กร ควรจะหยุดทำร้ายตัวเอง เหมือนเป็นแสงแห่งธรรมชาติ ที่ทั้ง อบอุ่น และเป็นแสงแห่งปัญญาให้กรได้เห็นอะไรบางอย่างแม้ครอบครัวนี้จะเป็นคริสต์ แต่คติธรรมทางพุทธก็มีให้เห็นเกือบทั้งเรื่องโดยเฉพาะ ผึ้งน้อยที่ตกลงไปในแก้วน้ำหวานนั่น มันก็คือ มนุษย์คนหนึ่ง ๆ ที่จมจ่อมอยู่กับความสุขหรือกิเลสอย่างเมามัวนั่นเอง เปรียบกับผึ้งก็คงอยากได้น้ำหวานมาก ๆ อยากกินน้ำหวานมาก ๆ มากเสียจนกระทั่งตนเองหล่นลงไปในแก้วนั้นเสียเองอย่าลืมว่า แมลงก็มีจุดอ่อนแอหรือข้อด้อยของมัน เมื่อตัวมันหล่นลงไปในน้ำหวานนั้นแล้ว ปีกมันก็เปียก และบินต่อไปไม่ได้ แล้วมันต้องทำอย่างไร ก็ต้องพยายามป่ายปีนขึ้นมาเองกรเองก็เช่นกัน กรต้องพยายามช่วยตนเองให้ได้เช่นเดียวกันกับผึ้ง ทุกวันหลังจากที่มีจูนเข้ามาในชีวิต กรก็เหมือนได้เสพสุขที่หายไปนานอีกครั้ง แต่กรก็ยังไม่ได้พยายามที่จะดึงตัวเองให้พ้นจากทุกข์นับจากฉากนั้นเป็นจุดหนึ่งที่บอกเป็นนัยยะแก่ผู้ชมว่า ถึงเวลาแล้วที่กร ควรลุกขึ้นมาตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อคนรอบข้างบ้าง ก็เท่านั้นโดย ถ้าจะรักใครคนนั้นต้องเป็นเธอ * พันทิพย์ มันเปรียบเสมือนเป็นการขึ้นมาจากความตาย เพราะผึ้งในความหมายของชาวตะวันตกเป็นเหมือนตัวเดินทางข้ามระหว่างสองภพ คือ นรกกับโลกเราโดยพี่มะเดี่ยว*ผกกเรื่อง สี1.มิวเป็นผู้ชายสีเขียว   ส่วนโต้งเป็นผู้ชายสีฟ้า (ดูจากสีห้อง เสื้อผ้า ผ้าปูที่นอน) ผมตีความว่า บุคคลิกของทั้ง 2 คน  คงเหมือนกับควมรู้สึกของสี  

-มิวจะดูใจเย็น  เป็นคนดี  อ่อนโยน  เหมือนความหมายของสีเขียว (ควมหมายของสีเขียวคือแนวศีลธรรม)

-โต้ง  คงเป็นคนที่  รักอิสระ  ใจกว้าง  ละเอียดอ่อนแต่ถูกชักจูงง่ายละมั้ง

-หญิง ดูเหมือนห้องจะมีลายดอกไม้  และเน้นสีชมพู กับขาว คงหมายถึง  เป็นสาวหวานที่มีความรักละมั้ง  (แต่ทำไมไปอยู่วงเหล้า  กับเพื่อนโต้งได้หว่า)

-โดนัท เป็นผู้หญิงสีน้ำตาล เย็นชา เรียบเฉย ดูเข้าถึงยาก แต่ลึกๆแล้วก็ใฝ่หาความรักเหมือนกันนั่นแหละ เพราะลึกๆแล้วก็รักโต้งเห็นได้จากการไปควงคนอื่นแล้วแต่ยังนึกถึงโต้งอยู่ แต่สิ่งต่างๆมันค้ำคอทำให้บวกกับความเอาแต่ใจตัวเองทำให้รักไปไม่รอด2.ตอนท้ายที่โต้ง  วิ่งไปดูมิวร้องเพลงที่สยาม  ใส่เสื้อฟ้ากางเกงเขียว  คงหมายถึงการยอมรับในความสัมพันธ์  ของตัวเองกับมิวแล้ว                                                                                                            โดย  Love@here  *พันทิพย์3.โปสเตอร์สีเขียว กางเขนสีดำ ในอาณาเขตห้องสีฟ้าของโต้งน่าจะแสดงว่าในโลกของโต้งนั้นยังคงมีมิวอยู่ในใจเสมอแต่ยังโดนกรอบความเคร่งของชาวคริสต์ในครอบครัวกักขังเอาไว้ ภายใต้คำว่า Beleive  ถึงจะเป็นส่วนเล็กๆ ภายในห้อง แต่ มันก็เลือกที่แปะอยู่บนหัวนอน

ส่วนที่สำคัญและเด่นชัดในใจของโต้งครับ โดย ลินจง *พันทิพย์


เรื่องตุ๊กตาไม้ราคาของตุ๊กตาไม้สูง ขึ้น หมายความว่า อย่าปล่อยเวลาให้เนิ่นนาน เพราะ ยิ่งนานไป อาจจะยิ่งลำบากขึ้นในการที่ให้ได้สิ่งนั้นมา โดย ลินจง *พันทิพย์ 


มาถึงภาคพิเศษ ตอนแถมเนื่องจากเมื่อวันเสาร์ที่ ผ่านมาเปลี่ยวหัวใจเหลือเกินเลยไปดู ทีมนักแสดงบุก central world อุตส่าห์ไปแบบเงียบๆดันเจอรุ่นน้องบ้าดงบังมาเจอซะนี่ เค้านี่ว่าเรามาดู big bang 5 5 5+ คิดผิดคะน้องขาเพราะว่าbig bangไม่วายคะคุณพี่เลยไม่สนใจ แต่เพลงเค้าเพราะจริงๆอันนี้ยอมรับๆ  เอาเป้นว่าวันนั้นคนเยอะมากๆเลยค่า แถมตุ๊ด แต๋วเกย์เดินกันให้พล่าน แต่ดิฉันไม่ได้ชอบตุ๊ด แต่ดิฉันชอบเกย์แบบเมะ และเคะคะ ที่เห็นเมื่อวันเสาร์ก็ออกจะเกินไปหน่อยนะจ๊ะ (พูดถึงผู้ชม)


หมายเหตุ - รูปดิฉันถ่ายเองจะเอาไปกรุณาเครดิสนะคะ


 


น้องพีชออกมาคนแรก

น้องโอ้ก็ตามกันออกมา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้นั่งด้วยกันT^TPhoto Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucketสุดท้ายหลังจากให้สัมภาษณ์ก็แบบว่าร้องเพลงกันรักกันที่หนุ่มโอ้ดูเหมือนว่าจะร้องไม่ค่อยได้สุดท้ายยยยยยคนที่ไม่คิดว่าจะเจอหนุ่มเคะที่เราหลงเคะที่ในฝันของเราเคะหน้ามนที่เคยเป็นแฟนกับพี่นัท v1


สุดท้ายล่ะแจจ๋าาาาาาาาาาใส่เสื้อซะรัดขนาดนั้นดิฉันจะละลายนะคะ
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2550
7 comments
Last Update : 2 ธันวาคม 2550 22:03:18 น.
Counter : 6322 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: juicyberry 26 มีนาคม 2551 18:15:21 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC https://0daymusic.org
Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: MolellaJok IP: 190.2.133.230 14 มิถุนายน 2564 13:40:15 น.  

 

Hey,

Club new music scene releases https://europesmusic.blogspot.com/

Best regards, Joseph

 

โดย: JosephOxich IP: 190.2.130.167 12 พฤศจิกายน 2564 19:24:46 น.  

 

Hello,

Indie Music: https://indie2019.blogspot.com/
Ambient, Industrial Music: https://ambient-2019.blogspot.com/
Europe Music Promo Only: https://europesmusic.blogspot.com/
Italodance Music: https://webidc.blogspot.com/
Alternative Rock, Punk Rock: https://alternativesrock.blogspot.com/

Downloads made through our private server by simple use of FTP (File Transfer Protocol) program. fresh music categorized by genres! (Genre: House, Progressive House, Electro House, Tech House, Deep House, Soulful House, Nu-Disco, Techno, Minimal, Djs Chart and EXCLUSIVE ALBUM & TRACKS, )

Best regards, Walter

 

โดย: Walterembex IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 16:47:07 น.  

 

Hello,

FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music various artists, singles trax. //0daymusic.org

Best Regards, DJGianko

 

โดย: DJGiankoJek IP: 92.119.179.84 8 กุมภาพันธ์ 2565 22:17:43 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC FTP full access to exclusive electronic music. https://0daymusic.org
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022 List: https://0daymusic.org/FTPtxt/

Best regards, 0daymusic Team.

 

โดย: Jeffreytrady IP: 213.159.38.90 17 พฤษภาคม 2565 1:44:11 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 21 มกราคม 2566 6:55:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Conch
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็แค่คนธรรมดาเดินดินที่มีชื่อว่าConch
Conch อ่านว่า คอนช์
แต่บางคนว่ายาวเลยเรียกกันว่า ค้อน
(ซึ่งผิดจากความหมายเดิมมาก)
เพราะ Conchแปลว่าหอยสังข์
(ไม่รู้อ่ะดิ = =)
แต่ห้ามเรียกว่านังหอย นะ น่าเกลียดชะมัด
Friends' blogs
[Add Conch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.