ไปเที่ยวตลาดนัดที่มหาิวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยากัน
เมื่อกลางเดือนธันวา 2554 มีโอกาสได้ไปเที่ยวทำบุญที่ จ.อยุธยา มีน้องที่รู้จักกันแนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวเล่นที่ตลาดนัด มรภ.พระนครศรีอยุธยาดู เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครทราบ มีแต่คนในพื้นที่ และอำเภอใกล้เคียงที่รู้ มีของทานเล่นอร่อย ๆ และของใช้ราคาไม่แพงแวะเวียนมาขายให้เลือกซื้อกันหลากหลายประเภททีเดียวค่ะ....

ได้ทีว่าง ๆ อยู่ แถมทราบมาว่าที่นี่เป็นตลาดเช้า เปิดขายกันเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 8.00 - 14.00 น. วันนี้ตอนเช้ายังไม่มีโปรแกรมไปไหน เราเลยไปเที่ยวค่ะ ตอนไปครั้งแรกนี้ช่วงกลางเดือนธันวา อากาศเย็นสบายดี เดินเล่นได้อารมณ์มาก ๆ แวะซื้อของกินหลายเจ้า ทั้งก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิตร์หวานอร่อย กุยช่ายแป้งสดไส้เยอะ ขนมจีบเต็ม ๆ คำ กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู ทับทิมกรอบ สัปประรดภูแล... สรุปว่าวันนั้นได้ของกินซะส่วนใหญ่ แถมแอบติดใจที่ตลาดนัดแห่งนี้ คิดว่ามีโอกาสจะกลับมาเที่ยวอีกให้จงได้ อีกทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลย เพราะทางมหาวิทยาลัยเตรียมที่จอดรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ไว้เพียงพอค่ะ...

และแล้วโอกาสนั้นก็มาถึงในเวลาอันรวดเร็ว ก็อยุธยามันใกล้แค่นี้เองเนอะ อิอิ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (8 มกราคม 2555) ได้กลับไปเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้อีกครั้ง ของกินมากมายยังคงมาขาย แต่ด้วยความที่่เราไปถึงที่นั่นเที่ยงกว่าแล้ว ทำให้พลาดถ่ายรูปของกินเจ้าอร่อย 3 เจ้า เพราะเขาขายหมดไปแล้ว คือ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน กับกุ้ยช่ายแป้งสด และไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิตร์ เราเลยไม่ีมีรูปมาให้ดูนะคะ แต่อร่อยจริง ๆ

ปล. ออกตัวนิดหนึ่งว่ารูปทั้งหมดนี้ถ่ายจากกล้องดิจิตอลธรรมดา ๆ มือสอง ราคาพันกว่าบาท อาจจะมีภาพไม่สวย ภาพเบลอ ภาพสั่นไหวบ้าง มืดไปบ้าง ก็ขอโทษไว้ก่อนนะคะ ^^

ภาพแรกคือหน้ามหาวิทยาลัยค่ะ เข้าทางประตูนี้ (อยู่ตรงข้ามกับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเลยค่ะผ่านเข้ามาเจอพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย เราไหว้ทุกครั้งค่ะป้ายแสดงทางไปตลาดนัดภายในมหาิวิทยาลัยเริ่มแรกเป็นร้านขายเสื้อผ้ามีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่หลากหลายแบบ ที่ขาดไม่ได้คือลาย Angry Birds ค่ะร้านขายรองเท้าทุกเพศ ทุกวัย สวย ๆ ทั้งของใหม่และมือสองค่ะ


พวกเครื่องประดับ เครื่องสำอาง เครื่องประทินผิวก็มาขายหลายอย่างค่ะ

และก็มากันที่ของกินกัน มีทั้งผลไม้สด-แห้ง ของทานเล่น น่ากินทั้งนั้่นค่ะกลุ่มสุดท้ายที่เราขอรีวิวคือ สินค้าเบ็ดเตร็จทั้งหลาย ทั้งปวงค่ะ แนะนำคือ ผ้าลาสู เป็นผ้าคล้ายผ้าอ้อมเด็ก แต่ป้องกันไรฝุ่นได้ มีหลายขนาด เราลองซื้อมาใช้ ประทับใจค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ซักง่าย แห้งไว ไม่แพง 555

จบการรีวิวแนะนำที่เที่ยวครั้่งแรกในชีวิต และการสร้าง Blog ครั้งแรกในชีวิตเช่นกันแล้วค่ะ หากเสาร์-อาทิตย์ไหนใครว่าง หรือแวะไปไหว้พระที่อยุธยาแล้วเบื่อสถานที่ ๆ คนเยอะ ๆ เบียดเสียดกัน เราแนะนำที่ตลาดนี้ไว้พิจารณาสักแห่งแล้วกันนะคะ แต่แนะนำให้ไปเช้าหน่อย เพราะตลาดจะมีของครบค่ะ ตลาดเปิดตั้งแต่ 8.00 น. เป็นต้นไปนะคะ...

ไว้คราวหน้าจะมารีวิวเที่ยวน่านครั้งแรกของเรานะ คอยติดตามได้ค่ะ เมืองน่านสวยจริงๆCreate Date : 10 มกราคม 2555
Last Update : 10 ตุลาคม 2557 11:29:02 น.
Counter : 11841 Pageviews.


Gaysorndokmai
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ