ธรรมดา ทั่วไป รู้จักก็รู้เอง
 
มายาก่อไผ่ไฉไลเพริศแพร้วหลายปีมาแล้วที่กรรมพล ประธานบริษัทกอไผ่ครอบจักรวาล ได้มุ่งมั่นทุ่มเทพัฒนาบริหารบริษัทจนยิ่งใหญ่ล้นเหลือ กรรมพลมีทีมที่ปรึกษาที่ยอดเยี่ยมและซื่อสัตย์มาก ขณะที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีก็มีจำนวนไม่น้อยเลย กรรมพลมีลูกหลายคนแต่มีลูกชายเพียงคนเดียวคือกรรมนำ เดิมทีกรรมพลอยากให้กรรมนำสืบทอดตำแหน่งประธานบริษัทที่ยิ่งใหญ่ตามธรรมเนียมที่มักมอบให้ลูกชายคนโต แต่กรรมนำกลับสร้างปัญหาให้แก่กรรมพลและบริษัทไม่จบสิ้น ตรงข้ามกับกรรมน้อย ลูกสาวผู้ที่คอยช่วยเหลือดูแลกิจการของกรรมพลมาโดยตลอด ซึ่งระยะเวลาหลายปีกรรมนำไม่เพียงไม่ปรับปรุงตัว แต่ยังประพฤติตนเหลวแหลกผลาญทุกสิ่งทุกอย่างหนักขึ้น กรรมพลทนไม่ไหว แต่ก็ไม่เด็ดขาดพอที่จะจัดการกับกรรมนำ กรรมพลจึงตัดสินใจครั้งใหญ่เกี่ยวกับกิจการบริษัทด้วยการตั้งให้กรรมน้อยเป็น (ว่าที่) ประธานบริษัทคนต่อไป แต่กรรมนำนั้นก็ลูกชาย เลวอย่างไรพ่ออย่างกรรมพลก็ยังรักและตัดไม่ลง จึงถนอมน้ำใจไว้เสมอไม่ไปแตะต้องด้วยหวังลึกๆ ภายในใจว่ากรรมนำจะมีสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดีขึ้นมาได้เอง
ต่อมา กรรมพลไม่สบายและตายในที่สุด ท่ามกลางผู้คนที่นิยมและสนับสนุนกรรมนำ ว่าเป็นลูกชาย เป็นชายมีสิทธิมากกว่า โดยหาได้คำนึงถึงเจตนาของกรรมพล รวมถึงไม่นำสิ่งที่กรรมพลฝากไว้ก่อนตายว่าต้องการมอบตำแหน่งให้กรรมน้อยเท่านั้นมาเปิดเผย
กรรมน้อยเป็นผู้หญิงฉลาด มีความสามารถ ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงเพราะกรรมนำพี่ชายมีแต่ความป่่าเถื่อนและกลุ่มที่สนับสนุนกรรมน้อยก็ไม่มีกำลังมากพอด้วย กรรมน้อยจึงต้องยุติ
กรรมนำบริหารบริษัทได้ไม่กี่ปีก็ถูกลูกชายซึ่งสติไม่สมประกอบฆ่าตายอย่างอนาถ จากนั้นบริษัทกอไผ่ครอบจักรวาลก็ถูกควบรวมกิจการกับบริษัทฝาครอบท่อของผู้ประกอบกิจการที่มาจากดาวดวงอื่น


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2561 18:02:51 น. 0 comments
Counter : 416 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 4948684
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ธรรมดา ทั่วไป
รู้จักก็รู้เอง
[Add สมาชิกหมายเลข 4948684's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com