แหล่งรวม(เกือบ)ทุกอย่างเกี่ยวกับเกมWii
Group Blog
 
All Blogs
 

DSi!!!!!!!!!!!!!

เมื่อไม่นานนี้เอง นินเทนโดได้ประกาศเครื่องนินเทนโดDSรุ่นใหม่ นั้นคือnintendo DSi ในnintendo press conference เครื่องรุ่นใหม่นี้มีกล้องมาให้ด้วย(เป็น300000พิกเซล) เครื่องจะเบากว่าDS lite 12เปอร์เซ็นต์ จอจะใหญ่ขื้น3.25นิ้ว มีเม็มโมรีข้างในเครื่องด้วย และมีช่องใส่เอสดีการ์ดด้วย มีเว็บบราเซอร์พร้อมกับเครื่อง ลำโพงก็ปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่แบตจะหมดเร็วกว่าเดิมและไม่มีช่องใส่เกมบอยแอดวานซ์ ราคาอยู่ที่ 18900 เยน ถ้าตีเป็นราคาไทยคือ 6300 บาท แพงกว่าดีเอสธรรมดา1300บาท (ราคาดีเอสธรรมดา 15000 เยน) แต่เมื่อดูแล้ว มีกล่องมาให้กับเครื่อง มีช่องใส่เม็ม ก็ถือว่าคุ้ม และมีโปรแกรมปรับแต่งภาพหลังจากถ่ายภาพเสร็จด้วย ในเครื่องมีDSi shopซึ่งคล้ายๆwii shop channel ซึ่งเราจะดาวน์โหลดด้วยการใช้point จะมีการวางเครื่องที่ญี่ปุ่นที่แรก ในวันที่1เดือนพฤศจิกายน แต่สำหรับที่อื่น ยังไม่รู้วัน และยังไม่รู้ว่าจะว่างขายเมื่อไร สำหรับไทยนั้นไม่เป็นปัญหาอยู่แล้วเพราะยังไงไทยก็ยังเอาของมาจากญี่ปุ่นอยู่ดีแต่ราคานั้นคงสูงลิบหลิวเพราะแน่นอน ที่ญี่ปุ่นคงขาดตลาด ทางที่ดีอย่าไปซื้อตอนนี้ และถ้ามีใครไปญี่ปุ่นก็ฝากซื้อก็ได้ สีจะมีสองสีคือสีดำและสีขาว
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2551    
Last Update : 5 ตุลาคม 2551 22:11:29 น.
Counter : 198 Pageviews.  

Super Mario Galaxy

Super Mario Galaxy
มาริโอเป็นไอคอนเกมตัวหนึ่งที่ใครๆเห็นก็ต้องรู้จัก และเนื่องจากทางค่ายได้พัฒนาเกมของมาริโอมากมายก็เลยได้ทำภาคที่แปลกใหม่และดีกว่า ในปี2007นั้นเป็นปีเกมที่ดีที่สุดปีหนึ่ง เลยทีเดียว และเกมหนึ่งที่ได้รับเป็นเกมยอดเยี่ยมแห่งปีก็คือซุปเปอร์ มาริโอ กาแล็คซี เหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้นับถือจากชาวเกมเมอร์มากมายนั้นก็เพราะ ความแปลกใหม่ด้านการควบคุมที่เวลาจะต่อยหรือชกนั้นก็ให้เขย่าวีโมท และเนื่องจากมันเป็นเกมที่อยู่ในอวกาศ ทำให้แรงโน้มถ่วงของแต่ละดวงดาวนั้นแตกต่างกันซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ อย่างเช่น เวลาเดินๆอยู่บนดาวหนึ่งและพอมีดาวหนึ่งใกล้ๆก็โดดขึ้นไปเลย

ในเกมนั้นมีด้านมากมายเยอะแยะและหลากหลายมาก ทำให้ทุกครั้งที่เล่นแล้วไปเจอด่านใหม่ก็ทำให้รู้สึกว่ามันไม่ซ้ำๆเดิมๆ และมีความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา

ตามปกติในเกมมาริโอจะมีเห็ด ให้เราเก็บแล้วทำให้เราตัวใหญ่ขึ้นและมีดอกไม้ไฟที่ทำให้เราสามารถปล่อยไฟออกมาได้ แต่ในเกมภาคนี้มีอะไรมากกว่านั่น นั้นคือ เราสามารถเป็นผึ่งและบินไปไหนไปมาได้ และก็มีตัวที่ทำให้เราเป็นน้ำแข็งและวิ่งลงบนน้ำได้ และสามารถเป็นผี ลองลอยไปตามที่ต่างๆได้ ซึ่งเป็นอ็อปชั่นใหม่ๆที่มีเฉพาะในเกมนี้เท่านั้นในเกมมาริโอส่วนใหญ่เราจะนึกถึงเสียงโมโนโทนของมัน แต่ในซุปเปอร์มาริโอกาแล็กซีนั้นใช้วงออร์เคสตร้า ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกมมาริโอที่ได้ใช้วงออร์เคสตร้ามาบรรเลงเพลงประกอบเพลง เพลงที่บรรเลงออกมานั้นถือว่าไพเราะมากจนวางออกขายเป็นซีด๊ให้ฟัง

ส่วนใหญ่ในเกมวีภาพในเกมมักจะไม่สวยเท่าไร แต่ในเกมนี้ได้ดึงศักยภาพของเครื่องเต็มที่จนทำให้มีภาพออกมาสวยและละเอียดพอสมควร ถ้าท่านมีเครื่องวีแล้ว เกมนี้เป็นเกมหนึ่งที่ไม่ควรพลาด
 

Create Date : 07 กันยายน 2551    
Last Update : 14 กันยายน 2551 21:13:52 น.
Counter : 1118 Pageviews.  

Wii

ในวงการเกมคอนโซลแล้วไม่มีใคร ไม่รู้จักเกมวีหรอกครับ เพราะเป็นแพลตฟอร์มนี้ถึงได้รับการตอบรับจากผู้คนมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งเลยทีเดียว และมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในเฮาส์เฮลด์แพลตฟอร์ม สิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจกับเครื่องนี้มากคือวิธีการควบคุมที่แปลกใหม่ ที่ไม่มีใครเคยเห็น อย่างเช่น จากปกติที่ต้องใช้จอยสติ๊กในการเล่นเกมนั้น ในเครื่องวีต้องใช้ วีโมทซึ่งสามารถตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายเราได้ โดยวีโมทจะเน้นการควบคุมด้วยแขน และในบางเกมเราสามารถใช้วีโมทชี้ไปที่หน้าจอแล้วมันจะตอบสนองต่อเราได้ ซึ่งก็มีลักษณะคล้ายเกมตู้ตามห้าง

และเนื่องจากวีมีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับเครื่องคอนโซลที่เป็นคู่แข่งนินเทนโดสองค่ายนั้น คือโซนี่และไมโครซอฟต์ ทำให้ผู้คนที่มีพื้นที่จำกัดซื้อมา

ยังมีอ็อปชั่นที่มีเพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อยๆ และที่เห็นได้นั้นคือ wii balance board ซึ่งไว้ใช้สำหรับเกม wii fit และเกมอื่นๆที่จะมีอีกในอนาคตซึ่ง balance board นี้ก็มีลักษณะคล้ายเครื่องชั่งน้ำหนัก แต่มีความพิเศษตรงที่สามารถจับความแตกต่างระหว่างแรงกดของเท้าทั้งสองข้างของเราได้ทำให้เราเล่นเกมต่างๆ ที่ต้องใช้การแสดงท่าทางออกมาได้ และล่าสุดมี wii motion plus ที่จับเคลื่อนไหวของแขนเราได้มากกว่าเดิม อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน แต่ก็สามารถไปดูได้จาก url นี้ //www.gametrailers.com/player/36625.html ซึ่งไว้ใช้สำหรับเกม wii sport resort และเกมอื่นๆที่จะตามมาเนื่องจากแพลตฟอร์มนี้ได้พัฒนาด้านความพิเศษนี้มาก ทำให้ไม่มีการพัฒนาด้านกราฟิก เลยทำให้ความละเอียดของภาพสู้ของสองค่ายที่เหลือไม่ได้ แต่บริษัทก็พยายามขายจุดเด่นด้าน การควบคุมมากกกว่ากราฟิก และเป็นเครื่องเกมที่สามารถออกกำลังกายได้ ท้ายที่สุด เครื่องวีเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่ความสวยงามของภาพอาจจะไม่ดูดีเหมือนในยุคไฮเทคปัจจุบันนี้ แต่ถ้าคุณเป็นนักเกมเมอร์คนหนึ่งก็เป็นเครื่องที่ไม่ควรพลาด
 

Create Date : 04 กันยายน 2551    
Last Update : 7 กันยายน 2551 22:42:47 น.
Counter : 356 Pageviews.  


Takumi@AC125
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Takumi@AC125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.