space
space
space
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
25 มิถุนายน 2563
space
space
space

การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP3/1)(จบ)
**จัดขึ้นเพื่อ เล่าประสบการณ์ให้เป็นวิทยาทาน ในการเพียรปฏิบัติธรรมและผลที่ได้จากการปฏิบัติธรรม  เป็นสิ่งที่พบเจอได้เฉพาะบางบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน**
คำเตือน  สิ่งศักดิ์สิทธิเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาพูดเล่น โปรดอย่าใช้ความหยาบของตนทำให้ท่านแปดเปื้อน
บางอย่างอย่าทดลองทำตามหากยังไม่มีความรู้เพียงพอ ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ
การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP3/1)(จบ)

วันนี้ก็เป็นสุดท้ายในการปฏิบัติธรรมทำความเพียรที่ถ้ำค่ะ  วันนี้ อ. อนุญาตให้ตื่นสายได้นิดหน่อยค่ะ เนื่องจากทุกคนค่อนข้างที่จะเพลียในการปฏิบัติธรรมเมื่อวาน  ตื่น 8-9โมงค่ะ อาบน้ำ ขอบคุณกายสังขาร ทำอาหาร กินเสร็จก็เก็บของขึ้นรถค่ะ เพราะจะไปถ้ำปฏิบัติธรรมเสร็จแล้วก็เดินทางกลับเลย   เสร็จประมาณ11 -12 ได้ค่ะ  ได้เดินทางไปที่ถ้ำ อ.ซื้อ M-150 แจกคนละขวดซื้อเองอีกขวดโดรฟกันยกใหญ่ 55555 อ. บอก “ขนาดนั้นเลยหรอลูก” ก็เลยมองหน้ากันแล้วขำ  พอถึงถ้ำ อ.นำจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านนอกเหมือนเดิมแล้วก็ขอพรพระแม่ธรณีก่อนขึ้นถ้ำ มีเสริมมาว่า ให้สวด “พุธธัง สาระนัง คัจฉามิ   ธัมมัง สาระนัง คัจฉามิ   สังฆัง  สาระนัง คัจฉามิ”  จนถึงปากถ้ำ  ลงถึงห้องโถงชั้นแรก อ.นำจุดธูป แล้วก็สวดพระคาถา “มหาจักรพรรดิ” ของ หลวงปู่ดู่  3จบ  รอบแรกขึ้นไปห้อง 8 ก่อน  ก็นั่งที่เดิมค่ะ หลักการปฏิบัติก็เหมือนเดิมค่ะ  แต่พอนั่งปุบ หนักขามาเลยค่ะ  เอาแล้วๆ 5555 นึกในใจเพิ่งนั่งลงเองนะคะ  **กรรมรอได้หรือไร** ก็แผ่เมตตาให้เขาไปก็ดีขึ้น  ก็ภาวนาเรื่อยๆ  ซักพักมาอีก เริ่มปวดตรงตาตุ่ม ความรู้สึกเปรียบเหมือนเรานั่งนานๆแล้วตรงตาตุ่มกดทับกับหินไว้ ประมาณนั้นเลยค่ะ นึกในใจว่า สงสัยนั่งทับหิน ผ่านไปประมาณ5 นาทีได้  ทำไมเหมือนโดนกดหนักกว่าเดิมปวดซ้ำๆๆ เหมือนกดลงๆจนทนไม่ไหวลืมตาขึ้นมา แล้วเอามือไปคล่ำที่ดินตรงตาตุ่มว่ามีหินไหม  สรุปไม่มี  โอเคงั้นกรรม  ก็เลยตั้งจิตแผ่เมตตาบุญกุศลให้เขาไป ก็ทนอยู่ในสภาวะนั้นไปนานพอตัว **กลัวไม่ผ่านบททดสอบก็กลัว **  แผ่บุญไปให้เขาเรื่อยๆๆ ก็มีภาพปรากฏขึ้น เป็นภาพเราตอนเด็กยิงหนังสะติ๊กใส่ขากิ้งก่าตรงตาตุ่มเขาดูสนุกสนานเนอะ คิดในใจสนุกจังเลยนะมึง และเหมือนเดิมเลย การปรุงแต่งนั้นน่ากลัว ดึงกลับมาๆ   แต่ภาพไม่หาย ยังไงก็ไม่หายแต่กลายเป็นเหมือนVDO สะดุด  อยู่แค่ตรงที่เรายิงพอถึงจุดที่เรายิงปุบตรงตาตุ่มก็แสดงปฏิกิริยาทันทีปวดร้าวไปหมด  ขอขมากรรมไปเรื่อยๆ ก็หายไป  ซักพัก ร้อนไปทั้งตัว ในใจคิด อะไรอีกหนออ กรรมเยอะแท้ (ที่จริงแค่3-4กรรมเอง เกิดมากี่ชาติแล้วก็ไม่รู้)ก็เป็นแบบนั้นซักพักใหญ่ๆก็ขอความเมตตาขอขมากรรม แผ่บุญให้เขาเรื่อยๆ ก็มีภาพมาปรากฏเป็นภาพที่เราเอาไฟจุดเผามดที่บันไดบ้าน ซึ่ง เห้ย นั้นมันเด็กมากๆและไม่เคยนึกถึงสิ่งนี้เลย ก็คิดในใจ โอ้โห  อะไรเนี้ย  สิ่งเล็กๆที่เราคิดว่านั้นมันแค่นี้เอง  ทำไมถึงเจ็บปวดขนาดนี้ละ  ปวดแสบปวดร้อนขนาดนี้ละ ก็น้ำตาไหล  แล้วซักพัก อ.ก็ให้ลืมตา  ก็มารวมตัวกันที่โถงตรง อ.นั่ง อ.ก็ถามทีละคน  ทุกคนก็เล่า ถึงทุกขเวทนาที่ได้รับแตกต่างกันไป และทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ทำไมเวลาด้านนอกมันเดินไวมาก  แต่ทำไมรู้สึกว่าแต่ละวินาทีในการชดใช้นั้นมันถึงผ่านไปได้ช้ามากๆและรู้สึกว่าเพิ่งผ่านไปแค่5นาทีเองทั้งๆที่นั่ง มา ชม.กว่าๆ แล้ว  เมื่อถามแต่ละคนแล้ว ก็ได้รับความเมตตาจากปู่ใหญ่ มาแสดงพระธรรมท่านได้ให้ทุกคน  "หายใจเข้าจนสุด แล้วกลั้นไว้  หายใจออกจน สุด แล้วกลั้นไว้"   แล้วท่านก็ถามว่า "เป็นเช่นไร" ทุกคนก็ตอบตามความเข้าใจของแต่ละคน  สรุปออกมาได้ประมาณว่า  "อึดอัด อะไรที่มันฝืนจะทำให้อึดอัดยิ่งทำยิ่งอึดอัด" ท่านก็เลยเมตตาแสดงธรรมต่อว่า “อึดอัดใช่หรือไม่  ระหว่าง การหายใจเข้าหายใจออกจนสุดแล้วกลั้นไว้  กับการหายใจเข้าปล่อยหายใจออกปล่อยที่พอประมาณพอดีอันไหนดีกว่า  อย่าฝืน ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เจ็บปวดเมื่อถึงเวลาก็ต้องรู้จักปล่อยอย่าไปยึดไปกลั้นไว้ “  ทุกคนก็ สาธุ สาธุ สาธุทิพย์  แล้วอ.ก็ให้ไปพัก เข้าห้องน้ำ 15 นาที แล้วกลับมานั่งต่อที่ห้อง7 

 
**อย่าลืม  กดติดตาม  กดไลค์ กดแชร์ ให้ด้วยนะคะ  ขอให้ทุกท่านได้รับบุญกุศล ในการอ่านฟังและพิจารณาธรรมตามนะคะ   สาธุ สาธุ สาธุทิพย์ค่ะ ติชมได้นะคะจะเก็บไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อๆไปค่ะหรืออยากอ่านเรื่องไหนในการปฏิบัติธรรมมีข้อสงสัยสามารถถามได้เลยนะคะ (เจอกันใน EP.3/2)เด้ออออ**ถ้าขี้เกียจอ่านติดตามได้ที่ช่องยูทูปได้เลยค่ะคลิปจะเอามาลงที่นี้ที่หลังนะคะ**https://www.facebook.com/BUddha156/?modal=admin_todo_tour  (ฝากกดไลค์กดติดตามเพจด้วยนะคะ)  
https://www.youtube.com/channel/UC-MbQZCYkRJaD_zDOttCjRw (ฝากกดไลค์กดติดตามช่องยูทูปด้วยนะคะ)


 


 


Create Date : 25 มิถุนายน 2563
Last Update : 25 มิถุนายน 2563 12:15:26 น. 0 comments
Counter : 215 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#16


 
ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม's blog to your web]
space
space
space
space
space