Group Blog
 
All Blogs
 

กุหลาบสีเลือด

ความเลวร้ายที่ไม่เคยห่างหายไปจากความเป็นจริง กับสังคมทุกวันนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปทางวัตถุมากขึ้น แต่จิตใจกลับสวนทางกัน ความสุขที่ได้จากวัตถุมันก็ไม่ได้ตอบสนองความต้องการทางจิตใจที่แท้จริง เหยื่อที่เกิดจากเหตุการณ์ต่างๆที่มีอยู่ทุกวันในหน้าหนังสือพิมพ์
มันสามารถเป็นกระจกเงาได้ดี สำหรับละครเรื่องนี้

ผมได้มีโอกาสตีตั๋วรอบแรกของ กุหลาบสีเลือด ผลงานคุณภาพจากค่ายดรีมบอกซ์และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ได้เข้าดูละครเวทีของค่ายนี้ หลังจากเคยไปเฮอากับ บ้านทรายทองเวอร์ชั่นของน้องเชอรรี่สุดสวย กุหลาบสีเลือดเป็นละครเวทีดราม่า ทลิลเลอร์ ซึ่งถูกเล่าผ่านวิญญาณของตัวเอก ความลับที่นำมาสู่ความตายปมปริศนาของการฆาตกรรม ใครคือเหยื่อ? ใครคือฆาตกร?

ความน่าสนใจของละครเรื่องนี้คือความเข้มข้นของเนื้อหา บทพูดที่ยาว น้ำเสียง+น้ำตาของตัวละคร อารมณ์ของตัวละครที่สะกดอารมณ์คนดู ผมขอปรบมือดังๆ ใหักับความตั้งใจของตัวละครทุกตัว เพราะพวกเขาทำหน้าที่ทางการแสดงได้อย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ ถึงแม้ว่าในตอนต้นๆ ยังมีการรับส่งอารมณ์ขาดๆ เกินๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาไม่นานนัก

คำแนะนำในการชมละครเรื่องนี้
ควรเลือกที่นั่งราคา 800 ขึ้นไปเนื่องจากอารมณ์ของการแสดงจะไปอยู่ที่สีหน้าของนักแสดงซึ่งถ้านั่งไกลกว่า 800 บาทแล้วการเก็บความรู้สึกของละครจะเป็นไปได้น้อยลง และไม่ควรพาเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมการแสดง เนื่องจากเป็นละครที่น่ากลัว มึดและดำเนินเรื่องช้า การทำเด็กเข้าชมไม่เพียงแต่คุณจะเสียอถรรสในการชมแล้วเด็กๆ ของคุณอาจจะลบกวนสมาธิของนักแสดง


สำหรับคนที่ได้ชมละครเรื่องนี้แล้ว


ใครคือเหยื่อ ?
เมื่อจบจากการแสดงแล้วจึงได้มาย้อนคิดถึงทั้งหมด ผมไม่สามารถสรุปได้เลยว่าใครคือเหยื่อ ทุกคนเป็นเหยื่อของความเลวร้าย เหยื่อของความกดดัน ทำให้ความผิดที่เกิดขึ้นของทุกคนเป็นเหมือน ฆาตกรที่ฆาตกรรมทางจิตใจ บทสรุปของเรื่องคงเป็นความน่ากลัวที่ซ่อนเร้นอยู่ในจิตใจของมนุษย์แต่ละคน


แล้วใครหละเป็นฆาตกร ?
มันก็ยังเป็นคำตอบที่ยากเหมือนกันว่า ใครคือฆาตกร เพราะทุกคนก็ได้ฆ่าเดือนไม่ว่าเดือนจะตายด้วยอะไรแต่เดือนก็ถูกฆ่าตายถึงสามครั้ง ความผิดของการฆ่าของทั้งสามคนมันก็ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไรหรอก แต่มันก็สมควรตามเหตุของการฆ่าด้วยกันทั้งสิ้น


บทสรุปของเรื่อง ความลับต่างๆ จะเป็นเช่นไร คงต้องหาติดตามกันในโรงละคร


สรุป
ถ้าไม่คิดถึงราคาค่าตั๋วที่จ่ายออกไปผมให้แปดดาวครับ 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 18 กรกฎาคม 2548 15:44:08 น.
Counter : 466 Pageviews.  


neophyte
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add neophyte's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.