ตามหามานาน แชมพูสูตรอ่อนโยน ที่ใช้แล้วบำรุงผมได้จริง


สวัสดีค่ะ วันนี้แก้มมาในรูปแบบรีวิวแบบบล็อคกันบ้าง แต่ไม่ได้มาสอนแต่งหน้าเหมือนที่ผ่านมานะคะ วันนี้แก้มจะมารีวิวแชมพูที่ตอนนี้แก้มใช้แล้วรู้สึกชอบมาก

ถ้าใครติดตามแก้มจะรู้ดีว่าแก้มเป็นคนที่แพ้แชมพูบ่อยมากๆ ทั้งผมขาด ผมแห้ง กระด้างดูไม่เงางามเลย ยิ่งทำสีผมแล้วต้องกัดสี แถมโดนความร้อนอีกไม่ต้องพูดถึงสภาพเลยค่ะ 

และแม้จะลองวนกี่สูตร กี่ยี่ห้อก็ยังรู้สึกว่าผมแห้งอยู่ ที่สำคัญเลยคือ พอลองใช้เยอะๆมันทำให้สิวขึ้นที่หน้าอกและหลัง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มากจริงๆสำหรับผู้หญิงอย่างเรา จริงๆที่สาวๆยังไม่รู้คือแชมพูที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้มันมีสารเคมีที่ทำร้ายเส้นผมของเรา ยิ่งเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
อาจทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผม ทำให้ผมแห้งหยาบกระด้างและเปราะหัก สารเคมีที่ว่านั้นนั้นคืออะไร มาทำร้ายเส้นผมเราได้ยังไง เดี๋ยวแก้มจะเล่าให้ฟังค่ะ

พอรู้แบบนี้แล้ว และแก้มได้ไปทดลองใช้แชมพูแบรนด์นึงมาค่ะ ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ปราศจากสารเคมีอ่อนโยนต่อทั้งเส้นผมและหนังศีรษะของเรา

และที่จะพูดถึงวันนี้นั่นก็คือ L’Oréal Paris Ever  แชมพูสูตรอ่อนโยน ที่บอกว่าอ่อนโยน มาดูกันค่ะว่าอ่อนโยนแค่ไหน

•   ปราศจากพาราเบน หรือสารกันเสียในเครื่องสำอาง

•  ไม่มีสีสังเคราะห์เพราะสีสังเคราะห์นี่แหละที่เป็นตัวการทำให้โครงสร้างผมถูกทำลาย 

• ปราศจากกลูเตน

•  ปราศจากเกลือที่รุนแรง

• ไม่มีการทดลองและไม่มีส่วนผสมที่เกี่ยวข้องกับสัตว์

• และที่สำคัญที่แก้มเล่ามาตั้งแต่ต้นเลยคือไม่มีส่วนผสมจากซัลเฟต 100% ซึ่งเจ้าตัวนี้แหละถึงแม้ว่ามันจะช่วยทำความสะอาดและทำให้เกิดฟองแต่มันคือตัวการในการทำลายความชุ่มชื่นและความเงางามของเส้นผมของเรา และยังทำให้สีผมที่ย้อมหรือทำไฮไลท์สวยๆมานั้น หลุดออกเร็วเกินไป

‘อ่อนโยนกว่า ก็ดูแลผมได้ดีกว่า’ 

ส่วนผสมของ L’Oréal Paris Ever  มีความอ่อนโยนและไม่มีสารเคมีรุนแรงเป็นส่วนผสม ทำให้ผมได้รับการบำรุงเต็มที่ ใช้แล้วผมนุ่มลื่นสุดๆ และจุดเด่นอีกอย่างคือมีกลิ่นที่หอมดอกไม้มากๆใช้แล้วนอกจากเส้นผมจะสวยสุขภาพดี เปล่งประกายเงางามแล้วความหอมนี้ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาสระผมอีกด้วย ตอนแก้มสระผมนี่รู้สึกฟินมากเลยค่ะ
L’Oréal Paris Ever เค้ามีทั้งหมด 5สูตร ตามภาพเลยค่ะ มาค่ะแก้มจะบอกให้ว่าแต่ละสูตรเค้าช่วยเรื่องอะไรกันบ้าง

ตัวแรกซ้ายสุด L’Oréal Paris EVERFRESH 
แชมพูและครีมนวดเพื่อขจัดรังแค แต่มีความโยนต่อเส้นผม

ตัวที่สอง L’Oréal Paris EVERCREME 

แชมพูและครีมนวดเพื่อบำรุงผมแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มมีน้ำหนัก


ตัวที่สาม L’Oréal Paris EVERSLEEK 

แชมพูและครีมนวดเพื่อผมชี้ฟูที่จะช่วยบำรุงให้ผมเรียบลื่นเรียงเส้นสวย


ตัวที่สี่ L’Oréal Paris EVERSTRONG 

แชมพูและครีมนวดเพื่อผมแข็งแรงมีวอลลุ่มมากขึ้น บำรุงจัดเต็มแบบไม่ทำร้ายผม


และตัวที่ห้า L’Oréal Paris EVERPURE 

แชมพูและครีมนวดเพื่อผมทำสีโดยเฉพาะ ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียจากการทำสีอย่างอ่อนโยน และยังช่วยให้สีผมสดชัดอีกด้วยสูตรที่แก้มเลือกใช้คือ L’Oréal Paris Everfresh ความดีงามของตัวนี้อยู่ที่มันเป็นแชมพูขจัดรังแคที่ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าหนังศีรษะแห้ง เหมือนแชมพูขจัดรังแคทั่วไปที่เคยใช้ค่ะ เพราะเป็นแชมพูขจัดรังแคหนึ่งเดียวที่ไม่มีสารซัลเฟต พอแก้มลองใช้แล้วประมาณ 1 สัปดาห์ อาการคันหนังศีรษะและรังแคดีขึ้นจริงๆ เพราะเค้ามีสาร Pyrithione Zinc ช่วยเรื่องรังแคโดยเฉพาะ และเจ้าตัวนี้นอกจากขจัดรังแคแล้ว ยังมีสารบำรุงผมจาก Indian Lilac ช่วยให้ความชุ่นชื่นกับเส้นผม และหนังศีรษะไปพร้อมๆกันด้วย และที่พิเศษอีกอย่างคือนางมีทั้งแชมพูและครีมนวดที่มาให้ใช้คู่กันเลย ได้ทั้งเรื่องรังแคและผมนุ่มสวยไม่ต้องไปหาหลายสูตร หลายยี่ห้อครบสวยจบ ใช้ประจำ in love สุดๆค่ะ

ใครอยากบอกลาสารเคมีแรงๆไม่อยากให้ผมและหนังศีรษะโดนทำร้ายก็สามารถหาซื้อ L’Oréal Paris Ever ทั้ง 5 สูตร ได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป , ท็อปส์ ซุปเปอร์มาเก็ต, เซ็นทรัล ฟู๊ดฮอลล์ , วัตสัน, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, กูร์เมต์ มาร์เก็ต หรือ โฮมเฟรชมาร์ท ราคา 299 บาทเท่านั้น คุ้มค่ามากๆ
สารเคมีแรงๆไม่มีทางได้ทำร้ายเส้นผมแก้มแน่นอน บายยยย~

#LorealParis #EVER #MoreGentleMoreCare
Create Date : 10 กรกฎาคม 2560
Last Update : 24 กรกฎาคม 2560 1:01:30 น.
Counter : 1165 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
HOW TO สอนแต่งหน้าโทน Pink Rose Gold ง่ายๆสวัสดีค่ะ กลับมาพบกับแก้มอีกแล้ว หลังจากห่างหายไปนานมากกกก นานหรอ? 555555

ไงวันนี้ก็ไม่อยากให้เพื่อนๆผิดหวัง มาจัดลุคสุดฮิตให้สาวๆแต่งตามได้ง่ายๆเหมือนเดิม

เป็นลุคที่แก้มแต่งบ่อยมากอยู่ เป็นคล้ายๆ Everyday Look เลยก็ว่าได้ ไงก็ไปดูกันเลยค่า
ขั้นตอนแรก แก้มจะลงตัวนี้ก่อนค่ะ ตัวนี้จะช่วยเรื่องหน้าโกลว หน้าวาว เนื้อของเค้าจะเป็นเจลสีชมพู มีกลิตเตอร์อ่อนๆค่ะ เนื้อละเอียดมาก ทาไปหน้าจะฉ่ำมากค่ะ ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้ หน้าแห้งแบบนี้ จำเป็นมากเลยค่ะ แล้วแก้มก็จะเน้นช่วงโหนกแก้มเป็นพิเศษค่ะ


ต่อด้วยรองพื้นตัวดังของเราค่ะ ตัวนี้ดีนะคะ แก้มชอบมากโดยเฉพาะแปรงของเค้า เกลี่ยง่ายดีค่ะ เนื้อรองพื้นเป็นเหลวๆ เวลาทาจะรู้สึกฉ่ำๆ ปกปิดระดับดี คุมมันระดับกลาง ใครชอบลุคแบบโกลวๆแนะนำเลยค่ะ


แล้วก็ตบด้วยแป้งดินน้ำมันอันโด่งดัง เคยใช้นางไปเล่นสงกรานต์ละคือรอดตลอดงาน ยิ่งถ้าวันปกติไม่ได้ไปลุยน้ำที่ไหน ไม่ต้องห่วง ติดทนยันนอนเลย แต่เวลาล้างหน้าแนะนำล้างหลายๆรอบหน่อยนะคะ เพราะนางติดทนมากจริงๆ กลัวสิวอุดตันจะถามหา


มาเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วตัวใหม่ของเค้ากันค่ะ ตัวนี้ไม่แน่ใจว่าออกมานานหรือยัง แต่แก้มพึ่งได้ลองเล่น เห้ยคือดีเลย เขียนง่ายมากๆค่ะ ด้ามของเค้าจะมีสองหัว หัวหนึ่งมีไว้เขียนเป็นแบบหมุนๆ สะดวกมาก ส่วนอีกหัว จะเป็นแปรงค่ะ มีไว้ปัดขนคิ้วให้ขนเรียงตัวสวย สะดวกมากจริงๆ แล้วสีของนางคือดีงาม แก้มใช้สี Brown สีนี้เหมาะกับผมสีประมาณแก้มมาก มันน้ำตาลกำลังดี ที่สำคัญติดทนด้วย โอ้ยรักก


ขั้นตอนคอนทัวร์วันนี้ไม่ต้องเน้นหนักมาก เพราะวันนี้เรามาสายแบ๊วๆ แบบใสๆ หน้าก็ต้องมีความธรรมชาตินิดหนึ่ง แต่ตรงจมูกแก้มขอหนักหน่อย เพราะเป็นคนชอบคอนทัวร์จมูกโด่งๆ แลเงาสุดริดเลยจริงๆ


ต่อมาเป็นขั้นตอนของการแต่งตา วันนี้ขอเห่อ อายชาโดวอันใหม่ พอนึกถึงลุคตาฉ่ำๆ สีชมพูๆวาวๆต้องพาเลตนี้ ในลุคแก้มจะทาสีที่สองทั่วเปลือกตาก่อนค่ะ สีนี้จะเป็นสีชมพูอ่อนๆ มีกากเพชรอ่อนๆ หลังจากนั้นจะใช้สีที่ 4 ที่บริเวณชั้นพับของเปลือกตาค่ะ เลยชั้นพับมาได้หนิดหน่อยค่ะ ต่อมาใช้สีสุดท้าย เป็นสีน้ำตาลกลางๆมีกากเพชรละเอียดๆ แก้มจะทาบริเวณชิดขอบตา คล้ายๆกับการกรีดอายไลน์เนอร์เลยค่ะ ใช้กับแปรงด้านเล็กค่ะหัวเป็นฟองน้ำใช้ง่ายค่ะ ต่อมาจะใช้ลิปไลน์เนอร์ของ Ver.88 สี แดงสุดในพาเลตทาทับบริเวณชั้นพับขอบตา และเกลี่ยด้วยแปรงเบาๆให้สีเนียนเข้าด้วยกัน และก็กรีดอายไลน์เนอร์แค่นี้ถือเป็นอันเสร็จค่ะ

นอกจากจะแต่งลุคแล้ว วันนี้แก้มมา Swashes ของแต่ละสีให้เพื่อนๆดูด้วย สีนางสวยและชัดมากก

แก้มชอบเนื้อกับพิ้กเม้นของเค้ามากเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละสีมีสีอะไรบ้าง ตัวนี้เนื้อนางดีมากกกกกก พึ่งเคยเห็นแบรนด์ไม่กี่แบรนด์ที่ทำเนื้ออายชาโดวแบบนี้ เนื้อเป็นเนื้อชอคๆนิ่มๆ คือจุ่มไปจะเป็นรอยบุ๋มของนิ้วเราเลยค่ะ ข้อดีของนางคือ สีจะชัดมากและพิกเม้นแน่นมาก อีกอย่างคือ กลิตเตอร์ละเอียดด้วยค่ะ ในพาเลตของเค้าจะมีมาด้วยกัน 6 สี ซึ่งบอกเลยว่า ทุกสีสามารถใช้ได้ทุกวัน แบบทำมาเพื่อเป็น Everyday Look ของสาวๆเลยก็ว่าได้ มีตั้งแต่ โทนเนื้อๆขาวๆ โทนชมพู โทนน้ำตาล ถือว่าครบ พาเลตเดียวจบเลยค่ะ

ในขั้นตอนต่อไป แก้มจะปัดมาสคาร่าหนาๆก่อน แล้วจึงค่อยติดขนตา ตัว Glam Rock ของ Ver.88 ตัวนี้ถือว่าเป็นมาสคาร่าที่ดีอันหนึ่งเลยค่ะ แก้มชอบตรงปลายขนแปรงของเค้า เป็นขนที่ละเอียดและสั้นกำลังดี ปัดง่ายและสะดวกมากค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เยิ้มระหว่างวัน และสีดำสนิท เวลาปัดแล้วดูขนต่าฟูฟุ้งหนาขึ้นมาจากเดิมเยอะเลยค่ะ แนะนำเลยตัวนี้ เพื่อความปังของลุควันนี้เราต้องจัดเต็มนิดนึง จะติดขนตาเพิ่มเข้าไปอีกโดยใช้ของ Gino Mercy ProLash GN-R35 ค่ะ
หลังจากนั้นปัดแก้มสีชมพูอ่อนๆ บริเวณด้านแก้มและหน้าแก้มบางๆค่ะ ไม่เอาเข้มมาก ตัวนี้ก็ดี แต่ราคาแอบแรงนิดหนึ่ง ไม่นิด ถือว่าค่อนข้างแรงเลยทีเดียว แต่สีนางสวยจริง นัวๆละมุนมาก


ขั้นตอนทาปากวันนี้ แก้มจะใช้ลิปดินสอเจ้าเดิมของเค้าเลย ติดทนมากก ราคาแบบนี้ได้คุณภาพเท่านี้ถือวาคุ้มมากค่ะ สีนี้เป็นสี ชมพูกลางๆตุ่นๆแนวๆสาย ฝ. น่าจะชอบค่ะ แก้มจะทาเกินขอบปากจริงออกมา อยากให้ปากดูอิ่มๆหน่อย


ในส่วนของไฮไลท์ วันนี้เราจะใช้ของที่มีในบ้านให้คุ้ม แก้มจะใช้ อายชาโดวสีอ่อนสุดในพาเลตมาใช้แทนไฮไลท์ของเราในวันนี้ค่ะ เอาจริงๆ แก้มเห็นเนื้อของเค้าแล้ว รู้สึกแบบสามารถนำมาเล่นได้เยอะเลย พอมาลองทาดูปุ้ปโอโหหหห ฉ่ำวาวมากกกก และเกาะหน้าแน่นมากเลยค่ะ สีก็สวยใครไม่ลองแนะนำให้ลอง ประหยัดงบไปได้ด้วยในตัว 5555ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับลุคแต่งหน้าในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์ไปปรับใช้บ้างนะคะ

ยังไงวันนี้แก้มต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บ้ายบายค่าา


<3มี VIDEO มาให้ดูด้วยนะ รับรองเข้าใจง่ายขึ้นเยอะเล้ย ^^Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 6 มกราคม 2560 22:00:21 น.
Counter : 24953 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
Review & Swatches BABAE Miracle Me Matte Lip ลิปเนื้อแมทราคาถูก!

สวัสดีค่าสาวๆทุกคน

วันนี้แก้มจะมา Review & Swashes ลิปเนื้อแมทราคาถูก

นั่นก็คือ BABAE Miracle Me Matte Lip

ที่หยิบมารีวิวเพราะว่า นางราคาถูกแถมสีก็สวยด้วย เค้ามีด้วยกันทั้งหมด 11 สีนะคะ
หน้าตาก็เป็นแท่งแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นแบบจิ้มจุ่ม ทาง่ายสะดวกด้วยค่ะ

มาพูดถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กัน

เนื้อลิป : เป็นลิปเนื้อแมท เกลี่ยง่ายค่ะ ทาแรกๆจะออกเป็นเหมือนลิปกลอส

แต่พอทิ้งไว้สักพักจะเป็นเนื้อแมทติดปากเราไปเลยค่ะ อีกอย่างคือไม่เป็นขุย

ไม่ทำให้ปากแห้งจนเกินไป เนื้อเบา ไม่หนักปากด้วยค่ะ

และที่สำคัญที่ชอบมากคือ สีลิปไม่เปลี่ยนค่ะ ในแท่งสียังไงทาออกมาก็แบบนั้นเลย


ความติดทน : ติดทนนาน 5-6 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเติมค่ะ

พูดขนาดนี้ เพื่อนๆคงเกิดข้อสงสัย อยากรู้ราคาแล้วไช่ไหมคะ

นางมีราคาเพียงแท่งละ 260 บาท เท่านั้น! ถูกมากกกก ถึงเอามารีวิวนี่แหละค่ะ

ราคาแบบนี้แก้มเชื่อว่าเพื่อนๆสามารถเอื้อมถึงแน่นอน

พูดมาเยอะแล้ว เราไปดูทั้ง 11 สีของเค้ากันค่ะ00 – Cherry Blossom
01 - Kiss Coral02 – Sweet Candy03 – Kiss Me04 – Berry Pop05 – Love Violette06 – Juicy Peach07 – Carotena08 – Autumn09 – Apple Jack10 – Chilliก็จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับ 11 สีทั้งหมด

เป็นยังไงกันบ้าง แก้มบอกแล้ว ว่าสีเค้าสวยจริงๆ สวยแทบทุกสีเลยค่ะ


ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ ทั้งสองช่องทางเลย ทั้ง Facebook และ Instagram


FB fanpage : Babae official Thailand

IG : babae.official.thailand


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บ้ายบายย
Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 20:27:06 น.
Counter : 3352 Pageviews.

1 comment
หน้าพัง จากอาการแพ้ ทำยังไงดีนะ?


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แก้มจะมาแนะนำไอเท็ม ฟื้นฟูหน้าพัง เกิดจากอาการแพ้ที่ผ่านมา ทั้งหมด 5 ชิ้น ที่แก้มใช้มาสักพักแล้วรู้สึกว่าหน้าดีขึ้น เลยอยากบอกต่อให้ทุกคนได้รู้จักกัน


ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ด้วยความที่แก้มแต่งหน้าทุกวันไม่มีเวลาให้ผิวหน้าได้พักเลย หน้าแก้มเลยต้องเจอสารเคมีจาก makeup แบบจัดเต็มขนาดนั้น ทำให้มันเข้าไปอุดตันในรูขุมขน ก่อให้เกิดการระคายเคือง ยิ่งช่วงที่ผ่านมาแก้มแพ้ยาสระผม จริงๆยาสระผมเค้าไม่ได้ผิดอะไร ผมนุ่มมาก แต่ผิวแก้มอาจจะบอบบางเอง 


เพื่อนๆจะเห็นได้จากคลิปก่อนๆที่หน้าแก้มจะมีสิวหัวช้างเม็ดเป้งๆ ใหญ่ๆเต็มหน้าเลย ส่งผลให้เกิดพวกรอยแดงจากสิว แล้วสีผิวก็ไม่สม่ำเสมอ หน้าตอนนี้ถือว่าดีขึ้นเยอะมาก ช่วงที่หน้าพังนี่แทบไม่ได้มาอัดคลิปแต่งหน้าเลย เครียดไม่อยากออกไปไหนมากๆ แต่คือตอนนี้ปัญหาพวกนั้นมันดีขึ้น คือเห้ยมหัศจรรย์อะ ครีมต่างๆเซรั่มนู่นนี่ที่เราใช้แสดงมันได้ผล 

สองตัวแรกที่จะแนะนำวันนี้จะเป็นตัวที่แก้มใช้เพื่อรักษาสิวหัวช้างด้วย (และสิวผดต่างๆ)ค่ะ ส่วนอีกสามตัวจะเน้นเป็นพวกเซรั่มครีมบำรุงผิวหน้าให้มันดีขึ้นโอเคค่ะ มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยดีกว่า Benzac AC  

ตัวนี้เนี่ยเป็นไอเท็มรักษาสิวยอดฮิตของสาวๆเลยก็ว่าได้ มี 2 ขนาดคือ 2.5 % (อ่อน) กับ 5% (เข้ม) สูตรที่แก้มใช้จะเป็นตัว 5% ค่ะ ยาตัวนี้จะมีส่วนผสมที่ฆ่าเชื้อสิวและเจ้าตัว (Benzoyl peroxide) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวของเรา เวลาแก้มใช้ แก้มจะเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดแล้วทาตรงบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วค่อยไปล้างหน้าออก หรือถ้าวันไหนมีสิวอักเสบขึ้น แก้มก็จะแต้มบริเวณหัวสิวทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วนอนไปเลย แต่ต้องเน้นบริเวณหัวสิวเท่านั้นนะคะ ช่วงแรกที่ใช้สิวจะเห่อมานิดหน่อย อย่าตกใจนะคะ ยาตัวนี้มันจะไปขับสิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมาค่ะ ซึ่งพอขับสิวหมดแล้วสักพักมันจะดีขึ้นค่ะ อีกตัวจะเป็น differin ค่ะ ตัวนี้จะเป็นเจลที่ช่วยรักษาสิวอุดตันได้ดี แก้มจะทายาตัวนี้ก่อนนอนหลังล้างหน้าค่ะ วิธีใช้คือซับหน้าให้แห้งสนิทแล้วบีบตัวออกออกมาเล็กน้อย ให้จินตนาการว่าแค่เมล็ดถั่วเขียวพอค่ะ เสร็จแล้วเกลี่ยบางๆให้ทั่วใบหนา เว้นจุดเซ้นซิทีฟรอบดวงตา และริมฝีปาก ทิ้งให้มันซึมเข้าผิว ถ้าจะทาครีมบำรุงต่อแก้มก็จะค่อยๆตบให้ครีมซึมเข้าผิวเอง 


ยารักษาสิวพวกนี้จะไวต่อแสงทำให้หน้าแห้งและลอกนะคะ เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงแสงจัดๆ และทาครีมกันแดดเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องใช้ระยะเวลารักษาค่ะ ช่วงแรกๆอาจมีอาการบวมแดงเห่อขึ้นมาบ้าง แต่หลังจากนั้นสองสามอาทิตย์ ผิวหน้าจะเริ่มดีขึ้นเอง

(หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ)   พอเรารักษาสิวดูแลผิวหน้าให้กลับมาเรียบเนียนกันเรียบร้อยแล้ว เราก็ต้องมาฟื้นฟูสภาพผิวกันหน่อยค่ะ แก้มใช้สามตัวนี้เลย 


ตัวแรกจะเป็น Concentrated C Serum  

เซรั่มโฉมฉาย ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Magnesium Ascorbyl Phosphate  

ตัวแรกแก้มก็สงสัยเหมือนเพื่อนๆแหละค่ะว่ามันคืออะไรน้า555555 แต่จากการหาข้อมูลแล้วมันคือ วิตามินซีเข้มข้นสูงสุด ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว อันนี้ถูกใจมากๆ 

เพราะแก้มเป็นคนแพ้ง่ายแก้มใช้แล้วปลอดภัย100%ค่ะ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมคือจะไม่มีกลิ่นฉุนเลย เรียกได้ว่าอ่อนโยนกับผิวหน้ามากๆค่ะ

ซึ่งหลังจากใช้สักพักสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือจุดด่างดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวจางลง อีกอย่างที่ประทับใจมากคือ รู้สึกหน้าเราดูกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน ผิวดูชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดี เหมือนคนพักผ่อนเพียงพอ ทั้งๆที่จริงแล้วพักผ่อนพอมั้ย ไม่พอแน่นอนสิคะ5555  ตัวต่อมากันเลยค่ะ 


ต่อมาคือ ครีมโฉมฉาย Aqua Arbutin Cream หน้าตาคล้ายตัวแรกเลยแต่หลอดสีม่วงแบบนี้ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก เหมาะกับแก้มและเพื่อนๆที่แต่งหน้าบ่อย ผิวได้รับสารเคมีเป็นประจำ

เพราะมันจะมีสารอัลฟาอาบูตินชนิดเข้มข้นที่เข้าไปฟื้นฟูผิวที่เสีย หรือผิวที่เจอเคมีบ่อยๆ ให้กลับมาดูสุขภาพดี มาดูให้ส่วนของตัวเนื้อครีมกันดีกว่า เนื้อมันจะบางเบา บางมากๆแบบซึมง่าย ถ้าทาไปจะเห็นเลยว่ามันซึมเข้าไปในผิวทันที ซึ่งแก้มชอบนะ 


สุดท้ายปิดคอสวันนี้จะเป็นกันแดด Base Sun Screen ที่มีspf20 PA++   

ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่พิเศษตรงปกป้องผิวเราจาก UVA และ UVB โดยมีAnti Oxidant เป็นเกราะป้องกันผิวจากแดดแรงๆอีกชั้น นอกจากนี้ยังผสมเมคอัพเนื้อเบสลงไปด้วย พอพูดถึงเนื้อเบสหลายๆคนจะกลัวว่าถ้ามันเป็นเนื้อเบสแล้วหน้าจะวอก จะลอย จะเทารึป่าว จะเหนอะหนะรึป่าว แต่เห้ยแบบไม่เหนอะเลย ไม่วอกด้วย เนื้อเบสในครีมนี้ซึมง่าย ปรับตัวตามทุกสีผิว นางมีความบางเบามาก เห็นได้เลยว่าหน้าแก้มใสๆวาวๆดูพรางรูขุมขุนได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารควบคุมความมันที่ทำให้หน้ายังดูไบร์ทไม่มันเยิ้มได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ชอบตรงที่ทั้งบำรุง ทั้งเป็นเบส ทั้งกันแดดนี่นะคะก็จะได้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียนดูสุขภาพดีแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ไปลองไอเท็มทั้งหมดที่แก้มใช้แล้วปัญหาผิวกวนใจหมดไป ถ้ายังไงลองไปติดตามกันดูนะคะ ได้ที่   


Facebook | โฉม : Chohm Thailand 

Line : @chohmthailand 

Call Center : 061-6699797 


วันนี้แก้มก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วไว้มาเจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บ้ายบายค่า

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2559 17:32:36 น.
Counter : 7198 Pageviews.

0 comment
HOW TO สอนแต่งหน้ากลบรอยสิว ใสๆ ในวันเบาๆ สบายๆ


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2559 0:16:35 น.
Counter : 8751 Pageviews.

0 comment
1  2  

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3371684
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog