ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนแห่งวัฒนธรรม วิหารโบราณ ธรรมชาติเขียวชอุ่ม และชายหาดที่สดใส
 
 

เริ่มแนะนำตัวกันก่อนนะค่ะ

สวัสดีค่ะทุกๆคนที่สนใจเรื่องราวของบาหลี วันนี้ขอเป็นแค่วันแนะนำตัวเจ้าของ blog ก่อนที่จะเริ่มเรื่อง เริ่มลุยในวันถัดไป
ดิฉันมาอยู่บาหลีได้เกือบสามปีแล้วค่ะ เผอิญอดีตก็เคยทำงานด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวมา จึงได้เดินทางไปอยู่มาหลายประเทศ แต่บอกตรงๆว่าเกาะบาหลีนี้ดิฉันได้ตกหลุมรักที่นี้เกือบจะทันทีที่ได้สัมผัสแผ่นดินนี้
ดินแดนแห่งอารยธรรม ความจงรักภักดีในศาสนา ขนมธรรมเนียมแบบดั้งเดิมที่ดำรงอยุ่ในทุกหนแห่งที่ก้าวย่างไป แม้แต่หน้าร้านที่ตบแต่งอย่างหรูหราแบบตะวันออก ก็พบเห็นกระทงดอกไม้เจ็ดสี ที่ผู้ขายนำมาถวายเพื่อเซ่นไหว้ต่อเทพเจ้าของพวกเขาเพื่อขอให้ทำมาค้าขายขึ้น ผู้คนที่มีแต่รอยยิ้ม ทำให้เสมือนดั่งเหมือนอยู่บ้านเรา หากแต่ว่าณ.วันนี้รอยยิ้มของที่บ้านเรามันช่างมองหายากกว่าซะยิ่งกะไรใช่ค่ะยิ่งอยู่ก็ยิ่งรักบาหลี ด้วยความที่ปกติชีวิตดิฉันต้องย้ายประเทศบ่อยๆแทบทุกๆสองปี แต่บาหลีนี้เป็นประเทศแรกที่สามีและดิฉันตกลงปลงใจจะอยูที่นี้กันเป็นปีที่สาม ค่ะ...มีสามีแล้ว...เขาเป็น chef โรงแรมห้าดาวที่นี้แห่งหนึ่ง ส่วนดิฉันก็อยากลองเป็นแม่บ้านที่แสนดีเพราะเราเพิ่งแต่งงานกันตอนย้ายมาอยู่ที่นี้ ดิฉันอยากทำหน้าที่แม่บ้านให้ดีที่สุด อยากมีลูกตัวน้อยให้ได้อุ้มเร็วที่สุด แต่หลังจากผ่านไปสองปีกว่าค้นพบตัวเองว่า เราไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ เราเป็นคนทำงานหนักมาทั้งชีวิต ที่ผ่านมาในอดีต ตอนเช้าตื่นมาก็อาบน้ำแต่งตัวสวยเพื่อไปทำงาน เจอผู้คนมากมาย พบปะพูดคุย แต่พอมาอยู่บาหลีชีวิตเปลี่ยนไป แบบว่า...ตื่นมา...ทำอะไรดีละวันนี้..แล้วดิฉันก็เป็นประมาณไม่ชอบเข้าร้านเสริมสวย ทำครัว งานฝีมือนี้ลืมไปได้เลย ก็เลยกลายเป็นว่าชอบออกไปใช้ชีวิตที่เจอผู้คนเหมือนเดิม
ออกไปเรียนภาษาอินโดนีเชีย เรียนด้านสปาของบาหลี เรียนเต้นรำ Salsa ตะเวนเที่ยวทุกที่ในบาหลี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อต่างๆ โรงแรมระดับดี ระดับล่าง ร้านอาหารที่ดีที่สุดแพงที่สุดมื้อละเป็นหมื่น (สามีได้งบประมาณจากที่ทางที่ทำงานให้ออกไปทดลองทานอาหารเพื่อมาปรับปรุงคุณภาพอาหารของทางโรงแรม)หรืออาหารพื้นบ้านที่ราคาไม่ถึง 30 บาท อันนี้ส่วนตัวดิฉันชอบออกไปตะลอนๆหาของอร่อยและราคาถูก ดิฉันถนัดประเภทนี้มากกว่าค่ะและที่อยากมาทำ Blog ก็เพราะอยากเล่าประสบการณ์ เรื่องราวที่เป็นคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่คนไทยในการมาเที่ยวบาหลี อยู่ไปนานๆเห็นคนไทยมาเที่ยวแล้วบอกได้เลยว่าบาหลีมีอะไรมากกว่าวัด หรือ ภูเขาไฟ อย่าคิดว่ามาบาหลี 4 วัน 3 คืน ก็เต็มที่แล้วไม่เห็นมีอะไรอีกเลย นั้นก็เพราะยังไม่มีใครเปิดให้คุณเห็นอะไรที่แท้จริงในบาหลีหรือเปล่าค่ะ ลองมาติดตามบาหลีในแง่มุมของดิฉันบ้างดีไหมค่ะ เพื่อจะได้มาเที่ยวบาหลีกันนานขึ้น...
เอาเป็นว่าวันนี้แนะนำตัวกันพอหอมปากหอมคอ ต่อไปจะเป็นการแนะนำสถานที่ต่างๆในบาหลี ร้านอาหาร ร้านค้า งานเทศกาล ข้อมูลที่คิดว่าเป็นประโยชน์แก่ทุกคนที่ประสงค์จะมาท่องเที่ยวบาหลีนะค่ะ
 

Create Date : 15 กันยายน 2552   
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 13:24:15 น.   
Counter : 311 Pageviews.  Mrs.Wahl
 
Location :
Bali Indonesia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ อยากให้เรื่องราวของตัวเองที่ได้อาศัยอยู่ในบาหลีเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจ จะมีการนำเสนอเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ร้านอาหาร ที่พัก บริการต่างๆที่จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ คอยติดตามชมกันได้นะค่ะ
[Add Mrs.Wahl's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com