Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
พบหมอ-เจ็บหลัง ฮีโร่น่วม แม่ห่วงปัญหาบ้าน อยู่ในป่าชายเลน-วอนช่วย

 "ท่องเที่ยว"แห่มอบรางวัล จ่อเป็นพรีเซ็นเตอร์กระบี่
 พบหมอ-เจ็บหลัง ฮีโร่น่วม แม่ห่วงปัญหาบ้าน อยู่ในป่าชายเลน-วอนช่วย

ฮีโร่ปวดหลัง รุดพบหมอ ชี้เป็นอาการกล้ามเนื้ออักเสบ คาด 2-3 วันก็น่าจะหาย แม่วอนช่วย เผยบ้านที่อยู่ยังไร้เอกสารสิทธิ ด้านนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ สั่งทำป้ายเตือนจุดจมโคลน หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย เตรียมติดตั้งทันที กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวรุดมอบเกียรติบัตร หลังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ท่องเที่ยวกระบี่


จากกรณี ที่มีการแชร์คลิปวิดีโอ นายชัชอุบลจินดา อายุ 44 ปี ฮีโร่ชาวกระบี่ อยู่บ้านเลขที่ 44/30 ถนนคู่เมือง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ที่เข้าช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์ขณะจมในโคลน บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำกระบี่ ถนนอุตรกิจ อ.เมือง จ.กระบี่ โดยให้ทั้งสองขึ้นขี่บนหลังทีละคน สร้างความประทับใจแก่สองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์และชาวโซเชี่ยลมีเดียอ ย่างกว้างขวางโด่งดังไปทั่วโลก


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวดินทางไปที่บ้านพักของนายชัชอีกครั้ง โดยในวันนี้พบว่า นายชัชยังไม่ลุกขึ้นเพื่อออกไปหาปลาเหมือนเช่นทุกเช้า เนื่องจากมีอาการปวดหลังกำเริบ หลังนอนคว่ำหน้าเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุขึ้นเหยียบบนหลัง เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยนายชัชพยายามหายามาทา แต่ก็ไม่ทุเลา


นาย ชัชบอกว่า จะให้น้องชายนวดแต่เจ็บมาก จนไม่สามารถนวดได้ คาดว่าเกิดการอักเสบและนอนไม่หลับทั้งคืน ในวันนี้จะเดินทางไปหาหมอเอง เพื่อทำการรักษา และไม่อยากให้ใครรู้เรื่องนี้ คาดว่าวันสองวันก็คงจะหายเองเพราะตอนแรกไม่ได้ปวดมากขนาดนี้


นาง หนูแข บุญชู อายุ 70 ปี แม่ของนายชัช กล่าวว่า หลังจากที่ทั้งส่วนราชการและเอกชนหลายคนมาเยี่ยมให้กำลังใจลูกชายและครอบ ครัว ตนมีเรื่องในใจไม่กล้าพูดขอความช่วยเหลือ นั่นก็คือ ขณะนี้ที่ตั้งบ้านตนซึ่งนายชัชอาศัยอยู่ด้วย ยังไม่มีเอกสารสิทธิที่ดิน ยังอยู่ในเขตป่าชายเลน ไม่รู้ว่าวันไหนเขามาไล่ที่ จึงอยากให้ทางจังหวัดหรือเทศบาลช่วยเหลือหาวิธีออกเอกสารสิทธิที่ดินให้หรือ จัดหาที่อยู่ใหม่ นอกจากนี้ไฟฟ้าที่ใช้ก็ต้องต่อสายแบบฉุกเฉิน แต่ละเดือนจะจ่ายค่ากระแสไฟฟ้าสูงกว่าปกติ ซึ่งรายได้จากการออกไปหาปลาของนายชัชนั้นไม่ค่อยจะ เพียงพอ จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวด้วย


จากนั้นเวลา 14.30 น. นายชัชได้เดินไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดหลังที่คลินิกหมอสมเกียรติ ถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นคลินิกของ นพ.สมเกียรติ กิจธรรมเชษฐ์ ที่รักษาคนไข้ยากไร้มานานกว่า 20 ปี หากใครไม่มีเงินก็จะรักษาให้ฟรี หรือแล้วแต่กำลังผู้ป่วย


ทั้ง นี้น.พ.สมเกียรติได้ทำการตรวจวินิจฉัยอาการ พบว่ากล้ามเนื้ออักเสบแต่โชคดีกระดูกไม่เป็นอะไรมาก และได้ฉีดยาแก้อักเสบให้ 1 เข็ม พร้อมให้ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาทาภายนอก และวิตามินบำรุง รวมทั้งแนะนำวิธีการเคลื่อนไหว เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวด


นพ.สม เกียรติกล่าวว่า อาการของนายชัชไม่หนักมาก อาการปวดที่เกิดขึ้นเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณหลังเกิดอาการอักเสบเนื่อง จากรับน้ำหนักมาก แต่กระดูกไม่มีปัญหาอะไร คาดว่าใช้เวลารักษา 2-3 วันก็จะหายเป็นปกติ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ก็ได้นัดมาฉีดยาอีก 1 เข็ม ส่วนค่ารักษาและค่ายาทั้งหมดตนไม่คิดค่าใช้จ่ายเพราะคุณชัชเป็นคนดีจริงๆ และสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดกระบี่ และขอเป็นกำลังใจให้ทำดีตลอดไป


ด้าน นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กล่าวว่า สาเหตุที่นักท่องเที่ยวจมโคลนนั้น คาดว่า เกิดจากลงไปถ่ายภาพปูปลาที่บริเวณชายเลนริมฝั่งปากแม่น้ำ โดยไม่รู้ว่าบริเวณดังกล่าวเป็นโคลนลึก ประกอบกับผู้ชายรูปร่างอ้วนมีน้ำหนักมาก พอยืนถ่ายรูปเพลินจึงยุบลงไปโดยไม่รู้ตัว และคงติดอยู่นานพอสมควรจนกระทั่งนายชัชมาช่วยไว้ได้ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมโคลน จะประกาศเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงไปเหยียบย่ำในบริเวณดังกล่าว และจะให้เจ้าหน้าที่นำป้ายเตือนมาติดตั้งไว้บริเวณจุดเสี่ยง ตั้งแต่หน้าโรงแรมเวียงทอง จนไปถึงหน้าบริเวณประติมากรรมต้นไม้มะหาด เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอย และไม่แน่ใจว่าจะมีฮีโร่มาช่วยเหมือนครั้งนี้อีกหรือไม่


นาย เกียรติศักดิ์ยังได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า "เรือก็เก่าเครื่องยนต์ก็แก่ซ่อมแล้วซ่อมอีก เพื่อเป็นการขอบคุณและให้กำลังใจแก่นายชัช อุบลจินดาและครอบครัว ที่ทำคุณงามความดี ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ที่จมติดโคลนในแม่น้ำกระบี่ บริเวณหน้าเมืองกระบี่ ผมจึงสั่งต่อเรือลำใหม่และติดเครื่องยนต์ใหม่ ยี่ห้อ honda turbo 13 แรงม้าให้ใหม่ และเมื่อต่อเรือเสร็จเมื่อไหร่จะนำมามอบให้ต่อไป"


วัน เดียวกัน นางวิยะดา ศรีรางกูล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายวัฒน์ เริงสมุทร นายกสมาคมสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และภาคเอกชน ชาวบ้านทั่วไป ร่วมมอบเกียรติบัตร เงินสด 10,000 บาท และของที่ระลึก บัตรกำนัลใช้บริการโรงแรมและสปาชื่อดังในจังหวัดกระบี่ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้กระทำความดีสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดกระบี่ ส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย และตอบแทนในคุณงามความดีที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ถูกโคลนดูด โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน


นายอิทธิฤทธิ์กล่าวว่า นายชัช เป็นแบบอย่างที่ควรยกย่อง ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ประกอบกับได้เป็นการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีหลังจากนี้ตนจะนำเรื่องนี้ไปหารือกับคณะกรรมการของสภา อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อนำรูปแบบการช่วยเหลือดังกล่าวไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ ในการเผยแพร่การท่องเที่ยวของประเทศไทย และของจังหวัดกระบี่สู่ต่างประเทศต่อไปด้วย


วันเดียวกัน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แสดงความชื่นชมในความมีน้ำใจของนายชัช และยกเป็นตัวอย่างให้คนไทยปฏิบัติตาม


"นายกฯ ฝากข้อคิดว่า เหตุการณ์นี้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย คนไทยเป็นชนชาติที่มีน้ำใจไมตรีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และประเทศไทยยังได้ชื่อว่าเป็นสยามเมืองยิ้มและมีการบริการที่ดี สิ่งเหล่านี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในบ้านเรา จึงอยากให้คนไทยทุกคนรักษาสิ่งดีงามเหล่านี้ไว้ และนำกรณีของนายชัชมาเป็นแบบอย่าง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ ด้วยการปฏิบัติตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอบอ้อมอารี" พล.ต.สรรเสริญกล่าว
Smiley

คลิกชมภาพและอ่านต่อ...


Create Date : 19 ตุลาคม 2558
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 12:07:31 น. 0 comments
Counter : 918 Pageviews.

Valentine's Month


 
ขุนเพชรขุนราม
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


Flag Counter
 เริ่มนับ 11 พฤศจิกายน 2559

 
Friends' blogs
[Add ขุนเพชรขุนราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.