Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
อยุธยาเตรียมรับเสด็จ "ในหลวง" ทรงเยี่ยมชม′ทุ่งมะขามหย่อง′นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม ที่อาคารศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและผลิตผลทางการเกษตร ภายในทุ่งมะขามหย่อง ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับเสด็จและถวายงานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งมีหมายกำหนดการจะเสด็จพระราชดำเนินมายังทุ่งมะขามหย่อง พื้นที่โครงการแก้มลิงและเป็นสถานที่ตั้งพระ ราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย และที่สำคัญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จฯมาทรงเกี่ยวข้าว ณ ทุ่งมะขามหย่องเป็นครั้งแรกด้วย โดยหมายกำหนดการจะเสด็จพระราชดำเนินมาในช่วงระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2555 ส่วนจะเป็นวันใดนั้นอยู่ในพระราชวินิจฉัยของพระองค์ท่าน

นายวิทยากล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ทางจังหวัดจึงจัดเตรียมสถานที่ต้อนรับอย่างสมพระเกียรติ เนื่องจากพระองค์ท่านจะเสด็จออกจากที่ประทับโรงพยาบาลศิริราชเป็นครั้งแรก เสด็จพระราชดำเนินมายังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางจังหวัดได้จัดดำเนินการสร้างทางลาดพระบาทตลอดเส้นทางเสด็จจากพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระ สุริโยทัย มายังพลับพลาที่ประทับกลางน้ำ เพื่อชมการแสดงแสง-สี-เสียง รูปแบบวีดิทัศน์ในเรื่อง "ทุ่งมะขามหย่อง ผืนแผ่นดินแห่งพระมหากรุณาธิคุณ" ซึ่งจะมีเกาะกลางน้ำเป็นฉากหลังอย่างสวยงาม ในฉากการแสดงถวายจะมีผู้แสดงรำถวายบนผิวน้ำสวยงาม และยังมี การแสดงร้องเพลงเรือ เพลงเกี่ยวข้าวถวาย ได้เตรียมเรือพื้นบ้านโบราณจำนวนกว่า 30 ลำ แสดงถวาย ซึ่งในที่ประชุมได้จำลองภาพกราฟิก เพื่อมองให้เห็นภาพที่สวยงามอย่างสมพระเกียรติที่จัดแสดงถวายด้วย

ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยาเผยด้วยว่า ภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อม ทางจังหวัดและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้ทำการซ้อมเตรียมความพร้อมในการแสดงร้องเพลงเรือ และเพลงเกี่ยวข้าวถวาย นำเรือที่ใช้ในการแสดงและแม่เพลงเรือซ้อมร้องเพลงเรือ เพลงเกี่ยวข้าว เพื่อกำหนดเวลา ระยะทาง และให้ผู้แสดงร้องเพลงเรือคุ้นเคยกับสถานที่ โดยใช้เวลาการซ้อมที่มีการเปิดเผยเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกันนานกว่า 1 ชั่วโมง จนเป็นที่พอใจ และจะมี การซ้อมใหญ่เต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 10 พฤษภาคม

"นับว่าเป็นบุญและวาสนาอย่างยิ่งของพสกนิกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่พระองค์ท่านมีหมายกำหนดการจะเสด็จ พระราชดำเนินมายังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางจังหวัดจึงได้จัดเตรียมการแสดงถวาย ให้พระองค์สุขเกษมสำราญให้มากที่สุด ซึ่งขณะนี้พสกนิกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเริ่มทราบข่าวกันแล้ว และต่างปลื้มปีติเป็นอย่างมาก เพียงแค่ทราบข่าวว่าพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินมายังทุ่งมะขามหย่อง สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาเฝ้ารับเสด็จชื่นชมพระบารมีพระองค์ท่านไม่ต้องห่วง เนื่องจากทุ่งมะขามหย่องเป็นสวนสาธารณะ สามารถรองรับประชาชนที่จะเดินทางเฝ้า รับเสด็จได้เป็นแสนคน ด้านสถานที่ขณะนี้มีความพร้อมเหลือเพียงการตกแต่งสวน เก็บรายละเอียดให้สวยงามอีกไม่มากนัก" นายวิทยากล่าวที่มา นสพ.มติชนรายวัน


Credit : //www.prachachat.net
Create Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 9 พฤษภาคม 2555 14:41:05 น. 0 comments
Counter : 1120 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
Brighten your day
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12
"เปลียนล็อกอินใหม่....
เพราะว่าอะไรจึงได้ขอเปลียน
ก็ไม่แน่ใจว่าทำไม.. จากเดิมล็อกอิน ขุนเพชรขุนราม
อยากเปลียนเป็นพี่ขุน...ทั่นขุน... ..ขอไปมันไม่ผ่าน...
เลยขอเป็น"
Brighten your day.....


◎◎◎หนังสือ "ชีวิต อัยการ"โดย อ.ฟ้าขาว


"หม่อมอุ๋ย"ชี้ 8 เหตุผลไม่ต้องการให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกฯอีก


"วิธีลงคลิปยูทูป ในบล็อก เล่นอัตโนมัติ

Friends' blogs
[Add Brighten your day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.