◎◎◎หนังสือ "ชีวิต อัยการ"โดย อ.ฟ้าขาว

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 ตุลาคม 2560
 
All Blogs
 
ทรีวาโก trivago N.V. บริษัท เทคโนโลยีข้ามชาติของเยอรมัน

ขอบคุณภาพจาก อินเตอร์เน็ต

  trivago N.V. ซึ่งมักเรียกกันว่าเป็น บริษัท ที่มีชื่อเสียงเป็น บริษัท เทคโนโลยีข้ามชาติของเยอรมันที่เชี่ยวชาญด้านบริการและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตในโรงแรมที่พักและสาขาวิชา metasearch เป็นครั้งแรกที่โรงแรมในประเทศเยอรมนีเป็นเครื่องมือค้นหาโรงแรม และเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศเยอรมนี  กับการทำกำไรเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่ 2551  Expedia, Inc. เป็นเจ้าของหุ้นของ บริษัท ส่วนใหญ่

 ทรีวาโก ( trivago) เป็นเว็บไซต์ค้นหาที่พัก โรงแรม โรงแรม เว็บไซต์นี้เปรียบเทียบราคาจากโรงแรมมากกว่า 1,357,987 โรงแรม จากเว็บไซต์สำรองห้องพัก 312 เว็บไซต์ทั่วโลก

ผู้ใช้สามารถปรับตัวเลือกต่าง ๆ เพื่อการค้นหาตามราคา สถานที่ จำนวนดาวของโรงแรม ฯลฯ กลไกการค้นหาของทรีวาโกจะค้นหาข้อเสนอโรงแรมทั้งหมดในฐานข้อมูลโรงแรมออนไลน์ที่มีอยู่ เมื่อผู้ใช้คลิกที่ข้อเสนอ เว็บไซต์ก็จะนำผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์โรงแรมหรือเว็บไซต์สำรองที่พักที่เลือกเพื่อจองโรงแรม

ทรีวาโกทำเงินจากการคลิก แต่ผู้ใช้จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ปัจจุบันทรีวาโกมีผู้ใช้ประมาณ 45 ล้านคนต่อเดือนจากทั่วโลก

สำนักงานใหญ่ของทรีวาโกตั้งอยู่ที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยมีแผนจะย้ายที่ตั้งบริษัทไปยังเมเดียฮาเฟิน (Mediahafen) ซึ่งอยู่ในดึสเซลดอร์ฟเช่นเดียวกันในปี พ.ศ. 2561

ประวัติ
ทรีวาโกเป็นบริษัทสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2547 เปิดตัวเว็บไซต์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548  และขยายเข้าตลาดยุโรปในปี พ.ศ. 2550  เข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ในปี พ.ศ. 2552  และเข้าตลาดเอเชียแปซิฟิกในปี พ.ศ. 2556  ปัจจุบันทรีวาโกมีตลาด 55 แห่ง  และมีเว็บไซต์ใน 33 ภาษาทั่วโลก

ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เอกซ์พีเดียได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่[4] (ร้อยละ 61.6) ของบริษัท เป็นเงิน 477 ล้านยูโร หรือ 630 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

ผู้ก่อตั้ง/ผู้บริหาร
ทริวาโก้มีผู้ก่อตั้ง 3 คน คือ

Rolf Schromgens - ผลิตภัณฑ์, การตลาดและพัฒนาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ
Malte Siewert – การขาย การเงิน และพัฒนาธุรกิจ
Peter Vinnemeier - เทคโนโลยีทรีวาโกเป็นบริษัทสัญชาติเยอรมัน

คดี Lawsuits
ในเดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2016 โรงแรม Buckeye Tree Lodge และ Sequoia Village Inn, LLC ได้ยื่นฟ้องร้องในแคลิฟอร์เนียโดยกล่าวหาว่า บริษัท และคู่ค้าของ('brazen deceit') "การหลอกลวง" โดยการประสานงานกับเครื่องมือค้นหาทางอินเทอร์เน็ตและสถาบันสื่อสังคมออนไลน์เพื่อส่งผลให้เกิดผลเท็จในที่พัก ในความโปรดปรานของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของพวกเขาในการละเมิดกฎหมาย Lanham กรณีรอดำเนินการ

สภาพแวดล้อมการทำงาน

"ความเต็มใจที่จะข้ามพรมแดน" ได้  พนักงานคนแรกของ บริษัท ได้รับการว่าจ้างจาก Skype สัมภาษณ์จากสเปนอิตาลีและแคนาดาและในปัจจุบันนี้พนักงาน 90% ของพนักงานได้รับการคัดเลือกในระดับนานาชาติ 

บริษัท ดำเนินธุรกิจโดยไม่มีลำดับชั้นหรือชื่อ  แทนที่จะใช้แบบจำลองที่เรียกว่าหน่วยข่าวกรองฝูง นอกจากนี้ยังไม่มีเวลาทำงานที่กำหนดและมีพนักงานสี่วันแปลกใจในแต่ละปีและหนึ่งเดือนทำงานในมายอร์ก้า  รัฐที่ได้รับรางวัลประมาณ 50,000 รายต่อปี 

พนักงาน
อายุเฉลี่ยของพนักงานที่มีชื่อเสียงอายุ 28 ปี  และมีสัญชาติ 63 รายที่ทำงานจากสำนักงานใหญ่ พื้นที่สำนักงานมีธงเรียงรายโต๊ะทำงานแทนซึ่งพนักงานแต่ละคนมีต้นกำเนิดมาจาก 

วิทยาเขตใหม่
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2016 ประกาศแผนการสร้างวิทยาเขตส่วนกลางในเมืองดึสเซลดอร์ฟซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับคนกว่า 2000 คนและพร้อมแล้วในปีพ. ศ. 2561  อาคารหกชั้นถูกออกแบบโดย SOP Architekten ในเมืองดึสเซลดอร์ฟ วิทยาเขตใหม่จะสร้างขึ้นที่ท่าเรือKesselstraßeในท่าเรือDüsseldorf Media ใกล้กับอาคาร Neuer Zollhof ที่มีชื่อเสียงซึ่งออกแบบโดย Frank Gehry มหาวิทยาลัยจะสามารถเข้าถึงได้โดยการขนส่งสาธารณะเช่นเดียวกับจักรยาน ที่ต้องใช้แรง ของสิ่งมีชีวิตปั่น


การตลาด
การโฆษณาประชาสัมพันธ์เน้นการตลาดออนไลน์ (SEM และโฆษณาแบบดิสเพลย์) การประชาสัมพันธ์และการตลาดแบรนด์ (TV) บริษัท ได้เข้าสู่ประเทศใหม่ ๆ โดยใช้โฆษณาทางทีวีเป็นส่วนใหญ่

เมื่อ Facebook ขยายผลิตภัณฑ์โฆษณาแบบไดนามิกเพื่อครอบคลุมแบรนด์การเดินทางการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการเปิดตัวครั้งแรก 2 ราย


"คนดัง"
เมื่อ บริษัท ออกอากาศโฆษณาทางทีวีเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาในปีพ. ศ. 2555 โฆษกของโฆษณาดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากแฮชแท็ก Twitter ที่เกิดขึ้นจริง #trivagoguy ตามลักษณะที่ไม่เหมือนใครของเขาตามที่ โรลลิงสโตน เป็นที่นิยมว่า "ต้องการใครสักคนที่เข้าถึงได้จริงและเป็นของแท้" เมื่อเลือกนักแสดง ทิม วิลเลียมส์ จะติดดาวในโฆษณา ผู้ชายคนนี้กลายเป็นคนดังที่ไม่คาดคิดบางคนสังเกตเห็นเสื้อเชิ้ตที่ยังไม่ได้กระด้างและกลิ่นอายที่น่าขนลุกขณะที่คนอื่น ๆ พบลักษณะที่ไม่น่าดูและเสียงลึก ๆ ของเขา

สปอตไลต์ตอบรับความคิดเห็นโดยการเปิดตัวการประกวดที่เชิญชวนให้ผู้คนให้การปรับปรุงโฉม Celebrity Guy แรงบันดาลใจจากแรงบันดาลใจจากแรงบันดาลใจจากคนรัก Parodies นิยายแฟนตาซีและเกย์ขนาดใหญ่ นักวิจารณ์หลายคนถามว่าทำไมเลือกที่จะไม่เลือกนักแสดงสวมเข็มขัด ตามที่นักแสดงนั่นเป็นอุบัติเหตุ "แต่ไม่มีเข็มขัดพอดีกับสายพานที่ฉันมีอยู่" วิลเลียมส์กล่าวว่า "ผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงพักที่ดีที่สุดที่เราอาจจะได้รับ" หลังจากการตอบรับเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มาร่วมงานของสหรัฐฯ บริษัท ได้ตัดสินใจสร้าง Guys ฝรั่งเศสและสเปนThe "trivago Girl"
ในสหราชอาณาจักรโฆษณาของประเทศต่างๆมีชื่อเสียงจากนักแสดงชาวออสเตรเลียและนักดนตรี Gabrielle Miller

ผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติต่างๆ
ค้นหาโรงแรม
เครื่องมือค้นหาโรงแรมแห่งนี้เป็นครั้งแรกในประเทศเยอรมนีและมีเว็บไซต์ใน 50 ประเทศที่อ้างว่าเป็นเว็บไซต์ค้นหาโรงแรมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยเปรียบเทียบอัตราจากมากกว่า 1 ล้านโรงแรมและเว็บไซต์จองกว่า 250 แห่งทั่วโลก เว็บไซต์นี้มีการให้คะแนนโรงแรมกว่า 190 ล้านครั้งและภาพถ่าย 14 ล้านภาพและมีผู้เข้าชมกว่า 120 ล้านคนต่อเดือน

เครื่องมือค้นหาของสแกนจะสแกนเว็บไซต์จองห้องพักสำหรับราคาห้องว่างภาพและความคิดเห็นภายในไม่กี่วินาที เมื่อผู้ใช้เลือกโรงแรมพวกเขาจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังเว็บไซต์ของคู่ค้าเพื่อทำการจอง


แอปที่มีชื่อเสียง
อพาร์ทเมนต์นำเสนอแอปฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์การค้นหาโรงแรมทั้งบน iOS และ Android นอกจากคุณลักษณะการค้นหาโรงแรมแล้วแอปยังมีแผนที่แบบโต้ตอบและแสดงที่พักในบริเวณใกล้เคียงกับที่ตั้งปัจจุบันของผู้ใช้

App ที่ได้รับการจดทะเบียนใน Mashable's 25 Apps เพื่อช่วยคุณประหยัดเงินโปรแกรมที่ดีที่สุด 10 อันดับของ USA Today สำหรับการจองห้องพักของคุณ Independent in Ireland เป็นแอพเพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาและเงินและ News.com.au ของออสเตรเลียเป็นหนึ่งในสุดยอด แอปที่จะใช้ในวันหยุด

ผู้จัดการโรงแรม
ผู้จัดการโรงแรมเป็นแพลตฟอร์ม B2B ของสโลแกนที่ช่วยให้โรงแรมตากอากาศสามารถจัดการสถานะของตนบนเว็บไซต์ยอดนิยมได้ แพลตฟอร์มช่วยให้โรงแรมและข้อมูลลูกค้าของกลุ่มเพื่อพยายามที่จะรักษาความปลอดภัยการจองมากขึ้นและเพิ่มธุรกิจ  โรงแรมสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพได้เช่นดูจำนวนการดูโปรไฟล์การคลิกและการจองที่ได้รับ

ผู้จัดการโรงแรม Pro
Hotel Manager Pro เป็นแพลตฟอร์มค่าธรรมเนียมการจัดการโรงแรมของโรงแรมที่มีค่าธรรมเนียม รุ่น Pro ช่วยให้โรงแรมตากอากาศสามารถปรับปรุงและปรับแต่งรายชื่อของตนเองรวมทั้งเข้าถึงการวิเคราะห์เกี่ยวกับอัตราคู่แข่งได้ รัฐที่มีชื่อเสียงระบุว่ารายการที่อัปเดตรวมถึงรูปภาพและข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกช่วยเพิ่มคุณสมบัติการจัดอันดับในไซต์

เชื่อมต่ออัตรา
อัตราการเชื่อมต่อเป็นคุณลักษณะที่ช่วยให้โรงแรมแต่ละแห่งสามารถอัปเดตอัตราปัจจุบันและห้องว่างได้โดยตรงผ่านทางเครื่องมือผู้จัดการโรงแรมแห่งนี้

ดัชนีและการจัดอันดับ
(PRI)
TRI รวบรวมการจัดอันดับทั้งหมดสำหรับจุดหมายที่ระบุไว้ในรายการโปรดและจัดอันดับไว้ระหว่าง 0 ถึง 100 ดัชนีนี้รวมถึงเกณฑ์เช่นสถานที่ราคาอาหารอินเตอร์เน็ตห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกและใช้เพื่อสร้างการจัดอันดับและรางวัลยอดนิยมประจำปีเช่น Reputation การจัดอันดับ, การจัดอันดับของเกาะ, การจัดอันดับสกี, รางวัลโรงแรมยอดนิยมและจุดหมายปลายทางคุ้มค่าที่ดีที่สุด (ขึ้นอยู่กับขั้นตอนวิธีการรวม tRI กับราคา)


ดัชนีราคาโรงแรม (tHPI)
tHPI แสดงราคาที่พักค้างคืนเฉลี่ยสำหรับเมืองยอดนิยมทั่วโลก ราคาขึ้นอยู่กับต้นทุนของห้องคู่มาตรฐานซึ่งนำมาจากการสอบถามราคามากกว่า 2 ล้านครั้งต่อเดือนในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ปฏิทินแนะนำการท่องเที่ยว
ปฏิทินคำแนะนำด้านการท่องเที่ยวแสดงถึงเดือนที่เหมาะสมและมีราคาแพงที่สุดในการเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ปฏิทินมี 45 เมืองทั่ว 6 แห่งเพื่อให้ราคาโรงแรมเฉลี่ยต่อเดือน


การดำเนินงาน
มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองดึสเซลดอร์ฟซึ่งมีการดำเนินงานระหว่างประเทศและ 90% ของพนักงานของ บริษัท ทำงาน ในปี 2014 โรงแรมได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมืองไลพ์ซิกและเกาะมายอร์กา


รูปแบบธุรกิจ
ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมชื่อเสียงทำเงินจากพาร์ทเนอร์การโฆษณาโดยใช้รูปแบบธุรกิจต้นทุนต่อคลิก (CPC) เป็นหลัก แพลตฟอร์มการจองโรงแรมและรายชื่อผู้ให้บริการรายอื่น ๆ และโฆษณาในเว็บไซต์ยอดนิยมจ่ายเงินสำหรับการคลิกที่ได้รับจากผู้ใช้รายดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ Manager Manager รุ่นฟรีและตามค่าธรรมเนียมซึ่งช่วยให้โรงแรมตากอากาศสามารถจัดการสถานะออนไลน์และการมองเห็นได้ในเว็บไซต์ยอดนิยม การอ้างว่าเป็นเว็บไซต์ค้นหาโรงแรมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยเปรียบเทียบอัตราจากกว่า 1 ล้านโรงแรมและเว็บไซต์จองห้องพักกว่า 250 แห่งทั่วโลก เว็บไซต์นี้มีการให้คะแนนโรงแรมกว่า 190 ล้านครั้งและภาพถ่าย 14 ล้านภาพและมีผู้เข้าชมกว่า 120 ล้านคนต่อเดือน เนื่องจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของพวกเขาคือ Expedia พยายามจะสั่งจองห้องพักไปยังไซต์ของตนโดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่างๆเพื่อดูอัตราต่างๆของเว็บไซต์อื่น ๆ พวกเขายังมีอัตราผ่านเว็บไซต์จำนวนมากที่ขายให้กับผู้ค้าส่งเดินทางซึ่งห้องพักอาจจะหรืออาจจะไม่สามารถใช้ได้ในขณะที่จองห้องพัก ไม่มีความพยายามใด ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าความน่าเชื่อถือของไซต์เหล่านี้

Smiley
ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย


หมวด /Business/ Blog Create Date : 31 ตุลาคม 2560
Last Update : 31 ตุลาคม 2560 3:12:07 น. 14 comments
Counter : 1318 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณTurtle Came to See Me, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณThe Kop Civil, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSweet_pills


 
ขุนเพชรขุนราม Business Blog ดู Blog


โดย: เมษาโชดดี วันที่: 31 ตุลาคม 2560 เวลา:3:21:31 น.  

 
เคยเข้าไปดู แต่ยังไม่เคยใช้บริการค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 ตุลาคม 2560 เวลา:5:31:32 น.  

 
Best friendly 3 ขุนเพชรขุนราม
โหวตให้ท่านขุมมั่งดีกว่าโดย: หอมกร วันที่: 31 ตุลาคม 2560 เวลา:7:37:39 น.  

 
ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะท่านขุน


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 ตุลาคม 2560 เวลา:9:03:15 น.  

 
ผมตัดสินใจแปลเรื่องนี้ออกมาจากภาษาอังกฤษโดยใช้กูเกิลในการแปลช่วย...เพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อการใช้ค้นคว้าภาคภาษาไทย(หรือว่าผมนำมะพร้าวมาขายสวน)คือประชาชนทราบข้อมูลดีอยู่แล้ว แต่เอาเถอะ เผื่อว่ามีคนยังค้นหาประวัติ....ของเรื่องอยู่บ้าง


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา:3:31:51 น.  

 
เยี่ยมเลยครับ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยครับ รายการนี้นักกีฬาไทยตกรอบกันหมดครับ น้องเมย์ รัชนกไปไกลสุดแค่รอบแปดคนครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา:9:54:12 น.  

 
ขอบคุณนะครับคุณแฟรงค์ คุณเก่งมากๆหาบล็อกผมจนเจอฮ่าๆ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา:19:09:29 น.  

 
เจอแล้วค่ะ
ขอบคุณที่บอกทางนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา:21:56:26 น.  

 
พี่ภาสุดยอดจริงๆนับถือๆ ตั้งใจมากกะต้องเข้าบล็อกให้ได้

ที่จริงไม่ยากครับ แค่เข้าไปที่หน้าจัดเพิ่มเพื่อนหรือลบเพื่อน หรือ วีไอพี ให้เพื่อน แล้วมองหาตรงที่ช่องติดตาม(ไม่เกียวกับที่หน้าบล็อกนะ)ติดตามทางหลังบล็อกของเพื่อนๆเวลาเพื่อนคุณอัพเดทจะได้ไม่พลาดครับ.....


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา:23:53:36 น.  

 
สบายแล้วค่ะ มาทาง Friends' blogs Update
ซึ่งที่จริงก็มีอยู่แต่แรกแล้ว แต่มัวไปกดมาทางล็อกอิน
เลยมาไม่ได้ เริ่มจะมีน้ำโหทั้งประตูที่ไม่ยอมเปิดและ
เจ้าของประตูสุดหล่อ 55 ตัวเองไปบ้านเค้าง่ายๆ
แปะโหวตซะเป็นเทือก แล้วเค้าเข้าบ้านตัวเองไม่ได้
คิดดู๊ อั้นโหวตไปหลายเอนทรี่เลยจ้าาาา

เรื่องนี้ดีมากค่ะ มาอัพเดทตัวเอง ไม่ค่อยได้ใส่ใจ
เรื่องแบบนี้มานานมากๆ

ขุนเพชรขุนราม Business Blog

ไม่ค่อยได้โหวตเลยค่ะหมวดนี้โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา:11:17:20 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ภา...ผมนะเสียเพื่อนๆไปหลายท่านมากเลยหรือเกือบทั้งหมดเพราะไม่เปิดประตูบ้าน... แต่ก็อยากรู้ว่าเพื่อนท่านไหนที่ว่าเป็นเซียนในบล็อก แก๊ง... วัดกันง่ายๆครับเรื่องเล็กๆแค่นี้ต้องทราบ...หากว่าอยากมาหากันจริงๆ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา:20:33:47 น.  

 
เข้าบ้านท่านขุนยากมาก
กว่าจะเข้ามาได้หมดกระเป๋าแล้ว
ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา:15:30:05 น.  

 
ไม่เป็นไรครับคุณกาญ... 55555


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา:7:07:31 น.  

 
ได้ความรู้ใหม่ค่ะท่านขุนฯ
เป็นธุรกิจที่เข้ากับยุคสมัยและให้ประโยชน์กับผู้ใช้จำนวนมากนะคะ
ขอบคุณท่านขุนฯสำหรับข้อมูลค่ะ

สุขสันต์วันอาทิตย์ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา:6:47:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ขุนเพชรขุนราม
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12
"หม่อมอุ๋ย"ชี้ 8 เหตุผลไม่ต้องการให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกฯอีก


"วิธีลงคลิปยูทูป ในบล็อก เล่นอัตโนมัติ

New Comments
Friends' blogs
[Add ขุนเพชรขุนราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.