โรงงานผลิตของพรีเมียม Billion pro printing

<<
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 ตุลาคม 2561
 

9 เทคนิกการเลือก "ซัพพายเออร์" ที่จัดซื้อต้องรู้!

          Suppliers (ซัพพลายเออร์) หมายถึง ผู้ผลิตสินค้าหรือจัดหาสินค้าให้กับบริษัทต่างๆ ซึ่งซัพพลายเออร์จะมีความชำนาญในสินค้านั้นๆ ให้คำปรึกษาได้ทุกขั้นตอน ช่วยลดความเสี่ยงและความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น มีระบบการจัดการโกดังสินค้า มีระบบการจัดส่งสินค้าและบริการหลังการขาย


แต่เชื่อว่ายังมีฝ่ายจัดซื้ออีกหลายท่านที่ต้องประสบกับปัญหาการดีลกับซัพพลายเออร์ ที่ไม่เชี่ยวชาญ ปราศจากความความรับผิดชอบ จนอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร บริษัท และที่สำคัญอาจมีผลกระทบต่อหน้าที่การงานอีกด้วย

ดังนั้นแล้วการคัดเลือกซัพพลายเออร์ที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ฝ่ายจัดซื้อจัดจ้างจะมองข้ามไม่ได้ แต่จะมีเทคนิคการคัดเลือกอย่างไรนั้นมาดูกันเลย


1. เลือกองค์กรที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ โดยพิจารณาจากบริษัทที่มีการจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้อง ผ่านมาตรฐานหรือการรับรองต่างๆ มีวิสัยทัศน์ที่ดี มีแผนธุรกิจที่แน่นอน ที่สำคัญต้องมีฐานความรู้ในผลิตภัณฑ์ของตนเอง และซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี


2. ตอบโจทย์ความต้องการของผู้จัดซื้อ สามารถจัดหาสินค้าได้ตรงตามความต้องการในราคาที่ต่ำสุด มีคุณภาพสม่ำเสมอ จำนวนที่ถูกต้อง และ รวมถึงสามารถปรับแก้ไขตามการร้องขอของผู้จัดซื้อ


3. สามารถส่งตัวอย่างสินค้า หรือสามารถทำแบบร่างเค้าโครงให้ดูก่อนผลิต หรือที่เรียกว่า การทำม๊อคอัพ เพราะจะช่วยให้การผลิตจริงนั้นมีความผิดพลาดน้อยที่สุด หรือหากมีส่วนที่ต้องปรับปรุงแก้ไขก็สามารถแก้ไขได้ก่อนที่จะมีการผลิตจริง4. มีความซื่อสัตย์ จริงใจ และยุติธรรมต่อผู้จัดซื้อ ผู้ผลิตหรือผู้จัดหาสินค้าควรมีการทำงานที่โปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ เช่นไม่นำสินค้าค้างสต๊อก ใกล้หมดอายุ สินค้ามีตำหนิมาวนขาย


5. มีการให้คำแนะนำที่ดี ปรึกษาได้ในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรจุภัณฑ์ควรเป็นอย่างไร เลือกวัสดุแบบไหน แนะนำการออกแบบดีไซน์ ไปจนสามารถสามารถแก้ปัญหาผลการผลิตและการขนส่งได้ทุกขั้นตอน

6. องค์กรของผู้ผลิตควรมีการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ลดขั้นตอนการดำเนินงาน ช่วยสนับสนุนการทำงานรวมกัน เป็นตัวช่วยตัดสินใจสิ่งที่ทำเป็นประจำให้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่าง บริษัท บิลเลี่ยน โปร พรี้นติ้ง ที่มีระบบเช็คสต็อกสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต สามารถทำการสั่งซื้อและดูตัวอย่างสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ และสามารถทำงานได้บนมือถือ


7. มีการจัดการระบบคลังสินค้า และการจัดส่งที่มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบคุณภาพสินค้า จัดเก็บสินค้า และจัดส่งอย่างเป็นระบบ


8. มีการบริการหลังการขาย  โดยอาจจะมีการรับประกันสินค้าตามความเหมาะ มีรับประกันการขนส่ง สามารถเปลี่ยนสินค้าในกรณีสินค้าเกิดการเสียหายจากผู้ผลิต


9. เคยร่วมงานกับลูกค้ารายใหญ่ มีผลงานที่ผ่านมาน่าประทับใจ มีลูกค้าที่กลับมาใช้บริการหรือสั่งผลิตจำนวนมาก


เรา บริษัทบิลเลียน โปร พริ้นติ้ง จำกัด มีความต้องการที่จะตอบสนองความต้องการในสั่งสินค้าพรีเมี่ยมของลูกค้าให้ได้มากที่สุด โดยบริษัทฯ มี Company Policy นโยบายดังนี้


สามารถอ่าน Company Policy นโยบาย ได้ที่ https://www.bpppremium.com/about-us/

Create Date : 12 ตุลาคม 2561
Last Update : 12 ตุลาคม 2561 14:08:13 น. 1 comments
Counter : 317 Pageviews.  
 
 
 
 
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4742975 วันที่: 16 ตุลาคม 2561 เวลา:14:04:09 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

สมาชิกหมายเลข 4742975
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4742975's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com