คือเรื่องมหัศจจรรย์ ที่เราได้พบกัน คือเรื่องมหัศจจรย์ ที่ฉันได้รักเธอ
 

ปีน ปีน ปีน และ ปีน

ไม่รู้ว่าเลี้ยงหนูเคทดีเิกินไปรึป่าว...

ช่วงนี้หนูเคทจะคึกคักเป็นพิเศษ เล่นหม่าม้า ป่าป๊า อากุ้ง อาม่า อาสุก ป้าโหล่ ป้าดำ พี่ดา พี่จั๊กจั่น เหนื่อยกันถ้วนหน้า เพราะต้องคอยมาเล่นกับหนูเคท ไม่งั้นหนูเคทจะไม่ปล่อยให้หม่าม้าได้มีเวลาส่วนตัวทำอย่างอื่น กินข้าวอาบน้ำแม้กระทั่งถ่ายหนัก ก็ต้องหาเวลากันเลยทีเดียว

แล้วยิ่งตอนนี้หนูเคท คลานได้ นั่งได้ เกาะยืนได้ หนูเคทได้โชว์ความสามารถพิเศษ ที่เลียนแบบมาจากคณะกายกรรมเปียงยางของเกาหลีเหนือ ด้วยการปีนโซฟาแล้วเกาะโซฟาด้วยมือข้าง พร้อมกับหันหน้ามาถ่ายรูป อย่างไม่เคอะเขิน
ไม่พอค่ะอะไรก็ตามที่หนูเคทสามารถยึดเกาะ หน่วง เหนี่ยว เป็นหลักให้พึ่งพาได้ หนูเคทก็จะเจาะ เกาะ ติด ยืน และยันขึ้นมาแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลังโซฟา ขอบเตียง ขอบเปล ขาตู้ ไม่เว้นแม้กระทั่ง หม่าม้าและป่าป๊า ที่จะโดนหนูเคทปีนป่ายวันละไม่ต่ำกว่าสิบรอบ

ทั้งๆที่คุณหมอก็ย้ำนักย้ำหนาว่าคุณแม่อย่าให้หนูเคทยืนตอนนี้นะ หนูเคทเป็นเด็กอวบระยะสุดท้ายอยู่แล้ว น้ำหนักหนูเคทจะไปกดทับข้อเท้าได้ ทำให้เตี้ยจากเดิมที่มีกรรมพันธ์ครอบครัวสเมิร์บอยู่แล้ว ก็อาจจะยืดตัวช้ากว่าเด็กคนอื่นเค้าเข้าไปอีก

อีกอย่างที่ทำให้เหนื่อยทุกวันคือการให้หนูเคทหลับในตอนกลางคืน เพราะหนูเคทติดการนอนกลางวันมาก บางวันนอนกลางวันไม่พอก็หงุดหงิดวีนคนนนู้นคนนี้ แต่ตอนกลางคืนก็เล่นจนไม่ยอมนอน หม่าม้าร้องเพลงกล่อมก็แล้ว เล่นจะก็แล้ว อ่านนิทาน กินนม จนหนูเคทเริ่มเคลิ้มหลับ ไอ้เราก็จะแว่บไปปั๊มนมหันกลับมาอีกที หนูเคทปีนขอบเตียงอีกแล้ว แล้วหันกลับมาทำหน้าตาภูมิใจในตัวเองมากมายอีกต่างหาก โห... หนูเคทเอ๋ยหนูเพิ่งจะเจ็ดเดือนเองนะลูกนะ ใจเย็นๆก็ได้ลูกเอ้ยยยย

ดูลูกสเมิร์บส่งสายตาวิงวอน "ก็หนูชอบปีนอ่ะ..หม่าม้าทำไมต้องว่าหนูด้วย!!ฮึ"


อยากอัพบล็อคบ่อยๆ และเยอะๆนะคะ แต่เวลาว่างไม่ค่อยอำนวยจริงๆค่ะ
จะกลับมาใหม่เมื่อชาติต้องการ ขอบคุณทุกคนที่อ่านและคอมเม้นท์ค่ะรวยๆทุกคนนะคะ
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2553    
Last Update : 13 มิถุนายน 2553 5:15:24 น.
Counter : 145 Pageviews.  

หนูเคทสุดที่รัก

หนูเคทเกิดวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 ปีฉลู เวลา 3 ทุ่ม 20 นาที ราชาฤกษ์ หนักแรกเกิด 2.9 กก. สูง 48 ซม.Smiley

หนูเคทเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยงอแง ร้องเฉพาะตอนหิว ทานนมแม่ตั้งแต่เกิด แต่ทานจากขวด เพราะเคทไม่ชอบดูดจากเต้าไม่ทันใจ เหอๆT_T

พอหนูเคทเกิดมาก็เป็นขวัญใจของคนทั้งบ้าน หนูเคทจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์คนในครอบครัวอยู่เสมอ ตั้งแต่วันแรกหนูเคทก็หันหน้าหันคอได้เอง อาม่างงมาก ทำได้ไงหนูเคทคอแข็งตั้งแต่เดือนกว่าๆเกือบสองเดือน สามเดือนหนูเคทยกมือทำท่าสวัสดี จำได้ว่าตอนนั้นวันตรุษจีนพอดี อากุ๊งก็งงรีบถ่ายรูปเก็บไว้เลย

มีต่อ....
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2553    
Last Update : 13 มิถุนายน 2553 1:30:32 น.
Counter : 88 Pageviews.  

 
 

gal102
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add gal102's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com