การจัดเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ

สวัสดีครับทุกท่านถ้าต้องให้เลือกว่าจะตกแต่งห้องใดห้องหนึ่งในบ้านเราก่อนไม่ทราบว่าเพื่อนๆ จะเลือกห้องไหนกันบ้างครับ สำหรับผมแล้วนั้นเลือกที่จะตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเป็นอันดับแรกครับเพราะเนื่องจากว่าห้องเหล่านี้นั้นเป็นห้องที่อยู่ด้านนอกสุดของบ้าน เป็นห้องที่มีไว้เพื่อเชิดหน้าชูตาเจ้าของบ้านนั่นเอง

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศนั้นหลักๆ ก็จะประกอบด้วยชุดโซฟาประเภทต่างๆ อาจจะเป็นโซฟาเดี่ยว โซฟาคู่ โซฟาตัวแอล หรือโซฟาเข้ามุมก็ตามแต่จะสรรหากันครับ อาจจะมีโต๊ะรับแขกวางไว้กลางห้องและโทรทัศน์วางประกอบไว้ด้วยก็ได้
เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ

นอกจากเฟอร์นิเจอร์หลักๆ 3 อย่างที่ว่ามานี้แล้วเราเองอาจจะหาของแต่งบ้านอื่นๆ มาเสริมเพิ่มเติมก็ได้ครับเช่นนาฬิกาติดผนัง รูปภาพ รูปถ่าย แจกันดอกไม้หรืออื่นๆ ตามความเหมาะสม

ในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศนั้นเราควรเหลือพื้นที่ตรงกลางเอาไว้วางโต๊ะรับแขกส่วนรอบๆ เป็นที่วางโซฟาและโต๊ะหรือชั้นวางทีวี ส่วนนาฬิกานั้นควรติดผนังที่ประจันหน้ากับโซฟาเพื่อที่ว่าแขกที่มาเยี่ยมบ้านนั้นจะได้เห็นนาฬิกาและทราบเวลา และสำหรับรูปภาพติดผนังควรติดผนังด้านเดียวกันกับโซฟาโดยติดอยู่เหนือโซฟาขึ้นไปเพื่อความสวยงาม

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนั้นไม่ควรมีเฟอร์นิเจอร์จำพวกตู้ต่างๆ มาวางไว้เกะกะเพราะพวกตู้เก็บของเหล่านี้ควรที่จะอยู่ในห้องเฉพาะหรือที่ลับมากกว่ามาอยู่ในที่แจ้งและหากห้องนั่งเล่นมีขนาดเล็กหรือต้องใช้พื้นที่รวมกับส่วนอื่นๆ ของบ้านควรหา Partition หรือฉากกั้นมากั้นเพื่อให้เกิดความเป็นสัดส่วนให้กับห้องนั่งเล่น
Create Date : 21 ธันวาคม 2564
Last Update : 21 ธันวาคม 2564 17:14:12 น.
Counter : 281 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณ**mp5**

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ไม่กล้าบอกเธอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]All Blog