มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มกราคม 2560
 

รีวิว นิยาย..พิรุณพร่ำรัก
พิรุณพร่ำรัก 
โดย  กลิ่นเอื้อง

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ สถาพรบุ๊คส์


คำโปรยหลังปก

หล่อนพบเขานอนเปียกปอนอยู่ในตรอกโกโรโกโสแห่งหนึ่งใจกลางฮ่องกง

เสื้อกันหนาวสีขาวของเขาแฉะชื้น เปื้อนโคลน และย้อมไปด้วยเลือด

ตอนแรกที่หล่อนเก็บเขามา นึกว่าเขาเป็นเพียงคนจรจัดสกปรก

ที่ไหนได้...พอจับอาบน้ำดีๆ แล้ว

เขากลับหล่อยิ่งกว่าดาราหนังชื่อดังบางคนเสียอีก!

แต่ปัญหาคือ เขาจำอะไรไม่ได้เลย....นอกจากชื่อตัวเอง

ชายคนนั้นปล้นหัวใจหล่อน ช่วงชิงจูบแรก และหายตัวไปอย่างลึกลับ


โชคชะตาช่างเล่นตลก...เมื่อหล่อนกับเขาพบกันอีกครั้งหนึ่ง

เขากลับจำหล่อนไม่ได้แม้แต่น้อย.....


ความรู้สึกหลังอ่าน

ได้อ่านเรื่องพิรุณพร่ำรักนี้มานานก่อนที่จะมีข่าวว่าจะทำเป็นละครและเมื่อจะมาเป็นละครก็เลยหยิบมาอ่านอีกรอบ ความรู้สึกหลังจากการอ่านทั้งสองครั้งยังรู้สึกเหมือนเดิม คือ ประทับใจ แต่ใจจริงอยากบอกว่าอ่านรอบสองยิ่งชอบมากขึ้นอีกค่ะ ชอบพล็อตเรื่องที่ถึงแม้ว่าอาจดูธรรมดาเหมือนพล็อตดาษดื่นทั่วไปที่พระเอกความจำเสื่อมแล้วพอความจำกลับคืนมา กลับลืมนางเอกและความรักระหว่างกันไปแต่ผู้เขียนได้วางพล็อตที่ลึกล้ำกว่านั้นทำให้เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์และความแปลกใหม่มากขึ้น ชอบการวางบุคลิกของตัวละคร โดยเฉพาะหมอชามินต์หรือ ชาร์ม (นางเอก) ที่เป็นคนอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอมีความฉลาดเฉลียวและมีเหตุมีผล และบุคลิกของโลแกน (พระเอก) ที่ในช่วงที่ความจำเสื่อมเป็นคนขี้เล่น ร่าเริงจริงใจ และในช่วงที่ความจำคืนมา (แต่จำนางเอกไม่ได้)มีบุคลิกเป็นนักธุรกิจที่ทรงอิทธิพล มีความเฉียบคมในการตัดสินใจ รู้เท่าทันคน ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้ชายอบอุ่นที่ดูแลคอลินน์ลูกชายได้อย่างน่ารักแต่ก็ยังมีบุคลิกที่แฝงความขี้เล่นทะเล้นเป็นบางครั้งโดยเฉพาะในยามที่แกล้งล้อนางเอก ชอบการนำเอาเรื่องฝนตกมาเป็นปัจจัยที่เชื่อมโยงการดำเนินเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครแม้กระทั่งเชื่อมโยงกับนามสกุลของนางเอก คือ “วรุณวาทิน” ชอบการเล่าเรื่องที่มีเหตุมีผลมีที่มาที่ไปของการกระทำของตัวละครแต่ละตัว ทำให้เรื่องราวสมเหตุสมผลและน่าเชื่อถือมากขึ้น ชอบสำนวนภาษาไหลลื่นไม่ติดขัด บทสนทนาของตัวละครมีความสมจริง และที่สำคัญ ชอบฉากน่ารักกุ๊กกิ๊กของหมอชาร์มและโลแกนให้ฟินและอมยิ้มเป็นระยะๆ ตลอดทั้งเรื่อง

ตัวละครที่ช่วยสร้างสีสันในกับนิยายเรื่องนี้อีกคนก็คือ คลากค์ ครูเกอร์ คู่ปรับของโลแกน ซึ่งมีเสน่ห์ร้ายพอฟัดพอเหวี่ยงกับโลแกนเลย(แต่ให้คะแนนน้อยกว่าโลแกนนิดนึงแล้วกัน) การดำเนินเรื่องทำให้ผู้อ่านเกิดความลังเลไม่แน่ใจว่านายคลากค์คนนี้จะมาดีหรือมาร้าย แต่ก็จะมาเฉลยในช่วงท้ายของเรื่อง ขอไม่สปอยล์ละกันนะ นอกจากนั้นก็มีคุณหมอเดนนิสชาน ซึ่งเป็นเพื่อนรักของโลแกน และนีล่า คู่หมั้นของโลแกน ทั้งคู่รักกัน แต่ด้วยเงื่อนไขของสองตระกูลมาเฟีย ทำให้โลแกนและนีล่าต้องหมั้นกัน ส่วนเดนนิสก็เป็นผู้ชายที่แสนดีเสียสละเพื่อนและคนรักได้

โดยรวมถือได้ว่าเรื่องนี้สร้างความเพลิดเพลินและอ่านสนุกน่าติดตามตลอดเรื่องเลยค่ะและยิ่งเมื่อได้อ่านคำนำว่าผู้เขียนเขียนเรื่องนี้ในขณะที่เรียนระดับปริญญาตรีชั้นปี1 ยิ่งทำให้รู้สึกประทับใจเรื่องนี้มากยิ่งขึ้นด้วยวัยของผู้เขียนที่ยังเป็นวัยรุ่นอายุไม่ถึง 20 ปี เทียบกับความสามารถในการวางพล็อตเรื่อง การเล่าเรื่องการบรรยายความรู้สึก มุมมอง และวิธีคิดของตัวละครที่มีความเป็นผู้ใหญ่มีมุมมองที่ลุ่มลึกมากกว่าวัยรุ่นที่เป็นวัยของผู้เขียนในขณะนั้น จึงรู้สึกว่าผู้เขียนมีความสามารถจริงๆ นอกจากนี้ จากข้อมูลในคำนำได้เห็นความพยายามของผู้เขียนในวัยที่ไม่ถึง 20 ปี ที่เดินทางไปต่างประเทศตามลำพังเพื่อจะเก็บข้อมูลมาเขียนนิยายเรื่องนี้ให้มีความสมจริงมากขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกชื่นชมผู้เขียนมาก ยังนึกเลยว่าหากเป็นเราในขณะที่มีอายุเพียงเท่านั้น คงไม่มีมุ่งมั่นพยายามบากบั่นขนาดนั้น

หลังจากอ่านเรื่องพิรุณพร่ำรักนี้จบตั้งแต่ครั้งแรกก็ได้แนะนำเพื่อนๆ หลายคนให้ไปซื้อมาอ่านและเมื่อทำเป็นละครก็ยิ่งอยากติดตามหมอชาร์มและโลแกนโลดแล่นอยู่บนจอทีวี ขอแนะนำเลยว่าอ่านเรื่องนี้แล้ว มีความสุขจริงๆค่ะ 

Create Date : 08 มกราคม 2560
Last Update : 8 มกราคม 2560 15:14:05 น. 1 comments
Counter : 403 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:18:08:45 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3616516
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ
Gigi เป็นสมาชิกใหม่ Bloggang มือใหม่หัดเล่นมากๆ
แนะนำด้วยนะคะ
Blog นี้ ตั้งใจจะเป็นการ review นิยาย ที่ Gigi ได้อ่านมาและรู้สึกประทับใจ สามารถแลกเปลี่ยนความเห็นหรือแนะนำนิยายดีๆ กันได้ค่ะ
[Add สมาชิกหมายเลข 3616516's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com