สวัสดีปีใหม่ ลังกาวี
สวัสดีปีใหม่     ลังกาวีหยุดสามวัน 30 31 1 เลยได้พากันจัดทริปไปเที่ยว ซึ่งทีแรกกะจะไปเที่ยวสิงค์โปรกันแต่ปรากฏว่ารถบัสที่จะไป ตั๋วเต้ม  (ไอ้เราก็อุตสาห์ปริ้นที่เที่ยวของสิงค์โปรออกมาเป้นปึ๊ง -_-")
เลยเปลี่ยนกันไป "ลังกาวี"แทน   อิอิ งานนี้แอบเอารถบริษัทไป

จากที่พักใช้เวลาเดินทางประมาณสี่ชั่วโมง ก็ถึงท่าเรือ kuala kedah ก็ทำการฝากรถซึ่งถ้าเอารถมาเองนี่มีที่รับฝากรถเพียบเลยครับไม่ต้องห่วง จากนั้นเดินไปซื้อตั๋วเรือ เพื่อเดินทางไปเกาะ สนนราคาปี้เรือ อยู่ที่23ริงกิต หรือ 230บาทต่อคนครับ
จากที่ท่าเรือนี้เราสามารถจะบุ๊คโรงแรมได้เลยครับ(ทางที่ดีควรจะบุ๊คโรงแรมที่อยู่ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้จะดีกว่า แถวๆท่าเรือนะครับ เพราะหาดทรายกับสถานที่เราจะไปเที่ยวอยู่ฝั่งนั้นมากกว่า
ใช้เวลาในกานั่งเรือเฟอรี่ประมาณชั่วโมงครึ่งถึงสองขั่วโมงก็ถึงท่าเทียบเรือเกาะลังกาวีครับ  มีคนมาเสนอให้เช่ารถ ที่ราคา 50ริงกิต เป็นรถโปรตรอนใหม่เกียร์ออโต้  ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนได้ดูในpantip ที่มีคนมา review ราคาของร้านให้เช่าจะอยู่ที่
60-70ริงกิต              ไว้จะอยู่จัดแจงเข้าที่พักที่จองไว้ งานนี้จองโรงแรมeagle bayไว้ ราคาอยุ่ที่ประมาณ 140ริงกิต  ห้องพอใช้ เป็นห้องแอร์ พัดลม ครับ


จากนั้นเพื่อนก็เป้นพลขับ ขับรถเที่ยวรอบเกาะ  ( หลงทางเลยครับ พอดีแบตหมด หลงทางไปชั่วโมง เพิ่งนึกได้ว่า โทรสับแอนดรอยแบตยังไม่หมดเลยจัด google mapช่วย ช้า    และกลับมานอนด้วยความเพลีย


รุ่งขึ้น หลังจากจัดอาหารเช้าเรียบร้อย รีบตรงดิ่งไปยัง cable car เพื่อนั่งกระเช้า ขึ้นยอดดอย อิอิราคาค่ากระเช้า  ผู้ใหญ่ 30 ริงกิต  เด็ก 20ริงกิต ครับ
กระเช้าขาขึ้น เขาจะจัดให้นั่ง 6คนต่อกระเช้า


จากจุดชมวิว จุดที่หนึ่งเห็นไกลๆนั่นคือจุดชมวิวที่สองครับซึ่งมีความสูงประมาณ 700เมตร
Sky Bridge แต่ตอนที่ไปเขาปิดครับ เลยอด ได้แต่ดูไกลๆ T_T

กลับลงมาก็รีบหาโรงแรมเพราะ ข้ามมาอีกด้านเพื่อมาเค้าดาวน์ที่ชายหาดกันครับ  แต่ปรากฏว่าโรงแรมที่ติดชายหาดเต็มหมดเลย!!!!   เห็นเมืองเงียบๆ นึกว่าจะไม่ค่อยมีคนมาเที่ยว  เลยได้โรงแรมที่อยู่ไกลออกไปหน่อย ใช้เวลาในการหาโรงแรมซะสามชั่วโมง เลยรีบไปaquarium คิดว่าคงจะน่าดูแต่ไปแล้วปรากฏว่าพิพิธภัณธ์สัตว์น้ำที่ระยองเจ๋งกว่าเยอะ   ที่นี่เจอแต่แมวน้ำบ้าพลัง กะแกีงนกเพนกวินลอยอืด


แมวน้ำบ้าพลัง  ว่ายขึ้นว่ายลงสิบยี่สิบรอบ

แต่ไม่ขึ้นอืดตัวเดียว  แต่มาเป็นฝูง หลังจากไม่ประทับใจ เลยกลับมานอนเนื่องจากการเหนื่อยหาโรงแรม กะตื่นมาช่วงใกล้เที่ยงคืน  แต่ปรากฏว่า  ไม่สบายเนื่องจากฝนตกตลอดเลย นอนอยู่ดรงแรมไม่ได้ไปเค้าดาวน์กะเพื่อนๆ นอนฟังเสียงพลุเอา
เช้าวันที่หนึ่งเดินทางกลับ   ดันซื้อตัวเรือไปอีกท่าเรือนึง kuala peris  เลยต้องได้นั่งแทกซี่ไปเอารถที่ฝากไว้อีกท่าเรือ  จึงเดินทางกลับมาแคมป์โดยสวัสดิภาพ :)
Create Date : 03 มกราคม 2556
Last Update : 3 มกราคม 2556 9:24:25 น.
Counter : 1277 Pageviews.

1 comments
  

สวัสดีปีใหม่ 2013 จ้า.....

Image by สุขภาพสุขภาพช่องปากliveประเพณีไทยตรวจหวย

โดย: konseo วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:15:08:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
  •  Bloggang.com