<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 มีนาคม 2564
 

สายพรีออเดอร์ต้องรู้! สั่งสินค้าจากจีนมีวิธีจ่ายเงินยังไงบ้าง

ธุรกิจขายของออนไลน์มากมายเดี๋ยวนี้หันมาเปิดขายสินค้าแบบพรีออเดอร์กัน เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่หาสินค้าน่าสนใจจากต่างประเทศมาโฆษณาขาย แล้วทำหน้าที่จัดหาชิปปิ้งดีๆ สักแห่งมาช่วยจัดการซื้อสินค้าให้ เพียงเท่านี้ก็สามารถซื้อของได้อย่างง่ายดายแล้ว หนึ่งในประเทศที่คนไทยนิยมสั่งสินค้ามาซื้อขายพรีออเดอร์กันก็หนีไม่พ้นประเทศจีน ประเทศขึ้นชื่อเลยว่ามีของราคาถูกแสนถูกขาย ไม่ว่าอยากได้อะไร จีนก็พร้อมจัดให้ แล้วถ้าหากอยากสั่งสินค้าจากจีนต้องทำยังไงบ้าง แล้วจ่ายเงินอย่างไรกันนะ?

การสั่งของจากจีนอาจฟังดูเป็นเรื่องยุ่งยากและไกลตัวมากสำหรับใครหลายคน แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องง่ายมาก ถ้าหากคุณมีชิปปิ้งดีๆ ที่ไว้ใจได้ การซื้อของของคุณยิ่งก็จะเป็นเรื่องง่ายโดยที่คุณแทบไม่ต้องทำอะไรวุ่นวายเลย เมื่อคุณค้นหาสินค้าพบเว็บไซต์ที่น่าสนใจในจีนเจอแล้ว เพียงส่งต่อลิงค์นั้นให้ทางชิปปิ้งเข้าไปตรวจสอบ พวกเขาก็จะคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ มาให้คุณเอง ชิปปิ้งแต่ละแห่งจะมีวิธีการจ่ายเงินที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่จะมีสองแบบ คือ การจ่ายเงินแบบเหมาจ่ายรอบเดียว และการจ่ายเงินแบบสองรอบ

การจ่ายเงินแบบเหมาจ่ายรอบเดียว คือ การจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวในการสั่งสินค้าจากจีน ผู้ให้บริการด้านชิปปิ้งจะคำนวณค่าสินค้า แล้วประเมินค่าขนส่งแบบคร่าวๆ ไว้ให้คุณ โดยค่าส่งที่แท้จริงอาจจะมากขึ้นหรือน้อยกว่าที่ทางชิปปิ้งได้คำนวณไว้ก็ได้ แต่จะไม่มีการเก็บเงินเพิ่มกับคุณเด็ดขาด วิธีนี้ค่อนข้างสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงความยุ่งยาก ไม่อยากจ่ายซ้ำซ้อน จ่ายเพียงครั้งเดียวก็จบกัน แล้วรอวันที่ของมาส่งบ้านได้เลย

การจ่ายเงินแบบสองรอบ คือ การจ่ายเงินแบบแบ่งจ่ายสองครั้ง ครั้งแรกจะเป็นค่าสินค้าและค่าขนส่งในประเทศจีน ครั้งที่สองจะเป็นค่าขนส่งจากจีนมาไทยและค่าขนส่งภายในประเทศ ซึ่งคุณจะต้องจ่ายครั้งที่สองเมื่อสินค้าส่งถึงยังประเทศไทย ไม่เช่นนั้นทางชิปปิ้งจะไม่สามารถจัดส่งของให้แก่คุณได้ การจ่ายเงินแบบสองครั้งมีข้อดีตรงที่มีการคิดค่าขนส่งแบบตามจำนวนที่ต้องจ่ายจริง ซึ่งช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าแบบเหมาจ่าย แต่แลกกับความยุ่งยากลำบากในการจ่ายเงินเล็กน้อย วิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องการใช้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่าและมีเวลาว่างพอตรวจสอบหรือโอนเงินสินค้าอยู่ตลอดเวลา

การจ่ายเงินด้วยวิธีที่แตกต่างกันสองแบบนี้ ช่วยให้คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างง่ายดาย ทำให้การสั่งสินค้าจากจีนกลายเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะจ่ายแบบเหมาจ่ายครั้งเดียวให้จบไป ประหยัดเวลาไม่ยุ่งยาก หรือจะจ่ายสองครั้งเพื่อประหยัดเงินเอาไว้ โดยแลกกับการเสียเวลามากขึ้นนิดนึง ไม่ว่าแบบไหนก็ล้วนแต่ช่วยให้คุณสามารถเป็นเจ้าของสินค้าดีๆ จากประเทศจีนได้อย่างง่ายๆ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาอะไรเลย
 


Create Date : 04 มีนาคม 2564
Last Update : 4 มีนาคม 2564 11:07:39 น. 0 comments
Counter : 101 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 

GicKz97
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add GicKz97's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com