มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 มกราคม 2560
 

รีวิว นิยาย...กาลครั้งหนึ่ง..ในหัวใจกาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ 

โดย  ชญาน์พิมพ์

Cr: รูปภาพจากเวปไซด์ สถาพรบุ๊คส์


คำโปรย

ความรัก...คือนิทานที่คนสองคนร่วมเรียงร้อยขึ้นมา

ไม่ว่าจะจบลงเช่นไร อย่างน้อยก็มีเรื่องราวให้จดจำได้ว่า

กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจดวงนี้ เคยมีความรักที่งดงามเกิดขึ้นเหมือนกัน

ฟ้าใส คอลัมนิสต์สาวเดินทางไปญี่ปุ่นกับครอบครัวเพื่อเลียแผยใจ

หญิงสาวถึงกับประชดชีวิต ขอพรจากศาลเจ้าว่าขอให้เจอผู้ชายดีๆ สักคน

ใครจะไปคิดเล่าว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะส่งผู้ชายคนนั้นมาให้เธอจริงๆ !

เมื่อชายแปลกหน้าที่ชื่อ แดเนียล หว่อง ซึ่งถูกแก๊งค์ยากูซ่าไล่ยิง

มาขอร้อง (แกมบังคับ)ให้เธอช่วยทำแผลและให้ที่พักเขา

ฟ้าใสจึงจำเป็นต้องช่วยโดยที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร

ช่วงเวลาสั้นๆที่ได้อยู่ด้วยกัน...ก่อให้เกิดสายใยบางๆ

จนกระทั่งถึงวันลาจากท่ามกลางหิมะโปรยปราย

ฟ้าใสไม่รู้เลยว่าการจากกันครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ

เรื่องราวของผู้ชายผู้แสนอันตราย

ที่จะดึงเธอเข้าสู่โลกที่แตกต่างกับโลกที่เธอรู้จักอย่างสิ้นเชิง

ความรู้สึกหลังอ่าน

ซื้อเรื่องนี้มานานพอสมควรแต่ไม่ได้ฤกษ์อ่านซักที ด้วยเหตุที่รู้สึกว่าเล่มหนามาก600 กว่าหน้า เลยประวิงเวลาไว้ก่อน แต่เมื่อละครกำลังจะออนแอร์จึงเป็นแรงกระตุ้นให้รีบหยิบมาอ่านทันที ปรากฏว่าใช้เวลาเพียง 2 วันก็อ่านจบ ขอบอกว่าสนุกมากกกกค่ะ แทบจะวางไม่ลงเลยถ้างานไม่ยุ่งคงอ่านจบตั้งแต่วันแรกแล้วค่ะ

แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวมาเฟียแต่กลับไม่ได้เน้นความโหดมากนัก กลับมีแต่ความโรแมนติคหวานๆ แทบจะทั้งเรื่องสังเกตจากชื่อเรื่องก็ได้...’กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ’แค่ชื่อเรื่องก็หวานแล้ว การวางบุคลิกตัวละครได้อารมณ์แบบการ์ตูนญี่ปุ่นที่พระเอกสูงล่ำเท่ห์นางเอกตัวเล็กสูงไม่ถึงไหล่พระเอก ตาแป๋วแหววน่ารัก พระเอก... “แดเนียล” แม้จะโหดดุดันเมื่อต้องเผชิญกับศัตรู แต่กับนางเอกแล้ว อาจมีการเก๊กเข้มบ้างแต่ก็มีอารมณ์ขี้เล่น ขี้อ้อนบ่อยครั้ง ทำเอาคนอ่านฟินจิกหมอนไปหลายฉาก แต่ยามโกรธเขาก็เป็นคนโมโหร้าย มุทะลุพอสมควรทำให้ขาดสติในการกลั่นกรองเรื่องราวทำให้พลั้งเผลอทำผิดต่อนางเอก คือ ฟ้าใสอย่างรุนแรง จนเกือบต้องเสียเธอไป ส่วนพระรองของเรื่องคือ เฉินหมิง หรือ ไมค์ เฉิน ก็เท่ห์และมีเสน่ห์พอๆกับแดเนียล แต่ความเร้าใจอาจสู้แดเนียลไม่ได้นะ (แอบเข้าข้างพระเอกนิดนึง)น่าอิจฉาฟ้าใสมากๆ เลยค่ะ ที่มีชายหนุ่มที่น่าสนใจตั้งสองคนมารุมรัก บุคลิกของฟ้าใส ก็เป็นแนวพิมพ์นิยมเลยค่ะเป็นคนสวยใส จิตใจดี ดูน่ารักน่าทะนุถนอมแต่ในหลายเหตุการณ์ที่ต้องเผชิญกับอันตรายเธอก็แสดงความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวได้อย่างดี

สำหรับพล็อตเรื่องนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมากนักพอจะเดาทางได้ว่าใครน่าจะเป็นตัวร้ายตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังปมความแค้นของมาเฟียสองแก๊งค์คือ แก๊งค์มังกรทองของแดเนียล และแก๊งค์เสือขาวของเฉินหมิง ถึงแม้เรื่องราวจะไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนแต่ด้วยการดำเนินเรื่องฉับไว การเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ภาษาลื่นไหล สามารถสร้างบรรยากาศให้ผู้อ่านจินตนาการคล้อยตามได้ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างนึงของผลงานของชญาน์พิมพ์ ทำให้อ่านได้อย่างเพลิดเพลินอย่างวางไม่ลงเลยค่ะ

ตอนท้ายเรื่องแอบสงสารเฉินหมิงซึ่งหลังจากที่เขาได้รู้ความจริงทั้งหมด และเข้าใจกันดีกับแดเนียลแล้วเขากลายเป็นผู้ที่เสียสละ ช่วยให้แดเนียลง้อฟ้าใสได้สำเร็จกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง แม้ว่าตนเองจะต้องเสียใจก็ตาม..แต่ก็ดีใจที่ชญาน์พิมพ์ยังไม่ทอดทิ้งเฉินหมิงวางตัวให้เขาได้เป็นพระเอกบ้างในเรื่อง “ตราบดินสิ้นฟ้า..สัญญารักนิรันดร์” คงต้องรีบไปอ่านซะแล้ว

ขอแนะนำเรื่องนี้ค่ะสำหรับคนที่ชอบแนวหวานโรแมนติค ที่อ่านได้อย่างสบายๆ 
 

Create Date : 28 มกราคม 2560
3 comments
Last Update : 28 มกราคม 2560 0:54:36 น.
Counter : 1090 Pageviews.

 
 
 
 
 
 

โดย: loongchat (สมาชิกหมายเลข 3016924 ) วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:9:59:29 น.  

 
 
 
ใครชอบเรื่องนี้มาเม้นท์หน่อยค่ะ
 
 

โดย: Gigi (สมาชิกหมายเลข 3616516 ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:14:28 น.  

 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:18:07:12 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 3616516
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ
Gigi เป็นสมาชิกใหม่ Bloggang มือใหม่หัดเล่นมากๆ
แนะนำด้วยนะคะ
Blog นี้ ตั้งใจจะเป็นการ review นิยาย ที่ Gigi ได้อ่านมาและรู้สึกประทับใจ สามารถแลกเปลี่ยนความเห็นหรือแนะนำนิยายดีๆ กันได้ค่ะ
[Add สมาชิกหมายเลข 3616516's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com