Strawberry Night Series Part1 : ราตรีสีเลือด เนื่องจากผมเองจำเป็นต้องมีการจัดย้ายข้าวของไปเรียนต่อที่กทม. จึงทำให้ได้พบกับนิยายมากมาย ที่อ่านไว้นานแล้ว จนลืมไปแล้วว่าเคยซื้อเก็บไว้ด้วย 555 (เนื่องจากมันมีมากมายจริง ๆ) แล้วก็พบกับนิยายญี่ปุ่นที่เป็นซีรี่ย์ชุด Strawberry Night ฟังชื่อเหมือนเป็นนิยายรักวัยรุ่นโรแมนติก แต่จริง ๆ หาได้เป็นอย่างนั้นไม่ นี่คือนิยายสืบสวนสอบสวน ที่เร้าอารมณ์และน่ากลัวชุดหนึ่งเลยครับ

  ปฐมบทแรก ชื่อ ราตรีสีเลือด
  ผู้เขียน : ฮนดะ เท็ตสึยะ
  ผู้แปล : รัตน์จิต ทองเปรม

" ระหว่างตามสืบคดีศพนิรนามในห้อพลาสติกวางทิ้งอยู่ริมน้ำ
  เรโกะ ตำรวจสาวต้องเผชิญอุปสรรคมากมายรุมเร้า ไหนจะพบเงื่อนงำซับซ้อนไร้จุดเชื่อมโยง ไหนจะต้องต่อสู้กับการแก่งแย่งชิงดีของเพื่อนร่วมอาชีบ ซึ่งคอยแต่จะจู่โจมเธอ ด้วยจุดอ่อนในอดีตอันยากจะลืม ในที่สุดเรโกะ ได้เบาะแสมาพร้อมเหตุการณ์เศร้าสลด เธอตัดสินใจสืบสาวแม้จะถูกตำหนิว่าไร้น้ำหนัก นำมาสู่การพบศพเหยื่อรายถัด ๆ มา และเป็นการเปิดโปง 'กิจกรรมลับ' น่าตื่นตะลึงของชาวสังคมออนไลน์ "
  " ... คุณ อยากเห็น ของจริง  ด้วยตาตัวเอง  หรือเปล่า... "
ข้อความสีเลือดปรากฎพร้อมภาพน่าสยดสยอง
  ไม่ว่าคุณจะเลือกคำตอบ 'ใช่'หรือ'ไม่'
  จงรู้ไว้ว่าชะตาชีวิตได้ถูกกำหนดแล้วในวินาทีนั้น 


  โดยปกติ เสน่ห์ของนิยายสืบสวน สอบสวนของญี่ปุ่น มักจะให้ความรู้สึกเย็น ๆ เสียวสันหลังยังไงบอกไม่ถูก 555 มันมีบรรยากาศของความหลอน และจิต ๆ เสมอ ซึ่งหนังสือเล่มนี้ จัดเต็มให้คุณอย่างจุใจ พร้อมกับยังแทรกอารมณ์โรแมนติกเล็ก ๆ ระหว่างนางเอกกับพระเอก (ที่ไม่เด่นเลย 555)

  ผู้เขียนเองไม่ใช่เพียงแค่สร้างรูปคดีที่น่าสะพรึงกลัวเท่านั้น แต่เขายังสร้างปมให้กับตัวละครต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนางเอง ตำรวจคู่แข่ง ฆาตกร ตำรวจชั้นผู้น้อย ทุกตัวละครล้วนมีปม และมีปัญหาชีวิต อารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง เพราะฉะนั้น การกระทำทุก ๆ อย่างของตัวละครต่าง ๆ จึงมีเหตุผลในตัวเอง แล้วก็ไม่เกินจริงครับ

  ผู้เขียนแบ่งเป็น 2 พาร์ทครับ โดยเล่าเรื่องผ่านสายตาของนางเอกและเหตุการณ์ปัจจุบัน กับ สายตาของฆาตกร โดยเฉพาะพาร์ทของฆาตกรนี่ ทำเราอึ้งไปเลย ไม่คิดว่าจะพลิกล็อคขนาดนี้

  เมื่ออ่านจบ รู้สึกเหมือนมันเป็นเรื่องจริงมาก ๆ โดยเฉพาะสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน มันมีความเป็นไปได้สูง เพราะคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เหงาเปล่าเปลียว ไม่รู้สึกถึงแรงกระตุ้นหรือคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ต่อ จึงมีกิจกรรมลับบนโลกออนไลน์ ที่กระตุกและเร่งเร้าให้ทำทุกวันให้ดีที่สุดให้เหมือน...เป็นวันสุดท้ายของชีวิต

หลอน ตื่นเต้น ผมให้ไป 5 กะโหลกครับ

รักผม ชอบผม กดไลค์ กดแชร์ด้วยนะครับ ^^


Create Date : 26 เมษายน 2557
Last Update : 26 เมษายน 2557 11:17:00 น.
Counter : 1107 Pageviews.

0 comment
Before I Go to Sleep : ก่อนนอนคืนนั้น
 สวัสดีครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เพิ่งเป็นสมาชิกกับ Bloggang ยังไงผมขอฝากหนอนน้อยจอมพลัง ไว้ในอ้อมอกของทุกคนด้วยนะครับ 555

  เริ่มเรื่องกันเลยนะครับ ด้วยตัวผมเองเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายมาก โดยเฉพาะกลุ่มนิยายแปล ที่ชอบมากที่สุดก็จะเป็นนิยายแปลของญี่ปุ่น แต่ก็ชอบอ่านของทางฝั่งตะวันตกด้วยครับ แต่อาจจะน้อยกว่า อิอิ

  ล่าสุดผมเพิ่งไปถอยหนังสือนิยายแปลเล่มหนึ่งมา ชื่อว่า Before I Go to Sleep หรือ ก่อนนอนคืนนี้ อยากได้กี่ครั้ง เอ๊ย!!! ไม่ใช่ครับ 555 ชื่อจริง ๆ คือ ก่อนนอนคืนนั้น แค่หน้าปกหนังสือ ก็ดึงดูดความสนใจได้พอดูเลย และก็พอจะบอกใบ้ว่าเป็นหนังสือกลุ่ม Thriller / Mystery

" ห้องนอนดูแปลก ๆ ไม่คุ้นตา ฉันไม่รู้ว่าฉันอยู่ที่ไหน มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง "
  ทุกเช้า คริสทีน ลูคัส ตื่นขึ้นมาโดยปราศจากความทรงจำ เธอลืมทุกอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้น ความทรงจำหยุดอยู่ที่เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน เบน สามีที่คอยดูแล บอกว่าเธอประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้สมองผิดปกติ
  และทุก ๆ เช้า เมื่อเบนออกจากบ้าน คริสทีนจะได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งที่บอกว่าเขาเป็นหมอของเธอ เขาบอกให้คริสทีนเปิดตู้ใบหนึ่ง ในกล่องที่ซ่อนอยู่ในตู้นั้นอีกที คริสทีนพบไดอะรี่ที่เธอเขียนทุกวันก่อนจะหลับไป เธออ่านและรับรู้เรื่องราวที่ปะติดปะต่อกันในแต่ละวัน ด้วยความหวังว่ามันจะช่วยให้ความทรงจำที่หายไปกลับคืนมา
  แต่แล้วประสาทก็ตึงเขม็ง เพราะในหน้าแรกนั้น นอกเหนือชื่อของเธอแล้ว สิ่งที่เขียนต่อมาคือ

  " อย่าไว้ใจเบน  "


  ตอนเช้า หลังตื่นนอน คุณคิดอะไรกันบ้าง วันนี้มีนัดที่ไหน , หวยออกอะไร(หึหึ จะโดนรับประทานไหม Smiley) , คนข้าง ๆ จะตื่นหรือยัง , เมื่อวานเงินเดือนเข้าหรือยัง (อันนี้ก็ Smiley) , วันนี้จะออกไปทานข้าวเย็นที่ไหน.... ดูเหมือนเป็นเรื่องแสนธรรมดา

  แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากการนอนหลับในแต่ละคืน เหมือนกับการกดปุ่ม Reset เมื่อตื่นขึ้นมา คุณจำอะไรไม่ได้เลย จำไม่ได้แม้กระทั่งอายุตัวเอง

  แน่นอนตัวเอกของเรามีอาการดังกล่าวครับ ผู้เขียน เอส.เจ. วัตสัน ได้นำเราเข้าร่วมติดตามการใช้ชีวิตแต่ละวันของ คริสทีน ลูคัส หญิงผู้ซึ่งตื่นมาจำเหตุการณ์ในอดีตไม่ได้เลย ความทรงจำของเธอจะอยู่ได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง นั่นทำให้เธอจำใครไม่ได้ และไม่มีใครน่าไว้ใจเลยสำหรับเธอ แม้กระทั่งคนที่เธอนอนอยู่ด้วยกันทุกคืน

  หนังสือเรื่องนี้ เนื้อเรื่องตื่นเต้นชวนติดตาม ผู้เขียนค่อย ๆ ทิ้งปมปริศนาต่าง ๆ มีสถานการณ์ที่เคลือบแคลงและไม่มีใครน่าไว้ใจเลย แม้กระทั้งนางเอกเอง (เอาหล่ะซิ หึหึ)

  เอาเป็นว่า สนุกตื่นเต้น ไล่ระดับความลุ้นไปเรื่อย ๆ จนตอนจบที่ไขปริศนาทุกอย่างจนกระจ่าง แบบเชื่อว่า ไม่มีคนเดาตอนจบถูก

  ของดีต้องบอกต่อนะครับ เล่มนี้ห้าดาวครับ
Create Date : 21 เมษายน 2557
Last Update : 21 เมษายน 2557 21:25:00 น.
Counter : 3956 Pageviews.

0 comment

Valentine's MonthDreamday
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]