O_O"คำคม กำลังใจ" โดน ๆ อ่านแล้วได้กำลัง "ใจ" เผื่อเก็บไว้ใช้กับตัวเอง!!
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
พฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงแก่ก่อนวัยมาดูพฤติกรรมเสี่ยงๆ ที่สามารถทำให้คุณผู้หญิงแก่ก่อนวัยกันดีกว่าค่ะ ใครรู้ตัวว่าไม่อยากแก่วัย อย่าทำพฤติกรรมดังต่อไปนี้นะคะ

1. การไม่ทาครีมกันแดดให้ทั่วถึงตามจุดที่ควรปกปิดจากแสงแดด

แสงแดดเป็นตัวการอันดับต้น ๆ ที่ทำร้ายผิวคุณผู้หญิงให้เสื่อมสภาพและร่วงโรยได้ง่าย แต่คุณผู้หญิงหลายๆ คน ก็ยังคงละเลยที่จะปกป้องผิวในจุดที่ไม่สำคัญ เช่น บริเวณคอ มือ ไหล่ ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่ถูกแสงแดดมาก ๆ แล้วนั้น ก็จะเกิดการร่วงโรย เหี่ยวแห้ง ได้เร็วกว่าใบหน้าแล้ว ทำให้สุดท้ายแล้วคุณผู้หญิงสามารถดูแก่กว่าวัยได้ง่ายๆ ทีเดียวค่ะ


2. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไม่เหมาะกับผิว

เพราะคุณผู้หญิงแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผิดประเภทจึงกลายเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวมากกว่าจะบำรุงผิวเสียอีก เช่น คุณผู้หญิงที่มีผิวแห้งที่ใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับคนผิวมัน ก็จะทำให้ผิวยิ่งแห้งมากขึ้นเพราะครีมมีคุณสมบัติลดความมันในผิวนั่นเอง สุดท้ายก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่คุณผู้หญิงควรให้ความสำคัญ


3. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไม่ถูกเวลา

เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะทำหน้าที่แตกต่างกันไปตามเวลา เช่น ผลิตภัณฑ์กลางคืนจะซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่กำลังพักผ่อน ขณะที่ผลิตภัณฑ์กลางวันทำหน้าที่ดูแลและปกป้องผิวจากปัจจัยที่รบกวนผิว ซึ่งหากคุณผู้หญิง ใช้ผิดเวลาโดยเอาครีมกลางคืนมาใช้กลางวันแล้วล่ะก็ มันก็อาจจะฟื้นฟูผิวไปพร้อม ๆ กับซึมซับแสงแดดเข้าสู่ผิวแบบเต็ม ๆ ขณะที่ครีมกลางวันหากนำมาใช้กลางคืนแล้ว ก็ดูเหมือนจะให้ประโยชน์เพียงเล็กน้อย เพราะเวลากลางคืนไม่มีแสงแดดหรือมลภาวะและปัจจัยทำร้ายผิวเหมือนตอนกลางวันค่ะ ดังนั้น มันก็จะไม่ได้ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นเท่าที่ควร


4. ความละเลยผลิตภัณฑ์ชะลอริ้วรอยแห่งวัย

ไม่ควรรอให้ริ้วรอยเกิดขึ้นก่อนแล้วค่อยหาผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยมาใช้ เพราะแสงแดดและพฤติกรรมประจำวันของคุณผู้หญิงนั้น สามารถทำให้ริ้วรอยแห่งวัยเกิดขึ้นก่อนวัยเสมอๆ ดังนั้น คุณผู้หญิงจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะเกิดริ้วรอยค่ะ เพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า5. ไม่ควรเปลี่ยนใช่เครื่องสำอางค์หรือตามแฟชั่นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกมาใหม่ๆ

หากคุณผู้หญิง ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนแล้วพบว่าผิวดีขึ้นและช่วยบำรุงผิวคุณแล้ว อย่าเปลี่ยนไปมาเลยค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อาจสร้างปัญหาให้ผิวของคุณผู้หญิงได้ เช่น เกิดอาหารแพ้ หรือ การระคายเคือง ซึ่งต้อใช้เวลาในการรักษาและฟื้นฟูให้สภาพผิวกลับมาดีดังเดิมค่ะ6. การดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่

คุณผู้หญิงที่เป็นนักดื่มหรือติดบุหรี่ ส่วนมากผิวจะหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร เนื่องจากเหล้า บุหรี่เป็นตัวทำลายสุขภาพผิวอย่างดี ดังนั้น หากคุณผู้หญิงที่รักทั้งผิวและสุขภาพ ก็ไม่ควรสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ และควรหันมาทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผักผลไม้ดีกว่าเป็นไหนๆ ค่ะ

credit :Ladyvisa


Create Date : 22 ธันวาคม 2554
Last Update : 22 ธันวาคม 2554 18:21:00 น. 0 comments
Counter : 633 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ขุนเพชรขุนราม
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557


BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12

Flag Counter
 เริ่มนับ 11 พฤศจิกายน 2559
New Comments
Friends' blogs
[Add ขุนเพชรขุนราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.