สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเสียงจากบ้านนา ขอบคุณคนน่ารักทุกคนที่เม้นท์ให้นะคะ ก้มลงกราบงามๆพร้อมโปรยยิ้มหวาน^_^

Group Blog
 
All blogs
 
บทเรียนจากการเปิดเผยตัวตนในบล็อก+ประเด็นนี้อย่าแตะดีกว่า
เริ่มต้นด้วยประโยคนี้ก่อน "ไม่น่าเลยจริงๆชั้น"


เรื่องมันสืบเนื่องจากกระทู้เรื่องเกี่ยวกับประเด็นพฤติกรรมของเพศที่ 3 ที่ตั้งไว้ อาจด้วยถ้อยคำที่ตรงๆและเป็นการกระทบใจใครเข้าไม่รู้ มันเลยเป็นเหตุให้หลายคนมีอารมณ์รุนแรง กระทู้นี้คงอยู่ถึง 2 วัน กับความเห็น 100 กว่ามากๆ โกเก้ก็ไม่รู้ค่ะว่าสุดท้ายแล้วมันถูกลบออกไปตอนไหนเพราะไม่ได้ติดตาม แจ้งลบไปแล้วคือจบ แต่อนิจาไม่จบแค่นั้น สุดท้ายมันกลายเป็นสนามต่อสู้กระทู้เกิดการโต้เถียงในประเด็นของเพศที่ 3 ในเรื่องอื่นๆ


*มาถึงตรงนี้อยากบอกว่าขอโทษจริงๆที่เป็นต้นเหตุ หรือผู้จุดชนวนระเบิดให้คนหลายคนต้องมีเรื่องบาดหมางกัน เพียงเพราะความสงสัยของตัวเองแท้ๆ*


"บทเรียนจากการเปิดเผยตัวตนในบล็อก+ประเด็นนี้อย่าแตะดีกว่า"


กระทู้ที่โกเก้พูดถึงข้างต้น มันทำให้เกิดการโต้ตอบกันระหว่างผู้ตอบกระทู้คนหนึ่ง (ขอไม่เอ่ยชื่อเค้า) ตอนแรกเราคุยกัน เขาถาม โกเก้ตอบอาจด้วยถ้อยคำที่แรง เพราะใช่ ส่วนนึงคือโกรธไง ไม่ปฏิเสธที่รู้สึกแบบนี้ก็ตั้งกระทู้และมีคนแสดงความเห็นในเชิงด่าจะไม่โกรธเหรอ ไม่ใช่โกเก้แล้วเขาแรง โกเก้ก็แรงด้วย เราสองคนแรง เอ่ยถึงประเด็นพ่อแม่ เรื่องนั้นไม่ใช่เป็นการด่า (ถ้าตั้งใจด่าน่ะแรงกว่านี้เยอะ แต่การด่าพ่อแม่ผิดบาปมากไม่เคยคิดจะทำค่ะ) ในเนื้อความโกเก้ได้เอ่ยถึงพ่อแม่ตัวเองว่าสอนแบบนี้ ส่วนพ่อแม่เขาอาจสอนแบบนี้แล้วเขาปฏิบัติตาม มันคือเรื่องของเขา โกเก้ไม่รู้นะคะว่าผู้โต้เถียงคนนั้นเข้าใจว่าประโยคนี้มันคือการดูหมิ่นพ่อแม่เขาหรอกเหรอ เป็นเป็นการด่าพ่อแม่เข้าตรงไหน ตอนที่เขาถามย้ำมาก็อยากอธิบายเหมือนกัน อยากเคลียร์กันให้จบเพียงแค่สองคนในกระทู้นั้นแต่มันก็เฮิร์ทเมื่อประเด็นความเป็นส่วนตัวในบล็อกนี้ ที่โกเก้อุตส่าห์คิดว่ามันคือบล็อกของเรา เราอยากเปิดเผยตัวตนของตัวเองให้ใครๆรู้จัก กลับถูกเขาคนที่เราโต้เถียงกันในกระทู้เข้ามาอ่านและยังเสียมารยาท หยิบเรื่องในบล็อคไปล้อเลียนในกระทู้ไปล้อเล่นอย่างหยาบคาย เพียงเพราะเขาอยากเอาชนะ อยากรู้สึกว่าข่มได้แล้ว โดยเขาก็ไม่ได้คำนึงว่า นี่คือการกระทำที่น่าละอายใจแค่ไหนและเสียมารยาทแค่ไหนถ้าเปรียบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมฟุตบอล ก็เหมือนอีกฝ่ายเล่นนอกเกม พุ่งล้มในเขตโทษ หรือทำร้ายร่างกายคู่ต่อสู่เพื่อให้ตัวเองเป็นผู้ชนะ เรียกว่าไม่มีน้ำใจนักกีฬา (ซึ่งจะว่าบ้าฟุตบอลก็ได้ค่ะ เพราะโกเก้่ก็บอกไว้ในบล็อกแล้วว่าชอบดูบอล) เลยไม่ชอบที่ถูกกระทำแบบนี้ และเขาผู้โต้เถียง พยายามกดดันอยากให้โกเก้อธิบาย ยังต่อว่าเรื่องโกเก้แตะพ่อแม่เขา ว่าจะเอายังไง 1-2-3แต่...ตอนที่เจออีกฝ่ายทำแบบนี้ ด้วยอารมณ์จริงๆนะ อยากตอบไปตอนนั้นเลยว่า เมื่อเขาเองเล่นไม่ซื่อ ยังจะมาขอให้โกเก้เล่นอย่างซื่อตรงกับเขาได้อีกเหรอ จริงๆก็อยากถามไปแบบนี้ไปเลย แต่คิดดูอีกที ไม่ดีกว่า ยืดเยื้อเพราะเห็นแล้วว่าเรากำลังโต้ตอบกับคนๆหนึ่งที่อยากเอาชนะเราเท่านั้น โกเก้เลยให้เค้ารู้สึกว่าชนะไปเลยดีกว่า จะได้จบ ชัยชนะนั้นเอาไปเลยนะคะดีใจด้วยประเด็นของเพศที่ 3 จากกระทู้นั้น ทำให้ได้บทเรียนว่าจะไม่แตะต้องอีกเลยแล้วกันแต่อย่างนึงที่เกิดความสงสัยคือ ทำไมถึงคิดว่าคนทุกคนที่ตั้งคำถามกับพวกเขาเหล่านี้ถึงต้องเป็นคนที่แอนตี้ ดูถูกด้วยล่ะ แค่สงสัย สงสัยไม่ได้เลยเหรอ เหมือนคำถามเรื่องของเพศชาย หรือเพศหญิง คิดแบบนี้จริงๆ ตลอดชีวิตโกเก้ได้มีเพื่อนเป็นเพศที่ 3 เยอะแยะ เราดีต่อกัน เราเป็นเพื่อนกันยั่งยืน น่าผิดหวังเหลือเกิน แต่โกเก้ก็ยังเชื่อว่า เพศที่ 3 ก็คือคน ที่มีทั้งคนดีคนไม่ดี คนโง่และคนฉลาด คนมีเหตุผลที่น่าคุยด้วย และคนที่คุยกันด้วยเหตุผลไม่ได้!-------------------------------------------------

สุดท้ายอยากบอกทุกคนที่เข้ามาอ่านบล็อกโกเก้ มาอ่านคอมเม้นต์ดีๆ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เก็บเอาทุกเรื่องราวในบล็อกไปพูดในทางที่ดี โกเก้ดีใจมาก ขอบคุณค่ะแต่ขอร้องว่ากรุณาอย่าทำกิริยาแย่ๆ และเสียมารยาทด้วยการเข้ามาดูบล็อกและเอาไปล้อเลียน ล้อเล่น ให้หัดนึกถึงใจเขาใจเรา เป็นตัวเองจะชอบมั้ย ที่ถูกคนอื่นมาขโมยเอาข้อมูลในบล็อกไปใช้เป็นเครื่องมือในการแบล็คเมล์โกเก้ไม่บังอาจจะสอนใครได้ดีในเรื่องศีลธรรม และมารยาทมากมายนักหรอก เพราะคิดว่าตัวเองยังทำเรื่องนี้ได้ไม่ดีพอเลย จะเสนอหน้าบอกใครก่อนก็ละอายแก่ใจอยู่คุณแม่โกเก้เคยสอนว่า ลูกอย่าได้ไปสั่งสอนใคร ถ้าลูกยังทำสิ่งนั้นได้ไม่ดีพอ โกเก้ยังจำมาได้จนทุกวันนี้ หลายคนในกระทู้นั้นมาสอนมารยาทและการใช้ภาษาของโกเก้ แต่เขาก็คงลืมมองตัวเองไปว่าตนนั้นยังทำไม่ได้เลยสอนเรื่องมารยาท แต่เขาก็ไม่มีมารยาทสอนเรื่องความหยาบคาบ แต่เขากลับหยาบคายเสียเอง


-------------------------------------------------


เพราะในโลกอินเตอร์เน็ต เราสามารถหลอกคนอื่นได้ เสแสร้งได้ หลายคนใช้โอกาสตรงนี้อัพเกรดตัวเอง แต่ในที่สุดแม้จะเสแสร้งแกล้งเป็นคนเพอร์เฟคได้นานขนาดไหนกัน วันหนึ่งตัวตนเรามันก็ต้องหลุดออกมาสู้เป็นตัวเอง เปิดเผยว่าเราเป็นคนยังไง โกเก้คิดแบบนี้ จึงเป็นตัวของตัวเอง ยืนหยัดแม้ถูกจะหาว่าไม่ดี เป็นคนแรง บ้าผู้ชายหล่อ ชอบผู้ชายเพอร์เฟค ชอบไปหื่นในกระทู้ผู้ชายล่ำในเฉลิมไทย (วู้) แต่นั่นคือตัวตน ไม่ปิดบัง ใครไม่ชอบที่โกเก้เป็นคนแบบนี้เราก็ไม่ต้องมารู้จักกันตั้งแต่แรก แต่ถ้าใครรับได้ ก็จะสามารถคุยกันสะดวกใจในวินาทีแรกที่รู้จักกันไปเลย เป็นแบบนี้ดีกว่า เว็บบอร์ดคือสังคม ถ้าเราโกหก เราก็ต้องโกหกตลอดไป สุดท้ายไม่สบายใจ ไม่มีความสุข อย่าทำดีกว่า


-----------------------------------------------------โกเก้ไปแระ ไปทำงาน วันอาทิตย์ยังต้องทำงานอยู่ วันนี้ต้องทำกิจกรรมชมรมเล่านิทาน ทั้งที่ยังเล่าไม่เป็นเรย (กระแดะเสนอหน้าจะเล่าอีก) เอาเหอะ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีจริงมั้ยคะ หุหุ
Create Date : 22 มิถุนายน 2551
Last Update : 23 มิถุนายน 2551 21:47:34 น. 3 comments
Counter : 343 Pageviews.

 
มันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ คนดี ๆ ก็มีอยู่ทั่วไป คนที่เขามีปมด้อย มองโลกในแง่ร้าย ชอบเอาชนะ ก็มีอยู่ทั่วไปเหมือนกัน อย่าคิดมาก หรือเก็บเอาไปเป็นอารมณ์เลยค่ะ คิดซะว่า เขาคงมีกรรมของเขาที่ต้องเป็นแบบนั้น

สู้ ๆ ค่ะ


โดย: NoiseN วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:11:54:59 น.  

 
ลิเซิ่ลเองก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ทู้ร้อนลุกเป็นไฟด้วยอ่ะค่ะ ต้องขอโทษคุณบ้านนาด้วยนะคะ

พูดตามตรงนะคะ ก่อนหน้านี้เราไม่ได้มีความคิดในแง่ลบกับคนกลุ่มนี้นะคะ แต่ตอนนี้พวกนี้ทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไปค่ะ แต่พยายามมองในแง่ดีอยู่ คงใช้เวลานานเลยแหละ

ถ้าจะถามว่า คนกลุ่มนี้ทำให้เดือดร้อนรึเปล่า ก็มีทั้งใช่ และไม่ใช่

กลุ่มที่หนึ่ง เป็นคนดีนั่นแหละค่ะ และมีการบอกว่า อย่าเป็นแบบเค้า เพราะสังคมกดดันและไม่เข้าใจพวกเค้าเท่าไหร่

กลุ่มที่สอง เป็นคนดีเหมือนกัน แต่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็ก โดยที่เจ้าตัวไม่ตั้งใจ

กลุ่มที่สาม เป็นคนไม่ดีค่ะ มีการพยายามกล่าวหาคนอื่นที่ไม่ได้เป็นอยู่แล้ว เป็นเกย์ค่ะ

คนที่ลิเซิ่ลด่าๆเนี่ย ด่ากลุ่มที่สามอยู่ แต่ดันไปกระทบกลุ่มที่หนึ่ง กลุ่มที่สอง ค่ะ

แป่วๆๆๆ

ขอโทษด้วยน๊า


โดย: ลิเซิ่ล วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:0:30:21 น.  

 
เราก็ชอบผู้ชายหล่อ เหมือนกัน
แล้วก็ชอบกระตู้วู้ไปตามเรื่อง
แต่บังเอิญ เป็นคนไม่แคร์สื่อ
อิอิ มาเป็นเพื่อนกันนะ


โดย: ปิ๋ว (ปิ๋วแหง่ว ) วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:0:04:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เสียงจากบ้านนา
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

Free Cursors

Friends' blogs
[Add เสียงจากบ้านนา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.