Modern Business World ^ ^ That's a GooDy's world...
Group Blog
 
All Blogs
 

Hi! IBM

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

สวัสดีครับ ชาว IBM ที่น่ารักของครูทุกคน

วันนี้ก็ถือโอกาสเปิดตัว Blog ของครูบ้างนะ แต่ก็จะทยอยๆ มา upload เรื่อยๆ เหมือนกับพวกเรานะครับ ตอนนี้ก็ปิดเทอมของมหาวิทยาลัยเรา ครูก็ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควร เพราะต้องเป็นกรรมการต้อนรับและพิธีการของกีฬามหาวิทยาลัยโลก หรือ Universiade 2007 ในครั้งนี้ ก็เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ทีเดียว อาสาสมัครของเราก็ทำหน้าที่ได้ดีครับ มีเพื่อนๆ จากหลายสถาบันได้เข้ามาร่วมกับ ม.กรุงเทพ ด้วย อาทิ ม.ธรรมศาสตร์ (เยอะมากๆ) ABAC จุฬา ราม ฯลฯ ก็ถือว่าได้ประสบการณ์ชั้นดีไปเลย ทั้งได้ฝึกภาษา ได้ประสานงาน ได้ฝึกการทำงานร่วมกัน งานนี้ถือว่าเด็กๆ ที่เป็นอาสาสมัครถือว่าคุ้มเลย เรื่องเงินที่ได้รับก็ถือว่าเป็นเรื่องรองไปเลยครับ ... สำหรับปิดเทอมนี้ การบ้านปิดเทอมก็คงจะไม่มี คงจะเอื้อให้พวกเราได้พักผ่อนเต็มที่ มีแต่เพียงว่า ให้พวกเราตั้งใจอ่านหนังสือ และตั้งใจ upload webblog ของพวกเราเพิ่มเติมมากขึ้นๆ แล้วก็ไปสัมภาษณ์บริษัทให้เรียบร้อยและรวบรวม Country Report ซึ่งถือเป็นข้อมูลประเภท Secondary Data เพื่อเตรียมตัวในการสัมมนาใหญ่ของพวกเราทุกกลุ่มนะครับ ข้อกำหนดในการสัมมนาส่วนหนึ่งก็คือ กลุ่มที่ Present ในรอบนั้น ต้องแต่งกายด้วยชุดสุภาพ (ที่ไม่ใช่ชุดนักศึกษา) ผู้ชายก็ใส่ไทค์ ใส่สูทให้ดูดี ผู้หญิงก็แต่งกายให้เหมาะสม ไม่ใช่ใส่กางเกงขาสั้น สะพานกระเป๋า ทำหน้าแอ๊บแบ๊ว ใส่รองเท้าส้นเข็ม ก้อระวังเข็มจะแทงคะแนนเจ็บทะลุไปถึงหัวใจ นะจ๊ะ... งานสัมมนานี้อลังการงานสร้างขนาดไหน ก็ลองถามรุ่นพี่ดูได้ ไม่งั้นรุ่นพี่คงไม่ลงทุนแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ (โดยเฉพาะกลุ่ม UAE เวียดนาม และ USA ที่ได้คะแนนเป็นอันดับต้นๆ) หรอครับ

เรื่องจดหมายในการขอสัมภาษณ์นั้น เนื่องจากมหาวิทยาลัยเราปิดทำการไปประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วครูก็ไม่อยู่ยาวด้วย ก็เลยกะว่ายังไงๆ เราก็ต้องส่ง เมื่อ Download file ที่เป็นจดหมายขออนุญาตเข้าสัมภาษณ์จาก BULMS แล้ว ให้ลบตรงลายเซ็นครูออกไปก่อน ให้หัวหน้าโครงการเซ็นไปคนเดียวก่อน แล้วค่อยเรียนกับทางบริษัทว่า อาจารย์ติดภาระกิจ ไม่สามารถลงนามให้ได้ แต่จะมีจดหมายที่มีลายเซ็นอาจารย์ส่งให้พี่ได้ประมาณสิ้นเดือนแน่นอนครับ ^ ^

โอเค ตอนนี้ก็คงไม่มีอะไรจะพูดคุยมากนัก ก็ขอให้ผู้จัดการ Project (PM:Project Manager) หรือ Webmaster ของกลุ่มที่เข้ามาอ่าน ได้นำไปปฏิบัติด้วยนะครับ แล้วเรื่องบทความ ก็เริ่มเขียนได้แล้วนะครับ และ Country Report ก็ไปหาได้ทันที ทำเองคู่กันไปเลยครับ แบ่งงานกันดีๆ ภาษาธุรกิจ เราเรียกว่าทำงานแบบเป็น Parallel คือทำงานคู่ขนานกันได้เลย ทั้งสองงานในเวลาเดียวกัน ...... อย่าลืมนะครับ อย่างน้อยกลุ่มละ 3 บทความ กลุ่มใครเขียนเยอะ ก็ถือว่ามีสิทธิ์ที่จะได้ Bonus Point ไปได้เลยครับ คือ plus ให้จากคะแนนกลุ่มไปเลย (ต้องตระหนักอย่างยิ่งว่า A เราตัดที่ 85 ดังนั้น การงกคะแนนถือเป็นเรื่องที่ควรกระทำ!!!)

โอเคนะครับ วันนี้พอแค่นี้ดีกว่า ใครมีอะไรให้เมลล์มาหาครูที่ hotmail นะครับ เพราะ เมลล์ BU เค้าปิดปรับปรุงสักพักครับ ....พบกันอีกที เปิดเทอมจ้า

อ.GooD
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2550    
Last Update : 10 สิงหาคม 2550 1:31:59 น.
Counter : 258 Pageviews.  


goodybu
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ ^ ^ ยินดีต้อนรับสู่ AJ GooD's webblog นะครับ ที่แห่งนี้ก็จะเป็นเวบที่รวบรวมข่าวสาร บทความต่างๆ ของผมและจากแหล่งต่างๆ ที่สุดยอด ที่เกี่ยวกับธุรกิจ เศรษฐกิจ การตลาด และเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงผลงานทางวิชาการของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทั้งภาควิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (IBM) และภาควิชาการตลาด (Marketing) นะครับ
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Friends' blogs
[Add goodybu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.