Strawberry Night Series Part1 : ราตรีสีเลือด เนื่องจากผมเองจำเป็นต้องมีการจัดย้ายข้าวของไปเรียนต่อที่กทม. จึงทำให้ได้พบกับนิยายมากมาย ที่อ่านไว้นานแล้ว จนลืมไปแล้วว่าเคยซื้อเก็บไว้ด้วย 555 (เนื่องจากมันมีมากมายจริง ๆ) แล้วก็พบกับนิยายญี่ปุ่นที่เป็นซีรี่ย์ชุด Strawberry Night ฟังชื่อเหมือนเป็นนิยายรักวัยรุ่นโรแมนติก แต่จริง ๆ หาได้เป็นอย่างนั้นไม่ นี่คือนิยายสืบสวนสอบสวน ที่เร้าอารมณ์และน่ากลัวชุดหนึ่งเลยครับ

  ปฐมบทแรก ชื่อ ราตรีสีเลือด
  ผู้เขียน : ฮนดะ เท็ตสึยะ
  ผู้แปล : รัตน์จิต ทองเปรม

" ระหว่างตามสืบคดีศพนิรนามในห้อพลาสติกวางทิ้งอยู่ริมน้ำ
  เรโกะ ตำรวจสาวต้องเผชิญอุปสรรคมากมายรุมเร้า ไหนจะพบเงื่อนงำซับซ้อนไร้จุดเชื่อมโยง ไหนจะต้องต่อสู้กับการแก่งแย่งชิงดีของเพื่อนร่วมอาชีบ ซึ่งคอยแต่จะจู่โจมเธอ ด้วยจุดอ่อนในอดีตอันยากจะลืม ในที่สุดเรโกะ ได้เบาะแสมาพร้อมเหตุการณ์เศร้าสลด เธอตัดสินใจสืบสาวแม้จะถูกตำหนิว่าไร้น้ำหนัก นำมาสู่การพบศพเหยื่อรายถัด ๆ มา และเป็นการเปิดโปง 'กิจกรรมลับ' น่าตื่นตะลึงของชาวสังคมออนไลน์ "
  " ... คุณ อยากเห็น ของจริง  ด้วยตาตัวเอง  หรือเปล่า... "
ข้อความสีเลือดปรากฎพร้อมภาพน่าสยดสยอง
  ไม่ว่าคุณจะเลือกคำตอบ 'ใช่'หรือ'ไม่'
  จงรู้ไว้ว่าชะตาชีวิตได้ถูกกำหนดแล้วในวินาทีนั้น 


  โดยปกติ เสน่ห์ของนิยายสืบสวน สอบสวนของญี่ปุ่น มักจะให้ความรู้สึกเย็น ๆ เสียวสันหลังยังไงบอกไม่ถูก 555 มันมีบรรยากาศของความหลอน และจิต ๆ เสมอ ซึ่งหนังสือเล่มนี้ จัดเต็มให้คุณอย่างจุใจ พร้อมกับยังแทรกอารมณ์โรแมนติกเล็ก ๆ ระหว่างนางเอกกับพระเอก (ที่ไม่เด่นเลย 555)

  ผู้เขียนเองไม่ใช่เพียงแค่สร้างรูปคดีที่น่าสะพรึงกลัวเท่านั้น แต่เขายังสร้างปมให้กับตัวละครต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนางเอง ตำรวจคู่แข่ง ฆาตกร ตำรวจชั้นผู้น้อย ทุกตัวละครล้วนมีปม และมีปัญหาชีวิต อารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง เพราะฉะนั้น การกระทำทุก ๆ อย่างของตัวละครต่าง ๆ จึงมีเหตุผลในตัวเอง แล้วก็ไม่เกินจริงครับ

  ผู้เขียนแบ่งเป็น 2 พาร์ทครับ โดยเล่าเรื่องผ่านสายตาของนางเอกและเหตุการณ์ปัจจุบัน กับ สายตาของฆาตกร โดยเฉพาะพาร์ทของฆาตกรนี่ ทำเราอึ้งไปเลย ไม่คิดว่าจะพลิกล็อคขนาดนี้

  เมื่ออ่านจบ รู้สึกเหมือนมันเป็นเรื่องจริงมาก ๆ โดยเฉพาะสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน มันมีความเป็นไปได้สูง เพราะคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เหงาเปล่าเปลียว ไม่รู้สึกถึงแรงกระตุ้นหรือคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ต่อ จึงมีกิจกรรมลับบนโลกออนไลน์ ที่กระตุกและเร่งเร้าให้ทำทุกวันให้ดีที่สุดให้เหมือน...เป็นวันสุดท้ายของชีวิต

หลอน ตื่นเต้น ผมให้ไป 5 กะโหลกครับ

รักผม ชอบผม กดไลค์ กดแชร์ด้วยนะครับ ^^


Create Date : 26 เมษายน 2557
Last Update : 26 เมษายน 2557 11:17:00 น.
Counter : 1127 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Dreamday
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]