- Robot Boy -
โรบอตบอยโรบอตบอย (Robotboy) เป็นการ์ตูนจากประเทศฝรั่งเศสที่ร่วมจัดทำโดยการ์ตูนเน็ตเวิร์กและ โปรดักชันของฝรั่งเศส ALPHANIM ในประเทศไทยฉายผ่านทางช่องการ์ตูนเน็ทเวิร์ค ยูบีซีช่อง 29 เวลา 16:30 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

เนื้อเรื่อง
ศจ.โมชิโม่นักประดิษฐ์ผู้เก่งกาจได้ทำการสร้างสิ่งประดิษฐ์ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ตัวใหม่สำเร็จ แต่ด้วยเกรงว่ามันจะเป็นอันตรายต่อมนุษยชาติถ้าวายร้ายดร.คามิคาเซ่ได้มันไป เมื่อเด็กชายทอมมี่ เทิร์นบูล แฟนพันธ์แท้ของเขาส่งจดหมายมาหา เขาจึงตัดสินใจส่งหุ่นตัวใหม่ไปให้กับทอมมี่ ให้หุ่นตัวนั้นยู่ท่ามกลางเด็กทั่วๆไปและให้ทอมมี่สอนหุ่นตัวนั้นให้เรียนรู้เป็นเด็กผู้ชาย เป็นโรบอตบอย(หุ่นยนต์เด็กชาย)ที่แท้จริง

ตัวละคร
ตัวละครหลัก
โรบอตบอย
โรบอตบอยเป็นหุ่ยนต์ของศจ.โมชิโม่และถูกส่งไปให้ทอมมี่ดูแลเพื่อที่จะเป็นเด็กผู้ชายที่แท้จริง โดยปกติโรบอตบอยเป็นห่นที่น่ารักและสุดแสบ แต่เมื่อใดก็ตามที่ทอมมี่ตกอยู่ในอันตรายหรือทอมมี่สั่งการผ่านนาฬิกาเขาจะเปลี่ยนโหมดเป็นซูเปอร์แอคทิเวชั่นและจะกลายเป็นเครื่องจักรทำลายล้าง ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ดร.คามิคาเซ่ต้องการตัวโรบอตบอย โรบอตบอยเป็นหุ่นที่อ่อนต่อโลกและเขาต้องเรียนรู้เรื่องต่างๆจากทอมมี่มากมาย โรบอตบอยทำงานได้ด้วยถ่านไฟฉายสองก้อนและต้องชาร์จพลังงานเป็นบางครั้งบางคราว นอกเหนือจากตัวละครหลักและวายร้ายแล้ว ไม่มีใครรู้จักโรบอตบอยเลย
ทอมมี่ เทิร์นบูล
เด็กชายหัวเหลี่ยมอายุ 10 ปี เขาเป็นแฟนพันธ์แท้ของศจ.โมชิโม่และได้รับโรบอตบอยให้มาอยู่กับเขา ซึ่งต้องคอยดูแลไม่ให้ดร.คามิคาเซ่จับตัวโรบอตบอยและพยายามสอนเรื่องต่างๆให้กับโรบอตบอย ทอมมี่เป็นเด็กฉลาดและชอบหุ่นยนต์และซูเปอร์ฮีโร่ "ยอดมนุษย์กำปั้น" เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป
ออกัสตัส "กัส" "จี-แมน" บาคแมน เทอร์เนอร์
กัสเป็นเด็กอ้วนอายุ 10 ปี นิสัยเซ่อซ่า ชอบกินขนมหวาน ขี้โอ่และหลงตัวเอง เขาเป็นเพื่อนกับทอมมี่และมักไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอๆ ครอบครัวของกัสเป็นครอบครัวที่ยึดถือธรรมเนียมแบบเก่า (เช่น ไม่ใช่ไฟฟ้า) กัสมักเป็นตัวโจ้กของเรื่องและหาเรื่องยุ่งใส่ตัวเสมอๆ
โลล่า มโบล่า
เด็กหญิงอายุ 10 ปี เธอเป็นเพื่อนกับทอมมี่และแอบชอบเขา พ่อของโลล่าเป็นทูตจากแอฟริกา เธอมักทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ทอมมี่สนใจในตัวเธอ
ศาสตราจารย์โมชิโม่
ศจ.โมชิโม่นักประดิษฐ์หุ่นยนต์ เขาเป็นผู้ประดิษฐ์โรบอตบอยและได้มอบโรบอตบอยให้กับทอมมี่ เขาอาศัยอยู่ในห้องทดลองลับแถบขั้วโลกและมีคู่หมั้นชื่อมิวมิว
ดร.คามิคาเซ่
นักวิทยาศาสตร์ตัวแสบ เขาต้องการที่จะครอบครองโรบอตบอยทุกวิถีทางเพื่อครองโลกนี้ ในแต่ละตอนดร.คามิคาเซ่จะต้องสร้างหุ่นวายร้ายใหม่ๆเข้ามาจัดการโรบอตบอยเสมอๆ
คอนสแตนติน
เป็นผู้ช่วยผู้ซื่อสัตย์ของดร.คามิคาเซ่ มักยอมให้ดร.คามิคาเซ่จิกหัวใช้เสมอๆ เขาชอบทำอาหาร

ตัวละครรอง
แบมบี้
เด็กผู้หญิงที่เป็นเชียร์ลีดเดอร์ในโรงเรียน ทอมมี่แอบชอบเธอ
เคิร์ท
เด็กเกเรแถวบ้านทอมมี่ เขามีลูกน้องสองคนชื่อ สตู กับ ออกี้ เขาเป็นแฟนกับแบมบี้
โรบอตเกิร์ล
ผลงานของศจ.โมชิโม่ที่มีลักษณะคล้ายๆกับโรบอตบอย เธอต่างจากโรบอตบอยตรงสีและและสวมกระโปรง เธอมีซูเปอร์แอคทิเวชั่นเช่นเดียวกับโรบอตบอย เธอปรากฏตัวมาเพียงตอนเดียวเท่านั้น

วายร้ายคนอื่นๆ
โปรโตบอย
ผลงานก่อนหน้าโรบอตบอยของศจ.โมชิโม่ โปรโตบอยถูกส้รางสำหรับการรบทำให้มีจิตใจที่โหดร้ายและนิสัยก้าวร้าว เขาปรากฏตัวในตอน Brother และบอกโรบอตบอยว่าเขาเป็นพี่ชายของโรบอตบอย
มหากาฬ 17
ลูกน้องของคามิคาเซที่เชี่ยวชาญการปลอมตัว เขาได้รับภารกิจให้ปลอมตัวเป็นทอมมี่แล้วเข้าไปเอาตัวโรบอตบอยมา ในตอนท้ายของตอนเขาก็ถูกโรบอตบอยจับได้เพราะเครา
โรบอตแมน
ผลงานต่อมาของโรบอตบอยของศจ.โมชิโม่ โรบอตแมนเป็นหุ่นทีมี่ความคิดและการทำงานเหมือนผู้ใหญ่
ผู้การยากิโทริ
เป็นจอมวายร้ายที่มีผิวหนังเป็นหุ่นยนต์ เขาท้าแข่งกับดร.คามิคาเซ่เพื่อชิงโรบอตบอย
บจอร์น บจอร์นสัน
เด็กอัจฉริยะผู้อิจฉาผลงานของศจ.โมชิโม่ และได้สร้างหุ่น "บจอร์นบอต" ซึ่งมีพลังและความสามารถเทียบเท่าโรบอตบอย
พ่อของเคิร์ท
เป็นสายลับของรัฐบาลที่ต้องการเปิดเผยตัวตนของโรบอตบอยและโคลนนิ่ง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีCreate Date : 26 มิถุนายน 2550
Last Update : 19 กรกฎาคม 2552 13:49:56 น.
Counter : 1532 Pageviews.

1 comments
  
ผมอ่านทีไรนึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ทุกที
ผมชอบนะเรื่องนี้ อิอิ
โดย: ใสซื่อดื้อตาใส วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:18:51:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ใสซื่อดื้อตาใส
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]